MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

[Mách bạn] 9 cây phong thủy hợp mệnh Hỏa đem lại may mắn, tài lộc

Mỗi mệnh con người sẽ phù hợp với một hoặc một số loại cây cảnh khác nhau. Vậy cây phong thủy mệnh Hỏa là cây gì và tác dụng của chúng ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Theo Ngũ hành thì sinh mệnh con người được chia thành 5 mệnh khác nhau gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, Hỏa là mệnh mang tính can đảm và mạnh mẽ, nhiệt huyết giống như lửa nên rất khó để trồng và chăm nom hoa lá cây cảnh. Tuy nhiên trong những triết lý về phong thủy cũng có đề cập đến những loại cây phong thủy tương sinh với mệnh Hỏa, giúp người người mệnh Hỏa gặp nhiều như mong muốn cũng như thành công xuất sắc hơn. Vậy cây phong thủy mệnh Hỏa gồm những cây gì ? Hãy cùng khám phá nhé ! cây phong thủy mệnh Hỏa 1 Cây phong thủy nào sẽ hợp với người mệnh Hỏa?

1. Tìm hiểu về mệnh Hỏa

Từ rất lâu rồi con người đã tin theo những ý niệm về Ngũ hành, vạn vật trên trần gian đều sống sót xoay quanh 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, Hỏa là yếu tố tượng trưng cho sự sống, sức nóng, nhiệt huyết và ngọn lửa luôn rực cháy.

Mệnh Hỏa gồm các tuổi:

  • Sơn Đầu Hỏa: Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1995, 1935), Bính Thân (1956, 2016)
  • Sơn Hạ Hỏa: Đinh Dậu (1957, 20217)
  • Lư Trung Hỏa: Bính Dần (1986, 1926), Đinh Mão (1987, 1927)
  • Phúc Đăng Hỏa: Giáp Thìn (1964, 2024), Ất Tỵ (1965, 2025)
  • Tích Lịch Hỏa: Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009)
  • Thiên Thượng Hỏa: Mậu Ngọ (1978, 2038), Kỷ Mùi (1979, 2039)

Tương sinh, tương khắc

  • Tương sinh: mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, bởi vì được sinh và nuôi dưỡng bởi Mộc.
  • Tương khắc: mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy, bởi vì Thủy dập tắt được Hỏa.

Tính cách người mệnh Hỏa

Những người mang mệnh Hỏa thường có tính nóng nảy, bộc trực, mạnh mẽ và dứt khoát. Họ cũng là những người đầy nhiệt huyết, luôn sẵn sàng làm bất cứ việc gì với tinh thần cao nhất. Trong công việc, những người này còn thể hiện tính phóng khoáng, công bằng, chính trực và luôn chăm chỉ học hỏi, sáng tạo ra những cái mới. Tuy nhiên, bên cạnh các điểm tốt thì những người thuộc mệnh Hỏa thường quá nóng nảy và có cái tôi lớn. Do đó, họ rất ít khi lắng nghe ý kiến của người khác và có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với người xung quanh.

Chính cho nên vì thế những người thuộc mệnh Hỏa luôn cần những vật phẩm phong thủy hoặc cây phong thủy để át bớt tính nóng nảy đồng thời trung hòa những điều tốt đẹp trong bản thân. Trên thị trường vật phẩm phong thủy lúc bấy giờ có nhiều vật dụng, đồ vật hợp với người mệnh Hỏa, tuy nhiên ngân sách khá cao. Do đó, những người này đã chuyển sang trồng và chăm nom những cây phong thủy hợp mệnh. Những cây này không chỉ giúp họ gặp nhiều điều suôn sẻ, thành công xuất sắc mà còn giúp nâng cao sức khỏe thể chất do những công dụng tuyệt vời mà cây xanh đem lại. Vậy những cây phong thủy để bàn, cây phong thủy phòng khách, cây phong thủy phòng ngủ, … nào hợp với người mệnh Hỏa ?

2. Các cây phong thủy hợp mệnh Hỏa đem lại may mắn và thành công

Những cây phong thủy được xem là hợp với những người mệnh Hỏa nhất hoàn toàn có thể kể đến như :

Cây hồng môn

cây phong thủy mệnh Hỏa 2

Cây hồng môn là lựa chọn số 1 cho người mệnh Hỏa Khi nhắc đến mệnh Hỏa hợp cây phong thủy nào thì câu vấn đáp tiên phong sẽ luôn là cây hồng môn. Cây hồng môn là một loài cây nhỏ, sống lâu năm, có lá màu xanh đậm hình trái tim. Điểm điển hình nổi bật của cây là phần hoa với nhụy màu vàng hình tròn trụ nằm tách biệt với cánh hoa màu hồng hoặc đỏ. Khác với những loài hoa khác, hoa hồng môn chỉ có 1 cánh duy nhất đi kèm với nhụy hoa. Chính sắc tố hoa tương thích với bản mệnh Hỏa nên đây được xem là cây phong thủy suôn sẻ của những người có mệnh này. Cây hồng môn còn có ý nghĩa biểu lộ sự nhiệt tình, ấm cúng trong tình yêu, đời sống và cả sự can đảm và mạnh mẽ, quyết đoán, độc lập trong việc làm. Người mệnh Hỏa nên đặt chậu cây hồng môn tại phòng khách, hành lang cửa số hoặc đặt trên bàn thao tác. Đây là loài cây khá dễ chăm nom và có màu sắc đẹp nên không chỉ những người mệnh Hỏa mà những người hợp với màu đỏ đều thích lựa chọn.

Cây vạn lộc

cây phong thủy mệnh Hỏa 3 Cây vạn lộc tượng trưng cho lời chúc may mắn Cây vạn lộc là hoa lá cây cảnh phong thủy thường được lựa chọn để đặt trong văn phòng thao tác vì công dụng thanh lọc không khí, điều hòa rất tốt. Loài cây này còn giúp người trồng cảm thấy niềm tin tự do, tập trung chuyên sâu và nâng cao hiệu suất thao tác hơn. Cây vạn lộc có lá dẹp và khá lớn, trên mặt phẳng lá có 3 sắc tố hồng, xanh đậm và xanh lá mạ. Đối với những người mệnh Hỏa thì khi chọn cây vạn lộc cần chọn những chậu cây có màu hồng nhiều hơn. Cây phong thủy vạn lộc được xem như lời chúc suôn sẻ, nhiều tài lộc và thành công xuất sắc đến cho người trồng. Nếu cây vạn lộc ra hoa thì đó là điềm báo tốt đẹp cho người trồng với ý niệm suôn sẻ, nhanh gọn thăng quan tiến chức và đạt được thành công xuất sắc trong sự nghiệp.

Cây cẩm nhung đỏ

cây phong thủy mệnh Hỏa 4 Cây cẩm nhung đỏ tượng trưng cho tình bạn bền vững Cây cẩm nhung đỏ là loài hoa lá cây cảnh nhỏ, tán dày thường mọc thành từng bụi. Lá cây có gân màu đỏ khá lớn và phần lá màu xanh xen kẽ. Đây là loài cây tượng trưng cho tình bạn vững chắc, hay trợ giúp và luôn yêu thương nhau. Chính thế cho nên những người bạn thường hay Tặng Kèm nhau cây cẩm nhung đỏ với ý nghĩa tôn trọng và biểu lộ vị trí của bạn so với bản thân. Những người mệnh Hỏa nếu đặt cây cẩm nhung đỏ trên bàn thì sẽ giúp những mối quan hệ xung quanh trở nên tốt đẹp hơn, hòa nhã hơn. Bên cạnh đó, loài cây này cũng tương hỗ hấp thu những tia sáng xanh từ những thiết bị điện tử, từ đó giúp người trồng khỏe mạnh hơn. Loài cây này khá dễ trồng cũng như chăm nom mà giá tiền cũng khá rẻ nên được nhiều người lựa chọn.

Cây bạch mã hoàng tử

cây phong thủy mệnh Hỏa 5 Cây bạch mã hoàng tử thể hiện sự thanh cao và quyền lực Sự lịch sự, lịch sự là điều tiên phong mà mọi người nhận xét về cây bạch mã hoàng tử. Loài cây này có lá khá lớn màu xanh đậm và phần thân màu nhạt hơn gần như màu trắng. Các gân lá có màu xanh nhạt và được xen kẽ cân đối trên mặt phẳng lá. Những người mệnh Hỏa nên trồng cây bạch mã hoàng tử để tương hỗ việc làm được thuận tiện, thôi thúc sự thăng quan tiến chức trong việc làm. Bên cạnh đó, cây bạch mã hoàng tử còn giúp tăng trưởng những mối quan hệ đồng nghiệp, khiến những mối quan hệ này được thân mật hơn, dễ hợp tác và thao tác để việc làm thuận tiện hoàn thành xong. Đây cũng là cây phong thủy hợp với mệnh Kim được nhiều người tìm kiếm.

Cây phú quý

cây phong thủy mệnh Hỏa 6 Cây phú quý tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang Có hình dáng tương tự như như cây vạn lộc nhưng cây phong phú có lá cây nhỏ hơn, có phần lá cây màu xanh và bao quanh lá là màu hồng. Loài cây này cũng mọc thành bụi và thích sống nơi râm mát. Cây phong phú rất dễ trồng và chăm nom nên thường được sử dụng để đặt trong phòng ngủ hoặc bàn thao tác. Ý nghĩa của cây phong thủy giàu sang là đem lại điều như mong muốn, đem lại sự phong phú, giàu sang và sự thuận tiện cho người mệnh Hỏa. Loài cây này hoàn toàn có thể sinh sống được cả trong đất lẫn trong nước do đó mà nếu nhắc tới cây thủy sinh hợp mệnh Hỏa thì không hề bỏ lỡ cây giàu sang. Thông thường vào những dịp Lễ, Tết mọi người thường Tặng Ngay nhau cây giàu sang thay cho lời chúc như mong muốn, thành công xuất sắc cho cả năm.

Cây trạng nguyên

cây phong thủy mệnh Hỏa 7 Cây trạng nguyên mang ý nghĩa thành đạt, công danh sự nghiệp thành công Cây trạng nguyên đúng như tên gọi đây là loài cây đem lại sự thành đạt, sự nghiệp, sự nghiệp cho người trồng. Loài cây này có màu đỏ rực rỡ ở trên và phần lá xanh thẫm ở dưới, sự trái chiều này tạo sự đặc biệt quan trọng và ấn tượng cho người xem. Có lẽ nhiều người nhầm tưởng phần màu đỏ phía trên là hoa trạng nguyên nhưng trong thực tiễn không phải, đây là lớp lá non được sinh ra và khi lá già sẽ chuyển thành màu xanh thẫm giống những chiếc lá ở phía dưới. Chính màu đỏ rực rỡ phía trên đã khiến cây trạng nguyên trở thành cây phong thủy cho người mệnh Hỏa. Những người thuộc mệnh này nếu trồng và chăm nom tốt cây trạng nguyên sẽ thuận tiện gặp được như mong muốn, con đường sự nghiệp sau này sẽ thuận tiện và gặt hái được nhiều thành công xuất sắc hơn. Cây trạng nguyên thích hợp để bàn hoặc để ngay lối ra vào cạnh vị trí của người hợp mệnh.

Cây kim tiền

cây phong thủy mệnh Hỏa 8 Cây kim tiền làm tăng sự may mắn về tiền bạc Cây kim tiền là loài cây quen thuộc với những người làm kinh doanh thương mại. Đây vốn là cây phong thủy hợp với những người mệnh Mộc, tuy nhiên người mệnh Hỏa cũng thích hợp sử dụng vì mệnh Mộc và mệnh Hỏa là tương sinh.

Loài cây này có lá màu xanh đậm mọc đối xứng nhau qua phần cuống lá hay còn gọi là thân cây. Cây kim tiền là cây mọc khá cao và mọc thành khóm lớn. Ý nghĩa của cây phong thủy kim tiền là đem lại nhiều may mắn về tiền bạc, hỗ trợ người mệnh Hỏa trong việc quản lý cũng như thúc đẩy sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Đây là cây phong thủy trồng trong nhà hoặc trong phòng thao tác, tuy nhiên để bảo vệ cây sống tốt thì nên đưa cây ra ngoài hấp thụ ánh nắng mỗi tuần 1 lần. Khi trồng cây kim tiền cần chăm nom cây xanh tốt, hạn chế để lá cây khô héo bởi điều này sẽ đem đến những điều không như mong muốn trong việc làm. Khi lựa chọn cây kim tiền cũng cần chọn chậu cây xanh tốt, thân cây mọc đều và lá cây xanh đậm tươi mới để đem lại hiệu suất cao phong thủy tốt nhất.

Cây ngũ gia bì xanh

cây phong thủy mệnh Hỏa 9 Cây ngũ gia bì xanh thể hiện quyền lực cùng sự may mắn Cây ngũ gia bì xanh mọc thành bụi khá lớn, có lá nhỏ màu xanh đậm và xòe ra những hướng một cách cân đối. Đây là cây thích hợp cho người mệnh Mộc nhưng cũng được những người mệnh Hỏa thương mến không kém. Loài cây này mang ý nghĩa cao quý, sang trọng và quý phái và là loài cây biểu lộ sự quyền lực tối cao cùng như mong muốn. Bên cạnh đó năng lực thanh lọc không khí cũng như hạn chế những bức xạ khá tốt nên thường được đặt trong những văn phòng thao tác.

Cây cau tiểu trâm

cây phong thủy mệnh Hỏa 10 Câu cau tiểu trâm giúp xua đuổi tà ma và khí độc Là một họ khác thuộc cây cau, câu cau tiểu trâm có size nhỏ với lá thon dài và mọc khá chi chít. Loài cây này không có hoa mà chỉ có lá, nhu yếu về khoảng trống, mức độ chăm nom không cao nên thường được sử dụng để để trên bàn thao tác. Cây cau tiểu trâm còn có công dụng rất tốt trong việc xua đuổi tà ma, khí độc và tương hỗ làm ngày càng tăng tiền tài, phong phú cho người mệnh Hỏa.

Cây kim ngân

cây phong thủy mệnh Hỏa 11 Cây kim ngân đem đến sự may mắn về tiền bạc Cây kim ngân là loài cây có trồng trong nhà với lá cây nhỏ bé mọc thành tán quanh cuống lá. Loài cây này khá nhỏ xíu và thường được trồng từ 3-5 cây trong một chậu. Ý nghĩa của loài cây này là đem đến sự suôn sẻ về tài lộc đồng thời giúp người trồng quản lý tài chính tốt hơn. Sự vững chãi của lá cây và thân cây tượng trưng cho sự bền vững và kiên cố và ngặt nghèo trong việc quản trị tiền tài. Bên cạnh đó, loài cây này còn giúp người trồng tỉnh táo hơn, có tâm lý sáng suốt hơn trong việc làm hoặc trong những yếu tố tương quan đến tài lộc. Cây kim ngân có giá thành khá rẻ nên được nhiều người ưu thích, cây hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt trong đất hoặc trồng thủy sinh, tuy nhiên hầu hết lúc bấy giờ cây kim ngân được trồng và tăng trưởng tốt trong đất hơn là những hình thức khác. Ngoài những cây phong thủy hợp mệnh Hỏa thì còn có những cây phong thủy xấu, không hợp với mệnh Hỏa cần tránh như cây nhất mạt hương, cây phát lộc, cây thường xuân, … Những cây này sẽ khiến người mệnh Hỏa hao tổn tiền tài, sức khỏe thể chất, tác động ảnh hưởng đến việc làm cũng như những mối quan hệ. Do đó, những loài cây này người mệnh Hỏa cần tránh mặc dầu cây có hợp với tuổi để hạn chế phát sinh những điều xấu trong việc làm và đời sống.

3. Bí quyết trồng và chăm sóc cây phong thủy mệnh Hỏa

Trồng cây phong thủy cũng giống như việc trồng hoa lá cây cảnh, để bảo vệ cây tăng trưởng tốt thì cần chú ý quan tâm những điều sau :

Đảm bảo đủ ánh sáng

Mỗi loài cây sẽ có nhu yếu về ánh sáng khác nhau, người trồng cần có sự tìm hiểu và khám phá để lựa chọn mức độ ánh sáng tương thích. Với những cây xanh cần ít ánh sáng thì chỉ nên để cây tiếp xúc gián tiếp với ánh sáng hoặc để cây hấp thụ trực tiếp ánh sáng 1-2 lần / tuần. Còn so với những cây sống được trong môi trường tự nhiên râm mát thì tốt nhất nên đặt nơi khô ráo, hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mà sửa chữa thay thế đó là cho tiếp xúc với ánh sáng của đèn điện.

Cung cấp đủ nước

Đặc điểm của những cây phong thủy hay những cây cối trong nhà là không cần quá nhiều nước để sinh trưởng, tăng trưởng. Do đó, người trồng chỉ nên tưới một lượng nước vừa đủ và tưới khoảng chừng 2-3 lần / tuần. Mỗi loài cây cũng sẽ cần một lượng nước khác nhau vì vậy người trồng cần có sự khám phá kỹ trước khi mua. Những loài cây phong thủy sống trong nước cũng có thời hạn thay nước nhất định, thường thì khoảng chừng 2-3 lần / tuần hoặc trong 1 số ít trường hợp sẽ thay nhiều hơn hoặc ít hơn tùy cây và tùy môi trường tự nhiên. cây phong thủy mệnh Hỏa 12 Cung cấp đủ ánh sáng sẽ giúp cây phong thủy sinh trưởng tốt

Bổ sung đủ dinh dưỡng

Để cây sinh trưởng và tăng trưởng tốt thì dinh dưỡng là điều không hề thiếu. Các cây cối khác nhau sẽ có nhu yếu về độ dinh dưỡng khác nhau chứ không phải càng bỏ nhiều chất dinh dưỡng thì cây càng tăng trưởng. Những cây xanh trong nhà hay trong phòng thao tác thường không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ do đó người trồng cần tiếp tục chú ý để vô hiệu những tác nhân gây hại cũng như vô hiệu những cây, cành, lá hư hại, khô héo. Đây là những tuyệt kỹ cơ bản trong việc trồng và chăm nom cây phong thủy, ngoài những còn rất nhiều những chiêu thức khác tương thích cho mỗi loài cây. Người trồng khi lựa chọn được cây phong thủy suôn sẻ thì nên khám phá cách chăm nom đồng thời bỏ chút thời hạn, công sức của con người để nuôi dưỡng cây. Khác với những loại hoa lá cây cảnh khác, cây phong thủy kỵ nhất là sự khô héo và úa tàn ( đặc biệt quan trọng đừng để cây phong thủy bị chết ), điều này sẽ khiến những điều không may xảy đến, khiến người trồng gặp nhiều điều bất lợi. Chính cho nên vì thế những cây này cần được chăm nom một cách cẩn trọng, bảo vệ để luôn xanh tốt và tăng trưởng.

4. Tổng kết

Tuy có nhiều cây phong thủy nhưng không phải cây nào cũng phù hợp với mọi người mà mỗi người thuộc mỗi mệnh khác nhau thì nên trồng những cây khác nhau. Các cây phong thủy mệnh Hỏa trên thích hợp cho những người thuộc mệnh Hỏa hoặc người thuộc mệnh Thổ.

Để tìm hiểu và khám phá thêm cây phong thủy thuộc những mệnh khác bạn hoàn toàn có thể xem thêm những bài khác tại mục Phong thủy của website này. Đây là website của Tập đoàn Trần Anh – một tập đoàn lớn bất động sản vững mạnh tại khu vực phía Nam – cung ứng rất nhiều thông tin có ích về nhà tại, bất động sản cũng như việc trang trí sắp xếp nội thất bên trong trong mái ấm gia đình, văn phòng. Truy cập ngay để tìm kiếm những thông tin bạn đang vướng mắc nhé. Nguồn : Trần Anh Group

Trần Hải

Mình là Hải Trần, là cựu sinh viên khoa Báo chí tiếp thị quảng cáo của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM. Mình hiện đang là Content Writer tại Công ty Trần Anh với gần 8 năm trong nghề. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin mới nhất và đúng chuẩn nhất, đừng bỏ lỡ những nội dung được san sẻ tại đây nhé !

Đánh giá của bạn

Source: https://suanha.org
Category: Phong thủy

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB