MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Thiết kế ngoại thất và những nguyên lý ngoại thất chuẩn mực – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Thiết kế ngoại thất là yếu tố phức tạp và quan trọng của ngôi nhà và những khu công trình kiến trúc nói chung. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để update thông tin mê hoặc về thiết kế ngoại thất và những nguyên tắc của nó .

Thiết kế ngoại thất là gì?

Thiết kế ngoại thất là việc thiết kế toàn bộ những gì thuộc về vẻ bên ngoài của một khu công trình. Bao gồm những tòa nhà, hoàng cung, kho lưu trữ bảo tàng, trường học, nhà ở … Đây là thiết kế phần khoảng trống bên ngoài bảo vệ thẩm mỹ và nghệ thuật, tiện ích và tương thích với nhu yếu của gia chủ .

TOP 6 Đơn Vị Thiết Kế Ngoại Thất Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

Thiết kế ngoại thất mang đến sự hài hòa cho không gian và ngoại cảnh ở bên ngoài tòa nhà. Do đó các hạng mục của nó rất rộng lớn. Bao gồm tiểu cảnh, mặt tiền, ngoại thất sân vườn, hồ bơi, gara…

Bề ngoài của ngôi nhà chính là bộ mặt của gia chủ. Do đó những gia chủ rất chăm sóc đến ngoại thất. Hạng mục này càng ấn tượng thì càng bộc lộ được gu nghệ thuật và thẩm mỹ chủ nhà và lôi cuốn quan tâm của nhiều người .

Nguyên lý thiết kế ngoại thất bao gồm những gì?

Bản thiết kế ngoại thất tuyệt vời và hoàn hảo nhất là tạo được ấn tượng ngay từ cái nhìn tiên phong. Vậy làm thế nào để làm được điều đó ? Hãy tuân thủ những nguyên tắc dưới đây .

1. Yếu tố phong thủy

Trong tử vi & phong thủy gia cư, ngoại thất có tầm ảnh hưởng tác động to lớn. Phong thủy hợp với gia chủ có ý nghĩa quan trọng với sự hưng thịnh của mái ấm gia đình. Điều đó bộc lộ qua ngôi nhà rất nhiều .

Các yếu tố ngoại thất tác động đến phong thủy bao gồm: Hướng gió, hướng ánh sáng, đất, màu sắc, kết cấu… Tất cả đều là những vấn đề cần lưu tâm khi làm ngoại thất. Chúng cần hợp mệnh gia chủ.

2. Bố cục không gian, hình khối

Khi thiết kế ngoại thất cho bất kể khu công trình nào thì sự cân đối, đối xứng là rất quan trọng. Điều này mà bảo vệ sẽ tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho khoảng trống. Do đó, những gia chủ cần thống kê giám sát kỹ cách đặt cửa chính, hành lang cửa số, ban công, mái, mảng tường, sơn tường. Chúng phải được sắp xếp một cách hòa giải và cân đối .

Thiết kế ngoại thất biệt thự vườn

3. Màu sơn ngoại thất

Màu sơn hay chính là sắc tố của ngoại thất. Nó có vai trò rất quan trọng và có tác động ảnh hưởng đến giá trị của căn nhà. Theo những kiến trúc sư thì nên chọn 2 màu sơn cho phần ngoại thất. Một sắc tố chủ yếu và màu còn lại làm điểm nhấn. Đây là cách giúp gia chủ nâng cao hiệu suất cao thẩm mỹ và nghệ thuật tốt nhất .

4. Yếu tố tự nhiên

Ngoại thất là những gì ở bên ngoài, thuộc về phần mặt tiền của khu công trình. Bao gồm những bộ phận như, hiên nhà, sân vườn … Do đó, yếu tố cây xanh là không hề thiếu. Gia chủ hoàn toàn có thể trồng những loại cây xanh hoa lá cây cảnh ở xung quanh ngôi nhà. Điều đó sẽ đem đến nguồn không khí trong lành, xanh mát. Một số loại cây còn mang nhiều ý nghĩa tử vi & phong thủy to lớn .

5. Vật liệu mái nhà

Đối với một căn nhà thì phần mái giữ vai trò quan trọng. Nó không chỉ che mưa nắng mà còn có giá trị thẩm mỹ to lớn. Có nhiều chất liệu và hình dáng mái nhà khác nhau.  Gia chủ có thể lựa chọn mái ngói, mái tôn, mái thái, mái bằng…  Dù là lựa chọn loại mái nào thì cũng cần đảm bảo được ông năng chống nóng, chống ồn, chống nước tốt nhất cho căn nhà.

5 điều cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất cho căn nhà

6. Hệ thống cửa bên ngoài

Cửa chính là nơi giao thoa giữa khoảng trống trong và ngoài nh. Nó có công dụng để đi lại, lưu thông không khí, ngăn ngừa kẻ tà đạo. Do đó, kích cỡ và vật liệu của cửa không chỉ ảnh hưởng tác động đến khoảng trống nội thất bên trong mà còn tác động ảnh hưởng đến tổng thể và toàn diện ngoại thất và sự bảo đảm an toàn của ngôi nhà. Khi thiết kế cần sắp xếp hành lang cửa số và xem xét sử dụng loại vật liệu nào tương thích nhất .
Trên đây là những chú ý quan tâm thiết kế ngoại thất mà Khải Nguyên Phát muốn san sẻ đến những bạn. Liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn còn bất kể vướng mắc nào về thiết kế, kiến thiết nội thất bên trong – kiến trúc để được đội ngũ kiến trúc tư vấn tốt nhất !

Alternate Text Gọi ngay