MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Những Bức Tranh Vẽ Phố Cổ Hà Nội Đẹp Nhất

7443 Xem

Tranh sơn dầu vẽ về phố cổ hà nội từ lâu đã là chủ đề ngắm tới cả rất nhiều họa sĩ. phố cổ hà nội đã đi vào trong tranh sáng tác của các họa sĩ. như Họa sĩ Bùi Xuân Phái nổi tiếng với dòng tranh vẽ về hà nội được mọi người yêu quý gọi là phố Phái

Phố cổ Hà Nội tọa lạc ở phía Tây Bắc Q. Hoàn Kiếm, chiếm hữu vị trí TT đắc địa của Thủ đô. Nhắc tới phố cổ Hà Nội, không ai không biết tới địa điểm 36 phố phường. Mỗi con phố lưu giữ những nét đặc trưng riêng của đất kinh kỳ, những ký ức về lịch sử dân tộc, con người và quốc gia. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, những con phố ấy vẫn còn sống sót vẹn nguyên đến tận giờ đây .

Khu phố cổ là nơi quy tụ của 36 phố phường kinh doanh sầm uất có bề dày gần một ngàn năm lịch sử vẻ vang. Mỗi tên phố thường mang đặc trưng của một ngành nghề thủ công truyền thống như : Hàng Bông, Hàng Gai, Lò Rèn, Hàng Đường, …

 

Với diện tích quy hoạnh khoảng chừng 100 ha, nằm ở phía Đông Kinh thành Thăng Long xưa, Khu phố cổ có lối kiến trúc khá độc lạ. Các ngôi nhà mái ngói nhỏ bé, thường có sân chung, lô nhô tiếp nối đuôi nhau nhau từ dãy phố này đến dãy phố khác. Đến đây, hành khách sẽ bị mê hoặc bởi những giá trị văn hóa truyền thống phi vật thể sôi động với những di tích lịch sử như : chùa cổ, đình làng, đền, miếu, quán … và cả những nhà thời thánh tộc với những liên hoan đa dạng chủng loại diễn ra thường niên trên những phố phường của Khu phố cổ Hà Nội .

Tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội là dòng tranh đang được rất nhiều người lựa chọn trang trí lúc bấy giờ. Hình ảnh con phố Hà Nội xưa xinh đẹp được tái hiện một cách chân thực đầy vẻ thơ mộng, gợi cho người xem nhớ lại ký ức một thời không hề phai nhòa .

 Hãy cùng shop Tranh Sơn Dầu Vẽ Đẹp chiêm ngưỡng và thưởng thức những bức tranh phố cổ sơn dầu tuyệt đẹp dưới đây nhé .

TỔNG QUAN 36 PHỐ CỔ HÀ NỘI
“ Rủ nhau chơi khắp Long thành
Ba mươi sáu phố rành rành chẳng sai
Hàng Bồ, hàng Bạc, hàng Gai
Hàng Buồm, hàng Thiếc, hàng Hài, hàng Khay
Mã Vĩ, hàng Điếu, hàng Giầy

Hàng Lờ, hàng Cót, hàng Mây, hàng Đàn

Phố Mới, Phúc Kiến, hàng Ngang
Hàng Mã, hàng Mắm, hàng Than, hàng Đồng
Hàng Muối, hàng Nón, cầu Đông
Hàng Hòm, hàng Đậu, hàng Bông, hàng Bè
Hàng Thùng, hàng Bát, hàng Tre
Hàng Vôi, hàng Giấy, hàng The, hàng Gà
Quanh đi đến phố hàng Da
Trải xem hàng phố, thật là cũng xinh
Phồn hoa thứ nhất Long thành
Phố giăng mắc cửi, đường quanh bàn cờ
Người về nhớ cảnh ngẩn ngơ
Bút hoa xin chép vần thơ lưu truyền. ”

 

Bài thơ phía trên muốn nhắc đến một khu vực vô cùng nổi tiếng tại mảnh đất kinh kì mà phần đông ai ai cũng đều biết đến. Đó chính là khu vực 36 phố phường Hà Nội sầm uất, sinh động một thời, là điểm đến mê hoặc cho những ai muốn tìm hiểu và khám phá về đất và con người TP. hà Nội .

Nếu quý khách yêu mến và muốn sở hũy một trong những tác phẩm về phố cổ Hà Nội thì đừng ngần ngại nhấc máy và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.

Source: https://suanha.org
Category : Sơn Nhà

Alternate Text Gọi ngay