MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Hai Mặt Của Gia Đình [Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách] – Tốp 10 Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Tổng Hợp Leading10

Giới thiệu sách Hai Mặt Của Gia Đình – Tác giả Choi Kwanghuyn

Hai Mặt Của Gia Đình

 • Tại sao chúng ta lại chịu tổn thương bởi gia đình – những người gần chúng ta nhất?
 • Tại sao dù ở cạnh gia đình nhưng bạn vẫn cảm thấy xa cách và cô đơn?

Vì sao tất cả chúng ta luôn bộc phát xúc cảm khi đứng trước gia đình mình. Vì sao nỗi đau của gia đình nơi bạn sinh ra và lớn lên lại tái diễn trong gia đình hiện tại ? Nhiều khi những tổn thương đến từ gia đình nơi tất cả chúng ta sinh ra và lớn lên lại chính là nguyên do của những yếu tố trong gia đình hiện tại .
Gia đình trở thành nơi tiếp thêm sức mạnh và cũng là nơi khiến đôi vai tất cả chúng ta thêm nặng trĩu, là nơi ẩn náu của những xích míc phức tạp đằng sau những phút giây thân thương, là nơi tràn trề thương mến nhưng có cả sự ghét bỏ. Gia đình lúc nào cũng có hai mặt như vậy .

Choi Kwang Huyn – một nhà tâm lý học số 1 Nước Hàn, người đã tham vấn tâm ý cho rất nhiều trường hợp có khúc mắc về tổn thương tâm ý xuất phát từ gia đình sẽ chỉ ra nguyên do của những tổn thương, những nỗi đau mà tất cả chúng ta phải chịu từ gia đình mình, đồng thời đưa ra cách xử lý so với những yếu tố gia đình nhức nhối hiện tại .

Cuốn sách cho ta cái nhìn mới về mối quan hệ gia đình. Qua những câu truyện của những gia đình khác nhau, người đọc lần lượt sẽ thấy được sự tương đương và có thêm hiểu biết về những khái niệm như : ngoại tình, chứng nghiện một điều gì đó, lựa chọn người một nửa yêu thương tương đương, chuyển di nỗi đau … từ đó tìm được cách gật đầu và xoa dịu những tổn thương trong lòng mỗi người .
Hai Mặt Của Gia Đình

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Hai Mặt Của Gia Đình
 • Mã hàng: 8936186543357
 • Tên Nhà Cung Cấp: AZ Việt Nam
 • Tác giả: Choi Kwanghuyn
 • Người Dịch: Minh Thùy
 • NXB: NXB Thanh Niên
 • Trọng lượng: (gr) 300
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 290
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Hai Mặt Của Gia Đình

Đánh giá Sách Hai Mặt Của Gia Đình

1 Những ngày này chỉ ngồi nhà đọc sách, mình khóc rưng rức sau khi đọc cuốn này. Từ bé đến lớn, bố mẹ mình luôn cãi nhau, mẹ chiều em trai hơn và mình không bao giờ có thói quen tâm sự với bố hai mẹ. Thậm chí mình chưa bao giờ là con gái rượu hay biết làm nũng bố như các bạn gái khác cả. Đọc xong cuốn này mình mới hiểu thêm tại sao bố mẹ mình lại cư xử như thế và những lần mình chia tay hay đổ vỡ với những người yêu cũ từ đâu mà ra. Một cuốn sách hay rất đáng để đọc chậm trong mùa dịch này, thật sự phải cảm ơn bạn thân mình vì nó đã giới thiệu. Là sách tâm lý học nhưng bìa lại rất dịu êm dễ chịu, có lẽ là vì tác giả Hàn Quốc chăng?

2 “Vấn đề gia đình là hàng mua một tặng một” – Gia đình vừa là tổ ấm, nơi trao yêu thương vô điều kiện, nơi chúng ta có thể quay trở về bất cứ lúc nào; vừa là sự ràng buộc, mang đến nhiều sự bức bối, tổn thương và đau khổ. Hai mặt của gia đình là một quyển tâm lý học ứng dụng, được viết bởi giáo sư Hàn Quốc chuyên về trị liệu gia đình. Trên cơ sở nghiên cứu, phân tích nhìn nhận từ tuổi thơ và đứa trẻ nội tâm, tác giả đưa ra nguyên nhân tại sao con người lại có tâm lý, suy nghĩ, hành xử làm tổn thương gia đình (trong vô thức). Ví dụ : – Tâm lý áp đặt của bố mẹ – Tại sao lại có những bố mẹ thiên vị đứa con này hơn đứa con khác – Tâm lý của mamaboy và papagirl – Hội chứng về nhà (lặp lại bất hạnh của bố mẹ) – Tại sao có những người nhạy cảm với stress hơn so với người khác – Tâm lý thoải mái trong sự bất hạnh vì đã quá quen thuộc – Tâm lý đắm chìm trong ảo tưởng để quên đi hiện thực – Vật hy sinh trong gia đình – Người chồng ngoại tình và tâm lý của người vợ – (… và rất nhiều biểu hiện khác) Nhìn chung cách giải quyết vấn đề trên chẳng thể đi từ ai khác ngoài chính mình. Thay đổi tư duy (học cách yêu bản thân mình, nâng cao lòng tự trọng), đối mặt với thực tế/tổn thương/cảm xúc của mình, thay đổi cách giao tiếp. Nghe thì dễ nhưng khó không tưởng. Phải nỗ lực nhiều. Vậy tại sao lại cần đọc quyển sách này? – Đọc để nhìn nhận ra vấn đề của mình, trung thực với cảm xúc, nhận thức hành vi tâm lý của mình để tìm được con đường thay đổi và hạnh phúc hơn. – Đọc để hiểu. Hiểu tại sao người khác lại hành xử như vậy, để dần mở ra con đường cảm thông và (có thể là) tha thứ (không phải vô duyên mà bát chánh đạo khởi đầu bằng chánh kiến). – Đọc để tránh những sai lầm có thể gặp phải trong cách nuôi dạy con cái, để có những cách hành xử phù hợp. – … Nói vậy thôi, chứ quyển này đọc rất dễ hiểu, gần gũi với tâm lý, vấn đề của người châu Á. Rất recommend!

3 Mình rất hài lòng với dịch vụ giao sách của Tiki. Cuốn sách này mình highly recommend cho tất cả mọi người vì nội dung rất dễ nắm bắt và có những bài học rất quý báo chắc chắc sẽ giúp cho mọi người sớm nhận diện được vấn đề cơ bản của bản thân và những người ta yêu quý.

4 Sách viết về tâm lý gia đình ko màu mè, sáo rỗng làm mình hiểu hơn về từng cá nhân trong gia đình, biết thêm tâm lý con người và cũng nhắc nhở mình hãy cố gắng chăm chút và yêu thương “gia đình nhỏ ” để nó luôn đc phát triển tốt cám ơn biên tập sách rất nhiều đa truyền tải 1 quyển sách hay như vậy

5 Sách của tác giả tâm lý người Hàn về ảnh hưởng gia đình đến tuổi thơ và tâm lý con người. Sách rất dễ đọc, phù hợp với độc giả phổ thông, ko có hiểu biết nhiều về tâm lý học.

Review sách Hai Mặt Của Gia Đình

Review sách Hai Mặt Của Gia Đình

“BỊ THU HÚT BỞI NGƯỜI GIỐNG MÌNH

Một số cặp đôi bạn trẻ sau vài lần gặp mặt, trò chuyện thì nhận ra đối phương có nhiều điểm tương đương với bản thân về môi trường tự nhiên trưởng thành. Hóa ra hai người học ở trường cấp hai, cấp ba gần nhau, và có nhiều thói quen giống nhau. Ngay khi biết được điều này, hai người nhanh gọn có tình cảm với nhau. Cái cảm xúc “ Anh / em đã ở đâu mà giờ đây mới Open ? ” ập đến .
Thế nhưng, theo tâm lý học, nguyên do hai người có tình cảm can đảm và mạnh mẽ với nhau là vì nhìn thấy hình ảnh của bản thân ở đối phương hơn là vì có cảm tình thực sự với đối phương. Vậy nên, Freud đã nói rằng thực chất của tình yêu là ái kỷ, hay còn gọi là yêu bản thân .
Khi hai bên nam nữ không cảm thấy lạ lẫm với nhau, có nghĩa là họ cảm thấy tự do và bị lôi cuốn bởi đối phương khi phát hiện ra hình ảnh quen thuộc của bản thân. Đây là nguyên tắc cơ bản của tình yêu. Khi lựa chọn một nửa yêu thương, tất cả chúng ta không chỉ bị hấp dẫn bởi yếu tố ngoại hình. Chúng ta nhìn nhận rất nhiều yếu tố như năng lượng, ngoại hình, tính cách, học vấn, toàn cảnh gia đình, tôn giáo, … nhưng có một phần quan trọng hơn những góc nhìn biểu lộ ra bên ngoài. Đó là tất cả chúng ta bị hấp dẫn can đảm và mạnh mẽ bởi người tái hiện lại hình ảnh gia đình thuở nhỏ trong vô thức. ”
– Trích “ Hai mặt của gia đình ”
Cuốn này ngay từ khi nhìn thấy chiếc bìa nhẹ nhõm, mình đã có thiện cảm. Lúc đọc mới biết hóa ra nó là dòng sách tâm lý học ứng dụng nhưng về góc nhìn gia đình của một bác sĩ tâm ý người Nước Hàn từng du học ở Đức và trở thành giảng viên bộ môn tâm lý học và tư vấn gia đình thì thấy rất giật mình .
Không phải giật mình vì kỹ năng và kiến thức mà còn bởi bác sĩ viết sách rất hay, dịu dàng êm ả .
Trong cuốn sách đã phẫu thuật rất rõ những yếu tố như : tại sao sự xấu số lại tái diễn ở những thế hệ ? Tại sao tất cả chúng ta luôn có khuynh hướng chọn bạn đời tri kỷ có những yếu tố như cũ ? Tại sao đàn ông lại ngoại tình dù rất yêu thương vợ con ? Và tại sao tất cả chúng ta thường nghiện một thứ gì đó hòng tìm cảm xúc bảo đảm an toàn …
Tất cả câu vấn đáp bấy lâu nay mình vướng mắc đều được giải đáp lần lượt, dễ hiểu và có chiều sâu ở cuốn sách này .
Dù là người trưởng thành nhưng khi đọc sách mình mới thật sự đối lập lại với những mốc ký ức tổn thương và tháo gỡ được yếu tố thật sự đằng sau .

Mong rằng ai cũng đọc được “Hai mặt của gia đình” nếu bạn yêu gia đình mình.

– Hoàng Mỹ Hà ‎

“GIA ĐÌNH LÀ NƠI CHO NHẬN TỔN THƯƠNG

Hành trang tất cả chúng ta mang theo khi cất tiếng khóc chào đời là sự hiền lành, can đảm và mạnh mẽ và mưu trí .
Thế nhưng, khi còn bé thơ, vì cách tất cả chúng ta được nuôi nấng hay vì thông điệp rơi lệch cha mẹ đem đến mà sợi dây link với những năng lượng ấy bỗng dưng bị đứt đoạn .
Bố mẹ, người khiến tất cả chúng ta tổn thương, không phải là quái vật. Giống như hầu hết những trường hợp, họ chỉ là những con người thông thường sống những năm tháng khó nhọc và phải chịu tổn thương trong những mối quan hệ gia đình không bình thường. Khi không hề hiểu được tính tái diễn này, tất cả chúng ta không thể nào thoát khỏi vòng luẩn quẩn lặp lại tổn thương. ”
– Trích “ Hai mặt của gia đình ”
Một cuốn sách ý nghĩa về mặt trái của gia đình. Nó không tràn trề tội lỗi, nhưng là những góc tối mà tất cả chúng ta luôn muốn tránh né, không thừa nhận hoặc sợ hãi và gạt bỏ đi .
Mình thấy nhiều người luôn vướng mắc tại sao luôn gặp xấu số trong tình cảm, yêu không suôn sẻ, tỉ lệ ly hôn ngay khi vừa lập gia đình được 1-2 năm tăng cao. “ Hai mặt của gia đình ” hé lộ toàn bộ những nguyên do về hiện tượng kỳ lạ chuyển di xấu số từ thế hệ cha mẹ đến con cháu. Tại sao gia đình luôn là cái gốc ? Vì sao gia đình luôn phải “ cơ bản ” và vì sao những người đã từng sinh ra hoặc lớn lên trong sự xấu số cần có giải pháp để chấm hết những lựa chọn sai lầm đáng tiếc cho những chặng tiếp theo của cuộc sống ? Toàn bộ câu vấn đáp trong cuốn sách khiến mình vỡ oà bởi những thực sự phũ phàng .
Cuốn sách dành cho những ai mong manh yếu ớt và cả những người đang cố gồng lên mỗi ngày trong đời sống của mình .

Mua sách Hai Mặt Của Gia Đình ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hai Mặt Của Gia Đình” khoảng 52.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hai Mặt Của Gia Đình Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hai Mặt Của Gia Đình Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hai Mặt Của Gia Đình Fahasa” tại đây

Đọc sách Hai Mặt Của Gia Đình ebook pdf

Để download “sách Hai Mặt Của Gia Đình pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

( Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số ít link sách sẽ không được phân phối. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không hề gửi kịp trong thời hạn 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm ) .

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 25/08/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[ Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách ]
Từ khóa tìm kiếm : Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download không lấy phí

Source: https://suanha.org
Category : Gia Đình

Alternate Text Gọi ngay