MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Xây dựng hàng rào trên đất có bị xử phạt không?

Xây dựng hàng rào trên đất có bị xử phạt không? Quy định về việc làm hàng rào vườn.

lam-hang-rao-tren-vuon-co-bi-xu-phatlam-hang-rao-tren-vuon-co-bi-xu-phat

Xây dựng hàng rào trên đất có bị xử phạt không? Quy định về việc làm hàng rào vườn.

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi có thửa đất trồng cây lâu năm, tôi có làm hàng rào quanh vườn. Nay UBND xuống “làm khó” gia đình tôi về việc tôi làm hàng rào. UBND làm như vậy có đúng không?

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Anh chưa nói rõ hàng rào này của anh là hàng rào như thế nào ? Nếu hàng rào này chỉ là việc anh dựng những cây gỗ xung quanh thì không ảnh hưởng tác động đến đất đai, cơ quan có thẩm quyền không hề “ gây khó dễ ” anh được. Nếu hàng rào này là anh thiết kế xây dựng thành một cái móng, sau đó xây thành tường bao quanh thì hành vi này của anh đã sử dụng đất sai mục tiêu. Việc sử dụng đất sai mục tiêu sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo lao lý tại Điều 8 Nghị định 102 / năm trước / NĐ-CP : Chuyển mục tiêu sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền được cho phép : “ 1. Chuyển mục tiêu sử dụng đất trồng cây hàng năm sang đất nuôi trồng thủy hải sản nước mặn, đất làm muối, đất nuôi trồng thủy hải sản dưới hình thức ao, hồ, đầm thì hình thức và mức xử phạt như sau : a ) Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến một triệu đồng nếu diện tích quy hoạnh đất chuyển mục tiêu trái phép dưới 0,5 héc ta ;

Xem thêm: Điều kiện, thuế phí, hồ sơ và thủ tục chuyển đất vườn lên đất thổ cư

b ) Phạt tiền từ trên một triệu đồng đến 2.000.000 đồng nếu diện tích quy hoạnh đất chuyển mục tiêu trái phép từ 0,5 héc ta đến dưới 03 héc ta ; c ) Phạt tiền từ trên 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng nếu diện tích quy hoạnh đất chuyển mục tiêu trái phép từ 03 héc ta trở lên. 2. Chuyển mục tiêu sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp thì hình thức và mức xử phạt như sau : a ) Phạt tiền từ một triệu đồng đến 2.000.000 đồng nếu diện tích quy hoạnh đất chuyển mục tiêu trái phép dưới 0,5 héc ta ; b ) Phạt tiền từ trên 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng nếu diện tích quy hoạnh đất chuyển mục tiêu trái phép từ 0,5 héc ta đến dưới 03 héc ta ; c ) Phạt tiền từ trên 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng nếu diện tích quy hoạnh đất chuyển mục tiêu trái phép từ 03 héc ta trở lên.

3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Xem thêm: Sửa chữa nhà uy tín tại Hà Nội

a ) Buộc Phục hồi lại thực trạng của đất trước khi vi phạm so với hành vi lao lý tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này ;

Xem thêm: Có được chuyển đổi đất nuôi trồng thủy sản sang đất thổ cư không?

b ) Buộc nộp lại số lợi phạm pháp có được do triển khai hành vi vi phạm lao lý tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này. ”

lam-hang-rao-tren-vuon-co-bi-xu-phat%282%29lam-hang-rao-tren-vuon-co-bi-xu-phat%282%29

>>> Lut sư tư vn pháp lut trc tuyến qua tng đài: 1900.6568    

Dựa vào diện tích quy hoạnh đất lúc bấy giờ của anh, cơ quan có thẩm quyền địa thế căn cứ tính mức xử phạt so với anh. Biện pháp khắc phục hậu quả : anh phải phá bỏ phần anh đã thiết kế xây dựng trên đất, trả lại thực trạng bắt đầu.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Dương Gia:        

– Chuyển mục tiêu sử dụng đất có phải xin phép không ? – Tách thửa và chuyển mục tiêu sử dụng đất

Xem thêm: Đất có đường dây tải điện đi qua được bồi thường như thế nào?

– Thủ tục và nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính khi chuyển mục tiêu sử dụng đất

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568  để được giải đáp.

— — — — — — — — — — — — — — — — — — –

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA LUẬT DƯƠNG GIA:

– Tư vấn pháp lý đất đai trực tuyến qua điện thoại cảm ứng – Tư vấn pháp lý đất đai không lấy phí – Tư vấn luật đất đai không tính tiền

Source: https://suanha.org
Category : Sửa Nhà

Alternate Text Gọi ngay