MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Shark Phú là ai? Thông tin tiểu sử Nguyễn Xuân Phú chi tiết 2022

Shark Phú được mệnh là “vua chảo” và cũng là linh hồn của Tập đoàn Sunhouse, ông được khán giả ngưỡng mộ không chỉ vì sự nghiệp đỉnh cao ở hiện tại mà còn vì con đường học vấn xuất sắc.

Hãy cùng INVERT khám phá sự nghiệp và thành tựu của “ Trùm cuối ” tập đoàn lớn SUNHOUSE .
Giấc mơ gắn kết hàng triệu gia đình qua bữa com nhà của Shark Phú
Giấc mơ gắn kết hàng triệu gia đình qua bữa com nhà của Shark Phú

1. Thông tin nhanh tiểu sử Shark Phú (Update 2022)

Tên thật: Nguyễn Xuân Phú

Năm sinh: 30/04/1971 (51 tuổi)

Chỗ ở hiện tại: La Khê, phường Văn Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Số CMND: 111103938

Học vấn:

 • Cử nhân Kinh tế lao động 
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Nghề nghiệp: Tổng giám đốc Công ty TNHH Sunhouse Việt Nam

Nổi tiếng: Doanh nhân, Giám khảo trong chương trình Shark Tank Việt Nam

Nơi sinh: Yên Thành – Nghệ An 

Gia đình:

 • Vợ: Đang cập nhật
 • Con trai: Đang cập nhật

Trang cá nhân: SharkNguyenXuanPhu

Profile Shark Nguyễn Xuân Phú
Profile Shark Nguyễn Xuân Phú

2. Ông Nguyễn Xuân Phú là ai?

Nguyễn Xuân Phú hay Shark Phú sinh năm 1971 là nhà sáng lập – quản trị HĐQT Tập đoàn SUNHOUSE, ông xuất hiện trong dàn cá mập sau 2 mùa liên tục ngồi ghế nóng với vai trò nhà đầu tư chính của chương trình .
Trong Shark Tank mùa thứ 2, nhà đầu tư này cũng giành được tình cảm đặc biệt quan trọng của những Startup trẻ bởi triết lý kinh doanh thương mại nhẹ nhàng nhưng trong thực tiễn, nghành nghề dịch vụ góp vốn đầu tư phong phú. Một trong những thương vụ làm ăn gây chú ý quan tâm của ” cá mập ” này là góp vốn đầu tư 5 tỉ đồng vào Startup kinh doanh thương mại đồ bảo lãnh lao động đổi lấy 36 % CP và còn là HĐQT Công ty CP Hàng hải Hồ Chí Minh .
Ông Phú sinh ra trong một gia đình nghèo ở một làng quê cạnh thị xã HĐ Hà Đông, thuộc tỉnh Hà Tây cũ. Bố là người gốc Nghệ An, từ nhỏ Shark Phú đã được tôi luyện trong một gia đình có truyền thống lịch sử hiếu học. Tên gọi Shark Phú của ông gắn liền với chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam – Một chương trình truyền hình trong thực tiễn về góp vốn đầu tư khởi nghiệp có nguồn gốc từ Nhật Bản .

Ông Phú học giỏi những môn tự nhiên, từng có tham vọng thành nhà toán học hay nhà khoa học nổi tiếng. Lên cấp 3, dấu hỏi về cái nghèo đưa ông Phú chuyển hướng muốn thi kinh tế tài chính .
Sau này, ông Phú thi đỗ vào trường Kinh tế quốc dân và ra trường với tấm bằng loại khá chuyên ngành kinh tế tài chính kế toán. Khi còn học ĐH năm nhất, ông Phú biến hóa rất nhiều. Bước ngoặt đã giúp Shark Phú tích góp cho mình vốn kiến thức và kỹ năng về việc làm làm ăn kinh doanh thương mại do phụ mẹ bán hàng tại chợ Ngã Tư Sở .

Những thành tựu mà Shark Phú đạt được

 • Năm 2013: Thương hiệu mạnh Việt Nam 
 • Ngày 15/07/2014 SUNHOUSE nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội
 • Ngày 30/08/2014 Chủ tịch HDQT Tập đoàn SUNHOUSE của Nguyễn Xuân Phú nhận giải Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu
 • Top 100 thương hiệu – nhãn hiệu hàng đầu Asean 2014
 • Thương hiệu duy nhất trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ngành hàng Gia dụng được bình chọn vào TOP 100 thuơng hiệu tiêu biểu Việt Nam – Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2015.
 • Thương hiệu mạnh Việt Nam từ năm 2017 – 2018
 • Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2018
 • Năm 2018 Thương hiệu quốc gia 
 • Giải thưởng “Tin & Dùng Việt Nam” từ năm 2016, 2017, 2018
 • Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2018
 • Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2019 do người tiêu dùng bình chọn năm 2019

Shark Phú (ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse) từng tham gia Shark Tank mùa 2, sau đó dừng cuộc chơi ở mùa 3 và hiện trở lại ở Shark Tank mùa 4
Shark Phú (ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse) từng tham gia Shark Tank mùa 2, sau đó dừng cuộc chơi ở mùa 3 và hiện trở lại ở Shark Tank mùa 4

Các chức vụ của Shark Phú từng đảm nhiệm

 • Giai đoạn 1992 – 1994: Nhân viên phòng tổ chức công ty Petrolimex
 • Giai đoạn 1994 – 1995: Phó phòng xuất nhập khẩu công ty VMET
 • Giai đoạn 1996 – 1999: Trưởng phòng vật tư Ford Việt Nam
 • Giai đoạn 2000 – nay: Chủ tịch HĐQT Cty CP Tập đoàn SUNHOUSE
 • Giai đoạn 2015 – nay: Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Đầu tư SUNHOUSE Toàn cầu
 • Giai đoạn 2005 – nay: Tổng giám đốc Cty TNHH SUNHOUSE Việt Nam
 • Giai đoạn 2012 – nay: Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Hàng Hải Sài Gòn

Shark Phú "Tài sản 100 tỷ thêm tiền không quan trọng"
Shark Phú “Tài sản 100 tỷ thêm tiền không quan trọng”

3. Soi tướng mạo phú quý của Shark Nguyễn Xuân Phú

Shark Phú là Shark có nét tướng số rõ ràng nhất trong cả 4 vị nam giám khảo của chương trình. Anh chiếm hữu khuôn mặt chữ điền vuông vức. Theo nhân tướng học, người sỡ hữu khuôn mặt này thường có quý tướng, tương lai tương đối xán lạn. Thông thường những người đàn ông như vậy thường có sự nghiệp lớn, phát lộc phát lộc .
Ngoài gương mặt chữ điền, Shark Phú còn sỡ hữu nét phúc hậu và phong phú từ khuôn cằm chẻ, đây là nét tướng mạo rất dễ lôi cuốn người khác phái .
Không những vậy anh còn có chiếc mũi với cánh mũi nở và đầu mũi to cùng khuôn miệng rộng. Nhiều tướng sách cho rằng người có chiếc mũi với cánh mũi nở và đầu mũi to thường là mang chí khí quân tử, khuôn miệng rộng biểu lộ cho đức tính phóng khoáng, nhân ái .

Có lẽ điều này cũng đúng với ông chủ tập đoàn lớn vì anh là một vị doanh nhân lấy câu: “Tôi chỉ hạnh phúc khi thấy những người xung quanh mình hạnh phúc” làm kim chỉ nam.

4. Gia đình của Shark Phú 

Có thể nói Shark Phú là một trong những người có lối sống khá kín tiếng lặng thầm nhất là chuyện đời tư. Dù vậy với ông gia đình là quan trọng nhất, vợ chồng cùng những con thường san sẻ với nhau những chuyện buồn vui hàng ngày. Có thể nói dù ông khá bận rộn, là quản trị tập đoàn lớn lớn nhưng không khi nào để thiếu 1 bữa cơm nào ăn cùng gia đình .
Mới đây, Shark Phú – vị ” cá mập ” từng gây tranh cãi khi ” chăm sóc ” nhan sắc nữ CEO khá kín tiếng lặng thầm đời tư. Trước kia, người theo dõi trọn vẹn không biết một thông tin, hình ảnh gì về vợ của ông. Cho đến ngày Gia đình Nước Ta hồi tháng 6 vừa mới qua, vị triệu phú này mới công khai minh bạch san sẻ khoảnh khắc tình tứ bên vợ .
Shark Phú từng "thả thính" các bóng hồng tại chương trình thực tế Shark Tank.
Shark Phú từng “thả thính” các bóng hồng tại chương trình thực tế Shark Tank.

Vợ Shark Phú lộ diện trong tấm hình được chồng chia sẻ ngày Gia đình.
Vợ Shark Phú lộ diện trong tấm hình được chồng chia sẻ ngày Gia đình.

Được biết Shark Phú và vợ đã đồng cam cộng khổ cùng nhau. Vị ” cá mập ” rất yêu vợ và trân trọng vợ mình vì đã quyết tử cả tuổi thanh xuân cho mình. Trong cuộc phỏng vấn ngắn trong hậu trường Shark Tank khi được hỏi ” Ra đường Shark là cá mập, về nhà Shark là cá mập hay cá con ” thì Shark Phú đã ngay tức khắc xác nhận là ” cá con ” lúc về nhà, ngầm chứng tỏ vợ mới là ” nóc nhà ” .
Trong khi danh tính của bà vợ Shark Phú khá kín kẽ thì thông tin về 2 con trai của họ được biết đến nhiều hơn. Con trai đầu của cặp đôi tên là Simon Nguyễn, sinh năm 1999, học tại Boston University, Massachusetts, Hoa Kỳ. Con trai thứ 2 là Nguyễn Xuân Lộc sinh năm 2001. Theo 1 số nguồn tin, 2 chàng quý tử chiếm hữu nét đẹp từ mẹ và sự mưu trí của bố .
Ông được biết đến là cách nuôi dạy con khá tuyệt vời, không như những cha mẹ khác, thường áp đặt con phải nghe theo mình. Mà theo đó ông thường cho con những lời khuyên có ích bằng những ví dụ trong thực tiễn. Qua đó giúp con mình hoàn toàn có thể tự nhận thức và hình thành lí tưởng sống riêng cho chính mình .
Có thể nói Shark Phú chính là một người đàn ông của gia đình, là mẫu người mà nhiều chị em phụ nữ mong ước. Ông sống rất tình cảm, chân thành, chăm sóc cho gia đình và luôn giúp những thành viên trong gia đình kết nối yêu thương san sẻ kỉ niệm cùng nhau .

5. Chia sẻ thời thơ ấu khó khăn của Shark Phú

Ít ai biết trước khi trở thành quản trị HĐQT Tập đoàn Sunhouse, Shark Phú cũng từng lớn lên trong một gia đình khó khăn vất vả. Câu chuyện này từng được ” vua chảo ” bật mý trong một lần lên truyền hình cách đây nhiều năm .

Cụ thể thì mới đây, một đoạn cắt của chương trình Đường Đến Thành Công phát sóng trên kênh VTC10 năm 2013 có sự tham gia của Shark Phú bất ngờ được dân mạng đào lại. Xuất hiện trong chương trình, Shark Phú đã kể lại câu chuyện cuộc đời mình. “Vua chảo” cho hay mẹ là người Hà Đông còn bố là người Nghệ An đã rời quê lập nghiệp từ lâu.

Hoàn cảnh gia đình của Shark từng rất khó khăn vất vả nhưng do ý thức hiếu học vốn có của xứ Nghệ nên cha mẹ Shark Phú luôn chăm sóc và tạo những điều kiện kèm theo tốt nhất cho con cháu được học tập. Thậm chí là từ mấy chục năm về trước, Shark Phú đã được cha mẹ thuê gia sư về kèm cặp trong khoảng chừng thời hạn ôn thi ĐH. Shark Phú cho rằng đây chính là bước ngoặt giúp đổi khác tương lai mình .

“Tôi nhớ là ở thời điểm đó, cả làng tôi chỉ có mình tôi là đỗ đại học. Và cả trường cấp 3 tôi học cũng chỉ có độ vài ba người đỗ thôi. Chính vì vậy, hồi đó đỗ đại học là một vinh dự rất lớn”, Shark Phú chia sẻ thêm.

Shark Phú cũng vô cùng trăn trở khi trong lúc mình ngồi học thì cha mẹ mình phải thao tác rất khó khăn vất vả. Ví dụ như mẹ Shark phải dậy từ 4 giờ sáng để làm thêm việc làm phụ, bố Shark thì đi làm về vẫn một mình cặm cụi chuyện vườn tược nhưng nhất quyết không để con trai phụ mình. Hiểu được kỳ vọng của cha mẹ, Shark Phú đã đặt quyết tâm rất lớn, luôn cố gắng nỗ lực không ngừng để đạt được những thành tựu vượt bậc .
Bên cạnh việc cảm thán trước nghị lực của ông chủ Sunhouse, dân tình còn đặc biệt quan trọng chú ý đến sự biến hóa của Shark Phú từ năm 2013 đến nay. Có thể thấy Shark Phú của 8 năm trước khá gầy gò còn hiện tại lại có da có thịt hơn, và chính nhờ điều này mà ông chủ Sunhouse càng thêm phong độ .

6. Sự nghiệp thăng trầm của Shark Phú

Sau khi tốt nghiệp, ông Phú được tuyển dụng vào làm cho Tổng công ty xăng dầu nhưng sau 9 tháng thao tác, khi đã được ký vào biên chế nhà nước hơn tháng rưỡi thì ông Phú quyết định hành động nghỉ việc vì cảm thấy nhàm chán .

Sau đó, ông bắt đầu học tiếng Anh trong 3 tháng (trước đây ông học tiếng Nga) rồi thi tuyển vào một Công ty nước ngoài tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực XNK hàng hóa từ Đài Loan để tìm hiểu văn hóa cũng như cách thức làm ăn của họ từ năm 1994 đến 1995.

Từ năm 1996 đến 1999: Trưởng phòng Vật tư Ford Việt Nam

Sau quy trình làm thuê khoảng chừng 10 năm kể từ khi tốt nghiệp. Ông mở màn khởi nghiệp với số vốn 2000 USD, tiền thân là công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Phú Thắng được xây dựng năm 2000 hoạt động giải trí trong nghành sản xuất đồ gia dụng như Xoong, nồi, chảo … Sau khi liên kết kinh doanh với Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn SUNHOUSE Nước Hàn thì đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE .
Trải qua 18 năm hoạt động giải trí, hiện tại SUNHOUSE đã trở thành doanh nghiệp ngàn tỉ, sở hữu 7 công ty thành viên với 6 xí nghiệp sản xuất có tổng diện tích quy hoạnh 40 hecta. Thống kê lệch giá năm 2017, SUNHOUSE đạt khoảng chừng 2000 tỉ đồng. Cá nhân ông Phú chiếm hữu 50 % CP của công ty .
Ngoài kinh doanh thương mại sản xuất đồ gia dụng, ông còn tham gia vào sản xuất và phân phối bánh kẹo ( tên thương hiệu Richy ), logistics và một công ty về góp vốn đầu tư Sunhouse Invest .
Ai chả thích làm tỷ phú USD khác nhau là bắt tay vào hành động 
Ai chả thích làm tỷ phú USD khác nhau là bắt tay vào hành động 

7. Nghi án Tập đoàn Sunhouse – Nguyễn Xuân Phú bán hàng Trung quảng cáo hàng Việt

Sau 18 năm hình thành và tăng trưởng, tập đoàn lớn SUNHOUSE đã đạt được không ít thành công xuất sắc và tiếp đón hàng loạt thương hiệu lớn nhỏ khác nhau :

 • Thương hiệu mạnh Việt Nam 2013
 • 15/07/2014 SUNHOUSE nhận bằng khen của Chủ tịch HDQT Tập đoàn SUNHOUSE – Nguyễn Xuân Phú nhận giải Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu.
 • Top 100 thương hiệu – nhãn hiệu hàng đầu ASEAN 2014.
 • Top 100 thương hiệu tiêu biểu Việt Nam về ngành hàng gia dụng – Giai thưởng Sao Vàng Đất Việt 2015.
 • Thương hiệu mạnh Việt Nam 2017, 2018.
 • Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2018.
 • Thương hiệu quốc gia 2018.
 • Giai thưởng Tin và dùng Việt Nam năm 2016, 2017, 2018.
 • Top 1 hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018.
 • Hàng Việt Nam chất lượng cao 2019 do người tiêu dùng bình chọn.

Tuy nhiên, Sunhouse cũng từng dính nghi hoặc những mẫu sản phẩm nguồn gốc từ Trung Quốc mặc dầu tập đoàn lớn này từng khẳng định chắc chắn toàn bộ những bộ loại sản phẩm của mình đều được chuẩn hóa quá trình sản xuất, ứng dụng dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến tân tiến số 1 của Mỹ, Nước Hàn, Malaysia …
Ngay sao đó, bà Trịnh Thị Vân – Cán bộ đảm nhiệm truyền thông online Công ty Cổng phần Tập đoàn Sunhouse đã vấn đáp trên báo ANTT rằng, tập đoàn lớn hiện có nhà máy sản xuất sản xuất tại Quốc Oai với quy mô 20.000 mét vuông và đa phần sản xuất đồ gia dụng .
Bên cạnh đó, Sunhouse cũng vừa bán loại sản phẩm nhập khẩu Trung Quốc, vừa bán loại sản phẩm sản xuất tại Nước Ta. Trên mỗi mẫu sản phẩm Sunhouse có tem, ghi rõ nguồn gốc. Trên tem của Sunhouse ghi rõ Made in Trung Quốc hay Made in Nước Ta và được sản xuất bởi nhà sản xuất nào, có địa chỉ rõ ràng. Sunhouse minh bạch về mọi thứ .
Các bộ loại sản phẩm của Sunhouse, có 1 số ít mã sản xuất trong nước, 1 số ít mã lại được “ oem ” từ quốc tế về ( oem là viết tắt của cụm từ Original Equipment Manufacturer – Có thể hiểu là hàng oem là hàng chính hãng nhưng những bộ phận máy móc được nhập khẩu riêng từ nhà máy sản xuất sản xuất theo từng bộ phận rồi mới được thực thi xây đắp lắp ráp – PV ) .
Với những thiết bị phòng bếp như bếp gas, nhiều loại sản phẩm được mang từ quốc tế về, trong đó hầu hết tập trung chuyên sâu ở 3 vương quốc Trung Quốc, Nước Hàn và Malaysia .
Shark Phú

8. Tổng hợp những câu nói hay của Shark Phú

1. “ Tồn tại hay không sống sót chính là bạn phải biến hóa. ”
2. “ Bạn không biết tiêu bao nhiêu tiền, có bao nhiều tiền, hoàn toàn có thể bạn chết giữa đường mà không biết. ”

3. “ Trong kinh doanh thương mại có những rủi ro đáng tiếc không phải tại mình. Để trả được nợ có khi mất cả cuộc sống. ”
4. “ Tiền nhiều chỉ có ý nghĩa cho người có tham vọng. Nếu cá thể nào không có tham vọng đó, không nhất thiết phải nhiều tiền để làm gì. ”
5. “ Người thành công xuất sắc là người trụ lại ở đầu cuối trong bất kể nghành nào. Dồn hết nguồn lực để hoàn toàn có thể trụ lại ở đó. ”
6. “ Mỗi cuộc khủng hoảng cục bộ giúp tất cả chúng ta khôn lên và cứ thế triển khai xong dần tư duy dự trữ và giảm thiểu tác động ảnh hưởng khi rủi ro đáng tiếc ập đến. ”
7. “ Tôi là nhà kinh doanh, tôi phải bảo toàn được vốn, để có được đồng xu tiền đó là mồ hôi công sức của con người của rất nhiều người. ”
8. “ Nếu thất bại, em làm thế nào để hoàn vốn lại cho anh. ”
9. “ Nhiều Startup mắc sai lầm đáng tiếc là lôi kéo một khoản tiền cực lớn, định giá cực kỳ cao nhưng bản thân bạn chưa có gì. ”
10. “ Thông thường kinh doanh thương mại dựa trên ý tưởng sáng tạo vì người thân trong gia đình cũng là tốt nhưng để thành công xuất sắc hoặc thành công xuất sắc lớn phải dựa trên một nhu yếu lớn. ”
11. “ Khi làm kinh doanh thương mại thì phải lường trước được rủi ro đáng tiếc cao nhất là gì và mình có giải pháp để giải quyết và xử lý nó hay chưa. ”
12. “ Ai chả thích làm triệu phú USD, khác nhau là bắt tay vào hành vi. ”

13. “ Tôi sẽ niềm hạnh phúc toàn vẹn nếu như những người xung quanh cũng niềm hạnh phúc. ”
14. ” Đầu tư thì luôn phải nghĩ tới trường hợp xấu nhất. Khi có cách xử lý cho cái xấu nhất rồi thì tất cả chúng ta không sợ, tất cả chúng ta tự tin làm. ”
15. “ Một startup muốn trụ vững thì nhất thiết phải tạo ra được mẫu sản phẩm lôi cuốn người dùng. ”
16. “ Bắt tay xử lý yếu tố, vận dụng trong thực tiễn hái về thành công xuất sắc. ”
17. “ Khi có tầm ảnh hưởng tác động, dù đưa ra ý tưởng sáng tạo kỳ quái thế nào, mọi người vẫn ủng hộ. ”
18. “ Có 100 tỷ đồng là đủ Giao hàng. Nhiều tiền có khi là khổ. ”
19. “ Tôi nghĩ cuộc sống là sự công minh. Ai muốn hài hòa sẽ không có đỉnh điểm. Muốn đỉnh điểm phải đồng ý khiếm khuyết. Điều đó là thông thường, do lựa chọn của mỗi người mà thôi. ”

20. “Con đường thành công chưa bao giờ là dễ dàng. Muốn thành công phải dám nghĩ, dám làm.”

Với những thông tin san sẻ trên đây, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về Shark Phú cũng như nắm được 1 số ít kinh nghiệm tay nghề quý báu để start up thành công xuất sắc .
Tôi có thể tự hào là SUNHOUS đã sản xuất
Tôi có thể tự hào là SUNHOUS đã sản xuất gần như đầy đủ các vật dụng cần có trong căn bếp để người phụ nữ rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn có những món ăn ngon

Xem thêm:

Source: https://suanha.org
Category : Gia Đình

Hotline 24/7: 0904164424