MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Có nên xây tường 2 lớp (Xây tường chống nóng) – BILICO GIẢI ĐÁP

Thế nào là xây tường 2 lớp?

Để có câu trả lời cho vấn đề có nên xây tường 2 lớp không thì chúng ta cần hiểu thế nào là xây tường 2 lớp? Giống như tên gọi của nó, xây tường 2 lớp là giải pháp xây thêm một lớp tường nữa trên lớp tường xây trước đó. Đây là một trong những biện pháp chống nóng, giảm thiểu sự tác động của nhiệt độ lên bề mặt tường, giúp ngôi nhà mát mẻ hơn.

Khác với xây tường 1 lớp, việc xây tường 2 lớp sẽ khiến cho ngân sách bị ngày càng tăng. Do đó, trên thực tiễn, chỉ những ngôi nhà nằm hướng Tây hoặc chịu tác động ảnh hưởng của nhiệt độ quá nhiều thì họ mới tính đến giải pháp xây tường 2 lớp. Chính vì thế giải pháp này là không bắt buộc so với mọi khu công trình .

Mục đích của xây tường 2 lớp

Như đã chia sẻ, mục đích của việc xây tường 2 lớp là để chống nóng cho nên nó còn có tên gọi khác là xây tường chống nóng.

Chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy một điều rất rõ là trong những năm gần đây nhiệt độ tăng cao vào mùa hè. Có những đợt nóng đỉnh điểm lên đến 42 độ C. Điều này tác động ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất và đời sống của mọi người. Tuy nhiên không phải khi nào tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể chạy điều hòa, máy lạnh liên tục trong 24 h. Do đó, cần có một giải pháp vững chắc và lâu dài hơn hơn. Xây tường 2 lớp chống nóng là một trong những giải pháp được nhiều chuyên viên khuyên dùng .

Xây tường 2 lớp

Hình ảnh minh họa : Tường 2 lớp đang được thiết kế xây dựng để chống nóng

Tường 2 lớp được thiết kế xây dựng từ những vật tư cách nhiệt, tạo nên khoảng chừng không ở giữa 2 lớp tường. Nhờ phong cách thiết kế như vậy nên tường giúp cách nhiệt hiệu suất cao vào mùa hè và giữ ấm mùa đông. Không những thế, xây tường 2 lớp còn giúp bảo vệ thiết kế bên ngoài ngôi nhà khỏi những tác động ảnh hưởng của thời tiết, tăng tuổi thọ của khu công trình. Tuy nhiên, khi xây cần đo lường và thống kê kỹ lưỡng tới cấu trúc chịu lực của ngôi nhà .

Có nên xây tường 2 lớp không và cách xây chuẩn kỹ thuật

1. Có nên xây tường 2 lớp không ?

Về vấn đề có nên xây tường 2 lớp hay không, thì qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở các phần trên chắc chắn các bạn đã có câu trả lời cho mình.

➤ Việc xây tường 2 lớp để chống nóng phụ thuộc vào vào nhu yếu của từng gia chủ và không ảnh hưởng tác động đến cấu trúc của ngôi nhà. Nếu nhà bạn nằm hướng Tây và chịu ảnh hưởng tác động cao của nhiệt độ thì nên xây, còn không chỉ nên xây 1 lớp để tiếp kiệm ngân sách .

2. Cách xây tường 2 lớp chuẩn kỹ thuật

Xây tường 2 lớp đơn thuần như sau. Đầu tiên xác lập tường có độ dày 330 với hai lớp gạch lỗ 110. Bức tường này sẽ được xây song song nhau bảo vệ duy trì ở giữa một khe tường khoảng chừng 10 cm. Không khí lưu thông trong khe này sẽ tạo nên sự thông thoáng và giúp cách nhiệt hiệu suất cao. Với độ dày như vậy thì nhiệt độ bên ngoài khó mà xâm nhập vào bên trong .

Cách xây tường 2 lớp

Hình ảnh minh họa : Cách xây tường 2 lớp thuận tiện và chuẩn kỹ thuật

 

Thực tế ghi nhận tại nhiều ngôi nhà xây tường 2 lớp dày 25 cm thì bên trong nhà rất thoáng mát dù nhiệt độ bên ngoài lên tới trên 40 độ C. Tuy nhiên, khi xây tường 2 lớp tất cả chúng ta cần giám sát rất kỹ lưỡng tải trọng ngôi nhà và mức độ chịu lực của nó. Cần phải thống kê giám sát giải pháp móng nhà tương thích .

Trên đây là những thông tin về vấn đề có nên xây tường 2 lớp hay không. Hy vọng với những thông tin do Bilico chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc đang gặp phải. Việc xây 2 lớp sẽ đội thêm 1 phần chi phí, nhưng theo các chuyên gia, nếu nhà bạn nằm hướng tây và chịu ảnh hưởng nhiều của nhiệt độ cao thì đây là một giải pháp hợp lý, tiết kiệm lâu dài so với việc sử dụng máy lạnh liên tục trong 24h mỗi ngày. 

>>>Xem thêm: Kết Cấu Móng Tường Rào Và Bản Vẽ (CHI TIẾT NHẤT)

Source: https://suanha.org
Category : Sửa Nhà

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB