MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Đơn giá sửa nhà chung cư tại Hà Nội cập nhật mới nhất 2022

4 nguyên do để bạn chọn Nami Design để xây đắp thay thế sửa chữa nhà chung cưCác điều kiện kèm theo thiết yếu để tiến nhà thay thế sửa chữa nhà chung cưNhững pháp luật về việc thay thế sửa chữa căn hộ cao cấp nhà chung cư cần nắm rõ

Khi sở hữu một căn hộ chung cư, chúng ta luôn mong muốn có thể tạo ra được một không gian sống sạch đẹp, tiện nghi và an toàn nhất của riêng mình. Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng căn hộ chung cư có thể cần tu sửa, cải tảo để phù hợp hơn với nhu cầu của gia chủ. Chính vì thế, các dịch vụ sửa nhà chung cư đang ngày càng trở nên phổ biến hơn và nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Nếu bạn đang muốn thiết kế lại căn hộ hay tu sửa nó vì đã quá cũ thì hãy tham khảo kinh nghiệm, các thủ tục cùng quy trình và báo giá sửa chữa căn hộ chung cư chi tiết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Khi nào cần sửa chữa nhà chung cư?

Ngày nay, diện tích quy hoạnh đất xây nhà ngày một thu hẹp, nhà chung cư đã trở thành sự lựa chọn thông dụng trong xã hội. Tuy nhiên hầu hết những căn hộ cao cấp chung cư đều có phong cách thiết kế giống nhau, điều đó đôi khi không tương thích với mục tiêu sử dụng và mong ước của 1 số ít gia chủ. Vì vậy những chủ căn hộ cao cấp thường lựa chọn giải pháp sửa chữa thay thế lại căn hộ chung cư cao cấp chung cư để tương thích về tử vi & phong thủy, ngôi nhà mang phong cách thiết kế theo sở trường thích nghi cá thể và phân phối được nhu yếu sử dụng trong hoạt động và sinh hoạt cho toàn thể mái ấm gia đình .
Bên cạnh những yếu tố cần phải sửa chữa thay thế so với chung cư mới như chúng tôi đề cập phía trên. Đối với những nhà ở chung cư sau nhiều năm sử dụng đã xuống cấp trầm trọng, thực trạng tường nhà ẩm mốc Open những bong tróc, sắc tố những phòng không còn tương thích nữa thì gia chủ thực thi sửa chữa thay thế tái tạo lại căn hộ chung cư cao cấp của mình là điều thiết yếu .
Nhu cầu sửa nhà chung cư ngày càng gia tăng

Những quy định về việc sửa chữa căn hộ nhà chung cư cần nắm rõ

Quy định về quyền sửa chữa căn hộ chung cư

Trong lao lý, chung cư chia quyền sử hữu những khuôn khổ thành 2 phần : chiếm hữu chung và sở hữu riêng. Do đó khi triển khai xây đắp sửa chữa thay thế căn hộ chung cư cao cấp chung cư bạn sẽ phải tuân thủ những pháp luật pháp lý đơn cử như sau :

 • Hoạt động sửa chữa thay thế nhỏ .
 • Hoạt động sửa chữa thay thế định kỳ .
 • Hoạt động sửa chữa thay thế lớn phần thiết kế xây dựng nhà chung cư .
 • Giới hạn, điều kiện kèm theo thay thế sửa chữa chung cư .

Những giới hạn trong việc sửa chữa nhà chung cư:

+ Việc chiếm hữu diện tích quy hoạnh nhà tại là trái pháp lý .
+ Cấm lấn chiếm diện tích quy hoạnh khoảng trống chung và những khu vực thuộc quyền sở hữu riêng của những chủ sở hữu dưới bất kỳ hình thức nào

Các giới hạn sửa chữa nhà chung cư

+ Không tự ý biến hóa kêt cấu chịu lực, hay một phần phong cách thiết kế nhà chung cư .
+ Không làm tự ý biến hóa công suất sử dụng, làm ành hưởng tới chất lượng và bảo đảm an toàn của khu công trình, ảnh hưởng tác động tới môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên .
+ Sửa chữa những khuôn khổ làm đổi khác phong cách thiết kế mặt ngoài căn hộ cao cấp không được hướng tiếp giáp với trục đường đô thị nếu có nhu yếu về quản trị kiến trúc .

Các điều kiện cần thiết để tiến nhà sửa chữa nhà chung cư

Chủ sở hữu cần phải tuân thủ theo những lao lý của lao lý khi triển khai thiết kế sửa chữa thay thế, hay tái tạo lại nhà ở. Bên cạnh đó, chủ căn hộ chung cư cao cấp cẩn phải tuân theo những lao lý do bản quản trị nhà hoặc do chủ góp vốn đầu tư phát hành .
Trong trường hợp cần phải tái tạo, thay thế sửa chữa lại căn hộ chung cư cao cấp chung cư của mình, chủ sở hữu căn hộ cao cấp cần phải được sự được cho phép của chủ góp vốn đầu tư, và được sự đồng ý chấp thuận cửa những chủ căn hộ cao cấp xung quanh .
Do đó, trươc khi thực thi sửa chữa thay thế lại căn hộ chung cư cao cấp chung cư gia chủ cần phải hoàn tất những thủ tục sau :

 • Lập hồ sơ xin phép kiến thiết xây dựng, tái tạo thay thế sửa chữa nhà chung cư trong trường hợp khuôn khổ phải cần giấy phép .
 • Tiến hành thông tin những khuôn khổ cần sửa chữa thay thế tới ban quản trị tòa nhà hoặc chủ góp vốn đầu tư
 • Tiến hành hội nghị chung cư để được sự chấp thuận đồng ý của những chủ sở hữu nhà ở liền kề .

Các thủ tục xin cấp phép sửa chữa căn hộ nhà chung cư

Hồ sơ xin cấp phép sửa chữa thay thế căn hộ chung cư cao cấp chung cư gửi bản quản trị hay chủ góp vốn đầu tư gồm có :

 • 01 đơn xin phép tái tạo và sửa chữa thay thế nhà theo đúng pháp luật
 • Bản cam kết tập trung về giải quyết và xử lý thu gom chất thải trong quy trình kiến thiết xây dựng .
 • Bản sao công chứng những sách vở tương quan tới chiếm hữu căn hộ chung cư cao cấp .
 • Bản thiết kế chi tiết cụ thể tương quan tới những khuôn khổ sửa chửa .

Chủ sở hữu nhà ở cần phải đến những cơ quan hành chính : phòng quản trị đô thị, ủy ban nhân dân … .. khu vực sợ tại để triển khai nộp hồ sơ theo quy dịnh. Thời gian xử lý cấp phép thay thế sửa chữa, tái tạo chung cư trong khoang 15 ngày thao tác, mở màn tính từ thời gian nhận hồ sơ .

Hạng mục sửa chữa nhà chung cư nào cần phải xin cấp phép?

Việc thực thi xây đắp thay thế sửa chữa căn hộ chung cư cao cấp chung cư sẽ dẫn tới những ảnh hưởng tác động trực tiếp đến cấu trúc của nhưng căn hộ chung cư cao cấp bên cạnh. Chính thế cho nên, pháp lý cũng có đưa ra những pháp luật rõ ràng cho những từng trường hợp cần và không cần phải xin phép khi tiền hành những hoạt động giải trí thay thế sửa chữa khác nhau :

Hạng mục sửa chữa không cẩn phải xin giấy phép

Theo khoản 1, khoản 2, Điều 4, Thông tư 28/2016 / TT-BXD phần sửa chữa thay thế Phụ lục 2 Mẫu nội quy quản trị, sử dụng nhà chung cư pháp luật, trường hợp thay thế sửa chữa nhà chung cư không cần phải xin phép nếu thuộc trường hợp sau đây :
Trường hợp căn hộ chung cư cao cấp hoặc phần diện tích quy hoạnh khác thuộc sở hữu riêng nếu có hư hỏng hoặc xuống cấp trầm trọng, chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền thay thế sửa chữa, tái tạo tăng cấp được quyền sửa chữa thay thế, sửa chữa thay thế nhưng không được làm hư hỏng phần sở hữu chung và không làm tác động ảnh hưởng đến những chủ sở hữu khác .
Đối với những khuôn khổ tái tạo nhỏ như : lắp ráp thêm thiết bị phải bảo vệ không làm hư hỏng, biến hóa hoặc biến dạng cấu trúc tổng thể và toàn diện của nhà chung cư. Cụ thể như sau :

 • Sửa chữa, lắp ráp những thiết bị nhà chung cư nhưng không gây ra tác động ảnh hưởng làm tác động ảnh hưởng đến cấu trúc chịu lực của tòa nhà .
 • Sửa chữa mà không ảnh hưởng tác động, đổi khác công suất sử dụng của căn nhà .
 • Sửa chữa, biến hóa kiến trúc mặt ngoài nhà nhưng không tiếp giáp với đường đô thị và bảo vệ về mặt kiến trúc .
 • Sửa chữa nhưng không gây ô nhiễm môi trường tự nhiên, bảo vệ bảo đảm an toàn .

Hạng mục sửa chữa phải xin giấy phép

Những khuôn khổ thay thế sửa chữa lớn là việc thay thế sửa chữa làm đổi khác cấu trúc chịu lực, công suất sử dụng của căn hộ chung cư cao cấp. Với những trường hợp này gia chủ cần xin quan điểm và được sự đồng ý chấp thuận của chủ góp vốn đầu tư trước khi thực thi kiến thiết .

Những kinh nghiệm giúp sửa nhà chung cư tiết kiệm chi phí

 • Lập bảng dự trù là việc tiên phong trước khi triển khai thay thế sửa chữa căn hộ chung cư cao cấp chung cư, đây là khâu rất quan trọng cần phải đo lường và thống kê cấn đối ngân sách cho những khuôn khổ thay thế sửa chữa tương thích với ngân sách và tránh những ngân sách phát sinh không đáng có .
 • Lựa chọn nguyên vật liệu có giá tiền vừa phải, chất lượng tốt và có độ bền cao. Việc lựa chọn vật tư tương thích với sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí ngân sách đáng kể mà vẫn bảo vệ được chất lượng khu công trình .
 • Bên cạnh đó việc triển khai thay thế sửa chữa nhà, không ít cũng sẽ ảnh hưởng tác động đến hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình nếu như không có khu vực ở trong thời điểm tạm thời gia chủ cẩn phải sắp xếp những khuôn khổ thay thế sửa chữa theo thứ tự .
 • Tiến hành thiết kế thay thế sửa chữa nhà ở chung cư của mình trong thời hạn ngắn nhất hoàn toàn có thể, điều này không những giúp giảm thiểu ngân sách mà còn giảm bớt những ảnh hưởng tác động tới những chủ sở hữu căn hộ chung cư cao cấp xung qunah
 • Trước khi triển khai sửa chữa thay thế nhà gia chủ cần phải thao tác với ban quản trị chung cư để được sử dụng thang máy luân chuyển nguyên vật liệu thay thế sửa chữa nhà giúp giảm thiểu ngân sách cũng như thời hạn sửa chữa thay thế .
 • Giám sát ngặt nghèo quy trình kiến thiết sửa sửa căn hộ cao cấp để kịp thời tìm ra nhưng điểm không tương thích hay những sai sót dẫn tới tốn kém thêm ngân sách sửa chữa thay thế

Các gói dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư phổ biến hiện nay

Tùy theo nhu yếu, mục tiêu sửa chữa thay thế của gia chủ mà chúng tôi sẽ đưa ra những gói dịch vụ sửa chữa thay thế khác nhau. Hiện Nami Design đang tiến hành 2 gói dịch vụ thay thế sửa chữa căn hộ chung cư cao cấp chung cư như sau .

Sửa chữa căn hộ chung cư trọn gói

Đây là gói dịch vụ tương thích với gia chủ không có nhiều thời hạn và kinh nghiệm tay nghề về kiến thiết, kiến thiết xây dựng. Khách hàng hàng chỉ cần tranh luận, đưa ra nhu yếu, tiêu chuẩn đơn cử khi thay thế sửa chữa. Đơn vị xây đắp sẽ tiếp đón quan điểm, triển khai tư vấn, khảo sát thực trạng và chọn vật tư, lên giải pháp phong cách thiết kế, triển khai kiến thiết theo đúng những nhu yếu của người mua. Tóm lại, người mua chỉ cần đưa ra nhu yếu, duyệt giải pháp thiết kế, còn lại đơn vị chức năng xây đắp sẽ tự thực thi và trao trả nhà cho người mua khi hoàn thành xong .

Gói sửa chữa phần thô

Đây là gói dịch vụ dành cho những người mua muốn hoàn thành xong phần xây thô nhà ở của chủ góp vốn đầu tư theo ý muốn của mình. Với gói này, gia chủ cần tự chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu, thiết bị để thiết kế, đơn vị chức năng kiến thiết chỉ cần cung ứng nhân công và thực thi thi theo nhu yếu của gia chủ .

Gói cải tạo nhà chỉ sử dụng nhân công

Gói sửa chữa thay thế này tương thích với những gia chủ đã có kinh nghiệm tay nghề thiết kế xây dựng và hiểu rõ về căn hộ cao cấp của mình hoặc người mua muốn sử dụng vật tư từ những đơn vị chức năng khác và chỉ cần có nhân công để thực thi xây đắp .

Giới thiệu về dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư tốt nhất hiện nay

Hiện nay, tại TP. hà Nội Thành Phố Hà Nội, chúng tôi Namidesign tự hào là một trong những đơn vị chức năng số 1 trong nghành thay thế sửa chữa nhà chung cư. Với đội ngũ kiến trúc sư và thợ xây tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm tay nghề. Chung tôi tin chắc sẽ mang tới cho người sử dụng những khu công trình tuyệt vời vừa lòng nhất với với mức phí cạnh tranh đối đầu tốt trên thị trường
Với mục tiêu đặt kiến thiết thời hạn ngắn – chất lượng tuyệt vời – ngân sách tháp nhất. Đến với chúng tôi bạn sẽ được có những tư vấn có ích khi triển khai thay thế sửa chữa nhà ở chung cư của mình .
Mọi giải pháp tiến hành sẽ được bàn luận thống nhất trước khi thực thi thiết kế. Bạn trọn vẹn yên tâm về ngân sách sẽ phải bỏ ra, sẽ không có những phát sinh tiêu tốn lãng phí vì chúng tôi sẽ có đơn giá đơn cử cho từng hàng mục cần sửa chửa. Báo giá rõ ràng chi tiết cụ thể cho khách xem xét trước khi thực thi ký kết hợp đồng .

Các hạng mục sửa chữa căn hộ chung cư của chúng tôi:

Hiện nay, Nami Design đang phân phối và tiến hành những khuôn khổ thay thế sửa chữa gồm :

 • Sửa chữa, tái tạo căn hộ cao cấp chung cư theo nhu yếu
 • Sửa chữa văn phòng, nhà tại, biệt thự nghỉ dưỡng, …
 • Thi công tăng cấp nhà ở theo nhu yếu
 • Thi công sơn bả tường, quét vôi, chống thấm, làm trần, ốp gạch … căn hộ cao cấp chung cư
 • Thiết kế, xây đắp thay thế sửa chữa tái tạo nhà tại cũ
 • Cải tạo những khoảng trống trong nhà gồm phòng ngủ, phòng nhà bếp, phòng vệ sinh, …
 • Thao dỡ tường, phá bỏ vách ngăn thạch cao những phòng
 • Sửa chữa lan rộng ra diện tích quy hoạnh phòng ngủ, phòng khách
 • Sửa chữa lan rộng ra hoặc thu hẹp diện tích quy hoạnh Tolet
 • Sửa chữa cửa ra vào, đổi khác vị trí những hành lang cửa số
 • Sửa chữa và đi lại đường điện nước, mạng lưới hệ thống điều hòa
 • Xây trát ốp lát hoàn thành xong
 • Thi công nội thất bên trong gỗ, lắp ráp sàn gỗ, sửa chữa thay thế sàn gỗ
 • Xử lý chống thấm vệ sinh chung cư, chống thấm ttường
 • Sửa chữa lại khu nhà bếp băn, phòng ăn
 • Thay thế thiết bị vệ sinh
 • Ốp gạch phòng khách, phòng ngủ và phòng nhà bếp

Các hạng mục sửa chữa căn hộ chung cư tại Nami Design

>>>>>Tham khảo thêm: Kinh nghiệm tìm thợ sửa nhà hà nội.

4 lý do để bạn chọn Nami Design để thi công sửa chữa nhà chung cư

Kinh nghiệm lâu năm

Với đội ngũ kiến trúc sư, đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ xây đắp thay thế sửa chữa nhà. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm trọn vẹn về chất lượng khu công trình do chúng tôi thực thi

Tư vấn miễn phí

Đến với chúng tôi quý khách chỉ cần lên sáng tạo độc đáo sửa chữa thay thế. Đỗi ngũ kiến trúc sư sẽ tương hỗ tư vấn những bạn và lên bản thiết kế chi tiết cụ thể cho những khuôn khổ cần phải sửa chữa thay thế

Mức phí hợp lý

Chúng tôi cam kết minh bạch ngân sách khi thực thi sửa chửa, lập bảng dự trù chi tiết cụ thể giúp quý khách không phải quan ngại những phát sinh trong quy trình xây đắp sửa chữaThời gian sửa chữa thay thế nhanh

Chính sách bảo hành

Toàn bộ khu công trình sửa chữa thay thế do Nami Design triển khai sẽ được Bảo hành lên tới 3 năm và tương hỗ giải quyết và xử lý khi có bất kỳ sự cố sau khi triển khai xong thiết kế .

Đơn giá thi công sửa chữa căn hộ chung cư mới nhất

Sau đây là những khuôn khổ cùng đơn giá thay thế sửa chữa, tái tạo căn hộ cao cấp chung cư chi tiết cụ thể từng việc làm cùng giá nhân công và vật tư của chúng tôi ( đơn giá được tính / 1 mét vuông ) :

Nội dung công việc

Đơn vị

Đơn giá nhân công

Đơn giá vật tư

Đơn giá tổng

Ghi chú

Đơn giá tháo dỡ

Đập phá bê tông M2 380.000 đ 380.000 đ
Đục gạch nền nhà M2 45.000 đ 45.000 đ
Tháo dỡ trần thạch cao M2 45.000 đ 45.000 đ
Đập tường gạch 110, 220, nhân thông số 1.8 M2 150.000 đ 150.000 đ
Tháo dỡ mái ngói M2 65.000 đ 65.000 đ

Đơn giá xây – ốp – lát nền

Xây tường 110 M2 75.000 đ 199.000 đ

274.000đ

Xây tường 220 M2 139.000 đ 345.000 đ 484.000 đ
Trát tường trong nhà M2 66.000 đ 79.000 đ 145.000 đ
Trát tường ngoài nhà M2 85.000 đ 79.000 đ 164.000 đ
Ốp gạch M2 93.000 đ 85.000 đ 178.000 đ
Cán lát nền M2 79.000 đ 110.000 đ 189.000 đ

Đơn giá sơn nhà

Sơn lại trong nhà M2 9.000 đ Nhân công
Lăn sơn triển khai xong M2 39.000 đ Sơn maxilite 1 lót 2 phủ
Bả matix M2 30.000 đ
Lăn sơn triển khai xong M2 50.000 đ Sơn dulux 1 lót 2 phủ
Sơn chống thấm M2 35.000 đ Sơn lót kova

Đơn giá thi công trần

Trần thạch cao giật cấp M2 47.000 đ Vĩnh Tường
Trần thả M2 36.000 đ Vĩnh Tường
Trần thạch cao phẳng M2 36.000 đ Vĩnh Tường
Trần nhựa M2 28.000 đ

Đơn giá thi công chống thấm

Chống thấm bằng vật tư dạng sợi M2 65.000 đ 290.000 đ 355.000 đ Keo epoxy
Chống thấm bằng epoxy M2 65.000 đ 230.000 đ 295.000 đ
Chống thấm tường sàn 65.000 đ 200.000 đ Keo epoxy

Quy trình tiếp nhận yêu cầu sửa chữa nhà chung cư:

Dưới đây là tiến trình tái tạo, thay thế sửa chữa nhà chung cư cụ thể, không thiếu nhất do Nami Design đang thực thi và bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Bước 1: Thu nhận thông tin từ khách hàng

Khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0353 225 225, chúng tôi sẽ tiếp đón nhu yếu, thông tin và hẹn lịch tư vấn đơn cử với người mua .

Bước 2: Tiến hành khảo sát hiện trạng căn hộ

Nami sẽ cử nhân viên đến trực tiếp khu công trình để khảo sát, tư vấn và đưa ra giải pháp thiết kế. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ đưa ra những giải pháp kiến thiết tương thích để tránh gây tác động ảnh hưởng đến những hộ mái ấm gia đình xung quanh .

Bước 3: Tính toán và gửi đến khách hàng bảng dự toán chi phí

Sau khi đã lên giải pháp kiến thiết, thống nhất về vật tư và những nhu yếu, chúng tôi sẽ triển khai lập dự trù làm giá sửa chữa thay thế cụ thể cho người mua .

Bước 4: Thảo luận và ký hợp đồng với khách hàng

Sau khi người mua đồng ý làm giá chúng tôi đưa ra thì Nami sẽ thực thi soạn hợp đồng. Chúng tôi bảo vệ cam kết về tiến trình, chất lượng và giá tiền với người mua trong suốt quy trình thao tác .

Bước 5: Thi công sửa chữa, cải tạo theo hợp đồng

Căn cứ theo hợp đồng, Nami Design sẽ triển khai xây đắp, thay thế sửa chữa theo khuôn khổ đã được giao .

Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao lại công trình cho khách hàng

Sau khi đã hoàn thành xong khu công trình, người mua sẽ cùng chúng tôi nghiệm thu sát hoạch khu công trình và nhận chuyển giao từ chúng tôi .

Bước 7: Khách hàng tiến hành thanh toán

Căn cứ trên hợp đồng đã ký kết, người mua sẽ giao dịch thanh toán chúng tôi theo đúng đơn giá đã thỏa thuận hợp tác bắt đầu .

Bước 8: Thực hiện bảo hành công trình theo hợp đồng

Nami Design có đầy đủ chế độ bảo hành công trình theo đúng thời hạn đã ký kết trong hợp đồng. Chúng tôi cam kết sẽ xử lý nhanh và tốt nếu có sai sót.

Cải tạo, sửa nhà chung cư mang lại không gian sống tiện nghi, thoải mái cho gia chủ
Như vậy, để tái tạo, sửa nhà chung cư thì gia chủ cần chú ý quan tâm rất nhiều pháp luật và những thủ tục tương quan. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần bảo vệ tìm được một đơn vị chức năng xây đắp uy tín, chất lượng với làm giá ngân sách hài hòa và hợp lý. Hy vọng với những điều chúng tôi san sẻ phía trên sẽ giúp bạn có một căn hộ chung cư cao cấp được tái tạo một cách vừa lòng nhất .

Tham khảo thêm: Những ý tưởng sửa nhà cấp 4 đẹp và tiết kiệm

ID Bài Viết: 856987

Source: https://suanha.org
Category: Sửa Nhà

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB