MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Cách cúng xin sửa chữa nhà (cúng sửa nhà) – Đồ cúng trọn gói nhân Phúc

Theo truyền thống cuội nguồn người Việt thì cúng tâm linh rất quan trọng. Trong những sự kiện quan trọng như động thổ thiết kế nhà, cất nóc, thay thế sửa chữa, về nhà mới … mọi người đều sửa soạn mâm lễ cúng thần linh để xin. Mặc dù không bắt buộc nhưng cúng sửa nhà cũng rất quan trọng và được nhiều người chăm sóc và triển khai rất chu đáo. Bài viết này xin tổng hợp một số ít kỹ năng và kiến thức về phương pháp sẵn sàng chuẩn bị mâm lễ, cách cúng xin sửa chữa thay thế nhà .

Cách cúng xin sửa chữa nhà (cúng sửa nhà) 3

Khi nào cần cúng sửa chữa nhà ?

Theo ý niệm dân gian thì mỗi một khu vực, một mảnh đất thì đều có những vị thần linh quản lý. Khi thực thi những việc hệ trọng như kiến thiết, thay thế sửa chữa nhà tại, nhà xưởng, công ty … nói chung những khu công trình quan trọng thì mọi người nên sắm sửa lễ vật để xin những vị thần linh được cho phép được triển khai .

Việc không thực hiện cúng có sao hay không thì tất nhiên không ai có thể chứng minh. Tuy nhiên theo quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thì chẳng ai muốn thử nghiệm và thách thức thần linh cả. Tổ chức một lễ cúng cũng không quá cầu kỳ và tốn kém, vì vậy nếu có điều kiện cúng thì nên cúng nha Anh Chị.

Vì vậy trước khi tiến hành động thổ xây sửa khu công trình người ta cần làm mâm lễ cúng để xin thần linh quản lý đất đai tại đó để xin được phép động thổ. Trước tiên là xin phép sau là cầu những vị thần phù hộ mọi việc suôn sẻ trong suốt quy trình xây sửa .
Quan trọng khi xây sửa nhà là phải lựa chọn ngày giờ cho đúng. Tuyệt đối phải tránh thi công động thổ, sửa nhà vào giờ sát chủ, giờ khắc hay giờ xấu. Tốt nhất nên tìm thầy để xin ngày nếu có điều kiện kèm theo .
Ông bà ta có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành ”, việc xây sửa nhà cũng rất hệ trọng nên Anh Chị nên tìm hiểu và khám phá kỹ và làm kỹ lưỡng, cái gì nên kiêng thì phải kiêng để mọi việc thuận tiện suôn sẻ nhất nhé .

Mâm lễ cúng sửa nhà đơn giản gồm những gì ?

Một mâm lễ cúng sửa nhà cũng tùy theo từng vùng miền. Mỗi nơi sẽ có một số ít lễ vật cúng sửa nhà không giống nhau. Đa phần một mâm lễ cúng xin sửa nhà gồm những thứ sau :

  • Trái cây
  • Hoa tươi
  • Gà luộc
  • Xôi gấc
  • Tam sên
  • Trầu cau
  • Trà rượu
  • Giấy cúng

Bài văn khấn xin sửa nhà

Trong quá trình làm lễ cúng sửa nhà, gia chủ hoặc là người mượn tuổi sẽ tiến hành cúng, bắt đầu bằng việc thắp nhang, tiếp đó là vái 4 phương 8 hướng rồi quay vào mâm lễ để đọc bài khán sửa nhà như sau:

Bài văn khấn sửa nhà

Kết thúc cúng xin sửa nhà

Sau khi đọc xong bài văn khấn xin sửa nhà và đợi nhang gần tàn thì gia chủ sẽ đốt vàng và giải muối gạo trước khi phát dỡ hay động thổ. Gia chủ hãy nhớ giữ lại 1 hủ muối, gạo, nước để dùng cho lễ cúng nhập trạch .
Để thực thi tháo dỡ thì chính tay gia chủ thực thi tháo dỡ, động thổ trước rồi mới tới thợ xây mới khởi đầu triển khai việc làm của họ .

Như vậy Anh Chị đã tìm hiểu về cách cúng sửa nhà, cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Đồ cúng Nhân Phúc nhận đặt mâm lễ cúng sửa nhà giao tận nơi cho khách hàng. Quý Anh Chị có nhu cầu xin liên hệ với Nhân Phúc để được tư vấn và đặt hàng nhé.

hotline tư vấn đặt hàng

Chân thành cảm ơn !

Source: https://suanha.org
Category: Sửa Nhà

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB