MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

[HỎI – ĐÁP]: Xây Tường Sau Bao Lâu Thì Trát Được?

Xây tường sau bao lâu thì trát được? là vấn đề nhỏ đối với những người trong ngành xây dựng. Nhưng với nhiều người khác thì đây lại là băn khoăn không hề nhỏ. Vậy câu trả lời ra sao? Hãy cùng Hafuco tìm hiểu ngay sau đây.

Xây tường bao lâu thì trát được

 

1. Các nhu yếu kỹ thuật của tường khi thiết kế xây dựng

Tường hay vách ngăn là một bộ phận cơ bản và thường gặp nhất trong thiết kế xây dựng. Đây là bộ phận có vai trò phân tách khoảng trống trong một ngôi nhà. Không những thế, nó còn có công dụng ngăn ngừa sự ảnh hưởng tác động từ những yếu tố bên ngoài và thời tiết. Người có hoàn toàn có thể phân ra thành tường nhà tức là tường của ngôi nhà và tường rào, tức là tường bao quanh khoảng trống ngôi nhà .
Tường trong ngôi nhà sẽ chia tách khoảng trống của ngôi nhà thành những khu vực tính năng khác nhau. Tùy theo cấu trúc của ngôi nhà mà tường hoàn toàn có thể xây theo kiểu tường 10, tường 20 để bảo vệ sự chịu lực tối ưu nhất. Sau khi triển khai xong thì tường nhà chính là bề nổi của khu công trình, trực tiếp tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ và nghệ thuật cho ngôi nhà .

Xem thêm: Hàng rào nên xây tường 10 hay 20 

Do tầm quan trọng to lớn, do đó khi xây cần cung ứng những tiêu chuẩn kỹ thuật của tường để bảo vệ cấu trúc, độ bền và thẩm mỹ và nghệ thuật của khu công trình. Cụ thể như sau :
– Tường phải bảo vệ những nhu yếu về độ cứng, độ chịu lực. Điều này được quyết định hành động bởi nhiều yếu tố như kỹ thuật kiến thiết xây dựng, phân loại tường, size tường, chất kết dính …
– Tường bảo vệ năng lực chống cháy hiệu suất cao, cấu trúc tốt để bảo vệ sự bền vững và kiên cố, vững chắc và bảo đảm an toàn cho tòa nhà .
– Tường có năng lực cách âm, cách nhiệt tốt để bảo vệ đời sống không bị ảnh hưởng tác động quá nhiều bởi những tác động ảnh hưởng xung quanh .
– Quy trình xây đắp bảo vệ đúng kỹ thuật .
– Có năng lực chống lại sự ảnh hưởng tác động của thiên nhiên và môi trường và thời tiết .
– Tường trát phẳng và mịn, không bị những vết nứt chân chim .

Tầm quan trọng của việc căn thời gian trát tường

2. Xây tường sau bao lâu thì trát được ?

Thường thì sau khi xây xong phần thô người ta sẽ tiến hành trát lớp vữa bên ngoài để bảo vệ tường và gia tăng thẩm mỹ. Thực hiện quy trình này cũng cần tuân thủ theo các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo tối đa chất lượng công trình. Vậy sau khi xây tường bao lâu thì trát được?

Việc trát tường được coi là quy trình tiến độ hoàn thành xong trong hàng loạt quy trình kiến thiết khu công trình. Tuy nhiên, trước khi trát cần phải giải quyết và xử lý xong hàng loạt mạng lưới hệ thống đường điện và ống nước do ngày này những khu công trình thiết kế xây dựng đều chạy mạng lưới hệ thống điện nước ngầm .

Lớp trát tường sẽ bao phủ toàn bộ bề mặt của bức tường nên nó có tác dụng bảo vệ tường nhà trước những tác động của thời tiết hay ngoại lực đồng thời nó sẽ là phần bề mặt của ngôi nhà do đó, quá trình thi công cần được thực hiện cẩn thận và tỷ mỷ, bảo đảm chất lượng và thẩm mỹ.

Xem thêm: Sửa nhà phòng ngủ tại Hà Nội

Việc trát tường còn nhờ vào vào độ co ngót của bê tông và sự khô ráo của mặt phẳng tường. Khi thấy bê tông đã cứng, đạt độ co ngót tối ưu và mặt phẳng đã khô ráo trọn vẹn thì thực thi trát tường. Thực tế thì khoảng chừng sau 2 ngày tất cả chúng ta đã hoàn toàn có thể triển khai trát phủ cho tường tuy nhiên cần tránh triển khai trát tường mặt phẳng ngoài nhà hay tường ngoài trời trong điều kiện kèm theo trời mưa, nhiệt độ cao .

3. Yếu tố kỹ thuật của việc trát tường

Vì tầm quan trọng của nó do đó quy trình trát tường cũng yên cầu tuân thủ những yếu tố kỹ thuật nhất định. Sau đây là những yếu tố kỹ thuật của việc trát tường .

Chuẩn bị trát tường

Chuẩn bị trát tường tất cả chúng ta cần có những loại dụng cụ tương hỗ như thước, bay và nguyên vật liệu vữa được phối trộn theo tiêu chuẩn. Bề mặt của tường cần được giải quyết và xử lý phẳng phiu, vô hiệu những điểm không nhẵn. Phun một lượng nước nhỏ để tạo nhiệt độ vừa đủ cho mặt phẳng tường .

Xử lý bề mặt tường cho bằng phẳng

Kỹ thuật trát tường

Việc trát tường này không yên cầu sự phức tạp trong xây đắp. Tuy nhiên tất cả chúng ta cũng cần nắm vững những nhu yếu kỹ thuật để bảo vệ tường trát được như mong muốn .
– Tiến hành trát tường mở màn từ phần trần, dầm và tường, cột ở đầu cuối .
– Trát theo bề dày của mốc lưu lại. Có thể kiểm tra độ dính của tường với vữa bằng cách trát thử tại một vài điểm .
– Khi ngưng trát cần tạo mạch đứt gãy để lưu lại .
– Bề mặt tường sau khi trát không bị nứt, không nhẵn, không Open những vết chân chim .
– Cần đặt mốc trước khi thực thi trát, mốc cần phải đặt chuẩn và đúng mực. Mặt của những mốc cần phải nằm trên cùng một mặt phẳng với nhau .
– Trên mặt tường trát ở vị trí hai gốc trên hãy xác lập hai điểm cách mặt tường bên và trần một khoảng chừng từ 15 cm đến 20 cm. Đóng đinh vào hai vị trí đã xác lập từ trước, mặt mũi đinh cách tường bằng chiều dày lớp trát .
– Luôn quan tâm bảo vệ an toàn lao động lên số 1 .

 

Bắt đầu trát tường

Trên đây là những thông tin về yếu tố xây tường sau bao lâu thì trát được. Hy vọng những san sẻ từ Hafuco sẽ giúp những bạn có thêm những kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề hữu dụng .

Source: https://suanha.org
Category : Sửa Nhà

Alternate Text Gọi ngay