MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Báo giá nhân công xây tường – Web nhân công xây dựng, Kỹ thuật

Xây cất bằng gạch hay ngành thợ nề  phương cách kết hợp gạch nung và đá với nhau bằng vữa xây. Gạch thường được xếp ngay ngắn thành hàng lớp ngang dọc cấu tạo một khối thống nhất để chịu lực. … Tổng hợp khối xây cũng theo đó chịu nén tốt.

LƯU Ý VỀ CÁCH CHỌN GẠCH TƯỜNG NHÀ Ở DÂN DỤNG

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gạch xây tường để gia chủ thoải mái lựa chọn theo sở thích và túi tiền của mình. Tuy nhiên, phổ biến vẫn là các loại gạch làm từ đất nung như gạch chỉ có lỗ, gạch đặc không lỗ, gạch thông tâm,…

Chi tiết: Định mức xây tường

Đáng kể, trong những năm gần đây gạch không nung trở thành loại gạch được sử dụng cho nhiều khu công trình kiến thiết xây dựng. Tiêu biểu là những khu công trình đê đập, tường rào, những khu công trình hạ tầng, cầu đường giao thông, …
Tương tự như với gạch đất sét, gạch không nung cũng chiếm hữu nhiều loại gồm có gạch xỉ, gạch nhẹ chưng áp và gạch bê tông. Mỗi loại gạch cũng sẽ được lựa chọn dựa vào nhu yếu và mục tiêu sử dụng của khu công trình .

Chi tiết: Nhân công thi công xây tường

Nếu lưu tâm quan sát bạn sẽ thấy so với gạch đất sét, những lô gạch khác nhau sẽ có những sắc tố chệnh lệch nhau. Vậy gạch mang sắc tố nào mới là gạch tốt ? Chúng tôi xin san sẻ rằng, trong thực tiễn màu đỏ cam là màu gạch cho thấy được sự nung chuẩn xác nhất, trong khi đó, gạch màu đỏ cho thấy gạch bị quá lửa, gạch màu cam nhợt cho thấy gạch chưa đủ độ chín, …

Tham khảo: Thi công và nghiệm thu công tác xây tường

Ngoài ra, khi chọn gạch, bạn cũng nên thực nghiệm độ chắc như đinh mới cũ của nó bằng cách đập bể một viên gạch. Nếu viên gạch khi bị đập bể có tiếng trầm, ấm, bột sét rỉ xuống dưới đất, cách cạnh mủn thì hãy vô hiệu ngay vì đó là gạch kém chất lượng. Ngược lại, bạn nên lựa chọn những mẫu gạch có âm thanh vang, trong, những cạnh sau khi bể sắc bén và ít mủn sét rơi dưới đất, …

Tham khảo: Những câu hỏi liên quan đến xây tường

Đây là loại gạch chắc như đinh, có chất lượng tốt giúp cho khu công trình của bạn bền vững và kiên cố vàn vững chãi hơn .

LƯU Ý VỀ CÁCH TRỘN VỮA XÂY TƯỜNG VÀ ĐẶC ĐIỂM MẠCH VỮA

1, Một số lưu ý cách trộn vữa

 • Trộn đều cát và xi măng theo tỷ lệ đã chọn cho đến khi đồng nhất. Sau đó cho nước sạch vào từ từ và trộn đều cho đến khi đạt được hỗn hợp vữa có độ nhão vừa phải (cảm nhận theo kinh nghiệm).

Tìm hiểu thêm: Tiêu chuẩn xây tường

 • Nếu vữa quá khô sẽ khó thi công, không điều chỉnh viên gạch được, nhanh bị đông cứng. Nếu cần phải điều chỉnh hoặc đặt lại viên gạch thì vữa sẽ mất độ kết dính.
 • Nếu quá nhão thì gạch xây sẽ bị chảy xệ, không giữ vững được vị trí cần đặt, khó lấy được thẳng và phẳng. Vữa quá ướt khi đông cứng sẽ không đạt được độ chắc khoẻ tốt nhất.
 • Thời gian cho phép sử dụng vữa sau khi trộn không quá 1 tiếng.

2, Những lưu ý về mạch vữa khi xây tường nhà

 • Chiều rộng mạch vữa ngang: 15 – 20mm.
 • Chiều rộng mạch vữa dao động từ 8 – 12mm, mạch vữa phải nằm ngang phải dày hơn mạch vữa dọc, bảo đảm mạch no vữa. Điều chỉnh tăng vữa ở phía vữa thấp nếu tường không ngang phẳng.
 • Các mạch vữa xây theo phương ngang và phương dọc trong một lớp xây phải vuông góc với nhau, không được phép xây các viên gạch vỡ hình thang, hình tam giác ở góc khối xây.

Bài viết liên quan: Các bước thi công xây tường

CÁCH XÂY TƯỜNG GẠCH NHÀ Ở AN TOÀN VÀ CHẮC CHẮN

 • Gạch xây từng hàng phải phẳng mặt, vuông góc với phương của lực tác dụng vào khối xây hoặc góc nghiêng của lực tác dụng vào khối xây và phương vuông góc với khối xây phải <= 170 vì khối xây chịu nén là chính.

Tìm hiểu: Những sự cố xây tường

 • Xây không được trùng mạch do đó các mạch vữa đứng của lớp xây tiếp giáp không được trùng mà phải lệch nhau ít nhất ¼ chiều dài viên gạch cả về phương ngang cũng như phương dọc.
 • Xây từ dưới lên trên, tường chính xây trước, tường phụ xây sau, xung quanh xây trước, trong xây sau.

Chi tiết: Kỹ thuật xây tường

 • Nếu gạch khô phải tưới nước để đảm bảo gạch không hút nước của vữa tạo liên kết tốt khi xây.
 • Bề mặt tiếp giáp khối xây phải được trát một lớp hồ dầu để tạo độ liên kết giữa gạch và bề mặt tiếp giáp đó như dầm, cột.

Chi tiết: Dự toán xây tường

 • Để đảm bảo cho tường thẳng và phẳng thì trong quá trình xây phải giăng dây nhợ và thường xuyên thả quả dọi. Khi xây tường gạch phải đảm bảo nguyên tắc “trên ăn dây, dưới ăn mí”.

Tham khảo: Bản vẽ xây tường

 • Dưới ăn mí” có nghĩa là cạnh dưới của viên gạch phải thẳng đều với cạnh trên của viên gạch ở lớp dưới.
 • Đối với tường 20 thì các bạn xây 5 hàng dọc thì có 1 hàng ngang.
 • Cuốn gạch thẻ chân tường để đảm bảo chống thấm và vững chắc vì tiếp xúc ẩm
 • Chú ý ở vị trí tiếp giáp giữa tường và dầm, cột thì phải xử lý một lớp hồ dầu nhằm tránh trường hợp nứt ở mép tiếp giáp của tường với đà, cột
 • Khi xây chú ý chừa những lỗ trống trên tường để lắp dựng cửa, lam gió, đường điện, ống nước,… sau này.

Tìm hiểu thêm: Biện pháp thi công xây tường

 • Sau khi khối xây vừa xong thì hạn chế các lực va chạm để khối xây đạt cường độ từ từ.
 • Nếu xây tiếp lên tường cũ thì cần phải vệ sinh tưới nước tường cũ trước khi xây tiếp.
 • Khi xây phải biết chọn viên gạch đúng tiêu chuẩn và đúng vị trí. Khi cầm viên gạch trong tay cần phải xoay viên gạch xem mặt nào cân đối, vuông vắn thì đặt phía ngoài. Những thợ nề lâu năm có kinh nghiệm, thường mỗi lần nhặt một viên gạch là nhanh trí chú ý ngay hai viên xây tiếp theo, định trước là sẽ đặt viên nào ở vị trí nào. Vì vậy họ nhặt gạch rất chính xác, xây tườg rất đều và đẹp.

Bài viết liên quan: Hợp đồng xây tường

 • Khi xây viên gạch phải đặt thật bằng phẳng, rải vữa đều, không nên một bên dày, một bên mỏng làm cho viên gạch bị nghiêng. Nếu tạo thành thói quen như vậy, thì mặt tường xây xong sẽ bị gù hoặc trũng, có trường hợp tường tuy thẳng đứng nhưng mặt tường gồ ghề.
 • Khi xây xong một viên gạch phải ngắm xem nó có bằng phẳng không, mặt gạch có thẳng theo dây không, nếu cao hơn, thấp hơn hoặc thò ra, thụt vào quá nhiều thì phải điều chỉnh ngay.

Chi tiết: Nghiệm thu xây tường

ĐẶC ĐIỂM KHỐI XÂY TƯỜNG BẠN NÊN NẮM VỮNG

Tiếp tục nội dung bài viết, chúng tôi mời bạn đến với những chú ý quan tâm về đặc thù khối xây tường .

 • Để đảm bảo liên kết kết cấu bê tông: trước khi xây khoan vào bê tông hai lỗ fi 8 sâu 7cm, cắm 2 thanh fi 6 hoạc 8 dài 20-25cm làm râu cho tường xây. Khoảng cách có râu thép là 3,4m/3 = 1,1m (5 hàng gạch).

Tham khảo: Giám sát thi công xây tường

 • Gạch xây trình tự theo chiều ngang và sẽ không được xây quá 1.5m chênh lệch theo chiều cao.
 • Độ nghiêng cho phép đối với tường xây trong một tầng đảm bảo theo quy phạm.
 • Khối xây phải đông đặc và vững chắc
 • Trong khi xây, không được chèn nhiều gạch vỡ, gạch vụn, nhất là ở những bộ phận chịu sức nén nhiều (trừ trường hợp thật cần thiết), vì chèn nhiều thì phải tăng vữa nhiều, khối xây sẽ yếu đi. Đồng thời, các viên gạch cần nhúng nước, rửa sạch bụi bặm, đất, cát trước khi xây, để bảo đảm cho chúng có thể bám chặt vào vữa và gắn chắc với nhau.

Tìm hiểu: Biên bản nghiệm thu xây tường

Cách xây tường gạch mặc dù không phải là vấn đề khó khăn nhưng khi thi công tường vẫn cần đảm bảo những nguyên tắc về cả chất lượng gạch cũng như cách xây đúng kỹ thuật để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mĩ của tường gạch, đảm bảo sự bền vững. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trên đây là bảng làm giá xây tường mới nhất. Hy vọng người mua đã hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về ngân sách thiết kế xây dựng dựng ở thời gian hiện tại. Đồng thời có kế hoạch thiết kế xây dựng tương thích nhất với những nhu yếu của mình .

Để được tư vấn thêm về quá trình thi công, liện hệ  để được nhân viên AZhome Group hỗ trợ nhanh nhất.

Chi tiết: Biên bản thanh lý hợp đồng xây tường

Source: https://suanha.org
Category : Sửa Nhà

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB