MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Ý nghĩa tranh phố cổ Hà Nội xưa treo tường là gì?

Ý nghĩa tranh phố cổ Hà Nội là gì khi treo tường? Tại sao chúng lại được yêu thích và ưa chuộng?

Song hành cùng dòng tranh làng quê đồng quê tái hiện khung cảnh xưa. Chính là bức tranh phố cổ Hà Nội xưa vẽ sơn dầu đẹp. Chúng vừa mang vẻ đẹp mộc mạc, bình dị, quen thuộc. Vừa mang ý nghĩa cho những hồi ức, kỷ niệm đẹp về một Hà Nội đã từng như vậy. Bởi vậy, tranh phố Hà Nội xưa treo tường rất được yêu quý cho cả nhà phố và nhà căn hộ cao cấp .

Hôm nay, Siêu thị tranh Amia sẽ chia sẻ đến bạn ý nghĩa sâu sắc bức tranh phố cổ HN treo tường là gì. Xin mời quý vị và các bạn hãy xem ngay sau đây!!!

Bàn về : Ý nghĩa tranh phố cổ Hà Nội là gì ?

Không giống như những mẫu tranh treo tường phong thủy, tranh phố cổ Hà Nội chỉ đơn thuần là một bức tranh đẹp chan chứa nhiều kỉ niệm. Khách hàng chọn treo tranh bởi họ cảm nhận được vẻ đẹp, yêu dấu những hoài niệm trong chúng. Vì thế, ý nghĩa bức tranh này cũng chính là :

♦ Ý nghĩa tranh phố cổ Hà Nội về tính thẩm mỹ:

Trước tiên phải nói đến tranh sơn dầu. Tranh sơn dầu là một trong những hình thức sáng tác nghệ thuật và thẩm mỹ có từ lâu. Và cho đến ngày này, chúng được tăng trưởng tốt nhất. Trở thành tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật được treo trang trí rất nhiều .Dòng tranh phố cổ Hà Nội vẽ sơn dầu treo tường giúp người ngắm cảm nhận được sự đơn thuần, thư thái, tĩnh tâm. Thể hiện rõ cái hồn của phố cổ Hà Nội vừa cổ kính lại rất hiện thực. Các mảng màu trong tác phẩm đầm ấm, tươi tắn và có chiều sâu. Với nét bút tài tình, sự phối hợp sắc tố rất thật, rất nghệ. Mang đến một bức tranh vẽ cảnh sắc Hà Nội đẹp có hồn .Bức tranh có nhiều sắc tố, hòa quyện với nhau như màu đỏ của mái ngói, màu xanh lá của cây cối, màu đỏ vàng của cây khi sang thu, …. Màu đen xám của đường phố, bức tường cổ xưa, … Và không hề quên màu áo bà ba, tà áo dài trắng, … của mọi người đang hoạt động và sinh hoạt sinh động .

♦ Ý nghĩa tranh phố cổ Hà Nội về kỷ niệm, hồi ức:

Giữ những bộn bề của nhịp sống văn minh, kiếm đâu ra một miền ký ức xưa để ta chậm lại, dừng chân, ngắm nhìn và cảm nhận. Đó chỉ hoàn toàn có thể là bức tranh sơn dầu cảnh sắc phố cổ hay những bức tranh đồng quê đậm nét Nước Ta .Nói đến tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội, người ta không hề quên cảm xúc quen thuộc và rất đỗi thân thương. Tranh đường phố Hà Nội xưa là một loại tranh mang đậm giá trị văn hóa truyền thống, cái hồn của đất Việt .

+/ Là hình ảnh về phong cảnh đường phố, ngã ba ngã tư, cây cổ thụ sang thu lá vàng rụng đầy đường,…

+ / Là hình ảnh về những dãy nhà mái ngói đỏ tươi. Thỉnh thoảng xen kẽ những ngôi nhà cao tầng liền kề mái bằng, …+ / Là hình ảnh về khung cảnh hoạt động và sinh hoạt đời thường của người dân Hà Nội. Với những gánh hàng rong, sạp bán đồ, bán nước, … Những gánh hoa, họp chợ, … Hay người đạp xích lô, những cô học trò với tà áo dài trắng, đỏ, …Bao nhiêu hình ảnh được phô ra là bấy nhiêu kỷ niệm ùa về trong tâm lý mỗi người. Nhất là những người con Hà Nội hoặc người xa quê và đã gắn bó với Hà Nội từ lâu. Bởi vậy mới nói, ý nghĩa tranh phố cổ Hà Nội mang giá trị rất lớn cho mọi người .

♦ Ý nghĩa tranh phố cổ Hà Nội khi làm quà tặng:

Với những ý nghĩa về vẻ đẹp và kỷ niệm hồi ức, tranh phố cổ Hà Nội không chỉ được dùng trang trí nhà cửa. Mà còn được dùng làm quà tặng khuyến mãi tranh đẹp nhân ngày tân gia nhà mới, … Tặng kỷ niệm rất đẹp và ý nghĩa. Bức tranh khi được dùng làm quà tặng Tặng Ngay bộc lộ :

  • Gợi nhớ ký ức đẹp về một Hà Nội xưa, về tình cảm đôi bên khi cùng nhau sinh ra, lớn lên, lập nghiệp ở Hà Nội.
  • Là dành tặng cho nhau những điều thầm kín mà thân thương, mộc mạc, bình dị nhất.
  • Là dành tặng vẻ đẹp tuyệt vời nhất của bức tranh phố Hà Nội xưa. Giúp trang trí không gian, mang sự thư thái, tĩnh tâm đến cho người nhận.
  • Là đánh dấu mốc kỉ niệm, gợi nhớ về người tặng quà.

==>> Như vậy: Ý nghĩa tranh phố cổ Hà Nội cả về thẩm mỹ, cả về hồi ức kỷ niệm hay những món quà trao tay đẹp đều là những điều khiến bức tranh được yêu thích và ưa chuộng.

Vậy còn chờ gì mà bạn không xem chọn ngay những mẫu tranh về Hà Nội xưa vẽ sơn dầu đẹp trong :

BST 100+ Bức tranh phố cổ Hà Nội sơn dầu đẹp mới nhất!!!

◊ Tranh phố cổ Hà Nội treo ở đâu ? Quà khuyến mãi dịp gì ?

Rất mong những chia sẻ trên đây là hữu ích với quý khách hàng. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu cho mình bức tranh phố Hà Nội xưa đẹp ưng ý. Và sở hữu luôn cả những ý nghĩa tuyệt vời của nó nhé!!!

Xin mời hành khách xem địa chỉ và thông tin liên hệ dưới chân website này .Rất hân hạnh được ship hàng hành khách !

Source: https://suanha.org
Category : Sơn Nhà

Alternate Text Gọi ngay