MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Cách chống thấm cho tường nhà, tường mới xây, tường đã cũ

Cách chống thấm cho tường nhà, tường mới xây, tường đã cũ

Anh Khương là chủ nhân của một ngôi biệt thự 2 tầng mới do Kiến Tạo Việt đảm nhận phần thiết kế kiến trúc. Anh rất vui vẻ và cảm thấy mãn nguyện khi chuyển về sống tại đây. Tuy nhiên chưa được một năm phía dưới phòng khách đã xuất hiện những vết loang và ngả màu trên tường, tuy không nhiều nhưng cũng khiến anh thấy khó chịu và điện lại cho chúng tôi để xin tư vấn. Đây là một trong số rất nhiều các trường hợp tường bị thấm do xẩy ra những lỗi nhỏ trong quá trình thi công. Cũng xuất phát từ vấn đề này mà chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm và giải pháp chống thấm cho tường để các bạn tham khảo như sau:

Nội thất căn hộ bắc âu 8

Chống thấm ngay từ khi xây dựng.

Để xây nhà, thường dùng vữa xây bằng vôi, cát, xi-măng. Vôi có công dụng kết dính làm cho vữa được nhuyễn, dẻo, dễ xây. Tuy nhiên, nếu dùng nhiều vôi sẽ làm mạch tường lâu khô, ẩm. Khi gặp mưa nước sẽ ngấm vào tường làm cho lớp sơn phía trong bị loang mốc. Cách chống thấm tốt nhất là dùng vữa xây bằng cát vàng trộn với xi-măng và nước vôi ( quan tâm không dùng vôi đặc ). Hoặc hoàn toàn có thể chỉ dùng cát vàng trộn xi-măng cũng được. Tỷ lệ tốt nhất là 3 phần cát 1 phần xi-măng, hoặc 4 phần cát 1 phần xi-măng .

Khi xây phải dùng bay miết mạnh để không còn khe hở. Vữa xi măng cát rất chóng khô và rắn chắc đảm đảm chống nước thấm từ bên ngoài vào trong. Khi trát tường cũng chỉ nên dùng loại vữa xi măng cát trộn nước vôi chứ không trộn vôi đặc. Sau khi trát tường được 20 ngày, có thể thực hiện bả matít hoặc sơn lót. Bả matít xong phải lau ướt hoặc làm sạch bụi bẩn rồi mới lăn sơn nước. Làm như vậy sơn sẽ bám chắc và có độ bền lâu.

Chống thấm cho tường cũ

Muốn sơn lại tường cũ thì phải làm sạch mặt phẳng tường, cạo lớp vôi cũ và rửa sạch, nếu tường bị thấm thì phải giải quyết và xử lý chống thấm rồi mới bả matít và lăn sơn. Nếu không làm sạch tường cũ thì lớp sơn rất dễ bị bong rộp, không bảo vệ chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm 1 số ít nguyên do sau :
– Nếu bức tường của nhà bạn bị ẩm, mốc áp sát tường nhà bên cạnh nhưng ngôi nhà đó chỉ mới xây tường thô nhưng chưa trát vữa thì cũng hoàn toàn có thể nước sẽ ngấm từ vị trí này tới tường nhà của bạn và gây ẩm, mốc. Trong trường hợp này cách xử lý triệt để nhất đó là giải quyết và xử lý cả mặt tiếp giáp của tường và mặt trong của tường nhà bạn nơi xảy ra ẩm mốc .
– Nếu tường nhà bạn xảy ra ẩm mốc tại vị trí khu vệ sinh hoặc có hộp kỹ thuật, nên sử dụng chất phụ gia chống thấm dạng dung dịch và màng chống thấm phủ lên mặt phẳng phía trong và phía ngoài tại vị trí của mảng tường bị ẩm mốc và sẽ thực thi giải quyết và xử lý mặt phẳng của mảng tường này .
– Nếu mảng tường bị ẩm mốc ở vị trí cần trang trí, bạn hoàn toàn có thể dùng các vật tư vừa có tính năng trang trí vừa dùng để bao trùm tạo mỹ quan cho mảng tường đã giải quyết và xử lý chống thấm. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng gạch inax để ốp lên mặt phẳng tường, hoặc dùng gỗ để ốp lên mặt phẳng tường vừa đẹp lại vừa tránh được ẩm mốc. Trên đây chỉ là 1 số thông tin cơ bản tương quan đến việc chống thấm cho ngôi nhà của bạn, để giải quyết và xử lý chống thấm tránh cho bức tường bị loang đen, nấm mốc và chống thấm cho các khu vực khí ẩm của ngôi nhà, quý khách hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi, để có được một căn nhà đẹp .

Nội thất căn hộ bắc âu

Các khu công trình được thiết kế xây dựng ẩu, không bảo vệ chất lượng, khu công trình cũ. .. thường Open thực trạng thấm nước, thấm qua tường, thấm qua mái, trần nhà gây nhiều phiền phức cho gia chủ nhất là về mùa mưa .
– Chống thấm hàng loạt mặt phẳng : chống thấm trần, sênô, mái chéo, chống thấm sân thượng, mái bê tông
– Chống thấm các khu công trình ngầm, tầng hầm
– Chống thấm bể ngầm, hồ bơi … tại các khu công trình đã qua sử dụng .
– Chống thấm theo vết nứt trên trần bêtông, mái chéo, sênô, sân thượng

– Đại lý cung cấp các loại vật liệu chống thấm, sơn chống thấm.

– Tư vấn, cung ứng giải pháp chống thấm khu công trình gia dụng và công nghiệp .
– Cho thuê nhân lực, nhân công, kỹ sư, chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ chống thấm cho các đơn vị chức năng kiến thiết xây dựng, cá thể có nhu yếu .

Với một quy trình làm việc hiệu qủa, Kiến Tạo Việt xin giúp quý khách nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề trên công trình xây dựng của mình.

Sau đây là các bước thao tác cơ bản :
B1 : Quý khách gọi điện chúng tôi tiếp đón nhu yếu .
B2 : Chúng tôi tư vấn trực tiếp hoặc đến tân khu công trình của hành khách để khảo sát .
B3 : Báo giá, thống nhất, chúng tôi thực thi tiến hành việc làm .
B4 : Quý khách nghiệm thu sát hoạch khu công trình sau khi hoàn thành xong và giao dịch thanh toán .
B5 : Chúng tôi triển khai công tác làm việc bh theo cam kết. Vật liệu chống thấm trên thị trường lúc bấy giờ rất đa dạng chủng loại phong phú. Để giải quyết và xử lý chống thấm hiệu suất cao ta phải tìm hiểu và khám phá nguyên do từ đó lựa chọn giải pháp tương thích. Tùy theo nguyên do thấm mà quyết định hành động giải pháp giải quyết và xử lý và chọn nguyên vật liệu chống thấm tương thích. Khi đã chọn được vật tư thì cần thực thi theo đúng hướng dẫn của nhà phân phối .

Chất chống thấm vô cơ

Viện Vật Liệu Xây Dựng với mẫu sản phẩm SACA là xi-măng đặc biệt quan trọng cho sản xuất vữa không co ngót, chống thấm, chống nứt cho cấu trúc bê tông. Sản phầm vữa Ximăng Latex với tính năng liên kết và chống thấm tuyệt vời đã được sử dụng thành công xuất sắc trong chống thấm ngầm. Viện Khoa Học và Công nghệ Nước Ta tại TP.Hồ Chí Minh có chất chống thấm dạng dung dịch silicat phun thẳng vào bêtông hình thành một lớp mặt phẳng chống thấm ngay trong mao mạch rỗng. Chất chống thấm Intoc-05 và 05S là loại chống thấm tinh thể lỏng men sinh hóa có tính năng thẩm thấu, ăn sâu vào bêtông trám bít các mao mạch để kháng nước. Phụ gia co và giãn chống thấm Hysuca do GS-TS Võ Đình Lương điều tra và nghiên cứu dung pha vào vữa xi-măng, bê tông sẽ tạo thành hợp chất co và giãn kết tinh, nhờ đó tăng năng lực chống thấm. Chống thấm ngược bằng Penetron để tạo mạng tinh thể bổ trợ trong bê tông. Penetron tăng trưởng sâu và hàn gắn bít kín các mao dẫn, các đường nứt co và giãn trong cấu trúc bê tông. Sơn bảo vệ ngoài trời có Si-Rex03 công nghệ tiên tiến của Đức, sản xuất tại úc. Sản phẩm bảo vệ mặt phẳng khu công trình không chỉ kháng nước cao – tự rửa sạch mà còn kháng nấm mốc, bền màu sắc. Vật liệu Voltex của Hoa Kỳ dùng cơ chế tạo màng tự động hóa của khoáng Sodium bentonite để chống thấm “ thuận ” .

Chất chống thấm hữu cơ

Chất chống thấm vật liệu hữu cơ thương hiệu như Kova, Sika, Index, Shell-Flintkote, Sankote, Wapro, Shellkote, Rainkote, Weatherkote, Radcon … là dung dịch dạng lỏng hay bột hòa tan trong nước. Nguồn gốc là bitum và polyme nên dung dịch khi khô tạo thành màng phủ trên mặt phẳng tường, bêtông chống công dụng xâm thực của nước .

Sơn chống thấm

Sơn chống thấm Polyme – Victalastic của Viện Khoa học Công nghệ xây dựng mới có trên thị trường. Sơn gồm hai thành phần: chất lỏng polymer và chất bột trộn sẵn. Sau khi khô, sơn tạo thành màng kín có tính dẻo nên chống thấm các vết nứt rộng đến 0,2 mm. Sơn Nippon Hitex có tính năng nổi trội tác dụng chống hiện tượng nứt chân chim. Muốn chống thấm tốt cần làm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất: 1 – 2 lớp bột trét, 1 lớp sơn lót, 2 lớp màu. Sơn chống thấm ngoài trời có CT-04T của Công ty Kova hay các nhà sản xuất sơn khác như ICI, Mykolor, Tison, Jotun, Spec, Expo… với nhiều sản phẩm có tính năng mới, phù hợp cho lựa chọn sử dụng và tiện lợi.

Băng keo chống thấm

Công ty Sika với loại sản phẩm băng keo chống thấm Sika Multiseal. Đây là loại keo dán tự dính sử dụng ngay có công dụng chống thấm với năng lực chống xé rách nát. Sika Multiseal thuận tiện dán chồng lên lớp cũ trám bít các khe hở xung quanh những miếng đinh, giữa các vách tường, mái nhà và hoàn toàn có thể sơn màu lên. Tấm trải chống thấm Astropol Antiroot dùng cho chống thấm mái, nền phòng tắm, đường hầm hay các hầm ngầm. Giấy dầu lúc bấy giờ vẫn còn được chọn để chống thấm trong mùa mưa, đa phần loại sản phẩm này tiêu thụ ở các tỉnh

công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

https://suanha.org

Source: https://suanha.org
Category : Sửa Nhà

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB