MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Treo chuông gió phong thủy ở đâu để rước tài lộc vào nhà? – Công Ty Trần Anh

Chuông gió hay còn gọi là phong linh là một trong những đồ vật trang trí, tạo âm thanh vui tai, báo khách đến, hướng gió. Đồng thời đây cũng là vật phẩm có ý nghĩa rất lớn về phong thủy. Nhưng không phải việc treo chuông gió ở bất cứ đâu đều được mà để đảm bảo tác dụng của chuông gió phong thủy sẽ cần phải biết cách chọn chuông gió, vị trí treo chuông gió phù hợp.

Xem thêm: dự án Phúc An Ashita Bình Dương.

Treo chuông gió có ý nghĩa gì ?

Theo quan niệm phong thủy, chuông gió là sự kết hợp hài hòa của chuông và gió để tạo nên những âm vang trong trẻo của thiên nhiên, đất trời. Nhờ vậy, người nghe những âm vang của chuông gió sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, bình yên.

Bạn đang đọc: Treo chuông gió phong thủy ở đâu để rước tài lộc vào nhà? – Công Ty Trần Anh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chuông gió như chuông gió bằng đồng, chuông gió bằng poli và chuông gió bằng gốm sứ là nhiều. Ngoài ra còn có chuông gió bằng vỏ sò, chuông gió bằng xương, chuông gió bằng gỗ … Chuông gió sắc tố, hình dáng khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau .

Tác dụng của chuông gió trong phong thủy

Chuông gió ngoài công dụng trang trí, tạo ra những âm thanh vui tai, mê hoặc thì có còn hoàn toàn có thể mang nhiều giá trị về mặt phong thủy

Trong quan niệm về tâm linh Phật giáo thì tĩnh là chết, động là sống. Do đó sự xuất hiện của chuông gió phong thủy sẽ giúp cho không gian có được những âm thanh tạo cảm giác sống cho căn nhà. Do đó, khi chuông gió phát ra những bản âm thanh thì nó cũng có nghĩa là báo hiệu điềm lành tới.

Treo phong thủy theo phong thủy có 2 công dụng chính gồm :
– Chuông gió hóa giải vận xui, xua đuổi âm tà .
– Chuông gió hút tài lộc, như mong muốn
Cách để biến những chiếc chuông gió thành đồ phong thủy để hóa giải vận xui và lôi cuốn vận may cho mái ấm gia đình sẽ khác nhau phụ thuộc vào vào :
– Vị trí treo chuông gió hợp hướng nhà, hợp tuổi
– Loại chuông gió hợp hướng, hợp tuổi

Cách chọn chuông gió theo tuổi mệnh, hướng hợp phong thủy

Treo chuông gió ở đâu thì tốt ? Đây là câu hỏi của rất nhiều người bởi như đã nói muốn treo chuông gió đẹp không chỉ là vị trí treo mà nó còn phải đẹp về mặt phong thủy .
Chuông gió đẹp và có nhiều loại từ hình dáng, sắc tố tới kích cỡ và vật tư. Những yếu tố này cũng tác động ảnh hưởng tới ý nghĩa phong thủy của chuông gió. Nếu biết cách tận dụng vật tư, hình dáng vào việc chọn, treo vị trí chuông gió phong thủy tốt sẽ phát huy được nguồn nguồn năng lượng cho gia chủ .

Chọn chuông gió hợp hướng nhà

Chọn theo vật liệu

– Nhà hướng Tây, Tây Bắc, Bắc : nên chọn chuông gió có vật liệu bằng sắt kẽm kim loại
– Nhà hướng Đông, Đông Nam, Nam nên chọn chuông gió có vật liệu bằng tre, gỗ ( mộc )
– Nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc, nên chọn chuông gió có vật liệu bằng đất sét nung, gốm sứ và treo ở vị trí TT .
– Chuông gió hoàn toàn có thể điều tiết được nguồn năng lượng ngũ hành trong nhà nếu bạn biết cách lựa chọn chúng .

Chọn theo hình dáng

– Những chiếc chuông gió hình trái tim, bằng đất sét rất hợp với hướng Tây Nam ( thuộc cung đại diện thay mặt cho tình cảm và nên đặt ở trong nhà, khu vực sân vườn .

– Chuông gió có các hình đức phật giúp năng lượng được phát triển tốt nhất ở hướng Đông Bắc (cung đại diện cho trí tuệ)

Chọn chuông gió phong thủy theo số thanh

Chuông gió để tạo được âm thanh sẽ cần có những thanh rỗng và thanh đặc với phong cách thiết kế đan xen lẫn nhau giúp tạo âm thanh thanh, trầm … Nhưng xét về mặt phong thủy thì những chiếc chuông giúp có số lượng thanh 5, 6, 8 thanh sẽ có công dụng xua đuổi sát khí tốt nhất .

Chọn treo chuông gió theo tuổi mệnh gia chủ

Người mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nên treo chuông gió loại gì ? Về phong thủy mệnh của mỗi người sẽ tương thích với những loại vật chất khác nhau. Cho nên chọn vật tư, sắc tố chuông gió cũng cần cần bảo vệ quy tắc ngũ hành tương sinh. 12 con giáp sẽ có tương ứng với những mệnh khác nhau phụ thuộc vào vào năm sinh. Do đó, để chọn treo chuông gió theo tuổi thì sẽ cần biết tuổi của bạn thuộc mệnh gì .
– Người mệnh Kim nên treo chuông gió bằng sắt kẽm kim loại có màu vàng, trắng, ánh kim tránh những màu hồng và đỏ .
– Những người mệnh Thủy nên treo chuông gió bằng sắt kẽm kim loại với trắng hoặc xanh và không nên chọn vàng đất, đỏ .
– Người mệnh Hỏa nên treo chuông gió bằng gỗ, tre với màu vàng và nâu
– Người mệnh Mộc nên treo chuông gió làm bằng tre hoặc gỗ với màu nâu .
– Người mệnh thổ thích hợp với chuông gió làm bằng gốm, sứ, đá với màu vàng, hồng, đỏ, nâu đất và tránh những màu xanh lá, xanh đen, đen

Những kiêng kỵ khi treo chuông gió trong nhà

Tác dụng của chuông gió chỉ hoàn toàn có thể phát huy tốt nhất nếu biết chọn vật tư, sắc tố, hình dáng hợp tuổi mệnh và biết cách treo ở những vị trí trong nhà. Mặt khác, chú ý quan tâm những kiêng kỵ khi treo vật phẩm phong thủy là chuông gió trong nhà, phòng ngủ … tránh chiêu âm, nạp hạn .
– Tránh treo chuông gió phong thủy ở nơi kín, tối không tác huy được tính năng, dễ quy tụ hung khí .
– Chuông gió không được treo trên đường quỷ ( đường được vẽ bằng đường thẳng từ hướng hướng đông bắc sang Tây Nam ở đối lập ) .
– Không treo chuông gió ở phòng vệ sinh vì Tolet âm khí nặng dễ dẫn tới điều chẳng lành .
– Chỉ treo chuông gió trong phòng ngủ trong 1 số ít trường hợp cửa phạm phong thủy và treo đúng hướng hợp cung mệnh. Nếu cửa phòng ngủ không phạm phong thủy nhà ở thì không nên treo tránh làm ảnh hưởng tác động tới khoảng trống yên tĩnh .
– Không treo chuông gió trong phòng nhà bếp bở nó kích thích hỏa khí nhiều, dương quá thịnh .

Vị trí treo chuông gió phong thủy mang vận tài lộc

Chuông gió hoàn toàn có thể treo ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà như cửa chính, hành lang cửa số, cửa phòng ngủ hay trong phòng ngủ. Mỗi khoảng trống sẽ có vị trí treo chuông gió theo phong thủy tương thích. Vị trí, hướng treo chuông gió theo tuổi, mệnh sẽ ảnh hưởng tác động tới ý nghĩa, công dụng của chuông gió và phong thủy. Cho nên sẽ cần lựa chọn chuông gió hợp mệnh và treo đúng vị trí theo tuổi của gia chủ .
Ngoài việc hướng treo hợp với phong thủy thì việc chọn vị trí treo chuông gió cần bảo vệ là nơi có gió thoáng tiếp tục, nắng mặt trời nhiều tức dương khí thịnh. Bởi chính sách hoạt động giải trí của chuông gió là nhờ vào sức gió để tạo ra hoạt động và âm thanh .
Vì thế nơi có gió và năng giúp tạo ra nguồn năng lượng tốt, chuông gió phong thủy hoạt động giải trí và hoàn toàn có thể xua đuổi được sát khí và là cách tăng vận may tài lộc cho gia chủ. Nếu treo chuông gió ở nơi bí, trong nhà không có gió thì chuông không hoạt động giải trí và ý nghĩa công dụng của phong thủy sẽ không còn .

Xem thêm:

– Phong thủy phòng ăn: Cách lựa chọn và sắp xếp bàn ăn hợp phong thủy

– Những nguyên tắc phong thủy cần chú ý quan tâm khi xây nhà, để mọi chuyện suôn sẻ
– Dự án bất động sản có nhà ở phong cách thiết kế đẹp, hợp phong thủy
Bởi : Huỳnh Ngọc Luân

Source: https://suanha.org
Category: Phong thủy

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB