MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Mở đại lý sơn, hãng Sơn nào giúp Đại Lý bán hàng hiệu quả nhất?

Mở đại lý sơn, hãng Sơn nào giúp Đại Lý bán hàng hiệu quả nhất?

Kinh doanh sơn, mở đại lý sơn là một ngành nghề kinh doanh có lợi nhuận cao. Nhưng hiện nay có khá nhiều đại lý sơn được mở ra và có quá nhiều nhãn hiệu sơn để lựa chọn hợp tác. Trong bối cảnh có nhiều hãng sơn trên thị trường, thì việc mở đại lý sơn hay chuyển đổi một nhãn hàng khác để Bạn kinh doanh đạt được lợi nhuận như mong muốn là điều cần cân nhắc kỹ.

Các hãng sơn khi tiếp cận với Bạn thường đưa ra các cơ chế rất hấp dẫn như:

Tất cả những điều này sẽ đúng khi doanh thu bán hàng của Bạn đạt doanh thu cam kết và tỉ lệ % tăng trưởng hàng năm phải từ 30 % trở lên và sau 3 năm Bạn đạt doanh thu cam kết. Muốn có được điều này Bạn cần vấn đáp những câu hỏi sau :

 • Hãng sơn có giải pháp gì để giúp cho Đại lý sơn tăng trưởng doanh thu bán hàng cho những khu công trình ?
 • Chất lượng của mẫu sản phẩm như thế nào ? Sản phẩm có được những nhà thầu và thợ sơn ủng hộ không ? Có giúp Đại lý thiết kế xây dựng niềm tin cho người mua không ?
 • Các công cụ bán hàng mà hãng tương hỗ cho Đại lý có thực sự độc lạ và hiệu suất cao không ?

Nếu hãng sơn thực hiện tốt những vấn đề trên sẽ tạo cho UY TÍN của Đại lý ngày càng đi lên, doanh số ngày càng phát triển bền vững, đồng nghĩa với việc lợi nhuận hàng năm của bạn ngày một tăng lên. Bài viết sau sẽ cung cấp những điều cần biết khi mở đại lý sơn.

Hãy dành thời gian đọc kỹ từng chi tiết, điều đó giúp cho bạn định hướng được việc chọn nhãn hàng và tìm đối tác mở đại lý sơn.

1. ĐỂ MỞ ĐẠI LÝ SƠN CÓ LỢI NHUẬN CAO BẠN NÊN THỰC HIỆN CÁC VIỆC NHƯ SAU

1.1. Cần có một nhãn hiệu sơn có uy tín về chất lượng và kế hoạch quảng cáo thương hiệu cụ thể cho đại lý sơn tại khu vực

 •  Với xu hướng kinh doanh thời đại công nghệ 4.0, bán hàng online và offline trên các nền tảng mạng xã hội tại Việt Nam như Facebook, Zalo hiện nay đang rất thịnh hành và phổ biến thì ngành kinh doanh sơn mở đại lý sơn cũng không ngoài xu thế đó.
 • Nắm bắt được điều này, một số hãng sơn đã vận dụng chính sách quảng cáo cho thương hiệu của mình nhằm tiếp cận chủ nhà. Tuy nhiên, số lượng hãng sơn có hoạt động marketing bài bản trên nền tảng mạng xã hội không quá 10 Công ty và các nhãn hàng này cũng chỉ dừng lại ở việc xây dựng thương hiệu cho chính hãng, chứ chưa có hãng sơn nào có chiến lược bài bản để giúp việc mở đại lý sơn, xây dựng thương hiệu và bán hàng trực tiếp thông qua mạng xã hội.

 • Chính vì vậy, việc lựa chọn được một hãng sơn có chất lượng sản phẩm và nắm bắt xu hướng quảng cáo bằng công nghệ 4.0 sẽ ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận và khả năng phát triển lâu dài là một trong những điều kiện để mở đại lý sơn vô cùng quan trọng. Ngược lại, nếu Bạn chọn một nhãn hiệu sơn kém chất lượng thì thầu thợ và chủ nhà sẽ quay lưng đi rất nhanh và gây ảnh hưởng rất xấu đến uy tín cá nhân và đại lý sơn của Bạn, trường hợp Bạn chọn một chọn một nhãn hiệu sơn chất lượng tốt nhưng hãng sơn không hỗ trợ bạn trong việc quảng bá thương hiệu mở đại lý sơn của Bạn thì doanh số sẽ không đạt, điều đó ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Như vậy, bạn cần chọn một nhãn hiệu sơn có khả năng giúp bạn chạy quảng các thương hiệu mở đại lý sơn và uy tín về chất lượng sản phẩm.
   

1.2. Hãng sơn chạy quảng cáo cho Đại lý sơn trên nền tảng mạng xã hội

03 việc quan trọng bạn cần phải tìm hiểu và khám phá thật kỹ :

 • Hãng sơn Bạn chọn có thực sự am hiểu quá trình chạy quảng cáo trên mạng xã hội ?
 • Có chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ ( ngân sách và cách thực thi ) cho việc tiếp thị tên thương hiệu trên địa phận của bạn hay không ?
 • Đã từng chạy quảng cáo cho Đại lý sơn nào chưa? Hiệu quả như thế nào?

Để hiểu rõ những yếu tố trên, Sơn Dura sẽ cung cấp chi tiết cho bạn kế hoạch chạy quảng cáo của hãng đang áp dụng cho các Đại lý sơn Dura hiện nay:

2. CHÍNH SÁCH CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK TRỰC TIẾP CHO ĐẠI LÝ MUỐN MỞ ĐẠI LÝ SƠN

Với đội ngũ nhân sự chuyên biệt về chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Google, Youtube, sau khi ký hợp đồng mở đại lý sơn Dura sẽ tiến hành cho chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội. Mục tiêu trong vòng 3 tháng, tất cả các nhà thầu, thợ sơn, chủ nhà đang xây dựng trong khu vực của Đại lý sơn đang kinh doanh sẽ nhận biết về Sơn Dura, chương trình khuyến mãi, chất lượng sản phẩm, chính sách bảo hành … Và Đại lý sơn chính thức của Dura là ai?

Các bước cụ thể hóa để chạy quảng cáo: Lập trang Fanpage và tài khoản chạy quảng cáo, thiết lập và vận hành các chiến dịch chạy quảng cáo cho Đại lý sơn
Chủ nhà sử dụng Zalo quét mã QR Đại lý của bạn và chỉ cần 5 phút là khách hàng sẽ nắm bắt gần hết các mối quan tâm về dòng sơn bạn đang chào bán. Tiết kiệm rất nhiều thời gian trong khâu tư vấn, chốt đơn hàng.

 Trang Fanpage của Nhà phân phối

3. CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT GIÚP MỞ ĐẠI LÝ SƠN THÀNH CÔNG

Một hãng sơn có chất lượng thường phân phối cho Bạn chi tiết cụ thể rất rõ về công ty như : xây dựng khi nào, có trụ sở và xí nghiệp sản xuất sản xuất ở đâu ? Nguồn nguyên vật liệu sản xuất từ đâu ? Sản phẩm của hãng sơn đó thuộc phân khúc hạng sang, trung bình hay kinh tế tài chính ? Các hoạt động giải trí marketing của thương hiệu đó như thế nào ? Chất lượng có bảo vệ không ? Hình ảnh thực tiễn những khu công trình tại những địa phương của những Đại lý mà hãng đã cấp hàng. Sự độc lạ và lợi thế cạnh tranh đối đầu của Hãng đó so với những Hãng khác là gì ? Các giải pháp, công cụ mà Hãng tương hỗ cho Đại lý để bán hàng cho những khu công trình là gì ? Sự độc lạ của những công cụ này so với nhãn hàng khác là gì ? Có hiệu suất cao hay không ?
Sơn Dura gửi bạn những thông tin hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

 • Sơn Dura có mặt tại thị trường Việt Nam từ tháng 6/2010 với thương hiệu Sơn Dura. Trải qua 11 năm hoạt động Sơn Dura có mặt hầu hết tại các tỉnh thành trên toàn quốc với số lượng trên 100 nhân viên. Chúng tôi có nhà máy sản xuất tại Bình Dương, có 02 văn phòng Sales tại TP.HCM và Hà Nội.

 • Địa chỉ xí nghiệp sản xuất : 1/476 Tổ 1, KP.Hòa Lân 2, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Nước Ta
 • VP Sales tại TP.Hồ Chí Minh : Phòng 1508, Tầng 15, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM, Nước Ta
 • Chi nhánh Miền Bắc : Cổ Điển, Xã Hải Bối, Huyện Đông Anh, Thành Phố Hà Nội, Nước Ta .

Nguồn nguyên liệu để sản xuất: Sản phẩm Sơn Dura cam kết sử dụng 100% nguyên liệu ngoại nhập từ các tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới như Dow, Dupont, Ashland. Áp dụng công nghệ Nano-Hydroprotex đến từ Anh Quốc để đảm bảo các tính năng nổi trội của sản phẩm trong quá trình sản xuất. Đặc biệt, yếu tố an toàn cho sức khỏe và môi trường luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Các công trình sử dụng thực tế:


Để tìm hiểu thêm thêm những khu công trình trong thực tiễn TẠI ĐÂY

Về định vị thương hiệu:

 • Trải qua 12 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Dura đã trở thành một thương hiệu sơn được đánh giá là dòng sơn cao cấp có chất lượng ổn định với tính năng đặc biệt như CHỐNG LOANG MÀU. Độ bền sản phẩm luôn được Dura chú trọng và ưu tiên hàng đầu. Điều đó được Công ty cam kết với người tiêu dùng bằng chế độ BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ trực tiếp từ hãng.

 • Suốt 12 năm qua, Dura đã góp mặt trong nhiều dự án Bất Động Sản vì hội đồng, triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với nhiều chương trình dài hơi có ý nghĩa, khẳng định tính lâu bền trong giá trị tên thương hiệu. Thông qua việc hợp tác với Hội kiến trúc sư TP Hồ Chí Minh và Trường ĐH Kiến trúc, Sơn Dura liên tục sát cánh với những hoạt động giải trí của nhà trường với 1 số ít hoạt động giải trí lớn như : Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017 – 2020, Xây và Tặng Ngay nhà tình nghĩa, Triển lãm đồ án tốt nghiệp xuất sắc của những khoa của nhà trường, Lễ hội truyền thống lịch sử sinh viên Kiến trúc, Xuân tình nguyện, Chương trình “ Chuyến xe đoàn viên – cùng Dura đón Tết ”. Bên cạnh đó, Sơn Dura còn khởi xướng dự án Bất Động Sản sơn mới 300 căn nhà trên cả nước dành cho những hộ mái ấm gia đình chủ trương, người có công và những mái ấm gia đình thương bệnh binh liệt sĩ .
 • Ngoài ra Sơn Dura có các hoạt động Marketing theo xu hướng phát triển công nghệ số hiện đại. Áp dụng các công nghệ tiên phong cho việc bán hàng cũng như truyền đạt thông tin đến khách hàng. Tìm hiểu thêm thông tin TẠI ĐÂY

Xây dựng hình ảnh Đại lý sơn chuyên nghiệp
Ngoài việc thiết kế xây dựng hình ảnh kinh doanh thương mại vĩnh viễn bằng cách chọn 1 hãng sơn có uy tín về chất lượng thì bạn rất cần kiến thiết xây dựng 01 hình ảnh shop sơn chuyên nghiệp để tạo được sự tin cậy bắt đầu của người mua bằng cách :

Bạn có thể tham khảo chính sách hỗ trợ xây dựng hình ảnh mở đại lý sơn của Dura:

 • Bảng hiệu hiflex – Công ty chịu 100 % ngân sách .
 • Sơn và kệ tọa lạc, showroom sẽ có hợp đồng và tương hỗ riêng tùy vào vị trí mặt phẳng và doanh thu cam kết của Đại lý ( Hỗ trợ ngân sách thiết kế xây dựng Showroom, phong cách thiết kế điển hình nổi bật và sắp xếp trực quan, khoa học giúp showroom của Đại lý luôn lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người mua ) .


 

4. MỞ ĐẠI LÝ SƠN DURA SẼ NHẬN ĐƯỢC CÔNG CỤ BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP VÀ PHÙ HỢP VỚI XU HƯỚNG 4.0

4.1 Mã QR riêng biệt cho từng Đại lý

Sau khi mở đại lý bán sơn Dura, mỗi đại lý được Dura trang bị cho 01 mã QR riêng biệt. Đây là một cuốn Catalogue điện tử dành riêng cho mỗi Đại lý với mục đích tạo thuận lợi trong việc chào hàng cho chủ nhà và nhà thầu.

Nội dung trong mã QR này sẽ được update tiếp tục về :

Dura sẽ cấp 02 mã QR riêng biệt cho chủ nhà và cho nhà thầu để phân biệt các chương trình khuyến mãi khác nhau

4.2 MÃ QR tích điểm cho nhà thầu/thợ sơn 

Đây là chương trình Công ty trực tiếp triển khai, tích điểm đổi quà cho thầu / thợ sơn, một trong những công cụ hữu hiệu giúp liên kết thầu thợ với Đại lý lâu dài hơn tại khu vực .

Tìm hiểu chương trình TẠI ĐÂY

4.3 App phối màu trực tiếp trên điện thoại 

Để thuận tiện cho việc tư vấn sắc tố cho chủ nhà tại khu công trình, Dura đã tăng trưởng 1 App phối màu trực tiếp trên điện thoại thông minh. Bạn hoàn toàn có thể phối màu trực tiếp hoặc phối màu những hình ảnh được chụp và lưu trong bộ nhớ

4.4 Chính sách nhân viên tiếp thị và an toàn về khu vực bán hàng

 • Với chính sách nhân sự hỗ trợ tiếp cận thị trường cho Đại lý, giúp cho mở đại lý sơn thuận lợi và nhanh chóng đạt doanh số. Chính sách này sẽ áp dụng tùy thuộc vào từng thị trường và doanh số mà Đại lý cam kết với Công ty.

 • Việc bảo vệ sự bảo đảm an toàn về khu vực bán hàng và doanh thu giữa những Đại lý khi kinh doanh thương mại cùng thương hiệu tránh cạnh tranh đối đầu không lành mạnh về giá sẽ được tranh luận vào cam kết ngay từ lúc thực thi hợp tác kinh doanh thương mại .
 • Ngoài ra, chúng tôi còn tương hỗ ngân sách luân chuyển trên khắp cả nước và cam kết phân phối nhanh nhất mọi nhu yếu về sản phẩm & hàng hóa dịch vụ kịp tiến trình theo nhu yếu .

4.5 Chọn sản phẩm phù hợp với khu vực nhằm tạo sự khác biệt so với đối thủ

Sau khi đã tìm hiểu mở đại lý sơn cần những gì, thì việc quan trọng nhất trước khi bước vào bán hàng là chọn được các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường, cũng như phù hợp nhất với thời tiết tại khu vực nhằm đảm bảo lượng hàng bán và chất lượng của sản phẩm ví dụ như:

 • Chống chịu lại những sự hư hỏng hay gặp ở màng sơn ?
 • Khu vực mưa nhiều như miền Trung và cao Nguyên, mẫu sản phẩm nào là tương thích
 • Khu vực gió nồm, nhiệt độ cao như miền Bắc thì Sử dụng mạng lưới hệ thống loại sản phẩm nào và xây đắp ra làm sao để cho có chất lượng tốt nhất ?
 • Khu vực nắng gắt, mưa nhiều bất chợt như ở Miền Nam ta chọn mẫu sản phẩm gì ?
 • Hay khu vực ven biển và biển hòn đảo, được xếp vào một trong những thiên nhiên và môi trường khó chiều chuộng nhất bởi một lượng lớn muối từ hơi nước biển bốc lên và gió mang theo, tác động ảnh hưởng trực tiếp lên mặt phẳng khu công trình cả 365 ngày trong năm, vậy nên chọn mẫu sản phẩm gì ?
 • Khu vực có lượng khu công trình nhiều hay ít và nhu yếu của người mua nhiều ở phân khúc hạng sang, trung bình, kinh tế tài chính ?
 • Sản phẩm đó có gì độc lạ và nổi trội hơn đối thủ cạnh tranh ?

Ta hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những thế mạnh của Sơn Dura tương thích với những lựa chọn đó :

Thứ nhất: Chống chịu lại các sự hư hỏng hay sự cố thường gặp ở màng sơn, phù hợp với khí hậu ven biển nóng ẩm mưa nhiều: ở Dura, Chúng tôi gọi đó là BỘ 3 SƠN CHỐNG LOANG MÀU

Bộ 3 SCHỐNG LOANG MÀU

 • Sơn lót kháng kiềm Enric nano sealer thiết kế bên ngoài – Kháng kiềm và Muối hoàn toàn có thể thiết kế trên mặt phẳng tường ẩm .
 • Sơn phủ thiết kế bên ngoài Enric hoàn hảo – chống sọc đen .
 • Sơn phủ nội thất bên trong Enric chống bám bẩn – chống gió nồm .

TÍNH NĂNG CHỐNG LOANG MÀU

 • Nguyên nhân : Do kiềm và muối ở trong thiên nhiên và môi trường, cát, đá, Cement, gạch dưới tác động ảnh hưởng của thời tiết nắng mưa sẽ tác động ảnh hưởng lên mặt phẳng của sơn và bào mòn lên những thành phần bột màu của màng sơn làm cho mặt phẳng sơn bị loang lổ. Hiện tượng này được gọi là loang màu mặt phẳng sơn
 • Cách khắc phục: sử dụng 01 lớp sơn lót kháng kiềm trước khi sơn phủ 02 lớp lên bề mặt tường.
  Hạn chế của sơn lót kháng kiềm: Thi công theo đúng điều kiện của nhà sản xuất

Điều kiện thi công sơn lót :

 • Độ ẩm tường dưới 16 % theo máy đo nhiệt độ hoặc để tường khô từ 21 – 28 ngày trong điều kiện kèm theo thời tiết 30 ºC và nhiệt độ không khí 80 % .
 • Thi công sơn lót sau 10 ngày sau khi kiến thiết xong bột trét .
 • Vật liệu thiết kế xây dựng không bị nhiễm kiềm và muối .
 • Không được thiết kế trên mặt phẳng bê tông tươi .
 • Nếu điều kiện kèm theo kiến thiết không bảo vệ 04 yếu tố trên thì mặt phẳng sơn dễ bị kiềm dẫn đến bay màu và loang màu .

Với bộ 3 chống loang màu bạn không cần phải tuân thủ khắt khe những điều kiện kèm theo kiến thiết của Sơn lót kháng kiềm .

 

Thứ hai: Phù hợp với các khu vực cần tiết kiệm chi phí

Thông thường khi xây đắp những dòng sơn vệ sinh nội thất bên trong ta cần phải sơn thêm 1 lớp sơn lót sau đó mới sơn 2 lớp sơn phủ, việc này khá mất thời hạn xây đắp và ngân sách cho 1 lớp sơn lót .
Chính vì vậy Dura cho sinh ra dòng mẫu sản phẩm : Chỉ cần kiến thiết 2 lớp sơn phủ mà không cần sơn lót
Zurik Lau Chùi – Không cần sơn lót tiết kiệm ngân sách và chi phí 35 % ngân sách nhân công và vật tư

Thứ ba: Chương trình huấn luyện dành cho đội ngũ nhân viên của Đại lý. 

Với đội ngũ nhân viên Sales có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về ngành sơn, Dura chịu trách nhiệm tổ chức các buổi huấn luyện và thực hành cho nhân viên của Đại lý ngay từ những giai đoạn đầu mở đại lý sơn:

 • Hỗ trợ Sales training : nhân viên cấp dưới marketing hiện tại của Đại lý, nhân viên cấp dưới marketing mới, tương hỗ đi thị trường trong 3 tháng tiên phong .
 • Hỗ trợ đào tạo từ a-z cho nhân viên của Đại lý như về sản phẩm và dịch vụ, kỹ năng tư vấn, bán hàng, chăm sóc khách hàng …

Chia sẻ:

Source: https://suanha.org
Category : Sơn Nhà

Hotline 24/7: