MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Văn Khấn Mẹ Quan Âm Tại Nhà ❤️ Bài Khấn, Cách Cúng Chuẩn

Văn Khấn Mẹ Quan Âm Tại Nhà ❤ ️ Bài Khấn, Cách Cúng Chuẩn ✔ ️ Bài Cúng Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát Và Cách Làm Lễ Cúng Theo Tâm Linh .

Cách Cúng Mẹ Quan Âm Tại Nhà

Để có được cách thờ cúng mẹ Quan Âm tại nhà đúng theo lễ nghi, phong tục; bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố như: lựa chọn hướng đặt bàn, ngày cúng; cách bày trí và cả việc chuẩn bị văn khấn sao cho thành tâm, hợp lễ. Cụ thể:

Hướng Đặt Bàn Thờ Phật Quan Âm Bồ Tát

Hướng tốt nhất để bạn đặt bàn thờ mẹ Quan Âm là phía hướng ra cửa chính/cửa sổ lớn hoặc ban công của ngôi nhà.

Bạn cũng cần phải đảm bảo hướng nhìn của Phật Bà không bị bất cứ vật gì che chắn làm ảnh hưởng. Bên cạnh đó, đặt bàn thờ cũng cần phù hợp tuổi mệnh gia chủ và các yếu tố về phong thủy tạo sự hài hòa; thuận tiện hơn cho việc thờ cúng thường xuyên trong gia đình. Nếu bạn lựa chọn đặt bàn thờ Phật hướng ra cửa chính. Như vậy, vừa có thể duy trì được sự tôn nghiêm và đáp ứng các yếu tố về mặt phong thủy.

Hướng Dẫn Cách Bày Trí Bàn Thờ Quan Âm

Một điều quan trọng khi thờ cúng mẹ Quan Âm mà bạn cần chăm sóc là việc sắp xếp, bài trí bàn thờ cúng .
Chính giữa của bàn thờ cúng là tượng Phật và theo cùng là một bát hương dưới chân Phật. Hai bên của nơi thờ tự là hai cây đèn và ở hai bên đèn là hai ly nước sạch. Hai bên ở phía sau sẽ là 2 bình hoa cùng 2 đĩa hoa quả. Đây là cách sắp xếp đúng nhất cho bàn thờ cúng mẹ Quan Âm Bồ Tát. Mặc dù, việc thờ Phật quan âm Bồ Tát khá thông dụng và được nhiều mái ấm gia đình Việt chăm sóc lựa chọn thờ cúng trong mái ấm gia đình .

Tuy nhiên, cách cúng mẹ Quan Âm tại nhà như thế nào; bàn thờ Quan Âm cần có những gì thì chưa chắc ai cũng biết. Nếu thờ Phật Quan Âm, gia chủ không nên sắm sửa quá nhiều và bày biện vàng mã, tiền bạc trên bàn thờ. Tốt nhất và chỉ nên sử dụng lễ chay ví như: hương, hoa quả, xôi chè lên bàn thờ.

Những lễ mặn thường thấy trên bàn thờ cúng Thần Tài – Ông Địa như : thịt heo, thịt gà, chả giò, … thì không nên sắm sửa cho bàn thờ cúng Phật quan âm Bồ Tát. Hoa tươi nên chọn để dâng lễ Phật gồm những loại hoa như : hoa sen, hoa huệ, mẫu đơn, … Tránh dùng những loại hoa dại cho lên bàn thờ cúng .

Hướng Dẫn Cách Cúng Mẹ Quan Âm

Sau khi sẵn sàng chuẩn bị lễ vật, sắp xếp bàn thờ cúng Phật, gia chủ thực thi dâng hương lên Phật. Lưu ý : trước khi dâng hương, gia chủ cần kiêng giới, ăn chay và làm nhiều việc thiện để biểu lộ cái tâm và giúp việc thờ cúng được diễn ra thuận tiện, rất linh .

Vào mỗi buổi sáng, gia chủ mặc áo tràng và quỳ trước bàn thờ Phật; thắp một nén hương và đánh 3 tiếng chuông sau đó lạy ba lạy. Vào mỗi tối, gia chủ sau khi vệ sinh tắm rửa; lên bàn thờ Phật bà Quan Âm thắp ba nén nhang và đánh 1 hoặc 3 tiếng chuông. Trường hợp đọc kinh thì nên đọc bài kinh thờ Phật.

Trên đây là cách triển khai việc thờ cúng mẹ Quan Âm mỗi ngày tại nhà chuẩn nhất theo phong tục, lễ nghi .
Lưu ý : Trong cách cúng mẹ Quan Âm tại nhà gia chủ cũng cần chú ý quan tâm một vài điểm sau :

  • Hai ly nước trên bàn thờ phải được thay thường xuyên. Nước dùng là nước lọc, tinh khiết.
  • Nên lấy tàn nhang trên bàn thờ hàng ngày. Vệ sinh bàn thờ thường xuyên và không để nơi thờ cúng bẩn.
  • Không nên thờ Phật và để hình Phật trong phòng ngủ; nên thờ và đặt ở những nơi linh thiêng trong gia đình.
  • Không nên đặt bàn thờ Phật ngang hoặc nằm dưới bàn thờ gia tiên trong gia đình.

Văn khấn mẹ Quan Âm tại nhàVăn khấn mẹ Quan Âm tại nhà

Văn Khấn Bàn Thờ Phật Tại Nhà

Trước khi đến với nội dung bài văn khấn mẹ Quan Âm, mời bạn khám phá qua bài cúng bàn thờ cúng Phật tại nhà .
Nam mô a di Đà Phật !
Nam mô a di Đà Phật !
Nam mô a di Đà Phật !
Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư phật mười phương .
Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn thần .
Con kính lạy ngài Đông Thần quân
Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch
Con kính lạy những ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần
Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần
Con kính lạy những Tôn thần quản lý trong khu vực này .
Tín chủ ( chúng ) con là : … … … … … … … … … … … … … … ..
Ngụ tại : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..
Hôm nay là ngày … … tháng … … năm …., tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời : ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần ; ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ địa. Long Mạch Tôn thần, những ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, những vị Tôn thần quản lý trong khu vực này .
Cúi xin những Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án ; chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an nhàn việc làm hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang ; sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm .
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì .
Nam mô a di Đà Phật !
Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật !
Trọn bộ ❁ 108 Lạy Và Lời Khấn Nguyện ❁ dành cho Phật tử

Văn Khấn Phật Tại Gia Đình

Hướng dẫn mọi người cách đọc bài văn khấn mẹ Quan Âm tại nhà đúng mực nhất .
Thường việc khấn Phật bà quan âm nên diễn ra vào mỗi buổi sáng khi mới thức dậy ; buổi tối trước khi đi ngủ. Khi lạy, nên lạy tượng Quan Âm bằng đá chậm rãi, giữ tâm chí kính, chí thành. Sau khi dâng hương, cắm hương thì quỳ đọc :
“ Con xin cung kính lễ lạy :
Nam Mô Đại Từ Đại Bi Thập Phương Tam Thế Chư Phật, chư Bồ Tát ,
Tam Bảo khắp mười phương .
Tam Bảo khắp mười phương .
Tam Bảo khắp mười phương .
Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô Đại Từ Đại Bi cứu khổ cứu nạn Quan Thế Âm Bồ Tát
Nam Mô Đại Từ Đại Bi cứu khổ cứu nạn Quan Thế Âm Bồ Tát

Tri ân:

Hôm nay lại bước qua một ngày, con tự biết con đã được rất nhiều như mong muốn ; con đã hưởng được tha lực từ bi của chư Phật, chư Bồ Tát. Đức Từ phụ A Di Đà Phật, Đức Mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát ban cho ; và được chư vị giúp sức mà con mới có được ngày ngày hôm nay. Con xin thành tâm thành kính quỳ nơi đây dâng lòng chí thành chí kính tri ân ( 1 lạy ) .
Cầu an :
Con xin thành tâm thành kính cầu nguyện sự an lành, an nhàn, thanh thản, niềm hạnh phúc cho cha mẹ ; bạn bè, thân bằng quyến thuộc, cùng khắp những chúng sanh hữu tình, vô tình .
Con cầu xin thập phương tam thế chư Phật, chư Bồ Tát, Đức Từ phụ A Di Đà Phật, Đức Quán Thế Âm Bồ Tát ; và chư vị từ bi gia hộ, trợ giúp để chúng con đồng được sự an lành, an nhàn, tu hành đến Tri Kiến Giải Thoát, thoát khỏi sanh tử luân hồi, đồng xin nguyện được vãng sanh về Cực Lạc Quốc ( 1 lạy ) .
Cầu siêu :
Con cũng thanh tâm cầu siêu cho vong linh cửu huyền thất tổ, cha mẹ, tổ tiên, thân bằng quyến thuộc nhiều đời nhiều kiếp .
Những vong linh liên hệ và không liên hệ đến con ,
Những vong linh con đã lỡ gây hại, sát hại trong quá khứ ,
Cho những vong linh tên : … … … …
Cùng những vong linh mất trong cuộc chiến tranh, thiên tai, bệnh tật, và vì mọi nguyên do chưa được vãng sanh .
Con thành tâm cầu nguyện xin tha lực từ bi của mười phương chư Phật, chư Bồ Tát, Đức từ phụ A Di Đà Phật, Đức Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát, Đức Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, cùng chư vị giúp sức để những vong linh được tiếp dẫn về nơi an nhàn, siêu sanh Tịnh Độ ( 1 lạy )
Sám hối :
Nay con xin chí thành sám hối mọi tội lỗi con đã lỡ gây tạo từ nhiều kiếp cho đến nay, những tội con đã gây tạo trong kiếp sống hiện tại .
Những tội con gây tạo do bởi vô tình hay cố ý, gây hại, sát hại đến nhân mạng, đến giới hữu tình hoặc vô tình, những tội do bởi Tham, Sân, Si, do bởi ngã mạn, vô minh che lấp .
Từ nay, mỗi ngày con xin trấn áp hành vi, từ tưởng để sám hối, sửa sai và xin nguyện giữ mình không tái phạm .
Hết thảy những tội, con xin chí thành quỳ nơi đây dâng lòng sám hối. Xin chư Phật mười phương, chư Bồ Tát, Đức từ phụ A Di Đà Phật, Đức Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát chứng tỏ cho lòng thành của con ( 1 lạy ) .
Hồi Hướng / Phát Nguyện :
Sám hối rồi, nay con xin nguyện liên tục tu học, tu hành, hướng tâm tu để thoát khỏi sanh tử luân hồi. Làm việc lợi mình lợi người .
Con xin hồi hướng, san sẻ Công Đức đến cha mẹ, thân nhân ( tên ) … … … …. Đến chư Thiên, chư Thần, chư Thánh, chư Hộ Pháp và chư vị đã giúp sức cho con .
Đến những vong linh mà con đã lỡ gây hại, sát hại. Cùng tổng thể những vong linh chưa được vãng sanh và pháp giới chúng sanh .
Con nguyện dâng lòng tôn kính tri ân, quy y Tam Bảo. Cầu xin Chư Phật mười phương, chư Bồ Tát, Đức từ phụ A Di Đà Phật, Đức Mẹ Quán thế Âm Bồ Tát từ bi gia hộ để con và chúng sanh đồng được duyên lành tu học thoát khỏi sanh tử luân hồi, trên tri ân chư Phật, dưới cứu độ chúng sanh. Chúng con đồng xin nguyện được vãng sanh về Cực Lạc Quốc ( 3 lạy ) .
Chia sẻ đến bạn nội dung 🔸 Bài Cúng Phật Tại Nhà, Gia Đình 🔸

Văn Khấn Mẹ Quan Âm Tại Nhà Hàng Ngày

Đối với việc thờ Phật, việc lựa chọn những thờ tượng Phật và văn khấn mẹ Quan Âm tại nhà rất quan trọng để có cách cúng phật bà Quan Âm đúng cách. Thông thường, mọi người chọn vật liệu tác tượng Phật là gỗ, gốm, đồng, … .
Hoặc những tranh về Phật với những hình ảnh đứng hoặc đang tọa ngồi. Tùy vào duyên mỗi người mà thỉnh Phật. Bàn thờ Phật bà quan âm phải đủ rộng để bài trí được cả lư hương, chén nước và bình hoa, đĩa hoa quả luôn phải được lau sạch và trang nghiêm .
Với cách cúng phật bà Quan Âm tại gia sau khi được thỉnh phật về tôn trí lại tư gia trong nhà, chỉ cần đủ duyên lành thỉnh một thầy về nhà làm lễ an vị và cũng cầu an cho cả mái ấm gia đình. Sau đó những phật tử hoàn toàn có thể tụng niệm hoặc lễ bái trước ban thờ tùy ý của mình .
Ban thờ đặt tượng bà Quan Âm nên đặt riêng khỏi ban thờ Quan đế, hoặc Thổ địa vì như vậy sẽ không gặp được nhiều suôn sẻ. Không nên đặt ban thờ tượng Quan Âm ở chốn đông náo nhiệt như shop hoặc nơi kinh doanh. Vì Phật vốn là thanh tịnh, an yên và tinh khiết. Không nên hướng tượng Phật quay đầu vào phía tường, hướng Tolet hoặc phòng ngủ mà nên đặt nơi thoáng rộng, quay ra ngoài càng tốt. Đây chính là cách cúng phật bà Quan Âm mà hoàn toàn có thể bạn sẽ chăm sóc .
Hướng dẫn cách sẵn sàng chuẩn bị và bay ⏳ Mâm Cơm Chay Cúng Phật ⏳ tại nhà

Văn Khấn Phật Quan Âm Tại Nhà

Chia sẻ đến bạn video nội dung bài văn khấn mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà cụ thể nhất .

Văn Khấn Mẹ Quan Âm Bồ Tát Tại Nhà

Nội dung bài văn khấn mẹ Quan Âm Bồ Tát tại nhà để mọi người đọc hàng ngày .
Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương .
Con Nam mô Đại từ, Đại bi Linh cảm Quán thế Bồ Tát .
Con xin kính lạy đức Viên thông Giáo chủ thủy từ chứng giám .
Tín chủ con là … … … … … …
Ngụ tại … … … … … …
Hôm nay là ngày … tháng … năm …
Tín chủ con thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện cửa hoa, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới tòa sen hồng .
Cúi xin đước Đại sỹ không rời bạn nguyện, theo Phật phó chúc trên cung trời Đạo lợi, chở che cứu vớt chúng con và cả gia quyến như thể mẹ hiền, phù trì con đỏ. Nhờ nước dương chi, lòng trần cầu ân thanh tịnh, thiện nguyện nêu cao .
Được anh từ quang soi tỏ, khiến cho nghiệp trần nhẹ bớt, tâm đạo khai hoa, độ cho đệ tử con cùng toàn thể gia quyến ba tháng đồng, chín tháng hè luôn được sức khỏe thể chất dồi dào, phúc thọ khang ninh, lộc tài vương tiến, việc làm hanh thông, vạn sự tốt đẹp, sở cầu như mong muốn, sở nguyện tòng tâm .
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì .
Bật mí nội dung những 🌌 Văn Khấn Cầu Bình An Tại Nhà, Tại Chùa 🌌 chuẩn nhất

Văn Khấn Phật Quan Thế Âm Bồ Tát Tại Nhà

Bạn tìm hiểu thêm bài văn khấn mẹ Phật Quan Âm tại nhà và niệm mỗi ngày nhé .
Bài văn khấn mẹ Quan Âm tại nhàBài văn khấn mẹ Quan Âm tại nhà

Văn Khấn Phật Bà Quan Âm Bồ Tát Tại Nhà

Tượng Quán Thế Âm thường được đặt ở vị trí quan trọng, nơi có khoảng trống thanh tịnh. Vào mỗi dịp đặc biệt quan trọng, hay những khi con người lâm vào một vấn đề cấp thiết, người ta sẽ thành tâm dâng lễ, nguyện cầu được hóa giải .
Vị Bồ Tát có tấm lòng tại trần gian, theo dõi vạn vật để hóa giải mọi lầm than, dẫn dắt con người về đường hướng thiện. Cá thể Ngài thành một tượng Phật, thỉnh về thờ phụng là việc biểu lộ sự tôn kính. Bồ Tát Quán Âm biểu lộ cho ý thức đại bi. Ngài chiếc khắp cõi chúng sinh để hóa giải những đau khổ, những tiếng kêu oán thán của muôn loài, đưa chúng sanh thoát khoải cõi u minh .

Ngài cũng là vị Bồ Tát che trở cho những người phụ nữa sắp sinh nở, giúp họ bình an qua khỏi. Những ai cầu con trai, hay hiếm muộn Ngài ban phước cho có đinh tử. Đôi khi, chỉ cần ngắm nhìn tượng Ngài, sẽ làm cho lòng thanh tĩnh, dẫn lối tư tưởng về đúng mực, tránh có quyết định sai lầm.

Đối với những người thờ Phật Mẹ Quan Âm tại nhà thì không hề bỏ lỡ cách đặt bàn thờ cúng, cúng và bài văn khấn trên. Nếu có điều gì cần giải đáp, hãy để lại phản hồi tại trang Scr. vn bạn nhé .

Source: https://suanha.org
Category : Phong thủy

Hotline 24/7: 0904164424