MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Tỳ Hưu Phong Thủy – Đặc điểm, Ý Nghĩa Và Cách Chọn Tỳ Hưu đúng Mệnh

Hiện nay, giới chơi phong thủy và dân kinh doanh đang xôn xao về một loại linh vật ứng nghiệm cao và có nhiều ý nghĩa – Tỳ Hưu. Vậy Tỳ hưu là gì? Vì sao Tỳ hưu lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy? Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé!

Tỳ hưu là gì? Đặc điểm và Phân loại tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu là gì? Đó là một linh vật từ xa xưa có hình dạng giống với con kỳ lân – là sự kết hợp khá đặc biệt của con ngựa và con rồng. Tỳ hưu có điểm khác biệt không giống bất kỳ một con vật nào khác khi chúng không hề có lỗ hậu môn, chỉ ăn vào chứ không bao giờ nhả ra.

Tỳ hưu là gì? Đặc điểm và phân loại
Ngoài ra, chúng còn có tên gọi khác là Tỳ Ngưu hoặc Tu Lỳ. Tỳ hưu thường được chia thành 2 loại chính :

  • Tỳ hưu một sừng (tên gọi khác là Tịch tà) là linh vật dùng để trừ tà, bắt ma, bảo vệ cho gia chủ. Chúng được mô tả theo thuyết tâm linh rằng có tính cách rất hung dữ, chuyên đi cắn tinh huyết của ma quỷ.
  • Tỳ hưu hai sừng lại chuyên được dùng để canh giữ vàng bạc, châu báu nên được coi là biểu trưng cho thu giữ tài lộc.

Nguồn gốc của Tỳ hưu là gì?

Theo dân gian có rất nhiều truyền thuyết khác nhau về Tỳ hưu là gì và ý nghĩa của nó. Một tích truyện kể lại rằng, Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của rồng, cũng là đứa con sở hữu ngoại hình và thần thái đẹp nhất. Miêu tả về Tỳ Hưu được sách cổ ghi lại chi tiết như sau: Đầu mang hình dáng của Kỳ Lân, có sừng, phần thân to như gấu lớn và có cánh.

Tuy chiếm hữu ngoại hình tuyệt đối nhưng Tỳ Hưu lại mang trong mình dị tật là không có hậu môn. Vì thế, Tỳ hưu mất sau khi sinh không được bao lâu. Do xót thương cho phận bạc của đứa con xinh đẹp, Ngọc Hoàng đã đưa Tỳ Hưu về làm thiêng vật nhà Trời, có linh ứng phù hộ cho con người về đường tài lộc, vinh quang trong kiếp nhân gian .
Nguồn gốc của Tỳ hưu là gì?


Theo như tương truyền từ điển tích Nước Trung Hoa, Tỳ Hưu có từ thời vua Minh Thái Tổ. Những ngày đầu lập nước khó khăn vất vả, vua Minh luôn phải lo nghĩ đến ngân khố vương quốc để chu toàn mọi việc. Một ngày nọ, ông mơ thấy một con vật có hình dạng khá giống kỳ lân nhưng vô cùng thần thái với thân hình to và trên đầu có sừng. Con vật này ăn hết vàng bạc, kho tàng trong cung khiến vua vô cùng hoảng sợ. Tỉnh lại, vua đã mời thầy phong thủy và được cho là điều như mong muốn và nơi loài vật này Open chính là vùng đất thiêng .
Ngay sau đó, vua quyết định hành động cho kiến thiết xây dựng một cổng thành lớn ở khu vực đường dẫn vào Tử Cấm Thành theo vị trí trục Bắc – Nam. Vua còn cho nghệ nhân tạc tượng linh vật trong mơ bằng ngọc phỉ thúy và đặt ở phía khu vực lầu cao. Cũng chính từ đây, triều Minh ngày càng thịnh vượng và sung túc. Đến triều nhà Thanh, Tỳ Hưu mới chính thức được đặt tên gọi như giờ đây và được sử dụng là vật chiêu dụ tài lộc, tiền của .
Dù theo thần thoại cổ xưa nào thì câu vấn đáp cho câu hỏi Tỳ Hưu là gì cũng đều mang trong mình ý nghĩa tốt đẹp về tham vọng muôn đời của con người là có đời sống vật chất đủ đầy, tài lộc sung túc .

Ý nghĩa và tác dụng Tỳ Hưu trong phong thủy là gì?

Theo như phân loại 2 dạng Tỳ hưu ở trên thì thiêng vật này có 2 ý nghĩa chính là trừ tà và mang lại tài lộc. Tuy nhiên để khám phá cụ thể hơn về hiệu quả của linh vật này trong phong thủy thì thường ông cha ta xét dựa theo sắc tố của Tỳ hưu :
Công dụng của Tỳ hưu là gì phù thuộc vào màu sắc của chúng

  • Tỳ hưu màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc.
  • Tỳ hưu màu xanh đem lại may mắn trong con đường công danh, vinh hiển.
  • Tỳ hưu màu vàng phát tài, phát lộc cho việc kinh doanh, buôn bán trôi chảy.
  • Tỳ hưu màu trắng vừa có tác dụng rước tài lộc vừa bảo trợ sức khỏe cho người sở hữu.
  • Tỳ hưu màu tím, hồng các tác dụng giúp gia đình hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, vâng lời.
  • Tỳ hưu màu đỏ đem lại may mắn, giúp xua đuổi tà khí.
  • Tỳ hưu có rất nhiều hình dáng để làm vật trang trí phong thủy như: Tỳ hưu ngậm ngọc, Tỳ hưu cõng tiền, Tỳ hưu kéo bắp cải….
  • Tỳ hưu có thể dùng làm đồ trang sức phong thủy đa dạng như vòng tay, vòng cổ, nhẫn đeo tay, lắc, mặt dây chuyền, hoặc có thể dùng để làm vật trưng bày, để bàn, để xe ô tô…

Cách chọn Tỳ hưu theo mệnh đúng chuẩn.

Đối với các vật phẩm phong thủy nói chung, Tỳ hưu phong thủy nói riêng thì lựa chọn chúng cần dựa theo mệnh của chủ nhân để đạt hiệu quả tốt nhất, đồng thời tránh tương khắc gây xung đột trong cuộc cuộc sống và công việc. Vậy chọn Tỳ hưu theo mệnh như thế nào là chuẩn?

Tỳ hưu cho người mệnh Kim

Theo phong thủy, những người mệnh Kim hợp với màu trắng nhất, chúng biểu lộ cho sự thuần khiết, tinh khiết tạo nên sự hòa hợp cho gia chủ và thiêng vật. Ngoài ra, mệnh Kim cũng hoàn toàn có thể tương sinh và hợp với màu vàng, màu xám. Đặc biệt, không nên sử dụng Tỳ hưu màu đỏ và hồng vì đây là màu khắc chế cho người mệnh Kim .
Tỳ hưu trắng phù hợp với người mệnh Kim
Những dòng Tỳ hưu có vật liệu này sẽ hợp với mệnh Kim : Tỳ hưu vàng ( thường là vàng 18K, 24K và 9999 ), Tỳ hưu bạc, Tỳ hưu gỗ, Tỳ hưu bằng đồng, Tỳ hưu đá thạch anh tóc vàng, Tỳ hưu đá mắt hổ, Tỳ hưu aquamarine, Tỳ hưu ancarat, … .

Tỳ hưu cho người mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy nên chọn trang sức đẹp hoặc đồ tọa lạc Tỳ hưu màu trắng, màu xanh nước biển hoặc màu đen …
Tỳ hưu thạch anh tóc xanh phù hợp với người mệnh Thủy
Một số vật liệu Tỳ hưu người mệnh Thủy nên lựa chọn là : Tỳ hưu bọc bạc, Tỳ hưu thạch anh tóc xanh, Tỳ hưu sapphire xanh, Tỳ hưu ngọc phỉ thúy, Tỳ hưu thạch anh đen, Tỳ hưu bạch ngọc … .

Tỳ hưu cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy lâu nay, người mệnh Mộc hợp với màu đen, xanh nước biển, xanh lam, xanh da trời. Vì thế khi lựa chọn Tỳ hưu, người mệnh Mộc nên lựa theo những sắc tố kể trên .

Những người mệnh Mộc được khuyên nên sử dụng chất liệu từ các dòng đá tự nhiên như: Tỳ hưu ngọc phỉ thúy, Tỳ hưu thạch anh đen,  Tỳ hưu ngọc bích, Tỳ hưu sapphire xanh, Tỳ hưu cẩm thạch…

Tỳ hưu hợp mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp nhất với những màu đỏ, hồng, tím … trong lựa chọn trang sức đẹp và vật phẩm phong thủy. Đối với Tỳ hưu cũng vậy, người mệnh Hỏa nên dựa theo những sắc tố kể trên để lựa chọn sao cho tương thích với mình .
Tỳ hưu cho người mệnh Hỏa
Về vật liệu Tỳ hưu, người mệnh Hỏa nên chọn những dòng sau : Tỳ hưu ngọc huyết, Tỳ hưu ruby nam phi, Tỳ hưu thạch anh tím, Tỳ hưu cẩm thạch huyết, Tỳ hưu chỉ đỏ … .

Tỳ hưu hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ khi chọn Tỳ hưu cần chú ý quan tâm mệnh của mình hợp với màu vàng, màu đỏ, màu nâu …
Về vật liệu, người mệnh Thổ hợp với Tỳ hưu được làm bằng vàng, Tỳ hưu gỗ hương, Tỳ hưu mạ vàng, Tỳ hưu vàng tây, Tỳ hưu vàng ta … .

Những lưu ý khi sử dụng Tỳ hưu là gì?

Tỳ hưu có ý nghĩa và hiệu quả rất tốt trong đời sống tâm linh của con người, nhưng không phải ai cũng hoàn toàn có thể sử dụng linh vật này và sử dụng một cách bừa bãi. Khi sử dụng Tỳ hưu, người dùng nên bỏ túi những quan tâm sau :
Những chú ý cần biết khi sử dụng Tỳ hưu là gì?

Sản phẩm Tỳ hưu phong thủy tại Lyns

Trên đây là những giải đáp hoàn hảo về nguồn gốc, ý nghĩa Tỳ hưu và những điều bất cứ ai cũng cần biết về linh vật ý nghĩa này. Đối với những ai sử dụng Tỳ hưu đúng cách thì tài lộc sẽ luôn theo đuổi, ma tà rời xa, khiến cuộc sống thêm phần vinh hiển và tốt lành. Nếu bạn muốn sở hữu vật phẩm phong thủy Tỳ hưu cho riêng mình, vui lòng liên hệ với Phong Thủy Tại Tâm để được tư vấn!

Click to rate this post !

[Total:

7

Average: 3.9]

Source: https://suanha.org
Category: Phong thủy

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB