MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Hướng dẫn tự làm gạch lát sân vườn đơn giản dễ làm

Số lượt xem : 7260 – Hãy san sẻ với bạn hữu nếu bạn thấy có ích !Làm lối đi sân vườn bằng bê tông vỡ và sỏiTự làm gạch lát sân vườn sẽ tạo nét đẹp riêng cho sân vườnSân vườn là khoảng không gian ngoại thất công trình nào cũng muốn có. Thiết kế sân vườn đẹp luôn là điều các gia chủ mong muốn có được. Trong đó, lối đi sân vườn độc đáo sẽ tạo điểm nhấn cho cảnh quan. Nhiều người muốn tự tay mình thiết kế lối đi đẹp. Hãy học ngay cách tự làm gạch lát sân vườn sau đây. Bạn sẽ ngỡ ngàng về sự đơn giản trong cách làm và hiệu quả thẩm mỹ thì quả là tuyệt vời. Bắt tay vào làm ngay nhé!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn tự làm gạch lát sân vườn đơn giản dễ làm

Những lợi ích khi tự làm gạch lát sân vườn

Tự làm gạch lát cho sân vườn mang nhiều quyền lợi. Vì thế nhiều người tự bỏ thời hạn để tự tạo ra sự những lối đi sân vườn đẹp. Chúng ta hãy cùng khám phá ưu điểm của việc tự làm lối đi sân vườn nhé !

Tự làm gạch lát sân vườn sẽ tạo nét đẹp riêng cho sân vườn

Bạn muốn sân vườn của mình không “ đụng hàng ”, vậy thì chọn cách tự làm gạch lát lối đi sân vườn. Dựa trên ý tưởng sáng tạo của riêng mình, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những lối đi, khoảng chừng sân vườn đẹp. Kết hợp với một chút ít khôn khéo khuôn viên sân vườn của bạn sẽ trở thành độc nhất vô nhị .

Tiết kiệm chi phí

Tự tay làm gạch lát cho sân vườn sẽ giúp tiết kiệm chi phí ngân sách hơn rất nhiều. Nguyên vật liệu bạn hoàn toàn có thể tự mua hoặc tận dụng, tìm kiếm ngoài tự nhiên. Ngân sách chi tiêu kiến thiết xây dựng cũng được tiết kiệm chi phí vì bạn là người trực tiếp làm. Như vậy, bằng những vật tư đơn thuần, bớt chút thời hạn là đã có mẫu gạch lát ấn tượng .Ngoài ra, quyền lợi của việc tự làm lối đi sân vườn sẽ đúng với ý của mình nhất. Bởi bạn là gia chủ của khu vườn, bạn hiểu mình cần gì. Đặc biệt là nhiều khi bạn muốn làm ra khoảng chừng sân vườn tử vi & phong thủy. Nhưng nhiều lúc việc trình diễn với thợ làm hoàn toàn có thể là khó khăn vất vả nên tự làm sẽ tuyệt vời hơn cả .

Những cách làm gạch lát sân vườn, lối đi sân vườn

Có rất nhiều sáng tạo độc đáo để tự làm gạch lát sân vườn để tạo thành lối đi đẹp. Dưới đây là 3 sáng tạo độc đáo đơn thuần mà bạn hoàn toàn có thể tự làm được :

Làm gạch lát bằng khung sẵn

Hướng dẫn tự làm gạch lát sân vườn đơn giản-01

Đây là cách làm gạch lát sân vườn với xi-măng cát và khuôn là khung được phong cách thiết kế sẵn. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm những chiếc khung theo hình dạng mà bạn muốn. Cần sẵn sàng chuẩn bị thêm dụng cụ là xẻng, bay, bàn xoa .

Cách thực hiện gồm các bước như sau:

Bước 1 : Làm sạch mặt nền mà bạn muốn tạo thành lối đi từ những viên gạch tự làm .Bước 2 : Trộn xi-măng cát thành hỗn hợp vữa theo tỉ lệ thích hợp .Bước 3 : Đặt khung sắt, khuôn trên mặt phẳng nền. Xúc hỗn hợp vừa đổ vào khung sao cho lấp đầy khuôn. Hãy bảo vệ rằng lượng vữa phải lấp kín khuôn mà không tạo khoảng trống nào bên trọng .Bước 4 : Dùng bay hoặc bàn xoa để làm phẳng mặt phẳng .Bước 5 : Nhẹ nhàng nhấc khung ra. Những viên gạch lát sân đã được hoàn thành xong theo đúng hình dạng của khuôn .Bạn liên tục quay trở lại từ bước 3 để làm thế nào cho lối đi được phủ kín bởi những viên gạch. Chú ý phải để cho viên gạch thật khô rồi mới vận động và di chuyển. Tốt nhất bạn nên làm lối đi sân vườn vào những ngày trời nắng để gạch hoàn toàn có thể khô nhanh .

Làm lối đi sân vườn bằng bê tông vỡ và sỏi

Những viên sỏi, vỏ sò, gạch vỡ, bê tông vỡ cũng làm thành gạch lát sân vườn đẹp. Quan trọng là sự phát minh sáng tạo của bạn đến đâu và cách thực thi nó như thế nào. Dưới đây là những bước hướng dẫn để bạn tự làm một lối đi sân vườn bằng sỏi và bê tông vỡ .

Hướng dẫn tự làm gạch lát sân vườn đơn giản-02

Để làm được, bạn phải sẵn sàng chuẩn bị số lương bê tông vỡ đủ phủ kín lối đi của mình. Tiếp theo là những viên sỏi cuội nhỏ bạn hoàn toàn có thể kiếm ngoài tự nhiên hoặc mua cũng khá rẻ. Các bước triển khai làm như sau :Bước 1 : Làm sạch khu vực tạo lối đi. Bề mặt nền phải chặt, phẳng .Bước 2 : Rắc xi-măng khô lên mặt phẳng, dùng vòi nước xịt nhẹ tạo nhiệt độ cho xi-măng .Bước 3 : Tiến hành đặt những khối bê tông trên mặt phẳng xi-măng mềm. Xen kẽ với đó là trải sỏi làm thế nào những viên sỏi tạo thành bề mặt phẳng với bê tông. Dùng búa gõ nhẹ lên tấm bê tông và sỏi để tạo độ bám dính ngặt nghèo với lớp vữa phía dưới .Bước 4 : Chờ khô trong khoảng chừng thời hạn 30 – 40 phút thì bạn rắc xi-măng khô lên mặt phẳng. Dùng chổi nhỏ để quét cho vữa khô lấp hết khoảng trống của những viên sỏi. Sau đó bình xịt nước xịt lên mặt phẳngChờ trong một khoảng chừng thời hạn tối thiểu là 24 giờ để hoàn toàn có thể vận động và di chuyển trên lối đi đó. Như vậy, một kiểu lối đi rất độc lạ do chính tay bạn làm đã triển khai xong. Bạn hoàn toàn có thể thay sỏi bằng vỏ sò hoặc mảnh chai. Bạn hoàn toàn có thể thỏa sức phát minh sáng tạo bằng cách tạo hình viên sỏi kiểu mosaic rất đẹp .

Hướng dẫn tự làm gạch lát sân vườn đơn giản-03

Tự làm lối đi bằng gạch Block trồng cỏ

Hướng dẫn tự làm gạch lát sân vườn đơn giản-05

Sân vườn với lối đi xanh mát bằng gạch block trồng cỏ. Gạch block là gạch không nung bạn hoàn toàn có thể tự làm bằng nguyên vật liệu mạt đá, xi-măng và nước. Các bước tự làm gạch Block trồng cỏ và làm lối đi sân vườn như sau :Bước 1 : Nguyên liệu gồm có mạt đá, xi-măng, nước trộn theo tỉ lệ .Bước 2 : Cho hỗn hợp vào khuôn, nhồi hỗn hợp để tạo độ chặt. Dùng bàn xoa làm phẳng mặt phẳng .

Bước 3: Tháo khuôn ra và phơi gạch cho khô.

Bước 4 : Bề mặt nền làm lối đi được làm sạch, trải cát trên mặt phẳng và tưới nước đều, tao độ phẳng .Bước 5 : Lát gạch trồng cỏ trên mặt phẳng cát. Lần lượt cho đến hết diện tích quy hoạnh lối đi .Bước 6 : Trải đất vào những lỗ trồng cỏ. Rắc hạt cỏ vào mặt đất trong những lỗ cỏ. Tưới nước để cỏ tăng trưởng nhanh .Thi công gạch trồng cỏ được nhiều người ưa thích vì nó tạo nét xanh cho khu vườn. Các mẫu gạch trồng cỏ có bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể mua về và tự tay thiết kế. Ngoài ra những bạn hoàn toàn có thể tự làm những lối đi độc lạ với gạch đỏ nung, cây gỗ, chai thủy tinh … Những khu vườn càng độc lạ sẽ tạo dấu ấn riêng cho khu công trình của bạn .

Những lưu ý khi lát sân vườn

Việc tự tay phong cách thiết kế lối đi sân vườn thật mê hoặc, tuy nhiên lối đi phong cách thiết kế cần phải thỏa mãn nhu cầu 2 mục tiêu :- Là lối đi thuận tiện chuyển dời- Có sự link với cảnh sắc khu vườn và với phong thái phong cách thiết kế ngôi nhà, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang .Vì thế, khi lát sân vườn cần quan tâm những điểm sau :- Sử dụng vật tư tương thích để làm lối đi có độ bền cao .- Bề mặt vật tư có năng lực chống trơn trượt. Những lối đi có lưu lượng vận động và di chuyển liên tục thì mặt phẳng phải có đặc thù chống trơn trượt. Nó sẽ giúp bảo đảm an toàn hơn nhất là cho trẻ nhỏ .- Lối đi tránh đọng nước là điều cực kỳ quan trọng. Vì nước động sẽ khiến cho khu vực khí ẩm sinh ra rêu mốc. Điều này sẽ khiến cho khu vực sân vườn mất đi vẻ đẹp vốn có. Đôi khi khí ẩm còn khiến vi trùng tăng trưởng, ruồi muỗi côn trùng nhỏ sinh sôi .- Nếu lối đi sân vườn chính là đường đi của xe hơi thì cần chú ý quan tâm đến năng lực chịu lực của vật tư. Nếu không, sức nặng của những chiếc xe sẽ làm phá vỡ cấu trúc lối đi sân vườn. Điều dễ hiểu sau đó là bạn phải tái tạo, làm mới sẽ rất tốn kém ngân sách .Vậy nên, thay vì bạn tự làm gạch lát lối đi sân vườn, hãy mua gạch lát sân vườn. Có rất nhiều mẫu gạch porcelain cung ứng nhu yếu thiết kế. Trong đó điển hình nổi bật là dòng mẫu sản phẩm Platinum xương dày 20 mm của Viglacera. Mẫu gạch này có mặt phẳng giống đá tự nhiên giúp cảnh sắc sân vườn đẹp thân mật, hài hòa. Thêm nữa, gạch hoàn toàn có thể xây đắp linh động trên cỏ, trên vữa xi-măng, chân đế …

Tham khảo mẫu gạch lát sân vườn đẹp của Viglacera

Tham khảo ngay những mẫu gạch lát sân đẹp của Viglacera cho khu vườn của bạn. Viglacera sản xuất những mẫu gạch thiết kế bên ngoài này với công nghệ tiên tiến văn minh, dây chuyền sản xuất tiên tiến và phát triển. Thiết kế mặt phẳng gạch được tạo nên bởi những chuyên viên. Riêng dòng mẫu sản phẩm gạch Viglacera 20 mm Platinum được phong cách thiết kế bởi những chuyên viên Ý. Chúng sở hữu tính nghệ thuật và thẩm mỹ hoàn hảo nhất tạo sự đồng nhất, đẳng cấp và sang trọng, sang chảnh cho khu sân vườn .Dưới đây là những dòng loại sản phẩm gạch lát sân vườn Viglacera :

Gạch giả cỏ lát sân vườn Viglacera

Thay vì trồng cỏ bạn sẽ dùng gạch Viglacera hoạ tiết giả cỏ cho khu vực sân vườn. Họa tiết cỏ cây hoa lá được in ấn sôi động bằng công nghệ tiên tiến in kỹ thuật số. Nhiều kiểu họa tiết có nét độc lạ với những in hình ảnh cỏ xanh xen với đá, sỏi rất tự nhiên. Cùng ngắm nhìn một số ít mẫu gạch sau :

Tự làm gạch lát sân vườn đơn giản - 07

Gạch lát nền 40×40 Viglacera SG 407

Tự làm gạch lát sân vườn đơn giản - 08

Gạch lát nền Viglacera SG503

Tự làm gạch lát sân vườn đơn giản - 09

Gạch lát nền Viglacera SG502

Xem thêm gạch lát sân vườn Viglacera 50×50 tại: https://suanha.org/san-pham/gach-lat-nen-viglacera-50×50.html

Gạch giả đá, sỏi thương hiệu Viglacera

Dòng gạch lát sân vườn giả đá sỏi Viglacera đẹp sang trọng và quý phái, quý phái. Những cách sắp xếp sỏi đá trên mặt phẳng gạch như tự tay làm gạch lát sân vườn vậy. Vẻ đẹp độc lạ đó tạo điểm nhấn ấn tượng cho khoảng chừng sân vườn khu công trình .Tham khảo 1 số ít mẫu gạch đẹp sau :

Tự làm gạch lát sân vườn đơn giản dễ làm

Gạch lát nền Viglacera SG505

Tự làm gạch lát sân vườn đơn giản dễ làm-01

Gạch Viglacera 40×40 GF 446

Tự làm gạch lát sân vườn đơn giản dễ làm-03

Gạch lát nền Viglacera 50×50 SG504

Tóm lại, việc tự làm gạch lát sân vườn cũng làm một cách hay để trang trí sân vườn. Nếu bạn có thời gian và sự kiên trì thì hãy tự tạo giá trị đặc sắc cho khuôn viên ngoại thất của bạn. Còn không, hãy mua ngay những mẫu gạch sân vườn đẹp của Viglacera tại đại lý Hải Linh nhé. Liên hệ hotline để được tư vấn thêm!

Bài viết tương quan :

Source: https://suanha.org
Category: Sân Vườn

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB