MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Dụng cụ – Wikipedia tiếng Việt

Một hộp dụng cụ thời nay.
Dao là một trong những dụng cụ sớm nhất làm từ con người.

Từ nghĩa rộng của dụng cụ là sử dụng bề mặt của hai đồ vật hoặc hơn để làm việc hiệu quả hơn tuy theo mỗi ngành nghề. Những dụng cụ đơn giản nhất là máy cơ đơn giản hay gọi tắt là máy đơn giản. Ví dụ, đòn bẩy dựa vào tác dụng đòn bẩy và từ những điểm mấu chốt làm lực bẩy mạnh hơn. Búa là dụng cụ đặc trưng dùng để đóng đinh.

Dụng cụ là vật quan trọng nhất cho người cổ đại dùng để làm thức ăn ; vì sự phát minh sáng tạo nhiều dụng cụ, họ hoàn toàn có thể làm được những điều mà thân thể không hề, như là dùng dao, giáo hoặc cung để giết con mồi, và nhuyền ra để dễ ăn vì răng họ lúc đó chưa đủ nhọn để cắn xuyên qua da .

Thời nay, điện thoại là một sự truyền thông giữa hai người có thể nói chuyện với nhau ở bất cứ đâu và giữa người dụng liên kết với internet (mạng máy tính). Đó thuộc lãnh vực của phương tiện truyền thông đại chúng và kỹ thuật truyền thông đã dần dần dẫn tới mối quan hệ giữa ta và dụng cụ, và hiện nay dụng cụ đã được xác nhận là rất thông dụng có thể giúp mọi người tùy theo ngành nghề. Ông Marshall McLuhan từng nói “Chúng ta làm ra dụng cụ, dụng cụ làm ra chúng ta.” McLuhan đã liên tưởng tới sự thật là xã hội hiện nay dụng cụ dường như là vật không thể thiếu. Chúng cần chúng ta tạo ra chúng cũng như chúng ta cần chúng để phục vụ chúng ta.

Tên đặc trưng của mỗi dụng cụ tùy vào nghề mà dụng cụ đó được sử dụng.

Xem thêm: Dụng cụ tập thể lực, tập sức bền tại nhà chính hãng giá rẻ nhất

Nghiên cứu đã chứng tỏ dụng cụ còn được sử dụng từ những loài vật khác như khỉ, một số ít loài chim và rái cá biển. Các nhà thông thái thời xưa nghĩ chỉ có con người mới có năng lực tạo ra dụng cụ cho tới khi những nhà động vật hoang dã học quan sát được chim [ 1 ] và khỉ [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] làm ra dụng cụ. Lúc này, một điều duy nhất giữa quan hệ người và dụng cụ là chỉ có con người mới hoàn toàn có thể làm ra dụng cụ từ dụng cụ .

Đa số những nhà nhân chủng học tin rằng cách sử dụng dụng cụ là một bước ngoặt quan trọng trong quy trình tiến hóa của con người. [ 5 ] Con người hoàn toàn có thể làm chủ được ngón cái — đó là lợi thế giúp thuận tiện tinh chỉnh và điều khiển dụng cụ và làm tăng thêm năng lực hiểu biết nhờ vào dụng cụ. [ 6 ]

Source: https://suanha.org
Category : Dụng Cụ

Alternate Text Gọi ngay