MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Mách bạn 5 loại sơn chống thấm hồ cá hiệu quả bền đẹp 2022

Đối với người nuôi cá cảnh, sơn chống thấm hồ cá là một công đoạn đặc biệt quan trọng trong quá trình thi công. Công đoạn này không chỉ đảm bảo công năng sử dụng lâu dài của hồ cá mà còn giúp quá trình dọn dẹp, vệ sinh lòng hồ thuận tiện hơn. Loại sơn chống thấm hồ cá nào hiệu quả nhất hiện nay? Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Chống thấm hồ cá bằng sơn Kova

Kova là một loại sơn chống thấm rất được yêu thích trong nghành kiến thiết xây dựng. Không chỉ chống thấm hồ cá, loại sơn này còn hoàn toàn có thể sử dụng cho rất nhiều khu công trình khác như nhà tại, nhà máy sản xuất, …
sơn chống thấm hồ cá KovaKova là dòng sản phẩm sơn chống thấm hồ cá có lịch sử phát triển hơn 20 nămSơn chống thấm hồ cá Kova có dạng lỏng, bám dính tốt, có năng lực chống chịu lại điều kiện kèm theo khí hậu khắc nghiệt tại Nước Ta. Kova thường được sử dụng để chống thấm cho những bề mặt bằng xi-măng hoặc bê tông, đặc biệt quan trọng thích hợp với những hồ cá kiến thiết xây dựng ngoài trời .

Khi chống thấm hồ cá bằng sơn Kova, người ta thường quét hai lớp để nâng cao hiệu quả chống thấm cho công trình. Cách sử dụng loại sơn chống thấm này cũng không có gì phức tạp. Sau khi dọn sạch mặt bằng, người thợ có thể dùng cọ hoặc cây lăn thông thường để quét trực tiếp lên bề mặt.

Chống thấm hồ cá bằng sơn Epoxy

Epoxy là sơn chống thấm chuyên được dùng dành cho hồ cá. Bên cạnh đó, thương hiệu này cũng tăng trưởng nhiều loại sơn chống thấm cho những khu công trình khác. Ưu điểm lớn nhất của loại sơn này là năng lực bám dính tốt trên mọi loại mặt phẳng, gồm có cả sắt kẽm kim loại và xi-măng .
Đặc biệt, năng lực chống hao mòn của sơn chống thấm Epoxy cũng được nhìn nhận rất cao. Lựa chọn sử dụng loại sản phẩm này hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí ngân sách. Tuy nhiên, tiến trình kiến thiết chống thấm sẽ tốn khá nhiều thời hạn mặc dầu nhà phân phối đã đưa ra hướng dẫn cụ thể .

Sơn Sika chống thấm hồ cá

Sika là thương hiệu sơn chống thấm được rất nhiều nhà thầu tin dùng. Sơn Sika không chỉ dùng chống thấm nhà ở mà còn hoàn toàn có thể sử dụng chống thấm cho hồ cá. Sự thương mến của người tiêu dùng dành cho thương hiệu sơn này xuất phát từ rất nhiều yếu tố. Tiêu biểu là giá tiền rẻ, hiệu suất cao chống thấm cao, màu sơn bền đẹp .
sơn chống thấm hồ cá Sika

Sơn chống thấm hồ cá Sika có khả năng kết dính tốt trên mọi loại bề mặt.

Ngoài ra, sơn chống thấm Sika còn một số ưu điểm vượt trội khác như:

 • Độ bám dính tốt, có thể dính trên mọi bề mặt, lấp đầy các vị trí không bằng phẳng;
 • Khả năng chống ăn mòn được đánh giá cao, có thể chống lại các loại tác nhân ăn mòn bề mặt như dầu mỡ, hóa chất và chất thải;
 • Thân thiện với nguồn nước và sức khỏe con người;
 • Cách thức thi công đơn giản;
 • Giá cả hợp lý.

Chống thấm hồ cá bằng sơn gốc nước Polyurethane

Bên cạnh những dòng sơn chống thấm thường thì, sơn chống thấm gốc nước Polyurethane cũng rất được yêu thích. Dòng sơn này chiếm hữu nhiều ưu điểm như :

 • Có độ bền cao, có khả năng chống chịu sự ăn mòn của hóa chất và tác động của thời tiết;
 • Màu sơn bền, độ bóng cao đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình;
 • Thành phần sơn an toàn, không gây ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường cũng như sức khỏe con người và vật nuôi;
 • Khả năng bám dính tốt.

Tuy nhiên, loại sản phẩm này có giá tiền tương đối cao. Mức ngân sách trung bình bạn phải bỏ ra cho 1 thùng sơn rơi vào khoảng chừng 1.400.000 vnđ – 1.600.000 vnđ. Do đó, nếu diện tích quy hoạnh mặt phẳng hồ cá cần chống thấm rộng thì số tiền phải chi trả sẽ khá cao .

Sơn chống thấm hồ cá Flintkote

Flintkote là loại sơn chuyên dụng dùng để chống thấm cho các hồ cá Koi do thương hiệu The Shell Company Of Thailand nghiên cứu và phát triển. Loại sơn có thể sử dụng cho rất nhiều bề mặt: bê tông, xi – măng, tấm lợp mái, gạch lát, ma-tít nhựa đường,…

Xem thêm: Chống thấm nhà tại Long Biên

sơn chống thấm hồ cá Flintkote Flintkote là loại sơn chống thấm hồ cá được nhập khẩu từ Thái Lan. Sản phẩm này cũng chiếm hữu khá nhiều ưu điểm mà không phải loại sơn chống thấm nào cũng có :

 • Dễ sử dụng, cách thức thi công đơn giản với nhiều loại vật dụng khác nhau như chổi, bay trát, cọ sơn,…
 • Sau khi thi công, lớp phủ trên bề mặt rất mịn, không bị đứt gãy hoặc xuất hiện các mối nối;
 • Có khả năng chịu nhiệt tốt, lớp chống thấm không bị nóng chảy trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt;
 • Trong thành phần có chứa gốc nước, rất an toàn cho sức khỏe người dùng;
 • Khả năng kết dính nhanh;
 • Cách thức thi công được nhà sản xuất hướng dẫn rõ ràng.

Đối với quy trình xây đắp chống thấm hồ cá, làm sạch mặt phẳng hồ vẫn là một trong những quy trình quan trọng nhất. Vì thế, dù có lựa chọn loại sơn chống thấm nào, bạn cũng nhất định không được bỏ lỡ bước xây đắp này .
Trên đây là 5 loại sơn chống thấm hồ cá tốt nhất lúc bấy giờ. Hy vọng những gợi ý này của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được loại sơn chống thấm tương thích nhất để bảo vệ sự bền đẹp và duy trì tính năng sử dụng vĩnh viễn của hồ cá .

Alternate Text Gọi ngay