MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

9 Nguyên Tắc Kê Bàn Thờ Theo Phong Thủy Cần Phải Biết

Kê bàn thờ theo phong thủy có ý nghĩa gì và cần tuân thủ theo những nguyên tắc nào để mang lại may mắn cho gia chủ? Vậy thì hãy xem ngay bài viết sau của Công ty Cổ phần Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More để biết chi tiết nhé!

1. Không nên đặt bàn thờ xung với cửa

Để mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình thì tốt nhất bạn không nên đặt bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái. Tất cả các loại cửa đều không nên đặt dù là cửa chính, cửa phòng, và đặc biệt hơn là cửa nhà tắm và cửa phòng bếp. Bởi vì hai khu vực này được quan niệm là nơi không sạch sẽ nhất trong nhà. Nếu kê bàn thờ theo phong thủy với cửa thì gia đình sẽ hay gặp phải vận đen, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

kê bàn thờ theo phong thủy

2. Không được kê bàn thờ trong phòng ngủ

Phòng ngủ là một không gian sinh hoạt riêng tư của từng thành viên trong gia đình. Theo thiết kế phòng thờ chung cư nếu đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ làm mất đi sự trang nghiêm, trang trọng và ý nghĩa của nơi thờ cúng. Đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ xảy ra tình trạng mùi nhang khói ám vào các góc phòng. Việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

3. Hạn chế đặt bài vị sát tường

Từ góc nhìn kê bàn thờ theo phong thủy thì khi đặt bài vị tổ tiên, chúng ta không nên để bài vị sát tường. Vì điều này hoàn toàn không hề có ý nghĩa may mắn như khi để bài vị Thần, Phật sát tường.

kê bàn thờ theo phong thủy


Nếu đặt như vậy thì sẽ khiến cho tiền đồ, thậm chí còn cả vận mệnh của con cháu cũng sẽ bị tác động ảnh hưởng. Gia đình nào mà đặt bài vị gia tiên sát tường thì con cháu sẽ không tăng trưởng được sự nghiệp, sẽ gặp nhiều cản trở trong đời sống .

4. Không nên kê bàn thờ theo phong thủy ngược hướng nhà

Trong phong thủy thì vị trí đặt phòng thờ hoặc bàn thờ sẽ quyết định hành động từ 70 % đến 80 % ý nghĩa phong thủy. Vì thế mà hướng đặt bàn thờ phải là hướng tốt nhất trong nhà. Và đặc biệt quan trọng hơn là không được ngược với hướng nhà. Vì khi hướng bàn thờ và hướng nhà đặt ngược nhau thì mái ấm gia đình đó sẽ hay bất hòa, lục đục. Hoặc thậm chí còn là nặng đến mức sẽ không có con cháu nối dõi .

5. Không được kê bàn thờ gần bếp và nhà vệ sinh

Nếu bàn thờ nhà bạn đặt gần nhà bếp thì sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, khiến cho sinh khí mái ấm gia đình không không thay đổi, thậm chí còn là bị giảm sút. Còn so với khu vực Tolet, theo ý niệm phong thủy, nơi này được xem là khu vực không thật sạch. Nên nếu đặt bàn thờ ở gần thì sẽ bị xem như không tôn trọng thần linh, tổ tiên. Vi phạm phải điều này thì con cháu, thành viên trong mái ấm gia đình sẽ hay ốm đau, bệnh tật, sức khỏe thể chất giảm sút .
kê bàn thờ theo phong thủy
Nếu nhà nào đã đặt bàn thờ cạnh hai vị trí trên thì nên tìm cách hóa giải cho tương thích sớm nhất hoàn toàn có thể. Cố gắng sắp xếp tạo ra một chút ít khoảng trống giữa bàn thờ và hai khu vực trên. Hoặc cũng hoàn toàn có thể đặt 6 xâu tiền Lục Đế lên bàn thờ để hóa giải điều này .

6. Không được đặt bàn thờ dưới xà ngang

Nếu bàn thờ của mái ấm gia đình bị đặt dưới xà ngang thì chắc như đinh nó sẽ sinh ra sát khí áp lực đè nén. Việc này khiến tổng thể những thành viên trong mái ấm gia đình bị đau đầu. Còn nghiêm trọng hơn thì sẽ dẫn đến suy nhược thần kinh, thậm chí còn, vận thế trong mái ấm gia đình cũng sẽ bị lung lay, không vững chãi .

7. Không kê bàn thờ sát nhà tắm

Nhà tắm là một nơi trút bỏ bụi bẩn, ô uế, và không sạch sẽ. Chính vì thế, nếu chủ nhà kê bàn thờ theo phong thủy ngay cạnh nhà tắm thì sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm và ngược lại cũng sẽ tạo cảm giác thiếu đi sự tôn trọng đối với gia tiên nhà mình.

kê bàn thờ theo phong thủy

8. Bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện

Theo ý niệm về hướng kê bàn thờ của người xưa để lại thì không nên đặt đồ điện ở bên phải bàn thờ. Nếu phạm phải thì cũng giống như phạm vào sát khí của Bạch Hổ, những thành viên trong mái ấm gia đình dễ gặp chuyện không như mong muốn. Cách hóa giải trong trường hợp này đó là nếu bên phải bàn thờ “ trót ” có đồ điện : đặt một đôi tỳ hưu hoặc long quy cùng bên. Như vậy sẽ giảm bớt tác động ảnh hưởng đến gia chủ và những thành viên trong nhà .

9. Hạn chế để đồ đạc phía dưới bàn thờ

Nếu phía dưới bàn thờ lộn xộn, chứa nhiều đồ thì đồng nghĩa tương quan mái ấm gia đình đó dễ bị sa sút niềm tin hoặc hao hụt gia tài. Thứ đồ duy nhất hoàn toàn có thể để bên dưới bàn thờ chắc chỉ có mình chiếc la bàn. Còn ngoài những những thứ khác để đều không hợp phong thủy. Do đó khi thực thi sắp xếp và sắp xếp đồ vật ở bàn thờ thì tuyệt đối chú ý quan tâm để không phạm phải những điều kiêng cự này .

10. Những điều cần chú ý khi đặt bàn thờ

10.1. Cách bố trí và bày biện bàn thờ

Bài trí và bày biện bàn thờ phải luôn giữ được sự ngăn nắp và thật sạch nhằm mục đích bày tỏ lòng thành với bề trên. Tất cả những món đồ được sắp xếp trên bàn thờ cũng cần lựa chọn kĩ về yếu tố tâm linh và phong thủy .
kê bàn thờ theo phong thủy
Với size độ cao của bàn thờ nên tỷ suất với chiều cao của thành viên mái ấm gia đình. Còn nếu cao quá sẽ gây mất bảo đảm an toàn hoặc quá thấp thì dễ va chạm. Bên cạnh đó nếu hoàn toàn có thể thì nên sắp xếp thêm một chiếc tủ thờ. Kệ tủ nhỏ hoặc một chiếc bàn vào khoảng chừng trống bên dưới để thuận tiện sắp xếp đồ vật vào những dịp giỗ tết hơn. Đối với bát hương, nến, đèn, lọ hoa phải cân đối với nhau, kiêng bày những vật không phải đồ cúng lên bàn thờ .

10.2. Vị trí, hướng kê bàn thờ phong thủy

Đối với mỗi kiểu nhà thì chắc chắn sẽ có những cách kê bàn thờ theo phong thủy khác nhau.

  • Nhà phố: Phòng thờ của nhà phố thường là một phòng riêng biệt, không phạm phong thủy. Tuy nhiên cũng không nên bố trí ở dưới tầng trệt vì nó sẽ không thoáng và giảm tính trang nghiêm.
  • Nhà chung cư: Bàn thờ nhà chung cư thường sẽ là loại treo, có kích thước nhỏ hơn và được bố trí ở phòng khách. Tuy nhiên, nên tránh những vị trí hay có gió thổi hoặc nắng chiếu vào trực tiếp.

kê bàn thờ theo phong thủy

10.3. Nguyên tắc bố trí ánh sáng bàn thờ

Ánh sáng phòng thờ thì nên sử dụng ánh sáng vàng, tự nhiên để mang lại sự trang nghiêm, ấm cúng. Bên cạnh đó không nên lắp nhiều bóng đèn mà chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 loại ánh sáng để đảm bảo tính chất trang nghiêm của phòng thờ cúng.

kê bàn thờ theo phong thủy
Không sắp xếp ánh sáng đèn chiếu trực tiếp vào mặt người khi làm lễ trước bàn thờ. Và nếu ở tường có treo hoành phi thì nên sắp xếp thêm đèn âm tường hai bên .

11. Tại sao cần chú trọng việc kê bàn thờ theo phong thủy?

Bàn thờ trong tiềm thức của con người mang một ý nghĩa cực kỳ to lớn và một sự tôn nghiêm tuyệt đối. Đây chính là nơi mà con cháu bày tỏ sự biết ơn, kính trọng và lòng thành của mình so với ông bà, tổ tiên hoặc những người thân trong gia đình đã mất của mình .
kê bàn thờ theo phong thủy

Vì thế mà kê bàn thờ theo phong thủy ảnh hưởng cực kỳ lớn đến gia đình chủ nhà. Nếu đặt vị trí bàn thờ không hợp hoặc sai quy cách thì sẽ mạo phạm đến các vị tổ tiên, gây ra nhiều tai họa, điềm xấu cho các thành viên trong gia đình.

Với những chia sẻ chi tiết của Công ty Cổ phần Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More về cách kê bàn thờ theo phong thủy. Hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin cần thiết dành riêng cho mình.  Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với A&More qua các thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:

>>>> THAM KHẢO:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết

[Total:

2

Average: 5]

Source: https://suanha.org
Category: Phong thủy

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB