MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Những thiết kế nội thất chung cư đẹp phong cách hiện đại 2022

Những thiết kế nội thất chung cư đẹp phong thái tân tiến 2022

Nội thất chung cư luôn là vấn đề được quan tâm đối với những người dân thành thị, những vấn đề xoay quanh nó cũng luôn được chú ý, bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc có được cái nhìn tổng quát nhất về vấn đề này.

1. Lý do cho việc cần phải thiết kế nội thất chung cư

Dân số thành thị ngày càng tăng cùng với đó là nhu yếu về chỗ ở, đặc biệt quan trọng theo hình thức ở chung cư cũng ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể có được một căn hộ chung cư cao cấp chung cư với diện tích quy hoạnh hạn hẹp mà vẫn hoàn toàn có thể thực thi được những công dụng như một ngôi nhà thì người ta cần chăm sóc tới nội thất chung cư cũng như những yếu tố xoay quanh nó. Để đem đến cho người đọc những thông tin có ích nhất về nội thất chung cư, bài viết dưới đây sẽ trình diễn một cách cụ thể, dễ hiểu những thông tin mà người đọc cần nắm được để hiểu hơn về nội thất chung cư. Có rất nhiều nguyên do cho việc này, dưới đây bài viết sẽ chỉ ra 1 số ít nguyên do thông dụng nhất .

1.1 Tính thẩm mỹ

Căn nhà đẹp, có thiết kế đẹp mắt luôn là ưu tiên số một so với mỗi mái ấm gia đình vì nó chính là thứ mà mọi người khi đến nhà những bạn sẽ chú ý quan tâm nhiều nhất. Vì thế vai trò của thiết kế nội thất cho chung cư lại càng quan trọng hơn. Có vô vàn những kiểu thiết kế, cấu trúc mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để làm điển hình nổi bật căn hộ chung cư cao cấp của mình, hoặc bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế cho chính mình. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những phong thái thiết kế từ văn minh, cổ xưa cho tới trừu tượng, mộng mơ, … toàn bộ đều sẽ ship hàng cho việc làm căn nhà trở nên đẹp hơn, mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ hơn cho bạn .

Tính thẩm mỹ cần phải thiết kế nội thất chung cư

1.2 Giúp diện tích sử dụng không bị lãng phí

Các căn hộ chung cư cao cấp chung cư thường có diện tích quy hoạnh hạn hẹp, chính thế cho nên việc thiết kế nội thất chung cư là vô cùng quan trọng để giúp bạn tối đa hóa được những phần diện tích quy hoạnh hoàn toàn có thể sử dụng được tại nhà ở chung cư của mình, tránh được những mất mát về diện tích quy hoạnh không đáng có. Để làm được điều này, bạn cần tới những kiến trúc sư chuyên nghiệp triển khai khảo sát, thống kê giám sát để cân đối, phân phối nội thất thế nào cho hài hòa và hợp lý và tối ưu nhất. Khi này, nhà ở của bạn sẽ trông hấp dẫn, tiện lợi hơn, diện tích quy hoạnh nhỏ nhưng không hề mang cảm xúc chật hẹp .

1.3 Cắt giảm được chi phí thi công

Một thiết kế nội thất chung cư tốt trọn vẹn hoàn toàn có thể được sử dụng lâu bền hơn, không cần sửa chữa thay thế, sửa đổi nhiều và cũng chính do đó, hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều ngân sách thiết kế hay sửa chữa thay thế sau này. Không chỉ vậy, một thiết kế nội thất tối ưu ngày từ bắt đầu cũng đã giúp giảm ngân sách vật tư, thiết kế xây dựng cho chủ nhà, giúp họ tránh được những tiêu tốn lãng phí về tài lộc cũng như thời hạn tu sửa .

1.4 Giúp quá trình tu sửa, bảo trì hay nâng cấp được thuận tiện

Của bền tại người, tuy nhiên sẽ luôn có những yếu tố về nội thất chung cư xảy ra trong quy trình sử dụng căn nhà hoàn toàn có thể là nhiều hoặc ít, vì vậy để hoàn toàn có thể thuận tiện bảo dưỡng, thay thế sửa chữa thiết kế nội thất từ bắt đầu phải tính đến yếu tố này một cách cẩn trọng, cụ thể. Một thiết kế tốt không những giúp bạn ít phải sửa chữa thay thế mà còn hoàn toàn có thể là giúp bạn thay thế sửa chữa nhanh hơn khi có những yếu tố xảy ra so với nhà ở của mình. Như vậy, giá trị căn hộ cao cấp của bạn sẽ được nâng lên, bền vững và kiên cố hơn. Ngoài ra với những thiết kế tốt, việc tăng cấp căn nhà của bạn cũng hoàn toàn có thể được diễn ra thuận tiện hơn, không cần mất quá nhiều ngân sách kiến thiết lại .

2. Những nguyên tắc, quy định trong thiết kế nội thất chung cư

Các căn chung cư không hề được thiết kế một cách tự do mà phải theo những nguyên tắc cố định và thắt chặt, những nguyên tắc này sẽ giúp nội thất chung cư được hài hòa và hợp lý, hòa giải, tránh gây tiêu tốn lãng phí, mất mát tiền, tính thẩm mỹ và nghệ thuật cũng như diện tích quy hoạnh .

2.1 Sự cân đối, phù hợp giữa màu sắc và ánh sáng

Việc lựa chọn sắc tố cho căn hộ chung cư cao cấp của bạn sẽ nhờ vào vào phong thái nội thất mà bạn lựa chọn để có được sự tương thích giữa sắc tố và phong thái. Ví dụ, so với thiết kế nội thất chung cư theo phong thái văn minh hay sang trọng và quý phái bạn nên lựa chọn những màu sáng và điển hình nổi bật, ngược lại với phong thái cổ xưa hay tối giản bạn nên lựa chọn những màu sậm hoặc tối .

Đối với ánh sáng, hướng hành lang cửa số của căn nhà nên luôn là hướng đón ánh sáng. Việc tận dụng được ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí được ngân sách phải bỏ ra đóng tiền điện mỗi tháng. Không chỉ vậy, ánh sáng tự nhiên còn giúp cho căn hộ cao cấp của bạn tạo nên được cảm xúc thoải mái và dễ chịu, tự do và trong lành .

2.2 Yếu tố phong thủy

Đây có lẽ rằng là yếu tố được chăm sóc bậc nhất so với thiết kế nhà ở nói chung và chung cư nói riêng. Yếu tố tử vi & phong thủy gồm có nhiều yếu tố nhỏ hơn tạo nên như hướng nhà, hướng cửa, cách bài trí nội thất, ánh sáng, … Nó nhận được sự chăm sóc lớn bởi theo ý niệm, căn nhà với tử vi & phong thủy tốt sẽ đem lại tài lộc, như mong muốn, sức khỏe thể chất, thành công xuất sắc cho chủ nhà. Chính bởi nguyên do này, hãy mời thầy tử vi & phong thủy có tiếng về xem nhà cho bạn trước khi bạn thực thi thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư cao cấp của mình .

2.3 Nguyên tắc cân bằng

Đây được coi là nguyên tắc thiết yếu trong khâu thiết kế nội thất chung cư. Mỗi vật phẩm trong nhà ở của bạn phải được sắp xếp với đúng tỷ suất và kích cỡ và số lượng của nó, ngoài những nguyên tắc này còn vận dụng với tổng thể những yếu tố tương quan như sắc tố phải cân đối, cửa phải đúng vị trí, … Các vật phẩm trong căn hộ chung cư cao cấp cũng phải được sắp xếp thế nào cho khoảng cách giữa chúng là cân đối, không quá xa, quá gần. Việc có được sự cân đối trong thiết kế nội thất chung cư sẽ giúp cho nhà ở chung cư của bạn được cân đối, hài hoài, không gây cảm xúc eo hẹp mà ngược lại rất thoáng đãng, thoải mái và dễ chịu .

2.4 Nguyên tắc thống nhất

Bạn chỉ nên lựa chọn một phong thái duy nhất cho căn hộ chung cư cao cấp của mình và có thiết kế nội thất bám theo chỉ một phong thái đã chọn để tạo nên sự thống nhất. Bạn không hề cùng một lúc xen kẽ nhiều phong thái như tân tiến tích hợp với cổ xưa, việc này sẽ gây ra sự hỗn loạn, mất thẩm mỹ và nghệ thuật so với người nhìn. Việc bạn vận dụng một phong thái duy nhất cho căn hộ chung cư cao cấp của mình sẽ tạo nên sự đồng đều, đồng nhất cũng như sự ngặt nghèo về mặt hình thức cho căn nhà. Ngoài ra, khi mọi thứ trong căn nhà được thống nhất, mọi người khi nhìn vào căn nhà của bạn sẽ hoàn toàn có thể phát hiện ra được ngay lập tức phong thái mà bạn đang sử dụng. Đây cũng sẽ là điểm nhấn cho những người tới chơi nhà bạn, hãy tận dụng thật tốt nguyên tắc này .

3. Các bước cần trong thiết kế và thi công nội thất chung cư

Đây là 2 tiến trình riêng không liên quan gì đến nhau nhưng lại cần được thực thi liên tục và vừa đủ thì bạn mới có được nội thất chung cư mà mình mong ước .
Các bước cần trong thiết kế và thi công nội thất chung cư

3.1 Quy trình các bước trong thiết kế nội thất chung cư

 1. Gặp khách hàng và lên ý tưởng.
 2. Đi xem thực tế tình trạng, điều kiện nhà.
 3. Ký hợp đồng thiết kế.
 4. Thực hiện thiết kế sơ bộ qua mô phỏng 3D, bản vẽ hoặc qua các phần mềm, ứng dụng thiết kế đặc biệt.
 5. Đưa bản thiết kế tới khách hàng, thảo luận, chỉnh sửa thiết kế.
 6. Làm hồ sơ thi công.
 7. Lên kế hoạch chi tiết cụ thể cho quá trình thi công.

3.2 Quy trình các bước trong thi công nội thất chung cư

 1. Ký hợp đồng thi công.
 2. Xin giấy phép xây dựng.
 3. Đánh giá, so sánh giữa bản thiết kế và thực trạng của căn nhà.
 4. Tiến hành thi công các phần cố định: hệ thống điện, nước, sàn, trần, tường.
 5. Tiến hành lắp đặt nội thất.
 6. Gặp chủ nhà để bàn giao sau khi đã hoàn thành thi công.
 7. Thanh lý hợp đồng với khách.
 8. Đưa giấy bảo hành.

4. Top phong cách thiết kế nội thất chung cư thường thấy hiện nay

Hiện nay có vô số các phong cách thiết kế chung cư cho mọi người có thể dễ dàng lựa chọn. Sau đây, hãy đến với một vài phong cách thiết kế nội thất chung cư thường thấy:

4.1 Thiết kế nội thất chung cư phong cách cổ điển

Nội thất chung cư phong cách cổ điển - Hình 1
Nội thất chung cư phong cách cổ điển - Hình 2
Nội thất chung cư phong cách cổ điển - Hình 3
Nội thất chung cư phong cách cổ điển - Hình 4
Nội thất chung cư phong cách cổ điển - Hình 5
Nội thất chung cư phong cách cổ điển - Hình 6
Nội thất chung cư phong cách cổ điển - Hình 7
Nội thất chung cư phong cách cổ điển - Hình 8
Nội thất chung cư phong cách cổ điển - Hình 9
Nội thất chung cư phong cách cổ điển - Hình 10

4.2 Thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại

Nội thất chung cư phong cách hiện đại - Hình 1
Nội thất chung cư phong cách hiện đại - Hình 2
Nội thất chung cư phong cách hiện đại - Hình 3
Nội thất chung cư phong cách hiện đại - Hình 4
Nội thất chung cư phong cách hiện đại - Hình 5
Nội thất chung cư phong cách hiện đại - Hình 6
Nội thất chung cư phong cách hiện đại - Hình 7
Nội thất chung cư phong cách hiện đại - Hình 8
Nội thất chung cư phong cách hiện đại - Hình 9
Nội thất chung cư phong cách hiện đại - Hình 10

4.3 Thiết kế nội thất chung cư phong cách tối giản

Nội thất chung cư phong cách tối giản - Hình 1
Nội thất chung cư phong cách tối giản - Hình 2
Nội thất chung cư phong cách tối giản - Hình 3
Nội thất chung cư phong cách tối giản - Hình 4
Nội thất chung cư phong cách tối giản - Hình 5
Nội thất chung cư phong cách tối giản - Hình 6
Nội thất chung cư phong cách tối giản - Hình 7
Nội thất chung cư phong cách tối giản - Hình 8
Nội thất chung cư phong cách tối giản - Hình 9
Nội thất chung cư phong cách tối giản - Hình 10

4.4 Thiết kế nội thất chung cư phong cách Châu Âu

Nội thất chung cư phong cách Châu Âu - Hình 1
Nội thất chung cư phong cách Châu Âu - Hình 2
Nội thất chung cư phong cách Châu Âu - Hình 3
Nội thất chung cư phong cách Châu Âu - Hình 4
Nội thất chung cư phong cách Châu Âu - Hình 5
Nội thất chung cư phong cách Châu Âu - Hình 6
Nội thất chung cư phong cách Châu Âu - Hình 7
Nội thất chung cư phong cách Châu Âu - Hình 8
Nội thất chung cư phong cách Châu Âu - Hình 9

5. Báo giá thiết kế nội thất chung cư trọn gói

Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm vì nó liên quan trực tiếp đến chi phí thực hiện của cả quá trình thiết kế. Tùy vào các gói thiết kế mà chủ nhà lựa chọn, chi phí thiết kế nội thất chung cư sẽ khác nhau. Dưới đây sẽ là bảng giá chi tiết mang tính tham khảo cho một căn hộ chung cư điển hình.

Báo giá thiết kế nội thất chung cư trọn gói

5.1 Thiết kế nội thất phòng khách chung cư

 • Kệ tivi – Số lượng: 2 – Giá: 4.400.000 VND
 • Ghế sofa – Số lượng: 1 – Giá: 5.500.000 VND
 • Bàn trà – Số lượng: 1 – Giá: 4.600.000 VND
 • Sơn tường – Giá: 7.000.000 VND

5.2 Thiết kế nội thất nhà bếp chung cư

 • Sơn tường – Giá: 2.000.000 VND
 • Tủ bếp – Số lượng: 1 – Giá: 6.000.000 VND
 • Đá bếp – Giá: 3.000.000 VND
 • Tủ lạnh – Số lượng: 1 – Giá: 10.000.000 VND
 • Bàn ăn – Số lượng: 1 – Giá: 6.000.000 VND
 • Ghế ăn – Số lượng: 4 – Giá: 2.000.000 VND

5.3 Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư

 • Giường ngủ – Số lượng: 1 – Giá: 10.000.000 VND
 • Sơn tường – Giá: 2.000.000 VND
 • Tủ quần áo – Số lượng: 1 – Giá: 4.000.000 VND
 • Bàn trang điểm – Số lượng: 1 – Giá: 4.000.000 VND

5.4 Thiết kế nội thất nhà vệ sinh chung cư

 • Bồn rửa mặt – Số lượng: 1 – Giá: 2.000.000 VND
 • Bồn cầu ngồi – Số lượng: 1 – Giá: 3.000.000 VND
 • Kệ để đồ – Số lượng: 2 – Giá: 800.000 VND
 • Móc treo – Số lượng 2 – Giá: 800.000 VND
 • Bình nóng lạnh – Số lượng 1 – Giá: 10.000.000 VND

=> Tổng : ~ 90.000.000 VND .
Qua những san sẻ ngắn gọn, bài viết đã đưa tới những bạn đọc những thông tin hữu dụng tương quan đến nội thất chung cư, những quý bạn đọc trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng những thông tin có được từ bài viết để có được cho mình những thiết kế nội thất chung cư vừa lòng nhất. Chúc những bạn có được cho mình những nhà ở đẹp và vừa lòng nhất .

Tham khảo thêm các chủ đề liên quan đến phong cách thiết kế nội thất chung cư:

Source: https://suanha.org
Category: Nội Thất

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB