MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Công ty phục vụ mai táng chia cổ tức bằng ‘hỗ trợ 100% dịch vụ mai táng’?

Công ty phục vụ mai táng chia cổ tức bằng hỗ trợ 100% dịch vụ mai táng? - Ảnh 1.Công ty CP Phục vụ mai táng TP. Hải Phòng lên kế hoạch chia cổ tức năm 2022 bằng tiền mặt. Nội dung biểu lộ trong nghị quyết đại hội cổ đông thường niên 2022 .Hôm nay 21-6, hình ảnh biểu lộ tiêu đề của một bài viết, với nội dung : ” Công ty CP Mai táng TP. Hải Phòng – CPH : Chia cổ tức cho cổ đông bằng hình thức tương hỗ 100 % dịch vụ mai táng ” bị Viral trên mạng xã hội, gây quan tâm so với nhiều nhà đầu tư trên đầu tư và chứng khoán .Qua hình ảnh hoàn toàn có thể thấy tin được đăng vào 9 h05 sáng nay, trên mục ” Thị phần sàn chứng khoán ” của một trang tin tức khá quen thuộc. Tuy nhiên vào trang tin này tìm kiếm thì không thấy nội dung trên .

Qua xác minh, hình ảnh trên đã lan truyền thông tin giả, không phải do trang tin này thực hiện.

Thực tế, theo khám phá tại nghị quyết đại hội cổ đông thường niên 2022 có nêu rõ, những cổ đông của Công ty CP Phục vụ mai táng TP. Hải Phòng đã thống nhất tỉ lệ trả cổ tức dự kiến của năm 2022 là 16,1 % / mệnh giá, tương tự mỗi CP nhận được cổ tức 1.610 đồng. Nguồn chi trả từ doanh thu sau thuế chưa phân phối của doanh nghiệp .Ngày 3-6 vừa mới qua doanh nghiệp này cũng thực thi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt. Tỉ lệ trả cổ tức là 16,4 % / CP, tương tự một CP được nhận 1.640 đồng. Tổng số tiền chi trả hơn 7,2 tỉ đồng .

Công ty cổ phần Phục vụ mai táng Hải Phòng là doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực mai táng niêm yết trên chứng khoán, vào tháng 2-2017, với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Tiền thân của doanh nghiệp là Công ty TNHH MTV Phục vụ mai táng, được thành lập năm 2010, chuyên cung cấp dịch vụ tang lễ tại thành phố Hải Phòng và khu vực lân cận.

Hiện tại mã CPH của doanh nghiệp này đang neo ở giá 300 đồng / CP – thuộc top 5 mã có thị giá thấp số 1 sàn sàn chứng khoán. Cổ phiếu này cũng hiếm khi Open thanh toán giao dịch, nên có trường hợp nhà đầu tư đặt mua nhưng không có người bán .Trong nhiều năm qua, doanh nghiệp liên tục duy trì lệch giá hàng trăm tỉ đồng, nhưng khoản ngân sách cũng tương đối lớn .

Riêng năm 2021, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ hơn 112 tỉ đồng, tăng gần 3% so với năm trước. Sau khi trừ đi giá vốn, chi phí…, doanh nghiệp này còn lại lãi sau thuế hơn 9 tỉ đồng.

Doanh nghiệp này lý giải, trong năm qua đã phải đương đầu nhiều thử thách lớn, như sự cạnh tranh đối đầu giữa những công ty khác cùng ngành, những dịch vụ tang lễ tư nhân tại thành phố Hải Phòng Đất Cảng ngày càng ngày càng tăng, một số ít tỉnh thành lân cận cũng đã góp vốn đầu tư lò hỏa táng .

Bên cạnh đó, nền kinh tế tăng trưởng không ổn định làm ảnh hưởng nhu cầu của người dân thành phố Hải Phòng tới việc dùng dịch vụ mai táng, hỏa táng, cải táng…

Hàng loạt chủ tịch doanh nghiệp chi tiền tỉ để

Hàng loạt chủ tịch doanh nghiệp chi tiền tỉ để ‘cứu’ giá cổ phiếu TTO – Chứng kiến giá CP bị giảm mạnh, hàng loạt quản trị ĐK mua CP của doanh nghiệp mình với mong ước ” bình ổn giá “.

Source: https://suanha.org
Category: Dịch vụ

Alternate Text Gọi ngay