MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Những điều cơ bản cần biết về Ngũ hành

Theo tử vi & phong thủy, toàn bộ vạn vật trong ngoài hành tinh đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo nguyên tắc cơ bản, năm ngũ hành này tương sinh, khắc chế với nhau .
– Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa ; Hỏa sinh Thổ ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc .
– Trong mối quan hệ Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc .

Năm nguyên tố cơ bản này ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống. Từ chuyện hôn nhân, kinh doanh, y học,…mọi người đều áp dụng tương sinh, tương khắc của ngũ hành.

1. Màu sắc theo Ngũ hành trong phong thủy

Cách dễ nhất để vận dụng tử vi & phong thủy trong đời sống là mang lại nguồn năng lượng bằng sắc tố. Màu sắc là ánh sáng, thế nhưng nhiều ngôi nhà, văn phòng đang bỏ quên và lờ đi yếu tố hữu hiệu này khi trang trí ngoại và nội thất bên trong. Mỗi nguyên tố trong ngũ hành có sắc tố đặc trưng riêng và gia chủ cần sử dụng sắc tố hợp mệnh trong nhà .
Mộc : Xanh lá cây, Nâu sậm
Hỏa : Đỏ, Vàng sậm, da cam, tím hồng
Thổ : Màu vàng nhạt, Màu cát cháy, Nâu sáng
Kim : Trắng, Xám
Thủy : Xanh nước biển, Đen

2. Hình dạng theo Ngũ hành trong phong thủy

Bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ ngũ hành với hình thù đơn cử, và đây là cách những yếu tố tử vi & phong thủy được bộc lộ trong hình dạng :
Mộc : Hình chữ nhật
Hỏa : Hình tam giác
Thổ : Hình vuông
Kim : Hình tròn
Thủy : Hình lượn sóng

3. Cách xác định Ngũ hành của đồ nội thất trong nhà

Nếu ngũ hành được thể hiện quá rõ ràng, như cầu thanh bằng kim loại mang hành Kim, hay một cái cây mang hành Mộc, thì không cần phải đoán. Tuy vậy, trong hầu hết các trường hợp, mọi người sẽ thấy mỗi đồ vật đều mang trong mình hai hay nhiều nguyên tố.

Khi mới khám phá về ngũ hành trong tử vi & phong thủy, nhiều người hoàn toàn có thể hơi nhầm lẫn khi nghĩ đến một món đồ nội thất bên trong hoặc đồ trang trí đơn cử. Giữa sắc tố, hình thù và vật liệu, bằng cách nào ta hoàn toàn có thể xác lập được ngũ hành của một vật phẩm đơn cử ?
Ví dụ : một chiếc bàn trong phòng khách có màu xanh dương, hình vuông vắn, làm từ gỗ. Màu xanh dương là màu của hành Thủy, vậy có phải chiếc bàn này sẽ đem hành thủy vào nhà bạn, hay nó mang hành mộc bởi được làm từ gỗ, hay có hình vuông vắn nên nó sẽ mang hành thổ ? Thông thường, khi gặp khó khăn vất vả trong việc xác lập hành của một vật trang trí nào đó, sắc tố sẽ được chọn làm tiếu chí tiên phong, tiếp đến là hình thù và vật liệu tạo ra sự vật phẩm đó .
Theo Dân Việt

Source: https://suanha.org
Category : Gia Đình

Hotline 24/7: 0904164424