MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Sửa nhà hợp phong thủy

Sửa nhà hợp phong thủy mang đến phong cách mới cho gia chủ

Bạn đang sở hữu một căn nhà có thiết kế lỗi thời hay chỉ là nó đang cũ dần theo thời gian. Bạn chỉ cần sửa nhà hợp phong thủy nó lại là được. Nhưng khi sửa nhà hoặc xây lại nhà bạn hãy nên chú ý đến phong thủy của chúng đề có được nhiều niềm may mắn hơn.

Sửa nhà hợp phong thủy là một phương pháp sửa nhà dựa trên các nguyên tắc và quy tắc của phong thủy để cải thiện sự cân bằng năng lượng và tạo ra một môi trường sống tốt cho gia đình. Phong thủy là một phần của văn hóa Á Đông, đặc biệt phổ biến trong Trung Quốc, Nhật Bản, và nhiều nước châu Á khác. Việc áp dụng phong thủy vào việc sửa nhà có thể mang lại nhiều lợi ích như sau:

  1. Cân bằng năng lượng: Phong thủy giúp tạo ra sự cân bằng năng lượng trong ngôi nhà, giúp tạo ra một môi trường sống ổn định và hài hòa.
  2. Tăng cường sức khỏe và sự thịnh vượng: Sửa nhà theo phong thủy có thể cải thiện sức khỏe và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thịnh vượng của gia đình.
  3. Tạo sự thoải mái và thư giãn: Thiết kế và bố trí nội thất theo nguyên tắc phong thủy có thể tạo ra không gian thoải mái và thư giãn, giúp gia đình cảm thấy thú vị và tạo động lực.
  4. Tạo sự hài hòa và cân đối: Phong thủy giúp đảm bảo rằng các yếu tố trong ngôi nhà, như ánh sáng, màu sắc, và vật liệu, được kết hợp một cách hài hòa và cân đối.
  5. Tạo sự hấp dẫn và tương tác tốt: Thiết kế theo phong thủy có thể tạo sự hấp dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho giao tiếp và tương tác tốt giữa các thành viên trong gia đình.
  6. Cải thiện tài chính: Phong thủy cũng có thể ảnh hưởng đến tài chính gia đình, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho sự tăng trưởng kinh tế.
  7. Tạo điểm nhấn nghệ thuật: Sử dụng các nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất và trang trí có thể tạo ra các điểm nhấn nghệ thuật độc đáo và đẹp mắt trong ngôi nhà.

Tuy nhiên, việc sửa nhà theo phong thủy đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm về phong thủy, và nên được thực hiện bởi các chuyên gia hoặc nhà thiết kế có hiểu biết về lĩnh vực này. Cần lưu ý rằng phong thủy là một lĩnh vực nghệ thuật và khoa học phức tạp, và không phải ai cũng tin vào nó. Do đó, quyết định áp dụng phong thủy trong việc sửa nhà nên dựa trên sự tham khảo và sự thoả thuận của gia chủ và các chuyên gia chuyên nghiệp.

Khi xây nhà mới, yếu tố phong thuỷ rất được chú trọng bởi cả chủ nhà, kiến trúc sư thiết kế bản vẽ lẫn nhà thầu xây dựng nhưng khi sửa nhà, cải tạo lại thường bị lãng quên. Vậy làm sao để sửa nhà hợp phong thủy?

Tốn ít thời gian và kinh phí

Tổ ấm của bạn đang bị đe dọa bởi những yếu tố thời tiết, nên dẫn đến những lỗi khiến cho đời sống của bạn trở nên khó khăn và cũng khiến bạn trở nên bực bội hơn. Một lựa chọn sửa nhà hợp phong thủy có lẽ sẽ là một phương án tất yếu, tốn ít thời gian cũng như là kinh phí. Nhưng hiện nay sửa chữa nhà cũng là điều khiến cho nhiều gia chủ phải đau đầu, vì lo sợ phong thủy của nhà mới sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn, cuộc sống,… của gia đình.

Mặt khác nếu mái ấm mới của gia đình mà hợp với phong thủy thì tất nhiên bạn sẽ gặp rất nhiều may măn, thịnh vượng,… nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá vì qua bài viết sau đây bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để mọi thứ như bạn mong muốn.

Quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài sửa nhà hợp phong thủy

Khi sửa nhà hợp phong thủy bạn đừng nên chú ý quá nội thất và kiến trúc bên trong nhà quên mất đi bên ngoài. Nếu kiến trúc bên ngoài của gia đình bạn đẹp vừa có thể đáp ứng được thẩm mỹ cho người nhìn mà vừa mang tính chất phong thủy. Điều cấm kỵ duy nhất ở bên ngoài mà bạn cần chú ý khi xây nhà đó là bạn không nên xây hay đặt bất kỳ một vật gì đó mà có hình giống như đầu người được nhô lên, đó là điều đại kỵ, người ta cho rằng nếu đặt chúng trước cửa nhà như thế sẽ giống như một cục u  máu đang chắn trước cửa nhà vậy. Và đây sẽ là một điều cực kì không tốt vì nó như đem lại cho gia chủ những thứ bệnh tật vào nhà.

sửa nhà hợp phong thủy

Sửa nhà hợp phong thủy

Sửa nhà hợp phong thủy thì phòng khách cần vuông vắn

Quan niệm phương Đông luôn ưa chuộng những gì vuông vắn, cân xứng hài hoà và trong phong thuỷ nhà ở cũng vậy. Nếu như mảnh đất của bạn không được vuông thì hãy cố gắng thiết kế phòng khách vuông vắn nhờ những thủ thuật trong kiến trúc vì phòng khách là nơi điều hoà sinh khí, thu hút điều lành vào nhà.

Một phòng khách vuông vắn còn giúp ánh sáng hài hoà, dễ bố trí nội thất và tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Phòng ngủ và giường ngủ:

Để có được giấc ngủ ngon và sâu thì tốt nhất phòng ngủ nên tránh xa cửa ra vào, tránh xa nguồn âm thanh. Một điều vô cùng cấm kỵ trong phòng ngủ là tránh đặt cây xanh trừ khi phòng ngủ của bạn là một không gian vô cùng lớn. Cây xanh sẽ hút khí oxi khi quang hợp, do vậy điều này sẽ phá hủy đi giấc ngủ thư thái của bạn.

Không nên đặt gương to

Trong nhà không nên đặt những bảng gương kính to hay nhỏ vì chúng sẽ mang lại điềm không may đến nhà, phá vỡ khí trường trong nhà. Đồng thời trong phòng ngủ của gia đình cũng tuyệt đối không được đặt những loại kính gương trên tường hay bất cứ đâu vì nó sẽ khiến cho khí trường trong phòng bị đập hỗn loạn.

Cách bố trí ban công khi sửa nhà hợp phong thủy

Khu ban công, cửa nhà, cửa phòng không nên để đối diện với khu nhà bếp vì nếu làm như vậy sẽ được coi là loại xuyên tâm khiến cho khả năng nhất trí được đoàn tụ trong nhà bị giảm đi rất nhiều và yếu dần, nên nó sẽ khiến cho gia đình của nhà khó hòa thuận, hạnh phúc.

Đặt nhà vệ sinh theo hướng Đông hoặc Tây Bắc

Dựa vào nguyên lý phong thuỷ Bát Trạch, nhà vệ sinh kiêng đặt ở những góc mang lại vận tốt cho ngôi nhà như góc Tây Nam (hôn nhân, tình duyên), góc Đông Nam (tài lộc), góc Bắc (sự nghiệp) để tránh cuốn trôi tất cả những điều an lành, hạnh phúc, sung túc. Tốt nhất, nên đặt nhà vệ sinh theo hướng Đông hoặc Tây Bắc để hợp phong thuỷ nhà ở, đảm bảo sức khoẻ, tinh thần cho các thành viên trong gia đình.

Nhà vệ sinh cũng nên đặt cách xa trung tâm ngôi nhà để vị trí trọng yếu không bị vấy bẩn, hoạ khí lan toả. Hệ thống thông khí cho nhà vệ sinh cũng cần chú trọng để xua đuổi ác khí ra khỏi nhà càng nhanh càng tốt.

Sửa nhà hợp phong thủy thì bàn thờ nên đặt sao

Tránh đặt bàn thờ ở khu vệ sinh hay trên nhà vệ sinh, không đặt ban thờ ở dưới giường ngủ hay bể nước. Cách tốt nhất là ban thờ nên đặt ở gian chính giữa ngôi nhà hoặc theo như kinh nghiệm thiết kế nhà cảu chúng tôi thì tốt nhất bạn nên xây dựng riêng một không gian để đặt ban thờ.

Phòng bếp:

Một điều kiêng kỵ tuyệt đối khi đặt vị trí phòng bếp đó là khi bố trí bếp, bạn nên tránh đặt bếp ở khu vực trung tâm ngôi nhà và cửa ra vào. Vì là nơi dành để nấu nướng nên không gian phòng bếp cần đặc biệt tránh xa hướng gió, đó là hướng đông nam. Vì vậy vị trí đặt phòng bếp hợp phong thủy nhất là ở sâu trong ngôi nhà.

Dùng vách ngăn phòng bếp và cửa chính

Theo nguyên lý sửa nhà hợp phong thuỷ, cửa chính là nơi hút khí bên ngoài xung vào nhà mà luồng khí này có thể là phúc cũng có thể là hoạ. Vì thế, nếu phòng bếp thông thẳng với cửa chính thì khó tránh khỏi điềm gở vận vào đồ ăn của chủ nhà gây bệnh tật, xui rủi.

Trường hợp nhà bạn có bề ngang rộng, nên đặt phòng bếp nép sang một bên so với cửa chính. Đối với nhà hình ống, gia chủ nên ngăn cách hai khu vực bằng vách, kệ, rèm, bình phong… để cản hoạ khí vào phòng bếp.

Đảm bảo các yếu tố khi sửa nhà hợp phong thủy, gia đình bạn sẽ khoẻ mạnh, hạnh phúc, hạn chế gặp phải những tai ương trong cuộc sống như bệnh tật, li tán, khánh kiệt. Nếu ngôi nhà của bạn còn vướng phải những điều đại kỵ về phong thuỷ nêu trên, bạn nên sửa lại để tránh điềm gở.

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB