MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Đặt tên con theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn T04/2022

Việc đặt tên cho con theo phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng, những bậc cha mẹ luôn mong ước những điều tốt đẹp cho con mình. Cái tên là món quà đặc biệt quan trọng ý nghĩa mà bạn dành cho con mình từ khi mới sinh ra và cũng theo suốt cuộc sống của bé. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá và tìm hiểu thêm cách đặt tên cho con để hoàn toàn có thể tìm được cho con một cái tên tương thích, mang lại nhiều suôn sẻ và tốt đẹp .Đặt tên cho con theo phong thủy mang lại suôn sẻ, tài lộc .

Tại sao nên đặt tên con theo phong thủy ?

Từ xa xưa, việc đặt tên cho con được ông bà ta coi trọng bởi cái tên là thứ gắn liền với cuộc đời của một con người. Từ trước đến nay, việc đặt tên cho con cũng được các bậc cha mẹ quan tâm và cũng được coi là một nghệ thuật khi đã cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng để có một cái tên phù hợp. Con người sinh ra đã chịu sự chi phối của quy luật ngũ hành, có sự tương sinh và đối lập. Vì vậy, việc đặt tên sao cho phù hợp với mệnh, ngũ hành ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ sau này. Tuy còn nhiều ý kiến ​​trái chiều nhưng không thể phủ nhận vai trò quan trọng của nó. Khi được đặt tên theo ngũ hành tương sinh, tương hợp với bản mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thành công. Ngược lại, khi đặt tên cần tránh những ngũ hành tương khắc, những điều kiêng kỵ để tránh những điều xui xẻo, xui xẻo có thể ảnh hưởng đến cuộc sống. Một điều nữa, con cái là họ hàng gần gũi với cha mẹ nên khi đặt tên cho con cần chọn tên hợp với cha mẹ để con luôn gặp may mắn, gia đạo cũng hạnh phúc, đủ đầy, vạn sự như ý. tiến triển tốt.

Yếu tố đặt tên con theo phong thủy

Đặt cho con một cái tên tương thích với mệnh của con

Đặt tên hợp mệnh ở đây là đặt tên theo năm sinh của trẻ. Giả sử bé nhà bạn sinh năm 2019, tức là thuộc mệnh Mộc thì những tên mồ côi, hoa lá, hay xanh lá đều tương thích. Ví dụ :

 • Đặt tên cho bé gái : Trúc, Đào, Mai, Hoa, Liễu, Hương, Quỳnh, …
 • Đặt tên cho bé trai : Lâm, Tùng, Bách, Quý, … .

Đặt tên con theo năm yếu tố

Ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – ​ ​ Thổ có mối quan hệ tương sinh. Khi đặt tên. Ngũ hành của tên phải được sinh ra từ ngũ hành của mái ấm gia đình, hoặc tối thiểu phải từ ngũ hành của mái ấm gia đình sinh ra. Tự phát âm và sắp xếp thứ tự, mỗi tên, vần âm và nét có chứa ngũ hành riêng của nó. Ví dụ với mệnh Mộc, cha mẹ hoàn toàn có thể đặt con theo hành Thủy để tương hỗ tốt cho con ( Thủy sinh Mộc ) hoặc Hỏa ( vì Mộc sinh Hỏa ). Lưu ý cha mẹ nên tránh 2 yếu tố trái chiều là Kim và Thổ, cực kỳ không tốt để đặt tên cho bé. Các tên thuộc hành Mộc hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Tên cho bé trai : Khôi, Đô, Tùng, Xuân, Quý, Nam, Phúc, …

 • Tên con gái : Thảo, Quỳnh, Hương, Lan, Huệ, …

>> > Tìm hiểu thêm : Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Đặt tên con theo năm yếu tố Làm sao ?

Đặt tên con theo tứ trụ

Cha mẹ hoàn toàn có thể dựa vào tam hợp, lục hợp để chọn tên cho con. Ví dụ : Theo tam hợp, Dậu tương hợp với Tỵ và Sửu. Về lục hợp, tuổi Kỷ Dậu tương hợp với Bính Thìn. Cha mẹ nên đặt tên cho bé từ những bộ chữ trên sẽ giúp đường tài lộc của bé tốt vì có quý nhân phù trợ. Ngược lại, không nên đặt những tên tương quan đến Tý, Ngọ, Mèo, Chó vì xung khắc với năm Dậu .

 • Những cái tên như Đạt, Sinh, Thìn, Long, Tân, Tạo, Đạo, Phụng, v.v.

Đặt tên con theo hình tam giác, hình lục giác

Tứ trụ là giờ, ngày, tháng, năm sinh của bé. Ngũ hành tương sinh so với sự nghiệp của đứa trẻ sẽ được trời đất phù trợ, ngược lại nếu xung khắc thì đứa trẻ sẽ không được trời cho. Mỗi cây cột được đại diện thay mặt bởi những cặp Thiên Can và Dizhi, đơn cử như sau :

 • Trong bát quái, ngũ hành Thiên can là : Canh, Tân thuộc Kim, Giáp, Ất thuộc Mộc, Nhâm và Quý thuộc Thủy, Bính, Đinh thuộc Hỏa, Mậu và Kỷ thuộc Thổ .

 • Trong bát tự cũng vậy, ngũ hành Thổ Chi sẽ là : Dần, Dần thuộc Mộc ; Tý, Hợi thuộc Thủy, Sửu, Thìn, Mùi, Tuất thuộc Thổ ; Tỵ và Ngọ thuộc Hỏa ; Thân và Dậu thuộc Kim .

Nếu thiếu yếu tố nào thì đặt tên theo ngũ hành đó để bổ trợ, trong bát tự của bé có rất đầy đủ ngũ hành là rất tốt. Ví dụ có từ 2 yếu tố trở lên yếu kém thì chỉ cần điền tên đệm, không nhất thiết phải điền tên chính .

Những quan tâm thiết yếu khi đặt tên con theo phong thủy

Đặt tên cho con rất quan trọng nhưng không hề đơn thuần. Hãy quan tâm những chú ý quan tâm sau để giúp bạn chọn được tên tương thích :

 • Tránh đặt tên con với họ hàng, bà con trong gia đình.

 • Không nêu tên những người chết trẻ trong mái ấm gia đình .
 • Đẹp về ý nghĩa, hài hòa về âm thanh và hình ảnh
 • Đừng đặt tên con bạn quá thô tục hoặc tối nghĩa
 • Đừng đặt những cái tên khó phân biệt giới tính
 • Không đặt tên có tương quan đến những bộ phận tế nhị của con người, bệnh tật hoặc những thứ không trong sáng .
 • Tránh đặt tên con theo tên những người nổi tiếng
 • Tránh đặt tên quá dài, quá ngắn, khó đọc, khó viết .

Việc cân nhắc kỹ lưỡng trong việc đặt tên cho con theo phong thủy xuất phát từ tình yêu thương và những mong muốn tốt đẹp cho con. Tên là một thứ quan trọng, gắn liền với cuộc đời của một con người. Qua bài viết mà Imuabanbds chia sẻ này hi vọng sẽ giúp ích được cho những ai đã và sắp làm cha mẹ trong việc lựa chọn món quà vô cùng đặc biệt này nhé!xem thêm

Source: https://suanha.org
Category: Phong thủy

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB