MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

TOP 25 hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy NÊN & KHÔNG NÊN

Giường ngủ cần được kê đúng phong thủy thì mới mang lại giấc ngủ ngon, tiếp thêm năng lượng, vận khí cho gia chủ. Những hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn trực quan nhất để có thể ứng dụng vào phòng ngủ của mình.

12 hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy tốt nhất

Giường được kê theo đúng phong thủy phải bảo vệ mối đối sánh tương quan giữa giường và những vật xung quanh. Ví dụ như đầu giường sát tường, vuông góc hoặc cạnh cửa ra vào ; lệch với hướng phòng, sửa sổ, căn đều hai bên ; phía đối lập phải thoáng đãng …

Hình ảnh nên đặt đầu giường ngủ sát tường

Đầu giường ngủ nên kê sát tường còn phần đuôi giường và hai bên cần có khoảng trống. Đây là cách kê tạo ra thế tứ linh trong phong thủy. Khi ta tựa sống lưng vào đầu giường, tư thế ngồi cao hơn phía trước. Nhờ kê giường sát vào tường mà thế Huyền Vũ cũng được củng cố. Cách kê này sẽ giúp tạo cảm xúc vững chãi, chắc như đinh và bảo đảm an toàn cho người ngủ .

Lúc này, tường sẽ đóng vai trò là lá chắn ngăn lại mọi tiếng động bên ngoài, tạo sự yên tĩnh, giúp gia chủ ngủ ngon hơn.

Theo phong thuỷ đầu giường cần kê sát tườngĐầu tường kê sát tường sẽ tạo nên chỗ dựa vững chắc cho gia chủ và mang lại cảm giác an toàn

Hình ảnh phía đối diện đầu giường hướng ra phải thoáng đãng

Phía đối lập đầu giường nơi mà giường hướng ra tượng trưng cho Chu Tước. Phía này cần phải tạo ra sự thoáng đãng do đó, bạn không nên để nhiều vật cản tầm nhìn ở vị trí này. Hơn nữa, khoảng trống thoáng đãng cũng giúp gia chủ cảm thấy tự do, dễ ngủ hơn .
Phía đối diện đầu giường hướng ra phải đảm bảo sự thông thoángKhông gian phía đối diện đầu giường hướng gia thông thoáng mang đến sự thoải mái cho người ngủ

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy lệch với hướng cửa phòng, cửa sổ

Cửa phòng, hành lang cửa số được xem là nơi mà những nguồn nguồn năng lượng tốt, xấu lưu thông ra vào phòng ngủ. Vì thế, bạn nên đặt giường lệch với hướng cửa phòng, hành lang cửa số để tránh sự ảnh hưởng tác động trực tiếp của luân chuyển này, tạo cảm xúc bảo đảm an toàn và đi vào giấc ngủ thuận tiện hơn .
Đồng thời, việc đặt giường ngủ lệch với hướng cửa phòng, hành lang cửa số còn tạo nên sự riêng tư nhất định cho gia chủ và giúp việc hoạt động và sinh hoạt thuận tiện hơn .
Trường hợp phòng nhỏ, phải đặt giường thẳng hướng hành lang cửa số và cửa ra vào, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm rèm nhằm mục đích mục tiêu che chắn. Rèm vừa giúp bảo vệ ánh sáng khi cần vừa giúp che bớt ánh sáng, mang lại giấc ngủ ngon cho gia chủ .
Giường ngủ nên được đặt lệch so với cửa sổ và cửa phòngViệc đặt lệch cửa phòng với giường ngủ tạo ra sự riêng tư nhất định cho không gian nghỉ ngơi

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy căn đều hai bên

Khi kê giường, bạn cũng nên chú ý quan tâm tới khoảng cách giữa mép giường và tường. Tốt nhất nên để khoảng cách này ở hai bên là như nhau để tạo sự cân đối .
Cách kê giường này giúp bạn hoàn toàn có thể tiếp cận giường từ nhiều phía, thuận tiện chuyển dời giữa những vị trí khác nhau nên hoạt động và sinh hoạt thuận tiện hơn. Hơn nữa, theo ý niệm phong thủy, cách kê giường này giúp mang lại phúc khí cho mái ấm gia đình .
Khi kê giường căn đều hai bên, bạn nên sắp xếp những đồ xung quanh cho tương thích. Ví dụ như sắp xếp tab đầu giường, đôn, tủ nhỏ bên cạnh và đặt đèn ngủ bên trên. Hai món vật phẩm này sẽ tượng trưng cho hai thiêng vật là Thanh Long và Bạch Hổ nên rất vững chãi. Sát mép tường là chiếc ghế sofa để nghỉ ngơi. Góc phòng bày thêm tủ quần áo giúp tăng sự tiện lợi .
Cách sắp xếp như vậy sẽ tạo nên mối link hài hòa giữa những món đồ nội thất bên trong trong phòng ngủ, mang đến tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho khoảng trống và sự tiện lợi cho gia chủ. Dưới đây là hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy căn đều hai bên
Giường ngủ nên được bố trí sao cho cân đều hai bênKê giường ngủ cân đều hai bên làm cho không gian ngủ vừa có tính thẩm mỹ cao vừa đảm bảo sự tiện dụng

Hình ảnh đặt đầu giường vuông góc với cửa ra vào

Đặt đầu giường vuông góc với cửa ra vào vừa khuất tầm nhìn, tạo sự riêng tư vừa tránh được hướng đi vào của nguồn nguồn năng lượng, tạo cảm xúc bảo đảm an toàn và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Nếu bạn là người hay bị mất ngủ thì đây chính là cách kê giường lý tưởng .
Đầu giường kê vuông góc với cửa phòngCách kê đầu giường vuông góc với cửa ra vào phù hợp với những người hay bị mất ngủ

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy cạnh cửa ra vào

Với những căn phòng ngủ hẹp, bạn nên đặt giường cạnh cửa ra vào và kê đầu giường sát tường để tạo cảm xúc vững chãi, bảo đảm an toàn. Đồng thời, bạn cần để dư ra một khoảng chừng nhỏ vừa phải giữa giường và cửa. Vị trí này sẽ dùng để một chiếc tủ nhỏ ngăn cách .
Đầu giường đặt cạnh cửa ra vào, ngăn cách bởi tủ để đồ nhỏCách đặt đầu giường cạnh cửa ra vào phù hợp với những căn phòng có diện tích hạn chế

16 Hình ảnh “cấm kỵ” khi kê giường theo phong thủy

Bên cạnh những vị trí nên đặt, bạn cũng cần chú ý đến những vị trí nên tránh khi kê giường nhằm mục đích bảo vệ phong thủy. Cụ thể những vị trí cần tránh là :

 Hình ảnh kê giường ngủ không được đặt đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều khí ẩm, năng lượng xấu và xuất hiện các vi khuẩn có hại. Nếu kê giường đối diện nhà vệ sinh thì vi khuẩn, nấm mốc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người ngủ.

Giường ngủ không được đặt đối diện cửa phòng nhà vệ sinhĐặt giường ngủ đối diện phòng vệ sinh ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của chủ nhân căn phòngVì thế, bạn nên kê giường lệch hướng với Tolet và đóng cửa Tolet lại để mùi và vi trùng không tác động ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đồng thời, sắp xếp thêm những loại cây phong thủy có tính năng hút ẩm, thanh lọc không khí .
Nên kê giường ngủ lệch với nhà vệ sinh

Hình ảnh không nên kê đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh

Tương tự như vị trí đối lập Tolet, sát tường Tolet cũng là vị trí bạn cần tránh khi kê giường. Bởi vi trùng, mùi hôi của phòng vệ sinh ngay cạnh bên hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến giấc ngủ, sức khỏe thể chất của bạn .
Nếu phòng có diện tích quy hoạnh hẹp, không hề biến hóa vị trí giường, hoàn toàn có thể bài trí thêm một chậu cây phong thủy hợp tuổi của mình để hóa giải sinh khí xấu và hút khí ẩm, âm khí ra ngoài .
Đầu giường ngủ không được đặt sát tường nhà vệ sinhViệc đặt đầu giường sát tường nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ gia chủ

 Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy không được đối diện gương soi

Đặt giường ngủ đối lập với gương sẽ mang lại cảm xúc sợ hãi, không an tâm, lo ngại cho gia chủ và làm cho gia chủ hay gặp ác mộng, gây không ổn định niềm tin. Chính vì vậy, đây là vị trí mà gia chủ cần tránh khi kê giường .
Nếu gặp trường hợp này, bạn nên xoay gương vào tường hoặc dùng vải che gương lại. Hoặc bạn hoàn toàn có thể chuyển gương ra những vị trí khác như đối lập hành lang cửa số có cảnh vạn vật thiên nhiên nên thơ ; đối lập những bức tranh sinh động. Cách sắp xếp này không những không ảnh hưởng tác động xấu mà còn “ nhân đôi ” sinh khí, tài lộc, sức khỏe thể chất cho gia chủ .
Những vị trí nên đặt và không nên đặt gương soi trong mối tương quan với giường ngủĐặt giường ngủ đối diện gương soi tạo cảm giác bất an, lo lắng cho người ngủ

Hình ảnh cần tránh đầu giường chiếu thẳng vào bếp đun

Bếp là nơi chứa nhiều hỏa khí, liên tục diễn ra hoạt động giải trí nấu ăn nên có nhiều mùi thức ăn và hoàn toàn có thể tích tụ chất bẩn, vi trùng, nấm mốc. Để đầu giường chiếu thẳng vào nhà bếp đun thì mùi thức ăn, vi trùng hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến bầu không khí, sức khỏe thể chất và giấc ngủ của gia chủ .
Sự ảnh hưởng tác động lâu ngày của mùi nhà bếp, nấm mốc hoàn toàn có thể dẫn tới những hiện tượng kỳ lạ như đau tim, đau chân, thổ huyết … Tính hỏa của nhà bếp nấu cũng làm cho gia chủ dễ cảm thấy không dễ chịu, cáu gắt .
Giường ngủ đặt đối diện bếp nấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính cách gia chủ

Hình ảnh tránh kê giường ở những vị trí góc nhọn

Theo ý niệm phong thủy, góc nhọn thường mang sát khí. Kê giường ở vị trí góc nhọn hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến vận hạn, gây hại cho gia chủ. Do đó, bạn cần tránh vị trí kê giường này .
Kê giường ở vị trí góc nhọn có thể ảnh hưởng đến vận khí gia chủ

Hình ảnh không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Xà ngang nằm ở phía trên sẽ tạo cảm xúc đè nén, làm cho gia chủ khó đi vào giấc ngủ và liên tục mơ thấy ác mộng. Đây chính là vị trí “ huyền thế trâm sát, chủ tử nhân khẩu ” trong phong thủy. Vì thế, bạn nên tránh vị trí này khi kê giường ngủ để ngăn ngừa luồng khí xấu chèn ép khung hình gây ra thực trạng căng thẳng mệt mỏi, tê liệt và có được giấc ngủ ngon .
Tuyệt đối tránh đặt giường ngủ dưới thanh xà ngangĐặt giường ngủ dưới thanh nhà ngang làm cho gia chủ cảm thấy bị đè nén, bí bách

Hình ảnh không nên kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Giống như thanh xà ngang, cầu thang hoàn toàn có thể cản trở vượng khí, tạo cảm xúc đè nén cho gia chủ. Hơn nữa, âm thanh đi lại nơi cầu thang sẽ ảnh hưởng tác động rất lớn đến giấc ngủ của bạn. Do đó, bạn nên tránh kê giường dưới chân cầu thang dù điều đó hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh hơn .
Tránh kê giường ngủ dưới chân cầu thangKê giường ngủ dưới chân cầu thang tuy tiết kiệm diện tích nhưng lại tạo cảm giác bị đè nén cho người ngủ

Hình ảnh kê đầu giường ngủ đối diện với góc nhọn

Các góc nhọn như góc tường, góc tủ, góc bàn, góc ghế … tạo ra sát khí ảnh hưởng tác động đến gia chủ. Kê đầu giường đối lập những góc này sẽ làm cho gia chủ hay cảm thấy đau đầu, căng thẳng mệt mỏi, tâm ý không không thay đổi, lâu ngày gây suy nhược khung hình trầm trọng. Do đó gia chủ nên tránh kê đầu giường đối lập với góc nhọn .

Nếu không thể tránh được vị trí này, bạn có thể hóa giải bằng cách chuyển hướng đồ vật hoặc sử dụng thêm vải, đệm cho đồ vật, đặt cây nơi góc nhà.

Tránh kê giường đối diện góc nhọn

Trên đây là 25 hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy nên và không nên cùng ý nghĩa cụ thể. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn bố trí giường ngủ sao cho phù hợp với phong thủy nhất để mang lại giấc ngủ ngon và vận khí tốt.

Nếu muốn phong cách thiết kế những mẫu giường ngủ đẹp và được tư vấn thêm về hướng kê giường hợp phong thủy, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Flexfit để được tương hỗ. Chúng tôi không chỉ mang đến cho những vị người mua của mình những mẫu giường đẹp, tiện lợi, vững chãi mà còn hoàn toàn có thể cung ứng giải pháp phong cách thiết kế nội thất bên trong tổng thể và toàn diện giúp sắp xếp giường ngủ vừa bảo vệ tính nghệ thuật và thẩm mỹ vừa tối ưu diện tích quy hoạnh, hợp phong thủy .
tin tức liên hệ : Flexfit – Nội thất may đo thế hệ mới

Source: https://suanha.org
Category: Phong thủy

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB