MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

[40+] Mẫu sơn nội ngoại thất màu xanh mới nhất

[40+] Mẫu sơn nội ngoại thất màu xanh mới nhất

Sơn ngoại thất màu xanh được rất nhiều gia đình chọn dùng. Bởi đây là màu sắc của sự tươi mới, mát mẻ, hiện đại và không kém phần sang trọng. Nếu bạn còn chưa biết chọn mẫu sơn ngoại thất màu xanh nào thì hãy cùng Sơn Nippon theo dõi bài viết này nhé!

1. Sơn ngoại thất màu xanh

1.1 Sơn ngoại thất màu xanh dương

Màu xanh dương là gam màu của khung trời, biển xanh, hình tượng của độc lập, tình hữu nghị và khát vọng tham vọng, tham vọng. Nó bộc lộ một trạng thái không thay đổi có chiều sâu trong nhận thức và tâm hồn .
Sơn ngoại thất màu xanh dương - Ảnh 1

Màu Norwegian Blue  (68B-1P) cho phần sơn chính và Misty Blue (69B-3D) cho phần cột ốp làm nổi bật kiến trúc hiện đại của ngôi nhà.

Sơn ngoại thất màu xanh ngọc - Ảnh 2

Mẫu sơn ngoại thất màu xanh Little Boy Blue ( 68B-2 T ) phối hợp cùng màu sơn Johnny Blue ( 68A-3 P ) nhã nhặn và tươi tắn .
Sơn ngoại thất màu xanh da trời - Ảnh 3Màu sơn Blue Surf ( 68C-3 D ) tích hợp với Forget-Me-Not ( 69A-3 P ) tạo nên diện mạo hoàn hảo nhất cho căn nhà .
Sơn ngoại thất màu xanh lam - Ảnh 4Một sự lựa chọn độc lạ cho gia chủ với kiểu sơn ngoại thất thuộc màu xanh Far Away ( 64C-1 P ) văn minh và phần trụ ốp đá cẩm thạch sang chảnh .
Sơn ngoại thất màu xanh dương - Ảnh 5Phong cách sơn ngoại thất màu Norwegian Blue ( 68B-1 P ) cho lối phong cách thiết kế kiến trúc mở, hòa hợp với vạn vật thiên nhiên, đất trời .
Sơn ngoại thất màu xanh da trời - Ảnh 7Phương án tích hợp màu sơn ngoại thất French Orchid ( 70B-2 T ) và Grape Crush ( 70C-4 D ) giúp ngôi nhà của bạn có diện mạo tươi tắn đẹp mắt .
Sơn ngoại thất màu xanh dương - Ảnh 8Việc lựa chọn màu sơn Johnny Blue ( 68A-3 P ) cho những mảng tường phối hợp cùng màu sơn Misty Blue ( 69B-3 D ) cho cột, đầu hồi và Rich Chocolate ( 24A-1 A ) tạo điểm nhấn tuyệt vời giúp ngoại thất ngôi nhà sang trọng và quý phái hơn .
Sơn ngoại thất màu xanh dương - Ảnh 9Màu Lively Lavender ( 70A-3 P ) và màu sơn cột trụ Sweet Lilac ( 70B-3 D ) là giải pháp tốt nhất giúp gia chủ chiếm hữu ngôi nhà với diện mạo không hề tuyệt vời hơn .
Sơn ngoại thất màu xanh dương - Ảnh 10Màu xanh Johnny Blue ( 68A-3 P ) tích hợp với màu sơn Colonel’s Lady ( 68C-2 T ) làm điển hình nổi bật vẻ đẹp sang chảnh, tân tiến của ngôi nhà .

1.2 Sơn ngoại thất nhà màu xanh lá cây

Việc sử dụng sắc xanh lá cây cho việc sơn ngoại thất nhà là một trong những xu thế chọn màu sơn thịnh hành từ lâu đem đến cảm xúc dịu mát nhưng vô cùng điển hình nổi bật toàn diện và tổng thể ngôi nhà .
Sơn ngoại thất màu xanh lá cây - Ảnh 11Trụ cột sơn ngoại thất màu Peter Pan ( 53C-1 P ) điển hình nổi bật giúp toàn diện và tổng thể ngôi nhà thêm tân tiến và lôi cuốn hơn .
Sơn ngoại thất màu xanh lá cây - Ảnh 12Màu xanh Honeydew ( 51B-1 P ) phối tinh xảo cùng những màu Lunar Green ( 51C-3 D ) và Devil’s Food ( 12A-1 A ) đem đến nét đẹp thi vị, hòa giải với vạn vật thiên nhiên .
Sơn ngoại thất màu xanh lá cây - Ảnh 13Lựa chọn gam màu xanh Easter Green ( 45B-3 D ) phối cùng màu sơn Florida Palm ( 50A-1 A ) để làm điểm nhấn cho cấu trúc trang trí ngoại thất ngôi nhà của anh Việt. Sự phối hợp tuyệt vời này đem đến sự sinh động, tươi tắn và thân mật, hòa giải với vạn vật của vạn vật thiên nhiên .
Sơn ngoại thất màu xanh lá cây - Ảnh 14Sử dụng gam màu xanh Tidal Foam ( 43A-3 P ) phối cùng màu sơn Pea Pod ( 44C-3 D ) giúp cho khoảng trống ngôi nhà của anh Văn ( Hưng Yên ) sự ấm cúng, thư thái và tự do vô cùng .
Sơn ngoại thất màu xanh lục - Ảnh 15Màu sơn Foam Frost ( 55A-2 P ) và phần cột sử dụng màu sơn Green Flash ( 55B-3 D ) mang lại hiệu suất cao thẩm mỹ và nghệ thuật tuyệt vời mà bất kể người mua nào cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để lựa chọn cách phối màu này cho phần sơn ngoại thất ngôi nhà của mình .
Sơn ngoại thất màu xanh lục - Ảnh 16Mảng tường sử dụng màu sơn Cypress Green ( 46A-2 P ) phối hợp đầy ăn khớp với màu sơn Lime Tart ( 41C-2 T ) cho hàng loạt phong cách thiết kế ngoại thất đem đến diện mạo thoáng mát và đầy tinh xảo cho ngôi nhà .
Sơn ngoại thất màu xanh lục - Ảnh 17Sơn ngoại thất màu Merry Green ( 46B-3 D ) giúp khoảng trống ngôi nhà thêm thoáng đãng, thoáng mát .
Sơn ngoại thất màu xanh lá cây - Ảnh 18Màu sơn Green Pearl ( 60B-2 T ) còn được nhiều mái ấm gia đình lựa chọn khi sơn ngoại thất bởi nó mang năng lực làm điển hình nổi bật, đáng quan tâm cho ngôi nhà .
Sơn ngoại thất màu xanh lá cây - Ảnh 19Màu sơn Almost Aqua ( 44A-3 P ) hòa quyện với màu Monterey Green là hình tượng cho sự sáng sủa, kỳ vọng đầy hứa hẹn và điều tốt đẹp cho mái ấm gia đình .
Sơn ngoại thất màu xanh lá cây - Ảnh 20Tổng hợp 3 màu sơn Aspenwood ( 51A-3 P ), Hollyhock ( 51C-4 D ) và Ripe Avocado ( 51A-1 A ) cho hàng loạt khoảng trống ngôi nhà kiểu kiến trúc mới .

2. Sơn nội thất màu xanh

Bất kỳ một gam màu nào đều có sự hấp dẫn riêng nên việc lựa chọn một gam màu thích hợp để trang trí nội thất bên trong phải nhờ vào rất nhiều vào sở trường thích nghi của gia chủ. Sơn nội thất bên trong màu xanh là một gợi ý mà gia chủ hoàn toàn có thể bổ trợ vào bộ sưu tập của mình trong việc lựa chọn sắc tố nội thất bên trong .

2.1 Sơn nội thất màu xanh mang ý nghĩa gì?

Xanh – một trong những tông màu lạnh, nó được chia thành nhiều loại màu xanh khác nhau, mỗi loại có một ý nghĩa riêng không liên quan gì đến nhau. Dưới đây là 1 số ít màu xanh trong những màu phổ cập thường được sử dụng trong sơn nội thất bên trong .

Ý nghĩa màu xanh dương trong thiết kế nội thất

Xanh lam – một cách gọi khác của xanh dương – một tông màu được nhiều người yêu thích. Nói đến xanh lam được chia thành 2 loại là xanh lam sáng và xanh lam đậm .

  • Xanh lam sáng là màu xanh của nước biển nó biểu trưng cho sự trong sáng, mạnh mẽ và độc lập. Bên cạnh đó xanh lam sáng còn biểu hiện cho sự nhã nhặn, nhẹ nhàng và mềm mại. 
  • Xanh lam đậm đây mang tính chất mạnh mẽ hơn so với xanh lam sáng. Đây là màu xanh của sự tin tưởng, màu tượng trưng cho sự thông minh và phẩm giá của con người. Không chỉ vậy, nó còn là biểu hiện của sự trầm tĩnh, kiên định cho ước mơ và hy vọng.

Ngoài ra còn có màu xanh da trời, màu xanh tượng trưng cho độc lập, niềm tin bát ngát, thanh cao và thanh thản giống như một khung trời rộng mở .
Màu xanh lam nhìn chung điều mang lại cảm xúc tin yêu, đồng cảm, sáng sủa và trung thành với chủ. Bản chất gam màu này tương thích cho cả nam và nữ. Màu xanh dương có tính năng hữu dụng cho niềm tin, mang đến cảm xúc dễ chịu và thoải mái, bình tĩnh và tăng cao năng lực tập trung chuyên sâu trong việc làm .
Ở phương Tây xanh dương là màu rất được ưa thích vì nó bộc lộ sự độc lập, tình hữu nghị giữa con người, tham vọng và kỳ vọng. Bên cạnh đó xanh dương còn là hình tượng của niềm tin, là sắc tố của thiên đường, sự trung thành với chủ và tự tin. Trong khi đó, văn hóa truyền thống Mỹ lại cho rằng xanh dương mang ý nghĩa là màu của sự trầm cảm .
Qua đó hoàn toàn có thể thấy ở mỗi nền văn hóa truyền thống khác nhau thì sắc tố cũng mang một ý nghĩa vô cùng riêng không liên quan gì đến nhau tùy theo cách nhìn nhận của con người ở vùng địa phương đó .
sơn nội thất màu xanh 1Sơn nội thất bên trong màu xanh dương lam

Ý nghĩa màu xanh lá trong thiết kế nội thất

Trong sơn nội thất bên trong thì xanh lá có vẻ như khiêm nhường hơn xanh dương. Xanh lá là gam màu của vạn vật thiên nhiên, cây xanh. Màu xanh lá là sự phối hợp giữa hai màu : xanh lam và màu vàng. Hai màu nóng và lạnh này phối hợp với nhau mang đến sự cân đối niềm tin cho gia chủ .
Khi sử dụng màu xanh lá cho sơn nội thất bên trong nó sẽ mang đến cảm xúc bình yên, nhẹ nhàng, thoáng mát, tươi mới như tất cả chúng ta đang hòa nhập với vạn vật thiên nhiên. Trong khoảng trống thao tác căng thẳng mệt mỏi nhiều áp lực đè nén thì màu xanh lá sẽ giúp ý thức tự do, giảm căng thẳng mệt mỏi. Từ đó, hiệu suất cao việc làm cũng tăng cao .

Xanh lá còn là màu của đâm chồi nảy lộc mang ý nghĩa cho sự khởi đầu tốt đẹp, thịnh vượng cho gia chủ. Một số nền văn hóa, xanh lá được xem là gam màu chung cho những điều tốt đẹp. Ở Ai Cập và La Mã người ta chọn xanh lá là màu đại diện cho trí tuệ của nền văn hóa nước mình. Ngoài ra, xanh lá còn là biểu tượng của sinh sản trong thời kỳ Ngoại giáo  “Green Man”. Còn tại Ireland thì đây là màu của sự may mắn.

2.2 Nên sơn nội thất màu xanh khu vực nào trong căn nhà?

Màu sơn không riêng gì tô thêm sắc màu cho ngôi nhà mà nó còn ảnh hưởng tác động đến xúc cảm, tâm trạng của người ở. Bên cạnh đó, màu sơn còn có ý nghĩa tử vi & phong thủy. Vì thế, sơn nội thất bên trong màu xanh cũng cần được sử dụng ở vị trí thích hợp, để tạo ra không tự do cho mái ấm gia đình .

Gam màu xanh dương

Xanh dương nhạt là màu khá phong phú, mang đến cảm xúc bình yên như được cảm xúc hòa mình cùng trời, biển nên là màu được ưu thích khi sơn nội thất bên trong của phòng khách. Khi sử dụng màu xanh dương nhạt để tô màu cho phòng khách nên phối hợp với những sắc tố trung tính khác để tạo ra sự mới mẻ và lạ mắt .
Tại phòng nhà bếp xanh dương nhạt cũng là lựa chọn được nhiều người xem xét. Phòng nhà bếp sẽ trở nên văn minh hơn khi có sự Open của màu xanh dương tích hợp với nội thất bên trong được trang trí trong nhà bếp tạo ra điểm nhấn là một khoảng trống mới mẻ và lạ mắt, nhẹ nhàng và tươi mát .
Màu xanh dương được cho là rất thích hợp để trang trí phòng ngủ. Đặc biệt màu này được khuyến khích sử dụng trong phòng ngủ của trẻ nhỏ. Vì theo một vài nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra màu xanh dương giúp trẻ nhỏ tăng năng lực tâm lý và tăng trưởng theo khuynh hướng phát minh sáng tạo .
Trong môi trường tự nhiên thao tác stress stress thì sắc tố của phòng thao tác cũng có ảnh hưởng tác động đến hiệu suất cao việc làm. Theo những kiến trúc sư và nhà phong cách thiết kế nội thất bên trong thì màu xanh dương có lợi cho tin thần, làm chậm sự trao đổi chất, tạo cảm xúc êm đềm, thanh thản, nhẹ nhàng, thanh thản và yên tĩnh. Do đó, đây cũng là màu được khuyến khích sử dụng cho phòng thao tác nhiều nhất lúc bấy giờ .
Ở phòng tắm sự tích hợp màu xanh dương cùng với màu trắng và những phụ kiện inox phối hợp cùng ánh sáng sẽ tạo nên một khoảng trống thoáng rộng, thoáng mát hơn .
sơn nội thất màu xanh 2Sơn nội thất bên trong màu xanh da trời tươi mát và tươi tắn .

Gam màu xanh lá

Trong thực tiễn, sơn nội thất bên trong có màu xanh lá thường được dùng ở sắc độ nhạt và có phần hướng về sắc tố vàng nhiều hơn. Cách làm này nhằm mục đích để tạo ra sự tươi tắn, tươi tắn nhưng cũng không mất đi cảm xúc nhẹ nhàng, bình yên và dịu mắt .
Xanh lá nằm ở vùng TT của phổ màu nên nó hòa hợp với hầu hết những gam màu khác. Vậy nên việc sử dụng màu xanh lá để trang trí cho khoảng trống căn nhà cũng rất thông dụng .
Có thể sử dụng màu xanh lá phối hợp với gam màu trắng để trang trí cho phòng khách. Như vậy sẽ có cảm xúc thư giãn giải trí và rất tự do .
Tại phòng ngủ, xanh lá nhạt tích hợp với những tông màu trầm sẽ mang đến cảm xúc trầm ổn và bình yên như đang được hòa mình vào vạn vật thiên nhiên tạo khoảng trống tự do và thư giãn giải trí dễ đi vào giấc ngủ .
Phòng tắm cũng nên điểm xuyến gam màu xanh lá thì mới toát lên sự tươi mới và thư giãn giải trí. Tuy nhiên, tất cả chúng ta chỉ nên dùng một vài cụ thể để tạo điểm nhấn và mang lại sự tự nhiên, mới lạ, thoáng đãng và trông thật sạch hơn .
sơn nội thất màu xanh 3Sơn nội thất bên trong màu xanh lá – mang cả vạn vật thiên nhiên vào nhà .
Sơn nội thất bên trong màu xanh sẽ tạo nên một khoảng trống tươi đẹp, thoáng mát cho tất cả chúng ta cảm xúc như đang hòa mình với vạn vật thiên nhiên. Vậy nên, gia chủ nên xem xét đến việc sơn màu xanh khi lựa chọn sắc tố cho căn nhà của mình .

2.3 Các mẫu phòng với sơn nội thất màu xanh ấn tượng

Sơn nội thất màu xanh dương

sơn nội thất màu xanh 4Sơn nội thất bên trong màu xanh dương phong thái văn minh dành cho phòng khách .
sơn nội thất màu xanh 5Sơn nội thất bên trong màu xanh dương dành cho phòng ngủ tươi tắn .
sơn nội thất màu xanh 6Mẫu sơn nội thất bên trong màu xanh dương dành cho phòng tắm tươi mát .
sơn nội thất màu xanh 7Sơn nội thất bên trong màu xanh lam nhã nhặn dành cho căn phòng nhà bếp .

Sơn nội thất màu xanh lá

sơn nội thất màu xanh 8Sơn nội thất bên trong màu xanh lá cây cho phòng tắm .
sơn nội thất màu xanh 9Sơn nội thất bên trong phòng tiếp khách màu xanh lá – hòa mình với vạn vật thiên nhiên .
sơn nội thất màu xanh 10Sơn nội thất bên trong màu xanh lá dành cho bàn thao tác thêm phát minh sáng tạo .
sơn nội thất màu xanh 11Sơn nội thất bên trong màu xanh lá dành cho phòng bếp .

3. Một số mẫu màu sơn nội ngoại thất màu xanh ngọc

Tuy màu xanh ngọc dùng để sơn nội ngoại thất không được phổ cập như màu xanh lam và xanh là cây, nhưng việc dùng màu xanh ngọc để trang trí nội thất bên trong sẽ làm tôn lên đậm chất ngầu của gia chủ, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn .
sơn nội ngoại thất màu xanh ngọc 1Sơn ngoài nhà màu xanh ngọc tạo khoảng trống thoáng mát, thư giản .
sơn nội ngoại thất màu xanh ngọc 2Sơn nội thất bên trong phòng tiếp khách màu xanh ngọc .
sơn nội ngoại thất màu xanh ngọc 3Sơn phòng khách màu xanh ngọc tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn .
sơn nội ngoại thất màu xanh ngọc 4Sơn Tolet, phòng tắm màu xanh ngọc bịch tạo cảm giác thư giãn, tự do .
sơn nội ngoại thất màu xanh ngọc 5Sơn phòng ngủ màu xanh ngọc
sơn nội ngoại thất màu xanh ngọc 6

Phòng bếp sơn màu xanh ngọc

Mong rằng với những gợi ý về mẫu màu sơn nội ngoại thất màu xanh với ba màu xanh lá cây, xanh nước biển xanh ngọc ở trên đã giúp bạn có thêm sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, để được tư vấn kỹ hơn về chọn màu sơn ngoại thất, hãy liên hệ ngay tới các đại lý Sơn Nippon gần nhất theo đường link dưới đây: https://suanha.org/vi/dai-ly

>> Xem thêm bài viết về màu sơn khác :

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB