MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Văn khấn Giao thừa trong nhà năm Nhâm Dần 2022

Văn khấn Giao thừa trong nhà năm Nhâm Dần 2022 đúng chuẩn theo phong tục cổ truyền Việt Nam. Hướng dẫn cúng Giao thừa trong nhà đúng thuần phong mĩ tục.

Van khan Giao thua trong nha
 

Lễ cúng giao thừa Tết còn được gọi là lễ Trừ Tịch, được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chuyển sang năm mới (hết giờ Hợi ngày 30 sang giờ Tý mở đầu ngày mùng 1 Tết). Theo quan niệm dân gian thì lễ cúng giao thừa được cử hành ở trong nhà và ngoài trời.

Dưới đây là văn khấn Giao thừa trong nhà năm Nhâm Dần 2022 phổ biến nhất. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Ý nghĩa cúng Giao thừa trong nhà

Lễ cúng giao thừa được cử hành đúng thời khắc giao thừa, kết thúc năm cũ, chuyển sang năm mới.

Cúng giao thừa là một nghi lễ thành kính và trang trọng, toàn thể thành viên trong gia đình đứng trước bàn thờ gia tiên cầu khấn cho một năm mới được khoẻ mạnh, vạn sự may mắn tốt lành.

Xem thêm bài viết:
10 việc nên làm đêm Giao thừa để cả năm mới may mắn, tiêu tiền không phải nghĩ
Lễ cúng giao thừa được cử hành đúng thời gian giao thừa, kết thúc năm cũ, chuyển sang năm mới. Cúng giao thừa là một nghi lễ tôn kính và sang trọng và quý phái, toàn thể thành viên trong mái ấm gia đình đứng trước bàn thờ cúng gia tiên cầu khấn cho một năm mới được khoẻ mạnh, vạn sự như mong muốn tốt đẹp. Xem thêm bài viết :

2. Sắm lễ cúng Giao thừa trong nhà:

Tùy thuộc vào điều kiện và ý muốn của mỗi gia đình, mâm cỗ cúng trong nhà đêm giao thừa có thể là mâm cỗ mặn, ngọt hoặc cỗ chay.

Mâm cỗ mặn thường có:

 • Bánh chưng
 • Giò
 • Chả
 • Xôi gấc hoặc xôi các loại
 • Gà luộc
 • Rượu

Ngoài những lễ vật trên, mỗi mái ấm gia đình hoàn toàn có thể thêm những món ăn thân thiện và quen thuộc với đời sống hằng ngày của nhà mình .Ngoài ra, tùy thuộc vào mỗi vùng miền, những món mặn được bày cúng trên bàn thờ cúng trong những cũng mang những nét đặc trưng riêng .

Mâm cỗ ngọt thường gồm:

 • Bánh kẹo
 • Các loại mứt tết
 • Hoa
 • Đèn/nến
 • Hương

Sau khi cung kính bày lễ lên bàn thờ thì đốt nến (đèn), thắp nén hương thơm và thành kính cầu khấn.


Tùy thuộc vào điều kiện kèm theo và ý muốn của mỗi mái ấm gia đình, mâm cỗ cúng trong nhà đêm giao thừa hoàn toàn có thể là mâm cỗ mặn, ngọt hoặc cỗ chay. Sau khi cung kính bày lễ lên bàn thờ cúng thì đốt nến ( đèn ), thắp nén hương thơm và tôn kính cầu khấn .

3.  Văn khấn Giao thừa trong nhà đúng chuẩnVăn khấn truyền thống

Dưới đây là bài

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
 Dưới đây là bài văn khấn Giao thừa trong nhà năm Nhâm Dần 2022 theo NXB Văn Hóa Thông tin. Nam mô A Di Đà Phật ! Nam mô A Di Đà Phật ! Nam mô A Di Đà Phật !

Kính lạy: 

 • Đức Đương Lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật
 • Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị tôn thần
 • Long Mạch, Táo Quân, chư vị tôn thần
 • Các cụ tổ tiên nội ngoại chư vị tiên linh

Nay phút giao thừa giữa năm Tân Sửu và năm Nhâm Dần .Chúng con là : … … … … … … … … Tuổi … …

Hiện cư ngụ tại:………………………
 

Phút giao thừa vừa tới, nay theo vận luật, tống cựu nghênh tân, giờ Tý đầu xuân, đón mừng Nguyên đán, chúng con thành tâm, tu biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dâng Phật- Thánh, dâng hiến tôn Thần, tiến cúng Tổ tiên, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.
 

Chúng con kính mời:
 

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ Địa, Hỷ Thần, Phúc Đức Chính Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài Thần, các ngài bản gia Táo phủ Thần quân và chư vị Thần linh cai quản ở trong xứ này. Cúi xin giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật.
 

Con lại kính mời, các cụ tiên linh, Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, Bá thúc đệ huynh, Cô di tỷ muội, nội tộc, ngoại tộc, chư vị hương linh, cúi xin giáng phó linh sàng hâm hưởng lễ vật. 
 

Tín chủ lại kính mời các vị vong linh tiền chủ, hậu chủ, y thảo thụ mộc ở trong đất này, nhân tiết giao thừa, giáng lâm trước án, chiêm ngưỡng tân xuân, thụ hưởng lễ vật.
 

Nguyện cho chúng con, tân niên khang thái, ngày đêm tốt lành, thời thời được chữ bình an, gia đạo hưng long, thịnh vượng. 
 

Tâm thành cầu nguyện, lễ bạc tiến dâng, cúi xin chứng giám.
 

Source: https://suanha.org
Category : Phong thủy

Hotline 24/7: 0904164424