MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Hướng dẫn nuôi cá phong thủy theo tuổi, mệnh đem may mắn vào nhà

Hướng dẫn nuôi cá phong thủy theo tuổi, mệnh đem may mắn vào nhà

Nuôi cá cảnh không những là vật trang trí mà còn đem lại phong thủy tốt nếu bạn hiểu đúng về cách nuôi. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về chủ đề thú vị này nhé!

Sở hữu trong nhà một bể cá cảnh sẽ giúp ngôi nhà sinh động hơn mà còn hoàn toàn có thể lôi cuốn được tài lộc. Nhưng không phải ai cũng biết về cách như thế nào để hợp với tuổi và mệnh của chủ nhà. Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây !

1Đặt bể cá trong nhà có giá trị phong thủy như thế nào?

Đặt bể cá trong nhà có giá trị phong thủy như thế nào?

Nhiều ngôi nhà hiện nay đã có một bể cá cảnh, bên cạnh việc giúp ngôi nhà trở nên rực rỡ, sinh động hơn mà còn giúp các thành viên trong gia đình vui vẻ hơn. Bên cạnh đó, dân gian còn có câu “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”, “thủy” là nước sẽ quản được tài lộc cho gia chủ hiệu quả.

Một bể cá phong thủy khi có đầy đủ các yếu tố ngũ hành trong đó, gồm có kim (phần khung kim loại dựng nên thành bể), mộc (các loại cây thủy sinh), thủy (nước bể cá), hỏa (ánh sáng chiếu vào) và thổ (các loại cát, sỏi, đá).

2Nuôi cá phong thủy theo tuổi

Nuôi cá phong thủy theo tuổi

Việc chọn nuôi cá cảnh hợp phong thủy phụ thuộc vào nhiều yếu tố, một trong đó là tuổi của bản thân nên nuôi những loại cá gì và phải đặt bể cá theo hướng nào sẽ mang đến nhiều may mắn nhất. Hãy theo dõi tiếp bài viết nhé!

Tuổi Tý (con chuột)

– Người tuổi Tý sinh vào những năm : 1948 ( Mậu Tý ), 1960 ( Canh Tý ), 1972 ( Nhâm Tý ), 1984 ( Giáp Tý ), 1996 ( Bính Tý ) .- Người tuổi Tý có năng lực trở thành chỉ huy, tiên phong mày mò những điều mới lạ nên thích hợp nuôi những loại con cá chép phong thủy, cá rồng phong thủy vạn lộc phát, cá La Hán, cá Kim Ngư, cá Kim Long, …- Hướng nuôi : Nam, Tây, Tây Nam .- Số lượng : Nên nuôi 1 hoặc 6 con .

Tuổi Sửu (con trâu)

– Người tuổi Sửu sinh vào những năm : 1949 ( Kỷ Sửu ), 1961 ( Tân Sửu ), 1973 ( Quý Sửu ), 1985 ( Ất Sửu ), 1997 ( Đinh Sửu ) .- Người tuổi Sửu thường có tính cách kiên trì, can đảm và mạnh mẽ, năng lực sống tự lập cao nên thích hợp nuôi những loại cá Huyết Anh Vũ, cá Kim Ngư, con cá chép Koi, cá Đĩa ( ngũ sắc thần tiên ), …- Hướng nuôi : Tây Bắc, Bắc, Nam .- Số lượng : Nên nuôi 5 hoặc 10 con .

Tuổi Dần (con hổ)

– Người tuổi Dần sinh vào những năm : 1950 ( Canh Dần ), 1962 ( Nhâm Dần ), 1974 ( Giáp Dần ), 1986 ( Bính Dần ), 1998 ( Mậu Dần ) .- Người tuổi Dần luôn có ý chí phấn đấu, càng khó khăn vất vả họ càng vươn dậy can đảm và mạnh mẽ nên thích hợp nuôi những loại cá La Hán, cá Nheo, cá Chép, cá Đĩa ( ngũ sắc thần tiên ), ….- Hướng nuôi : Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Đông và Tây Nam .- Số lượng : Nên nuôi 3 hoặc 8 con .

Tuổi Mão (con mèo)

– Người tuổi Mão sinh vào những năm : 1951 ( Tân Mão ), 1963 ( Quý Mão ), 1975 ( Ất Mão ), 1987 ( Đinh Mão ), 1999 ( Kỷ Mão ) .- Người tuổi Mão tinh nhanh, cực kỳ nhạy bén và thích yên ổn nên nuôi những loại cá Huyết Anh Vũ, cá vàng, cá rồng, cá Nheo, …- Hướng nuôi : Đông Nam, Tây Bắc, Bắc và Tây Nam .- Số lượng : Nên nuôi 5 hoặc 10 con .

Tuổi Thìn (con rồng)

– Người tuổi Thìn sinh vào những năm : 1952 ( Nhâm Thìn ), 1964 ( Giáp Thìn ), 1976 ( Bính Thìn ), 1988 ( Mậu Thìn ), 2000 ( Canh Thìn ) .- Người tuổi Thìn có tính dũng mãnh tiến lên, ý chí tiến thủ mãnh liệt nên thích hợp nuôi những loài cá La Hán, cá Nheo, cá Chọi, cá Kim Ngư, …- Hướng nuôi : Tây, Bắc, Tây Bắc .- Số lượng : Nên nuôi 3 hoặc 8 con .

Tuổi Tỵ (con rắn)

– Người tuổi Tỵ sinh vào những năm : 1953 ( Quý Tỵ ), 1965 ( Ất Tỵ ), 1977 ( Đinh Tỵ ), 1989 ( Kỷ Tỵ ), 2001 ( Tân Tỵ ) .- Người tuổi Tỵ thường có những tâm lý thống kê giám sát, nghiên cứu và phân tích sâu rộng và đưa ra nhiều phán đoán để xử lý yếu tố ổn thỏa nên thích hợp nuôi những loài cá Chép, cá Đĩa, cá Đá, cá Rồng, …- Hướng nuôi : Tây, Nam, Tây Nam .- Số lượng : Nên nuôi 2 hoặc 7 con .

Tuổi Ngọ (con ngựa)

– Người tuổi Ngọ sinh vào những năm 1954 ( Giáp Ngọ ), 1966 ( Bính Ngọ ), 1978 ( Mậu Ngọ ), 1990 ( Canh Ngọ ), 2002 ( Nhâm Ngọ ) .- Người tuổi Ngọ có tính cách phóng khoáng, quả cảm, luôn vui tươi yêu đời và có chí tiến thủ nên thích hợp nuôi những loài cá Chép, cá Đĩa, cá Đá, cá Rồng, …- Hướng nuôi : Đông, Tây, Tây Nam .- Số lượng : Nên nuôi 2 hoặc 7 con .

Tuổi Mùi (con Dê)

– Người tuổi Mùi sinh vào những năm 1955 ( Ất Mùi ), 1967 ( Đinh Mùi ), 1979 ( Kỷ Mùi ), 1991 ( Tân Mùi ), 2003 ( Quý Mùi ) .- Người tuổi Mùi là người sống giàu tình cảm, nhân hậu, tốt bụng nên thích hợp nuôi những loài cá Nheo, cá Chọi, cá Kim Ngư, …- Hướng nuôi : Bắc, Tây Bắc .- Số lượng : 4, 5, 9, 10 con .

Tuổi Thân (con khỉ)

– Người tuổi Thân sinh vào những năm 1944 ( Giáp Thân ), 1956 ( Bính Thân ), 1968 ( Mậu Thân ), 1980 ( Canh Thân ), 1992 ( Nhâm Thân ) .- Người tuổi Thân là những người mưu trí, nhanh gọn, giàu lòng vị tha nên thích hợp nuôi những loài cá Chọi, cá Vàng, cá Huyết Anh Vũ, …- Hướng nuôi : Đông, Tây, Đông Bắc .- Số lượng : Nên nuôi 4 hoặc 9 con .

Tuổi Dậu (con gà)

– Người tuổi Dậu sinh vào những năm 1945 ( Ất Dậu ), 1957 ( Đinh Dậu ), 1969 ( Kỷ Dậu ), 1981 ( Tân Dậu ), 1993 ( Quý Dậu ) .- Người tuổi Dậu luôn sôi sục, yêu đời, tốt bụng nên thích hợp nuôi những loài cá Huyết Anh Vũ, con cá chép phong thủy, cá Đĩa, …- Hướng nuôi : Đông, Nam, Đông Bắc .- Số lượng : Nên nuôi 4 hoặc 9 con .

Tuổi Tuất (con chó)

– Người tuổi Tuất sinh vào những năm 1958 ( Mậu Tuất ), 1970 ( Canh Tuất ), 1982 ( Nhâm Tuất ), 1994 ( Giáp Tuất ) .- Người tuổi Tuất là người trung trực, nhanh gọn và nhẫn nại nên thích hợp nuôi những loài cá La Hán, cá Vàng, cá Huyết Anh Vũ, …

– Hướng nuôi: Bắc, Đông, Tây Bắc.

– Số lượng : Nên nuôi số lượng cá có chứa số 0 hoặc 5 .

Tuổi Hợi (con heo)

– Người tuổi Hợi sinh vào những năm 1959 ( Kỷ Hợi ), 1971 ( Tân Hợi ), 1983 ( Quý Hợi ), 1995 ( Ất Hợi ) .- Người tuổi Hợi sống tự do, tự do, phóng khoáng, siêng năng nên thích hợp nuôi những loài cá chép vàng Koi, cá Rồng Đen, cá Huyết Anh Vũ, cá La Hán, …- Hướng nuôi : Bắc, Nam, Đông Nam .- Số lượng : Nên nuôi 1 hoặc 6 con .

3Nuôi cá phong thủy theo mệnh

Nuôi cá phong thủy theo mệnh

Ngoài những gợi ý chọn nuôi cá theo tuổi, bạn cũng nên tìm hiểu thêm cách nuôi cá theo mệnh để tương thích nhất với mái ấm gia đình của mình nhé .

Mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành, Kim sinh Thủy nên người thuộc mệnh Kim nuôi cá sẽ thu hút được tài lộc. Do đó, nên nuôi những loài cá có màu trắng hoặc vàng như cá Huyết Anh Vũ, cá Kim Ngư, cá Đĩa,… và nên đặt bể cá theo hướng Bắc, Đông Nam và Tây Bắc sẽ mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc.

Mệnh Mộc

Trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc nuôi sẽ được giúp đỡ rất nhiều về tài vận. Ở những bể cá của người mệnh Mộc nên để bể ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam sẽ rất tốt.

Mệnh Mộc nên nuôi những loài cá có màu xanh dương, vàng, đen. Một vài loại cá nên nuôi như cá Huyết Anh Vũ, cá Kim Ngư, cá chép hóa rồng, cá Koi, …

Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với chính bản mệnh nên khi nuôi cá sẽ rất tốt với tài lộc của mình. Gia chủ nên đặt bể cá ở những khoảng trống rộng như phòng khách ở hướng Bắc hoặc Đông Nam sẽ thích hợp .

Mệnh Thủy nên nuôi những loài cá có màu xanh dương, xanh lá cây hoặc màu đen như cá Rồng đen mang đến tiền tài hoặc cá chép Koi nhiều màu sắc, cá xiêm phong thủy.

Mệnh Hỏa

Đối với người mệnh Hỏa không nên nuôi cá vì Thủy khắc Hỏa, để mang lại sinh khí tốt nhất cho người mệnh Hỏa khi có sở trường thích nghi nuôi cá nên dựa vào vị trí, size, cấu trúc hòn non bộ hay dựa vào tuổi của gia chủ .

Mệnh Hỏa nên nuôi những loài cá có màu sắc nóng như đỏ, vàng, cam như cá xiêm phong thủy, cá chép Koi, cá Rồng đen. Ở trong nhà nên đặt bể cá ở hướng Nam, Tây Nam hay Đông Bắc.

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có mệnh tương khắc với người mệnh Thuỷ nhưng sự tương khắc không lớn, có thể chọn nuôi cá phong thủy để mang lại may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Thổ nên nuôi những loại cá như cá Chọi, cá Huyết Anh Vũ, cá Nheo hay cá Kim Long, nên đặt bể ở hướng Đông Bắc và Tây Nam. Người mệnh Thổ nên nuôi những loại cá màu vàng đất hay màu nâu để hợp với màu phong thủy hoặc chọn nuôi những loại có màu hồng, màu đỏ, tím .

5Số lượng cá nuôi theo phong thủy

Số lượng cá nuôi theo phong thủy

Lựa chọn cá cảnh phong thủy dựa trên bản mệnh và tuổi của gia chủ là chưa đủ, số lượng cá nuôi cũng là một trong những yếu tố quyết định hành động .

Dựa vào bản mệnh

Đối với người mệnh Kim, số lượng nuôi thích hợp là 4 hoặc 9 con .Đối với người mệnh Mộc, số lượng nuôi thích hợp là 3 hoặc 8 con .Đối với người mệnh Thủy, số lượng nuôi thích hợp là 1 hoặc 6 con .Đối với người mệnh Hỏa, số lượng nuôi thích hợp là 2 hoặc 7 con .Đối với người mệnh Thổ, số lượng nuôi thích hợp là 5 hoặc 10 con .

Dựa theo ngũ hành

Số lượng nuôi 1 hoặc 6 con (hành Thủy): Khi nuôi sẽ mang lại may mắn và vượng tài cho gia chủ.

Số lượng nuôi 2 hoặc 7 con (hành Hỏa): Hành Hỏa sẽ xung khắc với Thủy nên khi nuôi sẽ tiêu hao khí tốt, không nên nuôi.

Số lượng nuôi 3 hoặc 8 con (hành Mộc): Cũng không tốt vì có khả năng làm giảm Thủy khí.

Số lượng nuôi 4 hoặc 9 con (hành Kim): Hành Kim làm gia tăng các vượng khí nên rất thích hợp để nuôi số lượng này.

Số lượng nuôi 5 hoặc 10 con (hành Thổ): Không hợp với hành Thủy nên dễ bị thất thoát may mắn.

Nếu nuôi số lượng lớn hơn 11 con được tính bằng cách bỏ hàng chục .

Dựa theo vị trí, hướng đặt bể cá

Hướng Bắc: Theo phong thủy thuộc hành Thủy do đó thích hợp nuôi những loài cá màu xanh dương, xanh lá cây và nuôi số lượng 1 hoặc 6 con.

Hướng Đông, Đông Nam: Vì hướng Đông thuộc hành Mộc nên thích hợp nuôi những loại cá màu đen hoặc xanh để gia tăng tài lộc.

Hướng Tây, Tây Bắc: Thuộc hành Kim nên nuôi những con cá màu vàng hoặc màu trắng để tăng Thủy khí.

Hướng Nam: Nên nuôi 2 hoặc 7 con màu đỏ hoặc màu xanh vì hướng thuộc hành Hỏa.

Hướng Đông Bắc: Thuộc hành Thổ nên thích hợp nuôi cá màu vàng.

5Vị trí, hướng đặt bể cá phong thủy trong nhà, văn phòng

Các gia đình đa số sẽ đặt bể cá ở không gian rộng như phòng khách, ở hướng Đông hoặc Đông Nam vì đây là nơi Thủy sinh Mộc, khu vực rất phù hợp để mang lại những điều may mắn cho gia chủ.

Bể cá hình tròn

Nếu muốn tốt cho sự nghiệp, nên chọn bể cá hình tròn nhỏ và đặt tại hướng Bắc của ngôi nhà, vì hướng Bắc hợp với Thủy khí và mang ý nghĩa sự nghiệp. Tại văn phòng hoặc các tòa nhà nên đặt hướng Đông Nam, mang ý nghĩa tài lộc. Nên đặt trên bàn làm việc một bể cá nhỏ để bàn làm việc sẽ giúp sinh động hơn.

6Cần kiêng kỵ gì khi đặt bể cá?

Cần kiêng kỵ gì khi đặt bể cá?

Dân gian có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do vậy, nuôi cá cảnh phong thủy cũng có những điều kiêng kỵ để không bị ảnh hưởng đến Thủy khí trong gia đình cũng như văn phòng, bạn nên tham khảo những điều dưới đây:

– Nên dùng những bể hình tròn trụ hoặc chữ nhật, không nên dùng hình tam giác và hình vuông vắn vì theo phong thủy, tam giác tượng trưng cho lửa, hình vuông tượng trưng cho thổ, sẽ khắc với nước .- Không được đặt ở những vị trí như nhà bếp vì có lửa hay tài vị .- Phải đặt bể ở những nơi nhiều ánh sáng, đặc biệt quan trọng là ánh sáng mặt trời .- Không nên đặt bể cá ở phòng ngủ vì khí ẩm, không tốt cho sức khỏe thể chất .- Khi cá chết phải thay ngay, chết bao nhiêu thay bấy nhiêu vì sẽ mất lộc. Nếu cá chết hết thì bạn không nên nuôi nữa vì ngôi nhà không hợp với việc nuôi cá phong thủy .- Không nên đặt bể cá dưới hoặc gần thần Tài vì sẽ gây ra gia tài bị thâm hụt .Qua bài viết trên, chắc rằng bạn đã tìm được cho mình một bể cá tương thích với phong thủy để mang lại tài lộc cho mái ấm gia đình. Hy vọng bạn sẽ luôn nhận được những như mong muốn trong đời sống nhé !

Nhớ mang khẩu trang các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để phòng dịch khi đi mua cá cảnh hợp phong thủy:

Xem thêm:

>> Đá phong thủy là gì? Cách chọn đá phong thủy

>> Nhẫn phong thủy là gì ? Cách đeo nhẫn phong thủy đem lại suôn sẻ>> Phong thủy luân là gì ? Bài trí phong thủy luân như nào cho đúng ?Bách hóa XANH

Source: https://suanha.org
Category: Phong thủy

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB