MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Tranh sơn dầu là gì?

Đối với người yêu tranh và am hiểu về hội họa thì thuật ngữ tranh sơn dầu không phải là đề tài lạ lẫm mà rất quen thuộc, nhưng so với những người thông thường thì hoàn toàn có thể gây khó hiểu hoặc thậm chí còn không hề biết về thể loại tranh này. Vậy tranh sơn dầu là gì bắt nguồn từ đâu tất cả chúng ta hãy cùng mở màn tim về chủ đề này .

Ngay từ thời xa xưa tranh sơn dầu đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong lĩnh vực hội họa, những họa sĩ trong quá trình làm việc của mình đã đúc kết những kinh nghiệm pha chế cùng với kiến thức hóa học kết hợp để hoàn thiện và tạo ra một loại hỗn hợp màu vẽ gọi là sơn dầu và từ đó trên sơn dầu đã được sử dụng rộng rãi trong giới họa sĩ. Sơn dầu được pha trộn với các sắc tố dưới dạng bột ký kết hợp với dầu của cây gai, dầu óc chó dầu cây rum…Việc pha chế sơn dầu không hề đơn giản như mọi người nghĩ, nó đòi hỏi kinh nghiệm, nếu không có thể gây ra những phản ứng hóa học làm biến đổi sang một chất khác và từ đó làm sai lệch màu sắc trên các tác phẩm tranh.

Sự ra đời của sơn dầu

Ngay từ thời cổ đại con người đã biết trộn lẫn những loại sắc tố khác nhau để tạo ra những bức tranh đẹp. Với sức phát hiện có tính nâng tầm bằng cách dùng màu trộn với dầu để vẽ đã tạo ra những tác phẩm tranh thẩm mỹ và nghệ thuật hết sức bền với thời hạn. Mặc dù quy trình tiến độ đó công nghệ tiên tiến pha chế vẫn còn rất thô sơ và còn thể hiện nhiều hạn chế nhưng phải đến thời đồng đội họa sỹ Van Eyck ( khoảng chừng 1390 – 1441 ) họ mới có được bước tiến vượt bậc trong việc triển khai xong chất lượng sơn dầu và đã được cải tổ chất lượng rất nhiều bóng, độ sánh, độ bền, đặc biệt quan trọng là không thấm nước. Những ưu điểm này đã được giới họa sỹ đặc biệt quan trọng ưa thích và đã sử dụng trên tranh của họ. Mặc dù qua thời hạn có nhiều nâng cấp cải tiến và cải tổ trong chất lượng sơn dầu nhưng về cơ bản thì chất lượng vẫn được bảo vệ bởi công thức vốn có của nó

Tranh sơn dầu là gì?

Tranh sơn dầu là kỹ thuật vẽ tranh của các họa sĩ mà sử dụng chất liệu sơn dầu để tạo nên tác phẩm tranh đẹp như ý muốn. Sơn dầu có thể vẽ trên các chất liệu khác nhau như gỗ, kim loại, vải và có thể tạo ra những sự khác biệt trên những bức tranh khác nhau. Tranh sơn dầu xuất hiện lần đầu trên những tác phẩm của những người Ấn Độ, Trung Quốc và được mở rộng sang các nước khác trên toàn thế giới mà nó cũng là một dòng tranh phổ biến trong các tác phẩm nghệ thuật ngày nay.

Bạn đang đọc: Tranh sơn dầu là gì?

Ưu điểm của tranh sơn dầu màu sắc trong sơn dầu được thể hiện rất ấn tượng nó thể hiện được chiều sâu, sự trong trẻ hay có thể thể hiện những tông màu theo cấp độ khác nhau. Chính vì thế có thể nói màu sắc sơn dầu là như vô tận nó có thể truyền từ gam màu nhẹ đến nhà màu mạnh. Ngoài ra trên sơn dầu cũng có độ bền tuổi thọ rất cao nó có thể tồn tại hàng thế kỷ mà vẫn giữ màu sắc như mới.

Xem thêm: Sơn nhà tại Gia Lâm

Nhược điểm của tranh sơn dầu là không dễ để bảo quản trong môi trường khác nhau hoặc khắc nghiệt mà cần để trong môi trường có nhiệt độ ổn định, từ 20 độ C. Thêm nữa, tranh sơn dầu dù bền với thời gian nhưng nếu thời gian quá lâu thì tranh có thể bị ảnh hưởng, bị bào mòn theo thời gian.

Những thông tin trên giúp bạn hoàn toàn có thể hiểu phần nào về tranh sơn dầu, vật liệu, nguồn gốc và ưu cũng như điểm yếu kém của nó Hi vọng đây là những thông tin hữu dụng so với bạn. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít bức tranh sơn dầu đẹp từ những họa sỹ năng lực tại Nước Ta dưới đây .

Source: https://suanha.org
Category : Sơn Nhà

Hotline 24/7: