MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Phao điện là gì, cấu tạo và ứng dụng là sao?

Chúng ta thường dùng bể chứa nước và máy bơm để ship hàng nhu yếu hàng ngày. Tuy nhiên việc bật máy bơm để bơm nước lên bể chứa khi gần hết nước, rồi chú ý thời hạn và tắt máy bơm để tránh nước tràn ra ngoài bể là việc làm rất mất thời hạn và thực sự phiền phức. Vì vậy, chiếc phao điện là một thiết bị thiết yếu để hoàn toàn có thể tự động hóa quy trình bật và tắt máy bơm phân phối không thiếu nước cho hoạt động và sinh hoạt .

phao điện

Hai việc tắt và bật của máy bơm phải được tự động hóa trọn vẹn và tất cả chúng ta không cần chăm sóc đến việc máy bơm chạy hay ngắt nữa. Để cho máy bơm tự chạy và tự ngắt theo nhu yếu thì tất cả chúng ta cần lắp phao điện để cho máy bơm hoạt động giải trí tự động hóa .

Phao điện là gì?

Phao điện hay còn gọi với nhiều tên khác là van phao điện, phao bồn nước, phao điện máy bơm, phao bơm nước tự động, phao điện chống tràn, phao điện chống cạn, phao bể nước, công tắc điện phao nước, công tắc mực nước, phao chống cạn…, là một thiết bị sử dụng phổ biến để thực hiện việc điều khiển máy bơm nước tự động theo nhu cầu của người sử dụng.

Phao điện có nhiều loại và được sử dụng với những mục tiêu khác nhau như điều khiển và tinh chỉnh mực nước trong bể chứa, chống cạn cho bể chứa ngầm, chống tràn cho bể chứa trên cao, … Các loại phao điện sẵn có trên thị trường và đang được sử dụng thông dụng là phao chống cạn và công tắc nguồn điện phao nước .

Cấu tạo phao điện:

Phao điện về cơ bản là một công tắc nguồn với những tiếp điểm dẫn điện được ảnh hưởng tác động bởi những cơ cấu tổ chức cơ khí có tương quan đến sự đổi khác của mức nước cần giám sát. Sự biến hóa của mức nước sẽ tác động ảnh hưởng đến những cơ cấu tổ chức cơ khí và làm biến hóa trạng thái tiếp điểm của phao điện từ đóng sang mở hoặc ngược lại .

Cấu tạo phao điện kín nước float switch:

Cấu tạo phao điện

Cấu tạo phao điện kiểu công tắc điện phao nước:

Cấu tạo công tắc phao điện

Các ứng dụng của phao điện:

Phao điện kín nước:

Phao điện kín nước

Điều khiển hút cạn (sử dụng cho bể ngầm chống cháy bơm)

– Sử dụng dây màu nâu và dây màu đen.

– Khi đầy nước phao sẽ nổi lên và nằm ở vị trí trên quả cân, viên bi trải qua cơ cấu tổ chức đòn kích bẩy không tác động ảnh hưởng vào tiếp điểm công tắc nguồn, lò xo trong tiếp điểm công tắc nguồn ( 1 ) nhả ra và đóng thông mạch từ dây nâu -> đen qua đó đóng điện cho máy bơm hoạt động giải trí .
– Khi hết nước, phao sẽ nằm dưới quả cân, viên bi ( 3 ) trải qua cơ cấu tổ chức đòn kích bẩy ( 2 ) ảnh hưởng tác động vào tiếp điểm công tắc nguồn ( 1 ) sẽ ép lò xo của công tắc nguồn vào làm ngắt hở mạch dây nâu – đen làm ngắt điện khiến bơm ngưng hoạt động giải trí .

Điều khiển bơm cấp đầy (sử dụng cho bể nổi, chống tràn nước)

– Sử dụng dây đen và xanh .
– Khi hết nước phao sẽ nằm ở vị trí dưới quả cân, viên bi ( 3 ) trải qua đòn kích bẩy ( 2 ) ảnh hưởng tác động vào tiếp điểm công tắc nguồn ( 1 ) sẽ đóng thông mạch dây xanh – đen và cấp điện cho máy bơm hoạt động giải trí .
– Khi đầy nước phao sẽ nằm trên quả cân, viên bi ( 3 ) không ảnh hưởng tác động vào tiếp điểm công tắc nguồn ( 1 ) ngắt hở mạch dây xanh – đen làm ngắt điện và bơm sẽ ngừng hoạt động giải trí .

Công tắc điện phao nước

Dùng phổ cập cho bồn chứa nước Inox lúc bấy giờ, hoàn toàn có thể sử dụng công tắc nguồn điện phao nước trong trường hợp bơm đầy chống tràn cho bể trên cao hay hút nước chống cạn từ bể ngầm hoặc phối hợp cả hai .

Phao điện thực sự cần thiết và hữu dụng như vậy, tuy nhiên phao điện trong quá trình hoạt động lâu ngày cũng không tránh khỏi sự cố dẫn đến việc bơm nước sinh hoạt hàng ngày bị gián đoạn, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng ta.

Công tắc phao điện

Nếu sự cố làm cho phao bị rò điện từ tiếp điểm phao hoặc từ dây dẫn ra bồn nước thì người sử dụng rất có rủi ro tiềm ẩn bị điện giật nếu sử dụng cách đấu điện trực tiếp vào phao điện như trên .

Đây là tất cả những thông tin hữu ích về phao nước mà Nhất Long muốn chia sẻ đến bạn, mọi ý kiến thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua số: 0912 418 434 – 0911 985 435

Source: https://suanha.org
Category : Thợ Nước

Hotline 24/7: 0904164424