MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

99% khi xây nhà người ta sẽ không đổ bê tông sàn trệt

Chủ góp vốn đầu tư xây nhà lần đầu hoàn toàn có thể không biết được rằng 99 % nhà thầu kiến thiết xây dựng khi xây đắp xây thô trong gói cơ bản thì ngôi nhà sẽ không đổ bê tông sàn trệt với cốt thép. Một phần do chủ góp vốn đầu tư cũng không có kinh nghiệm tay nghề xây đắp nên không hề biết đến yếu tố này, một phần do nhà thầu làm giá theo mét vuông nên hạn chế những khuôn khổ tăng ngân sách hoặc không thống kê giám sát được ngân sách xây đắp hay cố ý tính ngân sách phát sinh sau này. Đây là một ngân sách phát sinh cực kỳ quan trọng ảnh hưởng tác động chất lượng ngôi nhà. Có 6 nguyên do, đặc biệt quan trọng nguyên do ở đầu cuối trong bài viết này chủ góp vốn đầu tư nên xem xét và đưa ra quyết định hành động nên đổ bê tông sàn trệt hay không ?
Theo phương pháp kiến thiết thường thì khi triển khai xong việc xây xây hố móng, bể tự hoại những khu vực không có thép hay những giằng móng sẽ sử dụng cát san lấp sau đó được đầm chặt nền. Các khu vực như hố móng, giằng móng có thép sẽ được đổ bê tông gia cố. Toàn bộ mặt phẳng sàn sẽ được nhăm nhe bằng cát, xi-măng cho bằng phẳng để sau này cán nền lát gạch chứ không có cấy thép sàn như những tầng trên .
Đổ bê tông sàn trệt.


Nếu chủ góp vốn đầu tư quyết định hành động thiết kế đổ bê tông sàn trệt, Song Phát sẽ triển khai cấy thép fi 10 1 lớp vào cấu kiện giằng móng như hình bên dưới khoảng cách 200 mm. Sau đó triển khai đổ bê tông cho hàng loạt sàn trệt với độ dày trung bình khoảng chừng 10 cm .

Đa phần các nhà thầu khác khi đi thép sàn thường sử dụng thép fi 8 còn Song Phát luôn sử dụng thép fi 10 để thi công toàn bộ thép sàn. Tại sao thép sàn tầng trệt chỉ có 1 lớp mà không phải 2 lớp thép như các tầng trên. Lý do là vì sàn trệt chịu tải trọng có lực đi xuống mặt đất, thép sàn trệt gia cố trực tiếp vào đài móng vì thế chỉ cần thi công 1 lớp là đủ chịu tải cho cả ngôi nhà, không tốn nhiều chi phí khi đổ bê tông sàn trệt. Các sàn tầng trên khu vực dầm ngoài rìa của tường bao sẽ chịu cả momen âm dương nên phải gia cố 2 lớp thép, ở giữa chỉ cần một lớp vì lực chỉ tác động xuống dưới.


Nền đất yếu khi thiết kế ép cọc hoặc móng băng .

Lý do tiên phong nên đổ bê tông sàn trệt là vì nền đất yếu. Trước khi xây đắp móng cọc tất cả chúng ta sẽ phải ép cọc nhà phố. Nền đất quá cứng thì không hề ép cọc được. Đặc thù của nền đất này là yếu và xốp, những tầng địa chất này rất dễ di dời luôn không không thay đổi nên việc nhăm nhe đầm chặt nền trước khi cán nền cũng sẽ không thể nào bảo vệ về lâu dài hơn .

Mặt khác nếu nhà bạn xây trước nhà hàng xóm mà không đổ bê tông sàn trệt, sau này nhà hàng xóm thiết kế ép cọc gia cố nền đất sẽ tác động ảnh hưởng đến ngôi nhà của mình. Ép cọc sẽ làm di dời những lớp đất do phản lực lúc ép. Có khi nào bạn thấy nhà kế bên kiến thiết móng mà nhà bên cạnh sụt lún, nứt tường hoặc nghiêng cả ngôi nhà mà mắt thường hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ. Một phần là do cách xây đắp móng không đúng và không đổ bê tông sàn trệt .
Đổ bê tông sàn trệt với cốt thép.
Việc này sẽ tốn thời hạn, tiền tài, sức lực lao động của gia chủ, không tránh khỏi kiện cáo, xích mích .. Không thể bắt người ta không được xây nhà mới vì lí do nhà mình bị ảnh hưởng tác động. Chi tiêu sẽ do bên gây ra sự cố chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tuy nhiên vật đã hư qua thay thế sửa chữa không thể nào tốt bằng trạng thái khởi đầu vốn có, ngôi nhà cũng vậy .
Khi ngôi nhà sử dụng móng băng, đây là loại móng nông chịu tải dưới 30 tấn, về vĩnh viễn có năng lực gây sụt lún vì thế chủ góp vốn đầu tư cần xem xét có nên đổ bê tông sàn trệt hay không .

Khu vực tiếp tục có xe tải lớn đi qua .

Đây là nguyên do thứ 2 nên đổ bê tông sàn trệt, việc có nhiều xe trọng tải lớn qua tại những con đường lớn như quốc lộ, khu công trình cao tầng liền kề thì hay xảy những dư chấn, những chủ góp vốn đầu tư ở gần khu vực này sẽ hiểu hơn ai hết. Mỗi khi xe chạy qua thì nền nhà bỗng rung lên. Chính những lần rung đất như vậy sẽ tạo nên những lần sụt đất và từ đây nền gạch hiện hữu cũng sẽ bong theo năm tháng. giá thành sửa chữa thay thế chủ nhà phải chịu .

Nhà có nâng nền .

Những ngôi nhà có nền trệt thấp hơn mặt đường hay chủ góp vốn đầu tư muốn nâng nền cao hơn 300 mm so với cao độ nhà hiện hữu thì nên đổ bê tông sàn trệt. Khi gia công lắp ráp thép đà kiềng xong, thợ liên tục xây tường bao hố móng cao thêm bằng gạch cháy, liên tục đổ cát san lấp vào và tưới nước đầm chặt nền triển khai xong công tác làm việc nâng nền. Nếu không có đổ bê tông nền trệt hay xảy ra sụt lún .Tầng trệt sử dụng để làm garage xe .

Theo nhu yếu sử dụng của mái ấm gia đình, không xây tầng hầm dưới đất thì sử dụng tầng trệt để chứa xe xe hơi, xe bán tải … Sức nặng của xe khi chuyển dời ảnh hưởng tác động một lực không nhỏ mặt sàn trệt. Gạch cũng có độ cong vênh nhất định tất yếu sẽ tác động ảnh hưởng đến mặt sàn tầng trệt .

Hạn chế chống thấm ngược .

Nếu không đổ bê tông sàn trệt, những mạch nước ngầm hay nước mưa tích tụ trong lòng đất ẩm thấp theo mao mạch đi lên thường gây thấm chân tường nền trệt đây được gọi là hiện tượng kỳ lạ thấm ngược trong kiến thiết xây dựng. Đổ bê tông sàn trệt tạo ra một lớp bề mặt bằng bê tông có năng lực chống thấm tốt hơn .
Ngoài ra, xây từ 3 – 5 lớp gạch đinh ở phần chân tường rồi mới xây gạch ống. Gạch đinh có năng lực chống thấm tốt hơn nên sẽ hạn chế lượng ẩm thấm từ ngoài vào .

Lý do ở đầu cuối rất quan trọng .

Nếu nhà chủ góp vốn đầu tư mà không nằm trong 5 nguyên do trên thì nguyên do ở đầu cuối đơn thuần là “ Cẩn tắc vô áy náy ”. Nhà mình kiến thiết xây dựng để ở vĩnh viễn không ai biết trước chuyện tương lai nên dù sao cẩn trọng vẫn tốt hơn. Việc đổ bê tông sàn trệt cũng giúp khu công trình khi kiến thiết thật sạch không lấm lem bùn đất cát .
Ngân sách chi tiêu này là ngân sách phát sinh hoàn toàn có thể xây đắp hoặc không. Tuy nhiên so với nhà thầu thao tác không rõ ràng, họ không báo trước cho chủ góp vốn đầu tư ngân sách này trước khi xây đắp chỉ khi kiến thiết đến mới báo để tính phát sinh vô lý .

Lúc này gây ra tâm ý lúng túng cho chủ góp vốn đầu tư có quyết định hành động thiết kế hay không và ngân sách cũng không biết là có đúng mực theo giá thị trường. Việc đổ bê tông nền trệt này phải được thỏa thuận hợp tác ngay từ đầu với nhà thầu xây nhà trọn gói, và ngân sách này sẽ được tính riêng theo diện tích quy hoạnh sàn hoặc khối lượng bóc tách dự trù riêng .

Song Phát với cách làm việc rõ ràng cùng báo giá chi tiết, các hạng mục cần thiết có thể làm hoặc không như đổ bê tông sàn trệt, xử lý giáp mí nhà hàng xóm, chi phí nâng nền, chi phí vệ sinh, đều có chi tiết theo m2 thi công, đơn giá, thành tiền. Không phát sinh 1 đồng nếu chủ đầu tư giữ nguyên thiết kế.

Xem thêm: Xây dựng hàng rào trên đất có bị xử phạt không?


Rõ ràng ngay từ đầu đã tạo niềm tin giữa chủ góp vốn đầu tư và Song Phát nên phần nhiều những khu công trình Song Phát kiến thiết đều đổ bê tông sàn trệt vì người mua của Song Phát là người xây để ở lâu bền hơn chú trọng chất lượng chứ không phải xây để bán hoặc ở tạm .
Có những trường hợp chủ góp vốn đầu tư không quyết ngay từ đầu, đến khi khu công trình đang thiết kế đến quy trình tiến độ đổ sàn lầu thì lại quyết định hành động đổ bê tông sàn trệt thì lúc này đã muộn. Bởi bê tông giằng đà kiềng đã được đổ xong, việc quay lại để làm bê tông nền trệt sẽ tác động ảnh hưởng đến thời hạn xây đắp cũng như ngân sách đục lớp sắt giằng đà kiềng ra để neo thép sàn vào .

Vậy mới nói ngân sách xây nhà cao hay thấp phụ thuộc vào vào rất rất nhiều yếu tố. Cùng một diện tích quy hoạnh và quy mô mà nhà có 10 hành lang cửa số với nhà có 5 hành lang cửa số ngân sách khác nhau rồi chưa kể chủng loại vật tư sử dụng có đơn giá như nào. Có hồ sơ phong cách thiết kế nhà phố, Song Phát mới bốc khối lượng dự trù chi tiết cụ thể và có giá đúng mực .

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy theo dõi fanpage Song Phát construction và website xaynhasaigon.vn để cập nhật mẫu nhà cùng kinh nghiệm xây nhà nhé. 


Tham khảo : Phân biệt 3 hình thức tổ chức triển khai kiến thiết bán thầu, giao khoán, công nhật ảnh hưởng tác động chất lượng khu công trình .
Thiết kế nhà 2 tầng 4.2 x11m 2 phòng ngủ mái bằng bê tông cốt thép

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Xây Dựng Sự Trường Tồn

Thông tin liên hệ:

Công ty CP kiến trúc kiến thiết xây dựng Song Phát .
Địa chỉ : 36/1 Bàu Cát 1, P. 14, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
Số 2, Đường số 3, P. 9, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

hotline : 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98
E-Mail : [email protected]

Comments

comments

Source: https://suanha.org
Category : Sửa Nhà

Alternate Text Gọi ngay