MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Nếu không muốn mất tiền vô lý khi sử dụng dịch vụ di động.

Đa số người dùng di động bị mất tiền ” oan ” từ những dịch vụ ngầm của nhà mạng như eBook, nhạc chờ, 3G, live info, ONME, Loi nhan thoai VOICEMAIL, MCA … đều tỏ ra vô cùng không dễ chịu bởi nhiều khi chỉ vừa mới nạp tiền điện thoại thông minh cho ” dế yêu ” xong chưa kịp sử dụng thì ngay lập tức đã bị mạng lưới hệ thống trừ ” sạch ” tiền chỉ còn lại vài nghìn đồng hoặc có khi là 0 đ. Trước thực trạng này nhiều bạn đã gọi lên tổng đài để phản ánh nhưng đều nhận được chung một câu vấn đáp từ điện thoại viên đó là ” Thưa anh ( chị ), cái này là người dùng tự ĐK chứ bên em không hề tự động hóa ĐK cho người mua đâu ạ ” .

Các nguyên nhân tại sao thuê bao Viettel – Vinaphone – Mobifone bị trừ tiền vô lý

 • Các nhà mạng thường tích hợp sẵn một số ít dịch vụ trong sim như Live Info, nhạc chờ Funring, eBook … trong thời hạn đầu khi bạn vừa kích hoạt Sim .

 • Nhà mạng sẽ liên tục gửi những nội dung, thông tin tặng thêm không lấy phí dịch vụ qua tin nhắn như một hình thức quảng cáo đánh vào tâm ý người dùng và sau khi đã hết thời hạn khuyến mại, những dịch vụ dùng thử nếu không được kiểm tra hủy bỏ nhà mạng sẽ dữ thế chủ động gia hạn trong những chu kì tiếp theo cho nên vì thế mà thông tin tài khoản chính của bạn sẽ tự động hóa bị trừ tiền .

 • Đồng thời nhà mạng còn khuyến khích khách hàng sử dụng các tiện ích tích hợp sẵn trong sim bằng cách gửi các bản tin hiển thị lên màn hình điện thoại, bạn chỉ cần lỡ tay kích vào chữ “ĐỒNG Ý” là ngay lập tức sẽ bị trừ tiền trong tài khoản mà không hề hay biết.

Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Viettel/Vinaphone/Mobifone đang sử dụng

Để thực hiện tra cứu thông tin thuê bao Viettel – Vinaphone – Mobifone đang sử dụng, bạn thực hiện tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414. Sau khi tin nhắn gửi thành công nhà mạng sẽ tự động trả lời với chi tiết thông tin tài khoản bạn đang sử dụng.

Hướng dẫn kiểm tra dịch vụ đang cài cho sim Viettel/Vinaphone/Mobifone

1. Cách kiểm tra dịch vụ Viettel đang cài

 • Cách 1 : Kiểm tra bằng tin nhắn điện thoại cảm ứng soạn TC gửi 1228 để xem list những dịch vụ giá trị ngày càng tăng mà mình đã ĐK ( kèm theo cú pháp hủy dịch vụ tương ứng )

 • Cách 2 : Gọi ngay đến tổng đài chăm nom người mua của Viettel 19008198 để nhu yếu kiểm tra giúp bạn những dịch vụ mà bạn đang sử dụng .

2. Hướng dẫn cách kiểm tra dịch vụ Mobifone đang sử dụng

Cách 1: Truy cập vào wapsite https://www.mobifone.com.vn. để đăng ký thành viên rồi sau đó thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1 : Chọn Thẻ dịch vu .

 • Bước 2 : Chọn mục Tư vấn dịch vụ .

 • Bước 3 : Chọn mục Tra cứu DV sử dụng .

 • Sau khi triển khai đăng nhập vào thao tác theo hướng dẫn trên bạn sẽ thuận tiện kiểm tra số thuê bao di động Mobifone của bạn đang sử dụng những dịch vụ giá trị ngày càng tăng nào. Bạn hoàn toàn có thể chọn mục Đăng ký – Hủy dịch vụ để hủy ngay trên wapsite so với những dịch vụ không thiết yếu để tránh trường hợp bị từ tiền oan .

Cách 2: Soạn tin nhắn KT gửi đến đầu số 994(miễn phí).

Cách 3: Tra cứu danh sách dịch vụ GTGT bằng cách bấm *901*4*6# hoặc *901*4*7#.

3. Cách kiểm tra dịch vụ Vinaphone đang cài đặt

 • Thực hiện kiểm tra dịch vụ mang Vinaphone đang sử dụng khiến bạn bị mất tiền ” oan ” bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp TK gửi 123 .

 • Thực hiện cú pháp bàn phím * 123 # và làm theo hướng dẫn phản hồi cũng sẽ giúp bạn kiểm tra những dịch vụ của Vinaphone đang setup trên sim .

Ngô Nguyên Long (st)

Source: https://suanha.org
Category: Dịch vụ

Alternate Text Gọi ngay