MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Văn khấn bài cúng sửa nhà xây nhà lễ cúng THUẬN LỢI

5/5 – ( 9 bầu chọn )

Văn khấn bài cúng sửa nhà rất quan trọng. Khi phải sửa chữa lớn trong gia đình. Như xây cổng, khi cất nóc, xây thêm tầng trên hay nên dùng bài văn khấn nào. Đây cũng không phải một việc quá lớn, trọng đại như động thổ. Nhưng cũng không phải là một việc nhỏ. Vì việc xây cổng hay xây thêm tầng cũng ảnh hưởng nhiều tới đất đai. Ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà và chính những người đang ở trong ngôi nhà đó.

bai cung sua nha dong tho xay nha - Văn khấn bài cúng sửa nhà xây nhà lễ cúng THUẬN LỢIChỉ cần sắm sửa lễ vật đơn thuần với mâm lễ vật cúng động thổ. Nhưng mang đầy ý nghĩaCho nên việc sẵn sàng chuẩn bị lễ cúng văn khấn bài cúng sửa nhà, bài cúng sửa chữa thay thế nhà xây nhà. Hay từ bài bài cúng sửa nhà bếp đến cúng động thổ. Bài cúng thần linh thổ địa, bài cúng thổ công thổ địa làm nhà. Rất quan trọng trước khi động thổ. Cùng chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng lễ cúng và nội dung bài văn khấn là gì nhé .

>>Xem thêm: Dịch vụ xây nhà phố của chúng tôi cung cấp nếu bạn có quan tâm nhé.

Lễ cúng sửa nhà gồm những gì ?

Mâm lễ cúng sửa nhà hoàn toàn có thể có những lễ vật khác nhau. Tùy thuộc vào phong tục tập quán của từng địa phương khác nhau. Lễ cúng sửa nhà hay thủ tục cúng sửa nhà vô cùng quan trọng. Chính do đó việc sẵn sàng chuẩn bị lễ vật cúng sửa nhà, cúng thay thế sửa chữa nhà. Cho lễ cúng phải thật chu đáo và thật thành tâm .

Mâm lễ cúng sửa nhà bao gồm :

– Một con gà .– 1 Bộ tam sên cúng động thổ ( 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc )– Một đĩa xôi hoặc bánh chưng .– Một bát gạo hay hũ gạo tử vi & phong thủy, một bát nước .– Một đĩa muối .– Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tổng thể màu đỏ, kiếm trắng .– Rượu trắng .– Bao thuốc, lạng chè .– Một đinh vàng hoa .– Năm cái oản đỏ .– Năm lễ vàng tiền .– Mâm ngũ quả .– Năm lá trầu, năm quả cau. ( hoặc 3 miếng trầu cau ( đã têm ) .– Chín bông hoa hồng đỏ .– 3 hũ nhỏ đựng muối-gạo-nước và 1 đĩa muối gạo .Danh sách những đồ sắm lễ vật cúng động thổ, sửa nhà, làm nhà, xây nhàbai cung sua nha dong tho xay nha 1 800x800 - Văn khấn bài cúng sửa nhà xây nhà lễ cúng THUẬN LỢI

bai cung sua nha dong tho xay nha 2 600x800 - Văn khấn bài cúng sửa nhà xây nhà lễ cúng THUẬN LỢIGia chủ đang sẵn sàng chuẩn bị cúng thi công sửa nhà, xây nhà

Lưu ý: Khi chuẩn bị lễ cúng khấn đống thổ. Đồ cúng ưu tiên dùng đồ sạch và thơm ngon nhất có thể. Và khi mua không nên mặc cả giá tiền mua. Đồ cúng nên sử dụng sản vật địa phương, theo tục lệ hiện có.

>>Xem thêm: Sửa nhà trọn gói đẹp giá rẻ uy tín tại TPHCM 

Văn khấn bài cúng động thổ sửa nhà làm nhà

Một vài điều quan tâm trước khi khấn sửa nhà trong văn khấn sửa chữa thay thế nhà. Cúng thi công xây nhà làm nhà mới. Đối với những gia chủ nào có tuổi phạm vào năm Kim Lâu và Hoang ốc thì không nên. Nếu gấp quá, thiết yếu phải sửa nhà ngay. Những người này khi làm nhà phải mượn người có tuổi. Không phạm vào hai điều trên để động thổ, thi công y hệt như lúc xây nhà vậy .Khi mở màn khấn và lúc động thổ. Gia chủ phải lánh khỏi nơi làm nhà xa từ 50 m trở lên. Sau khi hoàn tất việc động thổ xong, mới trở lại .

Nội dung bài văn khấn lễ cúng động thổ làm nhà

Toàn cảnh bài nội dung văn khấn bài cúng lễ động thổ làm xây nhà mới như sau :Niệm nam mô a di đà phật– Nam mô a di Đà Phật !– Nam mô a di Đà Phật !

– Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương .– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần .– Con kính lạy Quan Đương niên .– Con kính lạy những Tôn thần bản xứ. Tín chủ ( chúng ) con là : … … … … … .

Ngụ tại: …………

Hôm nay là ngày … tháng … năm … .. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén hương dâng lên trước án, có lời thưa rằng : Vì tín chủ con muốn thay thế sửa chữa căn nhà ở địa chỉ … … … .. là ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho mái ấm gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi xin soi xét và được cho phép được sửa chữa thay thế .Tín chủ con lòng thành kính mời ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, những ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và toàn bộ những vị Thần quản lý khu vực này. Cúi xin những ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con mọi chuyện thuận tiện, việc làm hanh thông, chủ thợ bình an, âm phù dương trợ, sở nguyện tòng tâm .Tín chủ con lại xin phổ cáo với những vị Tiền chủ, Hậu chủ và những vị Hương linh ,. Cô hồn y thảo phụ mộc quanh quất khu vực này, xin mời tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên, khiến cho an lành, việc làm chóng thành .Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì .– Nam mô a di Đà Phật !– Nam mô a di Đà Phật !– Nam mô a di Đà Phật !Nội dung bài văn khấn lễ cúng động thổ xây nhà, làm nhà mới

Các bước cách cúng động thổ xây, sửa nhà cho chuẩn

Sau khi sẵn sàng chuẩn bị rất đầy đủ bài cúng sửa nhà, cúng thi công sửa nhà cùng mâm lễ vật. Thì cách bày trí và cách cúng xây nhà, cách cúng sửa nhà. Với những bài cúng, bài khấn thổ công thổ địa. Cũng là điều vô cùng quan trọng những bạn phải quan tâm. Dù chuẩn bị sẵn sàng lễ vật cúng đúng khá đầy đủ nhưng cách cúng không đúng chuẩn. Thì mọi công tác làm việc trong việc sửa nhà đều không gặp suôn sẻ và thuận tiện .

>>Xem thêm: Báo giá thiết kế nhà giá rẻ toàn quốc nếu bạn có quan tâm nhé

bai cung sua nha dong tho xay nha 4 - Văn khấn bài cúng sửa nhà xây nhà lễ cúng THUẬN LỢIMâm cúng sửa nhà trọn bộ không thiếu lễ vật

Chọn ngày làm lễ: để việc làm lễ sửa nhà được diễn ra một cách suôn sẻ. Gia chủ phải chọn ngày – giờ – hướng hợp với tuổi của gia chủ. Hoặc với người mượn tuổi làm lễ.  Việc chọn ngày làm lễ tốt phải là ngày có chút mưa nhỏ, như vậy mới nhiều tài lộc.

Bài trí mâm lễ cúng: Tất cả đồ lễ vật cúng sửa nhà phải được đặt trong một chiếc mâm. Chiếc mâm lễ vật phải được đặt lên một chiếc bàn cao. Và đặt giữa ngôi nhà mà mình đang muốn sửa chữa.

Thực hiện cúng: Gia chủ phải mặc quần áo sao cho thật trang nghiêm và chính tề. Sau đó thắp nhang khấn vái 4 phương 8 hướng rồi mới quay lại mâm cỗ cúng. Để đọc bài khấn cúng sửa nhà. Sau khi cúng xong, đợi nhang cháy gần hết thì gia chủ đi hóa vàng mã, rải gạo muối.

Chọn ngày giờ tốt khi sửa nhà mới

Đối với khu công trình càng lớn thì việc chọn ngày tốt động thổ, kiến thiết xây dựng càng chú trọng. Bên cạnh đó việc xem ngày cúng nhà mới, xem ngày cất nhà. Việc xem ngày đẹp cũng như chọn ngày tốt để sửa sang nhà cửa. Tuy nhỏ hơn nhưng cũng không kém phần quan trọng .Xem ngày tốt sửa nhà, chọn ngày làm nhà sửa nhà. Để tu tạo sữa chữa sẽ giúp bạn có niềm tin yên tâm hơn trong việc làm làm ăn, … .

Những quan tâm khi chọn ngày tốt sửa nhà

Muốn xem ngày tốt để sửa nhà cần xác lập những ngày có ngũ hành hợp với tuổi gia chủ. Đặc biệt cần tránh vào những ngày xấu như ngày Nguyệt kỵ, ngày hắc đạo để triển khai. Khi đã xác lập xem ngày tốt sửa nhà bếp, sửa nhà được ngày cần tu sửa cơi nới. Việc thiết yếu tiếp theo là chọn để biết giờ nào tốt trong ngày đó .

Xem ngày tháng hợp tuổi cho chủ nhà

Xem ngày sửa nhà có cần hợp tuổi gia chủ là câu hỏi mà nhiều người chăm sóc lúc bấy giờ. Ngày tu sửa hợp với tuổi gia chủ của ngôi nhà đó là yếu tố rất là thiết yếu. Tuổi của gia chủ phải tránh những năm hạn, xung khắc với mệnh của mình. Như : hạn kim lâu, hạn tam tai, …Bên cạnh đó cần tránh những ngày xấu làm tác động ảnh hưởng đến quy trình kiến thiết. Dựa vào công cụ xem ngày tu tạo thay thế sửa chữa sẽ giúp bạn chọn ra được ngày tốt. Bạn cần triển khai sửa nhà hợp với tuổi của mình .Người dân cũng luôn tìm xem có nên sửa nhà vào tháng 7 âm không ? Vì tháng 7 là tháng cô hồn, tháng dành riêng cho những người đã khuất. Việc xem ngày sửa nhà theo tuổi qua Tử vi khoa học. Sẽ chớp lấy được ngày nào, tháng nào hợp với gia chủ. Để từ đó tránh những ngày xấu nhất không nên thực thi kiến thiết .

Lựa chọn giờ hoàng đạo tránh giờ hắc đạo

Ngoài việc chọn được ngày tốt hợp với tuổi gia chủ thì bạn cần phải chọn được giờ tốt. Sau khi xác lập được ngày giờ đẹp thì mới mở màn thực thi tu sửa. Nếu chọn được giờ hoàng đạo theo ngày đó để thực thi thì mọi việc sẽ được hanh thông. Ngược lại nếu chọn thi công vào giờ hắc đạo thì sẽ để lại hậu quả về sau khó lường. Vì sửa nhà cũng là một việc lớn ảnh hưởng tác động đến cả quy trình sau này .Để căn nhà trong một quy trình từ khi tu sửa đến triển khai xong thuận buồm xuôi gió. Giúp cho gia chủ và những người trong nhà gặp như mong muốn, mọi việc hanh thông. Thì việc xem ngày tốt xấu sửa nhà bếp, sửa nhà đơn thuần là việc sửa sang phòng bếp. Hay sửa cổng cũng đều tác động ảnh hưởng đến tuổi của chính người chủ thuộc căn nhà đó .

Lưu ý trong cúng sửa nhà, xây nhà

Nhiều người vướng mắc sửa nhà có cần cúng không, sửa nhà nhà ở có cần cúng không. Sửa chữa nhà cửa không hề thích đâu làm đó. Hay hứng lên thì làm mà nó phải được thực thi vào giờ lành .

Lưu ý ngày giờ

Động thổ và sửa nhà sẽ ảnh hưởng tác động đến vận mệnh gia chủ. Nên không hề thi công vào giờ sát chủ, giờ khắc, giờ xấu. Mà gia chủ phải nhờ đến thầy tử vi & phong thủy xem giờ, định ngày. Chọn được ngày giờ tốt sẽ phù hộ cho gia chủ ăn nên, làm ra, mái ấm gia đình khỏe mạnh, niềm hạnh phúc .bai cung sua nha dong tho xay nha 3 - Văn khấn bài cúng sửa nhà xây nhà lễ cúng THUẬN LỢIDịch Vụ Thương Mại sửa nhà trọn gói của Xây Dựng Tiến ThànhTrước khi tiến hành lễ dâng hương, người ta thường kén chọn ngày giờ “ tốt ”. Chẳng hạn không được rơi vào ngày hắc đạo, sát chủ, thổ cấm, trùng tang, trùng phục, … Mà phải là những ngày có sao “ tốt ” nhiều như ngày hoàng đạo, ngày sinh khí, lộc mã, phúc sinh, giải thần, … Còn giờ thì phải là giờ hoàng đạo .

Chọn ngày đẹp

Để việc động thổ sửa nhà diễn ra suôn sẻ, gia chủ cần chọn ngày đẹp, giờ đẹp. Để thực thi khoá lễ, đồng thời cũng phải xem năm đó. Có tương thích cho gia chủ tái tạo nhà hay không. Sau khi đã chọn được ngày giờ. Kế đến chủ nhà phải bảo vệ những đồ lễ trên được sẵn sàng chuẩn bị khá đầy đủ. Để tránh trường hợp thiếu sót khi đã khởi đầu lễ cúng. Đồ lễ được đặt vào mâm nhỏ trên bàn cao. Nên tổ chức triển khai việc cúng tế ở khu vực giữa nhà .

Lưu ý trong nghi thức

Gia chủ và người đứng lễ phải ăn mặc chỉnh tề, áo mũ chỉnh tề. Thành tâm thắp hương đọc lời khấn. Sau khi hương cháy hết, gia chủ đem vàng mã đi hoá, gạo muối thì rải xung quanh. Sau đó mới được phép tiến hành động thổ thay thế sửa chữa nhà. Lễ cúng sửa nhà này vô cùng quan trọng, mang tầm ảnh hưởng tác động lớn. Đến vận mệnh của gia chủ cũng như người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình. Vì vậy cần chuẩn bị sẵn sàng chu đáo và thực thi một cách trang nghiêm .

Sử dụng văn khấn chuẩn

Khi sửa chữa thay thế nhà gia chủ cần phải làm lễ cúng chư vị thần linh, tổ tiên. Để mọi việc được hạnh thông. Văn khấn cúng trong lễ động thổ sửa nhà, văn khấn mẫu. Hay dùng với xây nhà, nâng nền, văn khấn mua lại nhà. Văn khấn mượn tuổi làm nhà, văn khấn động thổ xây nhà rất quan trọng so với gia chủ .Viết sớ cúng sửa nhà, mẫu sớ cúng gia tiên, văn cúng sửa nhà. Cúng sau khi sửa nhà, cúng sửa nhà nhà ở, nhà tại, … Đều là những hình thức bộc lộ tín ngưỡng, phong tục và cầu an, cầu may mắn. Trong văn khấn sửa nhà, bài khấn mẫu với bài khấn sửa nhà. Bước này là thiết yếu so với những người mua. Có nhu yếu sửa nhà theo tử vi & phong thủy .

>>Xem thêm: Dịch vụ sửa nhà trọn gói giá rẻ tại TPHCM mà chúng tôi cung cấp đến thị trường.

Hy vọng qua bài viết chúng tôi sẽ giúp ích cho mọi người. Làm những bước văn khấn bài cúng sửa nhà xây nhà được thuận tiện hơn. Cho việc làm làm ăn, … Nếu bạn có nhu yếu sửa nhà, xây nhà phong cách thiết kế nhà hãy liên hệ với chúng tôi .

Liên hệ với chúng tôi để tư vấn miễn phí

Công ty TNHH cơ khí Xây Dựng Tiến Thành

– 72 Đường số 11 – KDC Cityland Park Hills – P10-Gò Vấp-TP. HCMSửa nhà chung cư có cần cúng không?Theo tục lệ có thờ có thiêng, có kiêng có lành, cho nên vì thế việc sửa nhà căn hộ cao cấp nên cúng tạ lễ những thổ công thổ địa bằng những lễ vật mâm cúng. Để thuận tiện cho mọi thành viên cho mái ấm gia đình .Lễ cúng sửa nhà gồm những gì?

Theo tục lệ thì lễ cúng sửa nhà gồm:
1. Chuẩn bị các lễ vật trong mâm cúng,
2. Chuẩn bị bài cúng văn khấn sửa nhà.
3. Chọn ngày lành tháng tốt giờ đẹp để cúng.
4. Tiến hành các bước cúng lần lượt các bước thuận lợi

Source: https://suanha.org
Category: Sửa Nhà

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB