MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Top 5 loại vữa xi măng chống thấm tốt nhất 2022 – THÀNH TÂM

Vữa xi măng chống thấm là dạng hợp chất trộn sẵn gốc xi măng, được dùng pha với nước để tạo ra hỗn hợp dạng vữa có tác dụng chống thấm nước cho các bề mặt đứng, mặt ngang và các bề mặt bị rò rỉ, thấm nước.

Dưới đây là tổng hợp các loại vữa xi măng chống thấm tốt được ứng dụng phổ biến trong thi công chống thấm hiện nay.

Top 5 loại vữa xi măng chống thấm được tin dùng và đặc thù

1. Vữa chống thấm Sika Waterproofing Mortar

Sika Waterproofing Mortar là vữa chống thấm có gốc xi măng được sử dụng trộn với nước để kiến thiết lên những cấu trúc bê tông như sân thượng, ban công, phòng vệ sinh, nhằm mục đích chống lại sự thẩm thấu của nước, băng giá và những nơi có áp suất dòng chảy thấp .

Ưu điểm của vữa xi măng chống thấm Sika là khả năng kết dính tốt với bề mặt bê tông, không thấm nước, dễ sử dụng, có thể thi công bằng chổi quét hoặc con lăn.

Bạn đang đọc: Top 5 loại vữa xi măng chống thấm tốt nhất 2022 – THÀNH TÂM

Vữa chống thấm Sika Waterproofing Mortar

Các bước thi công bằng vữa Sika chống thấm:

+ Bước 1 : Chuẩn bị mặt phẳng thiết kế sạch chắc, không dầu mỡ, bão hòa nước .+ Bước 2 : Trộn vữa chống thấm với nước theo đúng tỷ suất, nên trộn điện vận tốc chậm .+ Bước 3 : Thi công 2 lớp vữa chống thấm, thời hạn chờ thiết kế giữa 2 lớp tối đa là 24 giờ .

2. Vữa xi măng chống thấm Sotin

Vữa xi măng chống thấm Sotin là loại vữa khô trộn sẵn 1 thành phần được ứng dụng trong rất nhiều khuôn khổ khu công trình như xây tường, trát tường, cán nền, ốp – lát nhờ những ưu điểm tuyệt vời sau :

 • Ngăn thấm nước hiệu suất cao, làm tăng tuổi thọ khu công trình .
 • Xử lý triệt để những hiện tượng kỳ lạ thấm ngược, muối hóa mặt phẳng, nồm ẩm, sùi tuyết trắng, …
 • Khả năng bám dính cao, hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế trọn vẹn keo dán gạch đá khi ốp – lát .

Vữa xi măng chống thấm Sotin

Quy trình thi công bằng vữa chống thấm Sotin:

+ Bước 1 : Vệ sinh thật sạch mặt phẳng kiến thiết, bảo vệ không còn bụi bẩn, dầu mỡ .+ Bước 2 : Trộn khô xi măng chống thấm Sotin với cát theo tỷ suất chuẩn, sau đó cho thêm nước sạch vào, trộn đều bằng máy khuấy .+ Bước 3 : Dùng hỗn hợp như vữa truyền thống cuội nguồn, chiều dày tối thiểu 5 mm .

3. Vữa xi măng chống thấm Mapei

Vữa chống thấm Mapei có gốc xi măng hai thành phần ( bột + lỏng ), được dùng để tạo lớp màng có năng lực đàn hồi cao giúp chống thấm và bảo vệ cấu trúc bê tông, đặc biệt quan trọng là những vị trí có vết nứt .

Ưu điểm nổi bật của vữa xi măng chống thấm Mapei gồm: 

 • Khả năng bịt kín những vết nứt rất nhỏ trên mặt phẳng .
 • Dễ dàng sử dụng, không cần cho thêm nước hay những thành phần khác .
 • Khả năng bám dính tốt, hoàn toàn có thể kiến thiết trực tiếp trên mặt phẳng ẩm .
 • Chống thấm tuyệt vời, độ bền cao .

Vữa xi măng chống thấm Mapei

Các bước thi công bằng vữa chống thấm Mapei:

+ Bước 1 : Chuẩn bị mặt phẳng xây đắp .+ Bước 2 : Trộn thành phần A với thành phần B theo tỉ lệ 3 : 1+ Bước 3 : Thi công vữa bằng bay hoặc máy phun. Với xây đắp bằng bay, định lượng là 1,7 kg / m² cho 1 mm chiều dày. Nếu thi công bằng máy phun định lượng là 2,2 kg / m² cho 1 mm chiều dày .

4. Vữa chống thấm Lanko

Vữa chống thấm Lanko là mẫu sản phẩm của tập đoàn lớn Parex Pháp, sản xuất tại xứ sở của những nụ cười thân thiện được ứng dụng sử dụng chống thấm cho sàn vệ sinh, sàn mái, ban công, những khu vực khí ẩm, bể nước hoạt động và sinh hoạt, hầm mỏ, sàn tầng hầm dưới đất, bãi để xe, …

Các ưu điểm vượt trội:

 • Khả năng đông kết cực nhanh chỉ trong 30 – 60 giây, chặn rò rỉ nước tức thì .
 • An toàn tuyệt đối nên hoàn toàn có thể sử dụng để chống thấm bể nước hoạt động và sinh hoạt .
 • Khả năng đàn hồi cao .
 • Chịu được áp suất và áp suất ngược.

Vữa chống thấm Lanko

Quy trình thi công:

+ Bước 1 : Chuẩn bị mặt phẳng cần xây đắp : sạch, vững chãi, không bám bụi hay dính dầu. Chú ý ngâm ẩm mặt phẳng nhưng không được để đọng nước .+ Bước 2 : Trộn vữa theo định lượng cho sẵn, chờ khoảng chừng vài phút để vật tư phản ứng. Có thể pha thêm nước với mức tối đa 3 % để vật tư đạt độ chảy tốt hơn .+ Bước 3 : Thi công bằng chổi quét hoặc máy bơm nhu động, súng phun. Thi công tối thiểu là 2 lớp, với độ dày tối thiểu khi khô khoảng chừng ≥ 1.5 mm .

5. Vữa chống thấm Mova

Vữa chống thấm Mova có nguồn gốc từ xi măng Polymer, được nâng cấp cải tiến gồm 2 thành phần chính, có tính năng ngăn ngừa và chống thấm nước lên mặt phẳng bê tông như bể nước, tầng hầm dưới đất, sân thượng, ban công, tường chắn, khu công trình thủy lợi, …

Ưu điểm của vữa xi măng chống thấm Mova:

 • Có năng lực bám dính tốt trên nhiều mặt phẳng gồm : bê tông, vữa, gạch lát, cẩm thạch, …
 • Chống ăn mòn do nước biển, muối sunfat, chloride và cacbondioxide, …
 • Khả năng đàn hồi tốt trong nhiều điều kiện kèm theo thời tiết .

Vữa chống thấm Mova

Các bước thi công:

+ Bước 1 : Chuẩn bị mặt phẳng .+ Bước 2 : Trộn vữa theo tỷ suất đã được định lượng sẵn .+ Bước 3 : Thi công 2 lớp, mỗi lớp dày không quá 8 mm. Với những khuôn khổ thấm nước nhiều như bể nước, Tolet hoàn toàn có thể kiến thiết 3 lớp để tăng năng lực chống thấm .Trên đây là thông tin chi tiết cụ thể về 5 loại vữa xi măng chống thấm được yêu thích nhất. Hy vọng bài viết sẽ hữu dụng cho những bạn khi có nhu yếu xây đắp chống thấm cho những khu công trình thiết kế xây dựng .

5

/

5 ( 7 bầu chọn )

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB