MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Máy tô tường là gì| Báo giá top 10 máy phun vữa trát tường tốt nhất

Máy tô tường ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, tuy nhiên cần lưu ý rằng không phải công trình, hạng mục nào cũng có thể sử dụng máy phun vữa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về nguồn gốc xuất xứ của máy phun vữa, ưu nhược điểm của chúng và quan trọng nhất là ứng dụng của chúng trong thực tế như thế nào? hãy bắt đầu.

>> Xem thêm bài viết : Máy xoa nền bê tông chạy điện – Đôi – Nên chọn loại nào ?

Máy tô tường là gì? 

Giúp luân chuyển vữa và bê tông từ bồn trộn đến công trường thi công là một trong những cỗ máy kiến thiết xây dựng tuyệt vời. Máy vận dụng chính sách hút và đẩy để luân chuyển vữa qua đường ống Máy phun có 3 tính năng chính là bơm-phun-trộn .

Báo giá máy phun vữa trát tường

Giá một chiếc máy trát tường Trung Quốc dao động từ 40.000.000 – 60.000.000 đồng, tùy vào loại động cơ của máy, động cơ diesel sẽ có giá cao hơn động cơ điện.

Bạn đang đọc: Máy tô tường là gì| Báo giá top 10 máy phun vữa trát tường tốt nhất

Chi tiết hơn bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bảng giá sau :

 • MÁY PHUN VỮA DÒNG CAO CẤP SOTHADO 10: giá 75.000.000VNĐ
 • Máy phun vữa HJB3.5A: 35 – 48 triệu
 • Máy phun vữa HJB 2: 30 – 35 triệu
 • Máy phun vữa ZJB 3: 45 – 47 triệu
 • Máy phun vữa BW 250: 48 – 50 triệu
 • Máy phun vữa JRD 500: 68 – 70 triệu
 • Máy phun vữa JP22: 84.800.000₫ 
 • Máy phun vữa UBJ 1.8A: 19.600.000đ
 • Máy phun vữa GUTE GJB-200B: 77.600.000đ
 • Máy phun vữa GUTE JZB3: 15.400.000 VNĐ

Ưu – Nhược điểm của máy phun vữa trát tường

Một số ưu điểm điển hình nổi bật như :
Năng suất cao của máy bơm vữa được hưởng lợi từ hoạt động giải trí của máy móc nâng cấp cải tiến tân tiến nên máy bơm vữa sẽ mang lại cho tất cả chúng ta hiệu suất cao gấp mấy lần so với thạch cao truyền thống cuội nguồn, giảm được nhiều ngân sách nhân công .
Có thể sắp xếp xa khu công trình nên giảm được ngân sách luân chuyển nguyên vật liệu khi thiết kế nhà cao tầng liền kề .
Đường ống hoàn toàn có thể được đặt linh động theo vị trí của khu công trình, nhưng hãy chú ý quan tâm nguyên tắc đường ống càng ít gấp khúc thì hiệu suất của máy bơm càng lớn. Nhiều vị trí dự án Bất Động Sản khó khăn vất vả và công nhân không hề vận động và di chuyển, nhưng máy bơm vữa hoàn toàn có thể làm tốt việc làm đó là một ưu điểm được nhìn nhận cao .
Bên cạnh những ưu điểm, máy phun vữa còn có những điểm yếu kém sau :
Người quản lý và vận hành máy khi sử dụng máy bắt buộc phải có kỹ thuật cao, phải hiểu rõ phương pháp hoạt động giải trí của máy và cách quản lý và vận hành .
Công việc vệ sinh đường ống khó khăn vất vả và tốn nhiều thời hạn
giá thành góp vốn đầu tư khởi đầu là đáng kể
máy tô tườngMáy phun vữa trát tường

Phân loại máy tô tường

Có thể chia máy phun vữa thành 02 loại như sau :

 • Máy phun vữa động cơ máy nổ
 • Máy phun vữa động cơ điện

Máy chạy bằng động cơ thường cồng kềnh hơn và đắt hơn máy chạy bằng động cơ điện, được cho phép chúng được sử dụng linh động hơn ở những nơi không có điện hoặc mất điện .

Vì sao máy phun vữa lại được ưa chuộng hơn trát tường thủ công

1.Máy phun vữa giúp tiết kiệm 70% nhân công

Thực tế, một người thợ giỏi hoàn toàn có thể trát một ngày khoảng chừng 10 mét vuông, cộng thêm 2-3 công nhân .
Vì vậy, muốn làm hết 1 m3 vữa trong một ngày thì cần 7 công nhân giỏi và 5 – 6 công nhân phụ .
Thời gian vào vữa khoảng chừng 70 % tổng thời hạn trát .
Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí cho chủ 70 % thời hạn khi sử dụng máy phun vữa .
Chỉ cần thêm 2 công nhân là hoàn toàn có thể phun 2-4 m3 vữa trong một giờ .
Nếu không có vữa, một người thợ giỏi chỉ hoàn toàn có thể trát 17 mét vuông tường dày 1,5 cm trong một ngày .
Tính ra với máy là 4 m3 / giờ thì hiệu suất chà ron là 4 * 67 = 268 mét vuông tường. Với khối lượng trên, cần 268 : 17 = 16 thợ thạch cao tay nghề cao để cung ứng nhu yếu này

2. Máy phun vữa lại được ưa chuộng bởi tiết kiệm vật tư, giảm thiểu các vấn đề rơi vãi vữa khi trát

Vữa được phun trực tiếp từ những đường ống của máy lên tường, hạn chế tối đa rơi vãi trong quy trình luân chuyển .
Ống phun vữa dài 20 m, hoàn toàn có thể đẩy xa 17 m, đẩy xa khoảng chừng 30 – 40 m3 .
Đẩy nhanh quá trình kiến thiết và bảo vệ tiến trình chủ góp vốn đầu tư
Máy phun vữa đạt hiệu suất cao cao giúp tiết kiệm chi phí sức lực lao động lao động và mang lại nhiều quyền lợi cho chủ góp vốn đầu tư .

3. Đem lại bề mặt sau khi trát hoàn thiện, bền bỉ, thẩm mỹ hơn

Vì cấu trúc vữa được trộn với công thức đúng mực. Máy phun vữa tương hỗ chủ góp vốn đầu tư triển khai xong việc làm xây đắp nhanh, gọn, đẹp, bền .
Tường sau khi trát không bị nứt, chịu lực tốt hơn nhiều so với cách thi công thủ công truyền thống lịch sử .
Các vết lồi được lấp đầy tốt hơn và sử dụng bằng tay để chống thấm tốt hơn
máy tô tường1

Hình ảnh máy phun vữa trát tường

Máy tô tường có những loại nào? 

Cũng giống như nhiều loại máy móc kiến thiết xây dựng khác, máy phun vữa có hai loại chính, phổ cập là : máy bơm vữa quay tay và máy bơm vữa kiểu piston. Mỗi loại bột trét tường sẽ có những đặc thù riêng. Vì vậy, bạn cần khám phá kỹ để lựa chọn cho mình một loại bột bả tường tương thích .

 • máy bơm vữa vận hành bằng tay

Khi máy bơm vữa quay tay làm việc, piston được cơ cấu tay quay và thanh truyền dẫn động hoặc đẩy lên trên. Máy bơm vữa quay tay hoạt động theo hai chu trình: Trong nửa đầu của quá trình quay tay: piston được tháo ra, van đẩy đóng, van hút mở => vữa được hút vào xi lanh từ thùng chứa. Trong nửa sau của quá trình quay tay: piston được đẩy vào, van phun mở, van hút đóng lại => vữa bị đẩy ra khỏi đường ống.

Bơm vữa piston

Máy bơm vữa piston sẽ hoạt động giải trí theo chiều ngược lại và được dẫn động bằng piston thủy lực. Lúc này cùi chỏ sẽ lắc một góc nhất định khi máy bơm chạy, làm tắc đường ra của xilanh. Khi piston đẩy, cùi chỏ và xilanh sẽ thông nhau => vữa bị đẩy từ xilanh vào cùi chỏ và tống ra khỏi đường ống. Khi piston co lại, vữa được hút vào xi lanh .

Nên hay không sở hữu máy phun vữa trát tường?

Thường khi nhìn vào một khu công trình thiết kế xây dựng nhà ở hay một khu công trình nhỏ, tất cả chúng ta thường có khuynh hướng chỉ thấy những người thợ trát trọn vẹn bằng tay thủ công. Tuy nhiên, nếu vận dụng chiêu thức này cho những khu công trình quy mô lớn, những khu công trình cao tầng liền kề thì trọn vẹn không khả thi. Vì vậy, khi cần đến thiết bị trát tường, những đơn vị chức năng thiết kế, đơn vị chức năng xây đắp rất chăm sóc, bởi đây là thiết bị khá đắt tiền và khó bảo trì. Tuy nhiên, nếu biết nơi mua uy tín, Ngân sách chi tiêu cạnh tranh đối đầu, cùng kiến ​ ​ thức trình độ cao và đội ngũ chăm nom hài hòa và hợp lý thì đây chắc như đinh là một thiết bị đáng để bạn góp vốn đầu tư .
Máy phun vữa trát tường là thiết bị chuyên dùng để phun vữa lên tường, được phong cách thiết kế và sản xuất trọn vẹn theo nhu yếu thực tiễn của đơn vị chức năng kiến thiết, đơn vị chức năng xây đắp. Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng thiết bị phun trát tường để phun bột trét, phun tạo cục, phun chống cháy, phun non bộ, chống thấm, …
Thợ thạch cao thường không quá khó sử dụng. Với mục tiêu chính là luân chuyển vữa và bê tông đến công trường thi công bằng đường ống, thiết bị phun vữa hoàn toàn có thể đạt cự ly xa khoảng chừng 500 m và cự ly luân chuyển trên cao 70 m. Để tăng chiều cao hoặc tăng khoảng cách phun vữa, nhiều máy hoàn toàn có thể được liên kết với nhau. Máy trát tường có kích cỡ nhỏ, khối lượng nhẹ, thuận tiện chuyển dời, mang lại hiệu suất cao cực cao và tiện nghi trong quy trình quản lý và vận hành, là sự góp vốn đầu tư hiệu suất cao cho những đơn vị chức năng thiết kế .

Hướng dẫn sử dụng máy phun vữa

Bước 1: Gắn các bộ phận của máy lại với nhau

Máy phun vữa gồm có những bộ phận chính như phễu phun vữa, máy bơm vữa, đường ống dẫn vữa và máy nén khí. Trước khi sử dụng máy, chúng cần được lắp ráp với nhau theo link bên dưới .
– Nối phễu bơm vữa và nguồn vào của máy bơm vữa bằng một đoạn ngắn, chú ý quan tâm mối nối phải được buộc chặt để tránh rò rỉ khí .
– Đầu ra của máy bơm vữa được nối với đường ống bơm vữa cần được vặn chặt để tránh trường hợp xút hoặc vữa tràn ra ngoài trong quy trình phun .
– Đường thoát hơi của máy nén khí được nối với đầu phun của đường ống phụt vữa .
– Sau khi lắp ráp xong, tất cả chúng ta bật nguồn máy, bấm nút khởi động để máy nén khí chạy trước, nạp khí vào máy rồi mới bơm .
LƯU Ý : Kéo thẳng ống dẫn vữa từ máy bơm vào tường cần phun, không bẻ cong để không đóng ống trong quy trình phun .

Bước 2: Trộn vữa

Vữa sử dụng của máy cần được trộn đúng quy cách để bảo vệ vữa được phân bổ đều, không bị ùn tắc, giảm hao mòn máy .
– Yêu cầu sàn có nhiều cát để lọc bỏ sỏi lớn, tránh làm tắt đường ống khi vào máy .
– Trộn xi-măng và cát theo tỷ suất thường thì, cho 100 g phụ gia vào 01 bao xi-măng. Phụ gia có tính năng làm dẻo vữa, giúp vữa kết dính tốt hơn, không để xảy ra hiện tượng kỳ lạ đọng vữa trong quy trình chà ron và giảm hao mòn máy .

Bước 3: Bơm dầu để bôi trơn máy

Trộn một lon sơn gốc dầu, cho vào một cái phễu và để máy bơm phía trước bôi trơn những đường. Bình chứa dầu chỉ để bôi trơn, không cần nhiều, chỉ cần bơm một lần trước khi sử dụng máy .

Bước 4: Đổ vữa vào máy bơm

Cho vữa đã trộn vào phễu, khởi động bơm xi lanh, quy trình thao tác cần triển khai liên tục cho đến khi dừng hẳn, không dừng máy nghỉ quá 5 phút sẽ đóng đường ống dẫn. Trong khi máy chạy, cần tối thiểu 3-4 người để triển khai những việc làm sau .
– 01 Công nhân liên tục trộn và cấp vữa vào máy, giúp quy trình thao tác được liên tục .
– 01 Công nhân tương hỗ kéo dây và giải quyết và xử lý sự cố .
– 01 nhân viên cấp dưới chà ron tường .
– 01 nhân viên cấp dưới làm nhẵn tường sau khi phun vữa .

Bước 5: Vệ sinh máy sau khi sử dụng

Sau khi tan sở tất cả chúng ta cần vệ sinh máy ngay lập tức, để lâu sẽ làm vữa gây tắc đường ống, tắc ống cho lần sử dụng tiếp theo. Thực hiện những việc làm sau để vệ sinh máy .
– Đổ nước sạch vào máy và bơm phun cho đến khi nước ở đầu vòi đạt độ trong nhất định và dùng hết vữa .
– Vệ sinh thật sạch keo chà ron trên những cụ thể máy để tránh keo chà ron bị dính và khô cứng .
– Che chắn máy cẩn trọng, tránh tiếp xúc với mưa, nắng nóng làm hỏng máy nhanh gọn .
– Nếu khu công trình ngừng sử dụng máy trong thời hạn dài, những bộ phận của máy cần được tháo rời và dữ gìn và bảo vệ nơi khô ráo .

Kinh nghiệm mua máy phun vữa

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp máy phun vữa, với nguồn gốc, xuất xứ, mẫu mã đa dạng, để chọn được một chiếc máy phun vữa chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng bạn cần phải thông minh và tiết kiệm chi phí. Hãy chú ý đến các vấn đề sau:

 • Công suất máy
 • Nhiên liệu sử dụng
 • Độ ồn của máy
 • Linh kiện thay thế dễ dàng
 • Thể tích thùng trộn

Top 5 các loại máy phun vữa trát tốt nhất

Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều loại máy trát tường, mỗi loại sẽ có một Model và tính năng riêng. Để giúp người mua lựa chọn được một chiếc máy bơm vữa tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ trình làng đến bạn đọc top 5 loại máy bơm vữa chất lượng nhất .

 • Máy phun vữa trát: Máy bơm vữa BW250
 • Máy phun vữa trát: Máy bơm vữa HJB2 
 •  Máy phun vữa trát ZJB3
 • Máy bơm vữa ép ống HJB-5 
 • Máy bơm phun vữa chống thấm JRD45 
 • Máy phun vữa trục vít JDR200

Cách vệ sinh máy phun vữa xi măng sau khi sử dụng

 • Bước 1: Đổ nước sạch vào máy và cho máy bơm phun nước liên tục cho đến khi nước ở đầu vòi đạt độ trong nhất định và dùng hết vữa.
 • Bước 2: Vệ sinh các bộ phận trên máy chà ron để vữa không bị dính và khô cứng.
 • Bước 3: Máy chà ron xi măng cần được bảo quản và che chắn cẩn thận, tránh mưa nắng quá gắt sẽ dễ làm hỏng máy.
 • Bước 4: Nếu ngừng sử dụng máy trong thời gian dài, chúng ta cần tháo rời các bộ phận của máy trộn vữa xi măng. Bảo quản tất cả các bộ phận ở nơi khô ráo

Trên đây là những thông tin về máy tô tường. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về mẫu sản phẩm .
Mời bạn xem thêm tại Glumic. com

Source: https://suanha.org
Category : Sửa Nhà

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB