MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Thư viện Photoshop

Thư viện Photoshop là gì? Có những loại thư viện Photoshop nào?

Ghép, phối cảnh là một trong những quy trình quan trọng để bộc lộ rõ nhất tính ứng dụng, thẩm mỹ và nghệ thuật và giá trị của khu công trình. Để triển khai xong được bước này, những kiến trúc sư thường sử dụng đến công cụ Photoshop ghép phối cảnh. Bài viết dưới đây sẽ ra mắt đến bạn về thư viện Photoshop trong phong cách thiết kế thiết kế xây dựng, nội thất bên trong, cảnh sắc .

1. Thư viện Photoshop là gì?

Thư viện Photoshop là tập hợp các mẫu chi tiết sử dụng trong bản ghép cảnh, phối cảnh trong kiến trúc xây dựng và quy hoạch xây dựng. Thư viện Photoshop này được tạo ra chủ yếu từ phần mềm đồ hoạ Adobe Photoshop với hình ảnh được trau chuốt kỹ lưỡng, sinh động và rất bắt mắt. Tham khảo: nguồn wikipedia

Bạn đang đọc: Thư viện Photoshop

2. Tại sao thư viện Photoshop lại quan trọng?

  • Số lượng lớn, đa dạng: Trong thư viện Photoshop đã có sẵn rất nhiều chi tiết thuộc nhiều mảng thiết kế khác nhau như nội thất, ngoại thất, phối cảnh công trình,… giúp các kiến trúc sư thoải mái lựa chọn những mẫu phù hợp nhất với bản thiết kế của mình.
  • Tiết kiệm thời gian: Sử dụng thư viện Photoshop giúp các kiến trúc sư rút ngắn được thời gian hoàn thành bản phối cảnh vì những chi tiết đều đã có sẵn, chỉ cần đưa vào chỉnh sửa và chuyển sang hoàn thiện các công việc tiếp theo. Đồng thời, nó cũng rút ngắn thời gian khớp thông số sao cho hợp với tỉ lệ của bản vẽ. Từ đó năng suất và chất lượng công việc của người thiết kế được nâng cao, đảm bảo tiến độ các dự án diễn ra đúng theo dự kiến.
  • Dễ dàng thay thế, sửa đổi: Trong thư viện Photoshop có số lượng chi tiết vô cùng lớn nên khi chỉnh sửa bản thiết kế cũng rất dễ thay thế, sửa đổi để phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.
  • Cho thấy kỹ năng làm việc bài bản, chuyên nghiệp của kiến trúc sư.
  • Phối cảnh chân thật, sinh động nhất về hình ảnh của công trình trong thực tế tương lai để khách hàng dễ dàng quan sát và đánh giá.

3. Các thư viện Photoshop thường gặp nhất

3.1 Thư viện Photoshop mặt bằng

Phối cảnh mặt bằng là phần quan trọng nhất trong bản phối cảnh của những khu công trình kiến thiết xây dựng vì nó biểu lộ rõ ràng và trực quan nhất cách sắp xếp, sắp xếp và những thông số kỹ thuật kỹ thuật của khu công trình như cách sắp xếp những phòng, khu vực, giao thông vận tải nội bộ, …
Nó là hình ảnh phối cảnh khu công trình được nhìn từ trên cao xuống khi với những bản phối cảnh diễn đạt ngoại thất, quy hoạch đô thị, … và là hình ảnh phối cảnh khu công trình được nhìn từ trên cao xuống khi đã bỏ phần mái với bản phối cảnh diễn đạt nội thất bên trong .
Thư viện Photoshop phối cảnh mặt bằng gồm có những cụ thể Giao hàng cho bản vẽ này với góc nhìn từ mặt bằng trên cao xuống .
Có thể kể đến những chi tiết cụ thể thường dùng là thiết bị, vật dụng vệ sinh, giường tủ, bàn và ghế .. với nội thất bên trong và cây xanh, đường xá, cầu và cống, … với ngoại thất .

thư viện Photoshop

Thư viện Photoshop mặt bằng nhà nhà ở

3.2 thư viện Photoshop Brush

Brush trong Photoshop là một công cụ đóng vai trò quan trọng để chỉnh sửa đồ hoạ theo mong ước với nhiều tùy chọn nâng cao. Trong phong cách thiết kế bản vẽ thiết kế xây dựng, brush điển hình nổi bật là đầu cọ vẽ với kiểu đầu phong phú được sử dụng để dựng hình ảnh cho những vật như cây xanh, thảm cỏ, … Tập hợp của những đầu cọ vẽ Brush này được gọi là thư viện Photoshop Brush – một công cụ không hề thiếu của những kiến trúc sư .

Thư viện Photoshop Brush

3.3 Thư viện Photoshop cây mặt bằng

Thư viện Photoshop cây mặt bằng là tập hợp hình ảnh diễn đạt mặt bằng của những loại cây xanh sử dụng cho bản phối cảnh mặt bằng, gồm có phong phú những loại cây được sử dụng liên tục nhất. Thư viện này được sử dụng thoáng đãng cho nhiều bản phối cảnh từ nội thất bên trong khu công trình đến ngoại thất, cảnh sắc, quy hoạch kiến thiết xây dựng cho những khu dân cư, đô thị, khu công nghiệp, … hay bất kỳ bản phối cảnh mặt bằng nào có cây xanh .

Thư viện Photoshop mặt bằng cây xanh

3.4 Thư viện Photoshop mặt bằng nội thất

Thư viện Photoshop mặt bằng nội thất bên trong là tập hợp những chi tiết cụ thể nội thất bên trong sử dụng cho bản phối cảnh mặt bằng nội thất bên trong. Đây là một thư viện Photoshop có dung tích file lớn với rất nhiều chi tiết cụ thể như bàn, ghế, giường, tủ, thảm sàn, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện, … Bản phối cảnh mặt bằng nội thất bên trong cho khu công trình thiết kế xây dựng luôn là một phần rất quan trọng mà kiến trúc sư phải đưa ra cho người mua, chính thế cho nên mà thư viện Photoshop mặt bằng nội thất bên trong là công cụ tương hỗ tuyệt vời không hề thiếu cho quy trình này .

Thư viện Photoshop mặt bằng nội thất bên trong

3.5 Thư viện Photoshop kiến trúc

Thư viện Photoshop kiến trúc là thư viện tập hợp những cụ thể sử dụng để phối cảnh kiến trúc cho khu công trình một cách cụ thể, sôi động, đem lại bức tranh tổng lực và lý tưởng cho khu công trình khi nó được triển khai xong .

Thư viện Photoshop kiến trúc

3.6 Thư viện Photoshop bao cảnh

Bản phối cảnh bao quát góc rộng cả khu công trình từ trên cao được gọi là bao cảnh và được sử dụng để đưa ra góc nhìn bao quát cho hàng loạt khu công trình. Để tạo ra được bản phối cảnh này, những kiến trúc sư sẽ sử dụng đến thư viện Photoshop bao cảnh với những cụ thể hình ảnh đã có sẵn như những tòa nhà, cây xanh, đường giao thông vận tải, …

Thư viện Photoshop bao cảnh

3.7 Thư viện Photoshop quy hoạch

Thư viện Photoshop quy hoạch là tập hợp chi tiết cụ thể quy hoạch sử dụng cho bản vẽ phối cảnh khu công trình thiết kế xây dựng để bộc lộ tổng quan quy hoạch của khu công trình thiết kế xây dựng. Bản phối cảnh quy hoạch này sẽ vai quát hàng loạt cả khu công trình nên sẽ không bộc lộ quá cụ thể về từng phần của khu công trình .

Thư viện Photoshop quy hoạch nhà

3.8 Thư viện Photoshop người

Thư viện Photoshop người là tập hợp những hình ảnh về con người được sử dụng cho những bản phối cận cảnh bên ngoài của khu công trình. Thư viện này có không thiếu hình ảnh con người ở nhiều lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp, … khác nhau để tương thích với từng khu công trình như trường học, bệnh viện, văn phòng, TT thương mại, viện dưỡng lão, …

Thư viện Photoshop người

3.9 Thư viện Photoshop dùng ghép phối cảnh

Thư viện Photoshop dùng cho ghép phối cảnh gồm có nhiều hình ảnh của những sự vật để diễn đạt về khu công trình kiến trúc, môi trường sinh thái, môi trường tự nhiên xã hội xung quanh. Các sự vật thường được sử dụng sẵn trong thư viện Photoshop dùng ghép phối cảnh gồm có cây xanh, con người, đường xá giao thông vận tải, đèn điện, …

Thư viện Photoshop dùng ghép phối cảnh

3.10 Thư viện Photoshop ngoại thất

Thư viện Photoshop ngoại thất gồm có những chi tiết cụ thể thường sử dụng để phối cảnh ngoại thất ở khoảng cách gần cho nhà tại, trường học, bệnh viện, … để hoàn toàn có thể phác họa rõ ràng nhất về kiến trúc trang trí bên ngoài, hoặc khoảng trống bên ngoài của toà nhà nhưng được số lượng giới hạn bên trong nội tại của hàng loạt khu công trình kiến thiết xây dựng .

Thư viện Photoshop cổng ngoại thất – Nguồn : Thư viện bản vẽ

3.11 Thư viện Photoshop mặt bằng xe hơi

Thư viện Photoshop mặt bằng xe hơi là file tổng hợp hình ảnh của những loại xe hơi theo hướng được chiếu thẳng từ trên xuống. Loại thư viện này được sử dụng cho những bản phối cảnh mặt bằng nội thất bên trong, ngoại thất hoặc phối cảnh từ trên cao xuống của khu công trình đường xá giao thông vận tải, quy hoạch đô thị, …

Thư viện Photoshop mặt bằng xe hơi

3.12 Thư viện Photoshop shape

Shape trong Adobe Photoshop là công công cụ dùng để làm khuôn mẫu tạo hình trong phong cách thiết kế và phối cảnh đồ hoạ. Trong kiến trúc, shape được sử dụng để tạo khuôn cho tòa nhà, cầu, đường, oto, … Do đó thư viện Photoshop shape là file tập hợp của những hình dạng từ cơ bản đến phức tạp như hình chữ nhật, hình vuông vắn, elip, hình tròn trụ, hình mũi tên, hình trái tim, …

Thư viện Photoshop shape

3.13 Thư viện Photoshop đèn, ánh sáng

Thư viện Photoshop đèn, ánh sáng là tập hợp những kiểu đèn và những loại chùm sáng phát ra từ đèn dành cho những bản phối cảnh về đêm cho kiến trúc nội, ngoại thất hay khoảng trống bao cảnh, … của khu công trình kiến thiết xây dựng. Bên cạnh đó là đèn xe và ánh sáng đèn của những phương tiện đi lại và đèn hướng dẫn giao thông vận tải, …

Thư viện Photoshop đèn, ánh sáng

3.14 Thư viện Photoshop background

Thư viện Photoshop background là tập hợp về những hình ảnh mô phỏng vạn vật thiên nhiên như thảm cỏ, rừng cây, thảm thực vật, … để sử dụng làm phông nền cho những bản phối cảnh sắc trong kiến thiết xây dựng. Sử dụng những hình ảnh có sẵn này sẽ giúp kiến trúc sư triển khai xong nhanh gọn những vùng cảnh sắc miêu tả vạn vật thiên nhiên và dành thời hạn để tập trung chuyên sâu phong cách thiết kế cụ thể cho những khu công trình kỹ thuật .

Thư viện Photoshop background

3.15 Thư viện Photoshop bầu trời

Thư viện Photoshop bầu trời là tập hợp các hình ảnh về bầu trời để sử dụng cho bản phối cảnh có nền trời như bản phối cảnh tổng quan. Các hình ảnh này có thể bao gồm hoặc không bao gồm mây, mặt trời,… Với thư viện Photoshop bầu trời sẵn có, các kiến trúc sư sẽ không cần phải chỉnh sửa quá nhiều trong bản thiết kế của mình vì đây không phải là chi tiết quá quan trọng với công trình xây dựng.

Thư viện Photoshop khung trời

3.16 Thư viện Photoshop vật liệu

Thư viện Photoshop vật liệu là file tập hợp những hình ảnh về mặt phẳng của những loại vật tư như gỗ, mặt đá hoa cương, sắt, gạch, nhựa, … để sử dụng diễn đạt mặt phẳng của vật phẩm nội thất bên trong, nền sàn nhà, … đem lại cảm xúc sinh động giống như thật .

Thư viện Photoshop vật liệu gỗ – Nguồn : Kiến trúc 360

3.17 Thư viện Photoshop quần áo

Thư viện Photoshop quần áo là tập hợp những mẫu kiểu áo quần đơn thuần như vest, sơ mi, váy, … được sử dụng mô phỏng quần áo trong những bản thiết kế phối cảnh cho tủ quần áo, giá treo quần áo tại nhà ở hoặc shop quần áo. Sử dụng thư viện Photoshop quần áo sẽ giúp bản phối cảnh chân thực, sát với trong thực tiễn .

Thư viện Photoshop quần áo – Nguồn : Kiến trúc 360

3.18 Thư viện Photoshop cỏ

Thư viện Photoshop cỏ là tập hợp những hình ảnh cây xanh hoặc thảm cỏ sử dụng cho những bản phối cảnh kiến thiết xây dựng kiến trúc ngoại thất hoặc quy hoạch đô thị, phối cảnh bao quanh rất nhanh gọn và thuận tiện .

Thư viện Photoshop cỏ

3.19 Thư viện Photoshop ghế đá

Thư viện Photoshop ghế gồm có những hình ảnh ghế đá sẵn để dùng đa phần cho bản phối cảnh sân vườn nhà tại, khu vui chơi giải trí công viên, khuôn viên một số ít khu công trình như trường học, bệnh viện, …

Ảnh ghép bản phối cảnh từ thư viện Photoshop ghế đá

3.20 Thư viện Photoshop hoa văn

Thư viện Photoshop hoa văn là tập hợp hình ảnh những mặt phẳng hoa văn khác nhau được sử dụng cho nền gạch, hoa văn tủ, giường, cửa hoặc những loại hoa văn trang trí của gờ phào chỉ tường, … trong bản phối cảnh .

Thư viện Photoshop hoa văn

3.21 Thư viện Photoshop mặt nước

Thư viện Photoshop mặt nước sẽ có những hình ảnh mặt nước khác nhau của ao, hồ, sông, suối, biển, thác nước, khi nước ở cả trạng thái tĩnh và động, …

Thư viện Photoshop mặt nước

3.22 Thư viện Photoshop tóc

Thư viện Photoshop tóc là tập hợp những kiểu tóc có sẵn dành cho cả nam và nữ ở những độ tuổi khác nhau được sử dụng để ghép ảnh .

Thư viện Photoshop tóc

3.23 Thư viện Photoshop vật dụng mặt bằng

Thư viện Photoshop đồ vật mặt phẳng là tập hợp những hình ảnh của mặt phẳng đồ vật theo hướng vuông góc từ trên xuống để sử dụng cho những bản phối cảnh mặt bằng .

Thư viện Photoshop đồ vật mặt bằng

3.24 Thư viện Photoshop bàn ghế

Thư viện Photoshop bàn và ghế gồm có tập hợp những loại bàn và ghế khác nhau sử dụng cho những khu công trình thiết kế xây dựng khác nhau như sofa, bàn và ghế ăn cho nhà tại, bàn thao tác cho văn phòng, công ty, bàn học viên và bàn giáo viên cho trường học, …

Thư viện Photoshop bàn và ghế – Nguồn : Kho bản vẽ

3.25 Thư viện Photoshop gạch

Thư viện Photoshop gạch là file chứa những hình ảnh sẵn có của những mẫu gạch thiết kế xây dựng thường gặp như gạch xây, gạch lát nền và những loại gạch trang trí khác .

Thư viện Photoshop gạch

3.26 Thư viện Photoshop nhà

Thư viện Photoshop nhà là file gồm có hình ảnh quy mô của những kiểu nhà ở như nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang, … được sử dụng tương hỗ phong cách thiết kế cho những bản phối cảnh ngoại thất, quy hoạch, …

Thư viện Photoshop nhà
Trên đây là bài viết ra mắt về thư viện Photoshop là gì và những loại thư viện Photoshop thông dụng nhất. Mong rằng bài viết đã đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu dụng .
Ngoài ra chúng tôi còn có những thư viện cad sau bạn tìm hiểu thêm thêm :
Nguồn : tìm hiểu thêm Internet

5
1
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB