MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy là gì?

Ý nghĩa các con số là ý nghĩa được dịch theo cách đọc của số đó. Mỗi số thường có một ý nghĩa riêng và có thể kết hợp chúng lại với nhau. Các số may mắn như số 3 (Tam-tài lộc), 5 (Ngũ-phúc lộc), 6 (Lục-lộc), 8 (Bát-phát đạt).

Ý nghĩa của các con số trong phong thủy là gì?

Ý nghĩa các con số là ý nghĩa dựa theo theo cách đọc phiên âm như:

 • Số 0 – Bất – Bình thường, không có gì lo ngại
 • Số 1 – Nhất – Nhất, độc nhất, riêng biệt, khác biệt

 • Số 2 – Nhị – Cân bằng, cân đối, hòa giải, mãi mãi
 • Số 3 – Tam – Đường tài vững chắc, vững chãi
 • Số 4 – Tứ – Tử không như mong muốn
 • Số 5 – Ngũ – Phúc đức, mọi điều điều tốt đẹp
 • Số 6 – Lục – Lộc, chỉ sự như mong muốn luôn đến
 • Số 7 – Thất – Chỉ sự thất thoát, mất mát
 • Số 8 – Bát – Phát đạt, suôn sẻ và thuận tiện
 • Số 9 – Cửu – Vĩnh cửu, trường thọ, vĩnh cửu, sống thọ

Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9

Ý nghĩa chi tiết của các con số từ 1 đến 5 là gì?

 • Số 1 : Tượng trưng cho sự riêng không liên quan gì đến nhau, độc nhất và duy nhất. Con số này tuy giữ vị trí độc nhất và cao nhất nhưng lại sống khá đơn độc
 • Số 2 : Tượng trưng cho những thứ có đôi có cặp, con số của sự suôn sẻ. Thích hợp cho các sự kiện như cưới xinh, sinh nhật, … Đồng thời, ý nghĩa số 2 cũng biểu lộ cho sự cân đối âm khí và dương khí làm cho mọi thứ tăng trưởng thuận tiện .
 • Số 3 : Người ta thường nói số 3 ( tam ) như kiềng ba chân vô cùng chắc như đinh, vững chãi và không thay đổi. Trong trang trí nội thất bên trong nhà tại, số 3 được rất ưu thích bởi sự hòa giải mà nó đem lại .
 • Số 4: Trong ý nghĩa các con số, số 4 là số không tốt bởi nó tượng trưng cho chữ Tử  (tức cái chết). Trong phong thủy, làm việc và kinh doanh họ thường ít dùng số 4.

 • Số 5: Trong phong thủy ý nghĩa các con số, số 5 được xem là số may mắn rất tốt cho việc làm ăn, kinh doanh. Số 5 tượng trưng cho những điều tốt đẹp, phúc đức và phước lộc.

Xem thêm :

Ý nghĩa chi tiết của các con số từ 6 đến 9 là gì?

 • Số 6 : Phát âm của số 6 gọi là Lục giống như lộc nên được xem là con số hợp cho dân kinh doanh thương mại, thao tác, xây nhà, … Số 6 tượng trưng cho sự suôn sẻ, thuận tiện, suôn sẻ và sinh lộc phát đạt .
 • Số 7: Theo ý nghĩa các con số, số 7 được xem là chỉ sự mất mát, thất thoát. Nhưng trong phong thủy, số 7 (thất) lại tượng trưng cho quyền lực cũng như sức mạnh kì bí xua đuổi những  điều không may.

Ý nghĩa các con số tượng trưng cho một điều đặc biệt

 • Số 8 : Còn được gọi là bát, cách đọc gần giống với phát. Người ta thường ý niệm con số này mang đến sự phát đạt, phát lộc và con đường gặp nhiều thuận tiện. Cũng như trong Phật giáo, họ thường sử dụng hình “ bát ” quái để trừ tà và ngăn ngừa những nguồn lực không tốt tác động ảnh hưởng vào nhà của mình .
 • ý nghĩa các con số, số cuối cùng là số 9 được xem là con số của sự sống thọ.  Người ta hay gọi con số này là con số trường thọ may mắn. Vì cách phiên âm của số này là “cửu” tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn theo thời gian.Trong

  Số 9: Nếu nói về, số cuối cùng là số 9 được xem là con số của sự sống thọ. Người ta hay gọi con số này là con số trường thọ may mắn. Vì cách phiên âm của số này là “cửu” tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn theo thời gian.Trong thiết kế nội thất nhà ở, người ta cũng có thể sử dụng con số này cho số món đồ trang trí với ý nghĩa căn nhà có thể bền vững và chắc chắn theo năm tháng.

Ý nghĩa 2 số kết hợp với nhau?

Các con số khi kết hợp không chỉ thể hiện lên ý nghĩa các con số mà con mang nghĩa đặc biệt liên quan đến đời sống và công việc hàng ngày. Một số con số phổ biến được mọi người quan tâm và sử dụng nhiều như:

79 là thần tài lớn39 là thần tài nhỏ56 mang ý nghĩa phát lộc68 con số sinh tài lộc29 mang ý nghĩa về tài lộc23 tài lộc, phúc lộc cân đối86 tăng trưởng tài lộc

Ngoài ra, số 0 là âm thích hợp cho nữ, ngược lại số 9 là dương thích hợp cho nam giới. 09 hợp lại giúp âm dương hòa hợp giúp gia đình hạnh phúc.

Những con số kết khi phối hợp sẽ mang ý nghĩa phúc – lộc – thọ hoàn toàn có thể nói đến như số 569 .Hoặc bạn hoàn toàn có thể kết hợp số để mong ước về đời sống 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng và có xe 4 bánh như số 01234 .

Ý nghĩa 4 số kết hợp với nhau?

1368 – Ý nghĩa cả đời phát lộc7939 – Ý nghĩa thần tài lớn tích hợp thần tài nhỏ7838 – Ý nghĩa ông địa lớn, ông địa nhỏ1102 – Ý nghĩa độc nhất ít bị trùng lặp6868 – Ý nghĩa lộc phát lộc, như mong muốnÝ nghĩa các con số khi kết hợp với nhauXem thêm :2628 – Ý nghĩa hái ra tài lộc2626 – Ý nghĩa tài lộc, suôn sẻ cân đối5656 – Ý nghĩa về tài lộc tăng trưởng8386 – Ý nghĩa phát lộc và phát lộc3938 – Ý nghĩa thần tài thổ địa phối hợp8686 – Ý nghĩa phát lộc phát lộc4078 – Ý nghĩa các mùa vụ được thuận tiện, suôn sẻ2204 – Ý nghĩa sống thọ, vĩnh cửu mãi mãi không tử1111 – Ý nghĩa tứ trụ chắc như đinh

Ý nghĩa các con số thuộc mệnh nào?

 • Số 1 – Quẻ Khảm – thuộc mệnh Thủy
 • Số 2 – Khôn – thuộc mệnh Thổ
 • Số 3 – Trấn – thuộc mệnh Mộc
 • Số 4 – Tốn – thuộc mệnh Mộc
 • Số 5 – thuộc mệnh Thổ
 • Số 6- Càn – thuộc mệnh Kim
 • Số 7 – Đoài – thuộc mệnh Kim
 • Số 8 – Cấn – thuộc mệnh Thổ
 • Số 9 – Ly – thuộc mệnh Hỏa

Ý nghĩa các con số trong phong thủyXem thêm :

Những con số may mắn cho thiết kế nội thấtnhà ở

Bạn đã từng nghe đến những căn nhà cấu trúc 3 gian, 5 gian ? Đây không phải là những căn nhà được phong cách thiết kế ngẫu nhiên như vậy mà nó tuân theo quy luật như mong muốn trong phong thủy .Số 3 luôn được người Việt xem trọng và gọi là số suôn sẻ tương quan đến Thiên – Địa – Nhân. Ngoài ra nó còn Open ở bộ Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ. Vì vậy mà số 3 có ý nghĩa cầu tài lộc, như mong muốn và sức khỏe thể chất .Tham khảo công trình thiết kế nhà phố 3 tầng ấn tượng

Trong thiết kế nội thất và kiến trúc nhà ở, con số 3 còn áp dụng cho số phòng hay số tầng của 1 căn nhà. Ví dụ như biệt thự 3 tầng, nhà phố 3 tầng hay biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ,…

Gợi ý thiết kế nhà phố 3 tầng may mắn cho gia chủTham khảo khu công trình phong cách thiết kế nhà phố 3 tầng với lối kiến trúc độc lạ. Đồng thời, gia chủ chọn số 3 cho số tầng khu công trình giúp mang lại nhiều như mong muốn và tài lộc cho gia chủ .Một mẫu thiết kế nhà khác áp dụng số 3 may mắnSố 5 mang ý nghĩa là TT, trọng tâm trong phong thủy. Ngũ hành, Ngũ tạng, Ngũ vị, … là những thứ biểu trưng cho quốc tế vật chất và đại diện thay mặt cho sự sinh sôi nảy nở của quốc tế xung quanh .

Số 8 cũng là con số được ưa chuộng  vì phát âm trong tiếng hoa là bát gần với chữ phát trong tiếng Việt. Mang ý nghĩa về tài lộc.

Những con số may mắn này còn được áp dụng cho con số đồ trang trí cho nội thất phòng khách hiện đại, nội thất phòng bếp, phòng ngủ,…

Tổng kết

Bạn nên tìm hiểu mệnh của mình là mệnh gì để lựa chọn sử dụng ý nghĩa các con số cho phù hợp. Nếu số đó tương sinh, tương hợp với bạn sẽ giúp công việc, kinh doanh trở nên thuận lợi và gặp nhiều quý nhân giúp đỡ.

Khi mọi thứ tương sinh hỗ trợ nhau, cuộc sống của bạn ngày càng trở nên đầy đủ, ổn định và phát triển. Bạn có thể ứng dụng việc chọn số vào lựa sim số điện thoại. Trong thiết kế kiến trúc nhà ở, bạn có thể áp dụng ý nghĩa các con số cho số phòng, số tầng, số món nội thất trang trí, số cành cây,…

Source: https://suanha.org
Category: Phong thủy

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB