MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Hướng dẫn xây tường cách nhiệt chống nóng hiệu quả

Với điều kiện kèm theo khí hậu ở Nước Ta, việc xây tường cách nhiệt là rất thiết yếu, nhất là trong những ngày thời tiết lên đến hơn 40 độ C như lúc bấy giờ. Vậy xây tường cách nhiệt được triển khai như thế nào ? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm lời giải đáp .

Xây tường cách nhiệt là gì?

Bên cạnh rất nhiều giải pháp để cách nhiệt cho tường nhà thì xây tường cách nhiệt là một giải pháp rất hiệu suất cao, giải pháp này không những chống nóng còn bảo vệ được lớp tường bên trong ngôi nhà khỏi những ảnh hưởng tác động của thời tiết .

Xây tường cách nhiệt là một giải pháp rất hiệu quả

Xây tường cách nhiệt là một giải pháp rất hiệu quả giúp chống nóng và bảo vệ được lớp tường bên trong ngôi nhà khỏi những tác động của thời tiết.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn xây tường cách nhiệt chống nóng hiệu quả

Xây tường cách nhiệt là giải pháp giúp làm giảm nhiệt chiếu trực tiếp vào tường, làm cho gió lưu thông đem lại hiệu suất cao chống nóng, đặc biệt quan trọng là với những ngôi nhà hướng Tây hoặc xây ở vùng nhiệt đới gió mùa nắng nóng .
Hiểu một cách đơn thuần, xây tường cách nhiệt là khoác thêm cho ngôi nhà một lớp áo nữa để không cho nắng chiếu trực tiếp vào tường để giảm nhiệt. Bên ngoài sẽ được bảo phủ bởi những tấm cách nhiệt và sau đó sẽ xây thêm một lớp tường song song với lớp bên trong .

Mục đích của việc xây tường cách nhiệt

Thời tiết nắng nóng của mùa hè đã gây ảnh hưởng tác động lớn tới sức khỏe thể chất của người dân đó là chưa kể đến hiệu ứng nhà kính, khói bụi hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động đến đời sống của con người. Vậy nên giải pháp chống nóng, cách nhiệt cho chính căn nhà của mình là điều thiết yếu. Hiện nay có một giải pháp đang được sử dụng ở nhiều khu công trình kiến thiết xây dựng là xây tường cách nhiệt bằng các vật tư cách nhiệt .
Xây tường cách nhiệt sẽ tạo nên khoảng chừng không ở giữa 2 lớp tường giúp cách nhiệt hiệu suất cao nhờ không khí trong khe tường này, tạo cảm xúc thoáng mát vào mùa hè, ấm cúng vào mùa đông
Bên cạnh đó xây tường cách nhiệt ngoài việc giúp cách nhiệt còn giúp cách âm khá tốt, đồng thời giúp bảo vệ thiết kế bên ngoài ngôi nhà khỏi những ảnh hưởng tác động của thời tiết, tăng tuổi thọ của ngôi nhà .

cách nhiệt bằng gạch

Xây tường cách nhiệt sẽ tạo nên khoảng chừng không ở giữa 2 lớp tường giúp cách nhiệt hiệu suất cao

Cách xây tường cách nhiệt

Xây tường cách nhiệt cũng sẽ được tiến thành tựa như như việc xây tường nhà như thông thường, điểm khác duy nhất là xây 2 bức tường song song với nhau và bảo vệ duy trì khoảng cách giữa 2 bức tường theo đúng nhu yếu. Lớp không khí giữa khoảng cách 2 tường này giúp cách nhiệt khá tốt – khi lớp tường ngoài bị nung nóng thì lớp tường trong sờ vào vẫn mát
Cấu tạo của tường cách nhiệt khá đơn thuần. Bao gồm hai lớp tường trong và ngoài, mỗi lớp có độ dày chừng 11 cm – 22 cm, giữa chúng có một khoảng chừng không dày cỡ 10 cm. Khoảng không sẽ giúp không khí lưu thông, làm chậm quy trình chuyền nhiệt, từ đó giúp khoảng trống bên trong trở lên thoáng mát hơn .
Để bảo vệ tường cách nhiệt vững chắc và hoạt động giải trí hiệu suất cao cần phải gia cố móng chắc như đinh, nếu không bảo vệ dễ gây hiện tượng kỳ lạ sụp đổ tường. Vì vậy phải thống kê giám sát giải pháp móng nhà tương thích. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, khi thi xây tường cách nhiệt tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng thêm vật tư cách nhiệt như :

Túi khí cách nhiệt: Đây là một trong số những vật liệu chống nóng tốt. Theo thông tin, loại túi khí này được bao phủ bởi lớp màng nhôm nguyên chất. Lớp bề mặt trên cùng đã được oxy hóa phủ. Lớp dưới chính là nhự tổng hợp Polyethylen có chứa túi khí.

  • Công dụng của loại túi này là ngăn ngừa sự bức xạ nhiệt từ bên trong ra bên ngoài và hạn chết hấp thụ nhiệt vào mùa hè, tỏa nhiệt vào mùa đông .

mút cách nhiệt

Hiện có rất nhiều loại vật tư được sử dụng để xây tường cách nhiệt

Tấm xốp tráng bạc cách nhiệt: Đây cũng là một trong những loại vật liệu cách nhiệt được sử dụng khá phổ biến khi xây tường cách nhiệt. Một số loại xốp cách nhiệt thường được sử dụng có thể kể đến như:

Xốp XPS: Loại xốp này được dùng ở phần lớn các nhà mái tôn hay nhà xưởng đều đang sử dụng biện pháp chống nóng này bởi nó dễ thi công, an toàn với người sử dụng, giá thành lại rẻ mà hiệu quả chống nóng lại rất tốt

Xốp cách nhiệt mái tôn EPS: Loại xốp này khá nhẹ, dễ thi công, lắp đặt, thích hợp cho những hộ gia đình không có quá nhiều kinh phí đầu tư.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến việc xây tường cách nhiệt cũng như hướng dẫn xây tường sao cho hiệu quả. Hy vọng với tất cả những thông tin đã cung cấp có thể giúp mọi người tìm được giải pháp cách nhiệt hiệu quả. Nếu vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Cách âm cách nhiệt Thành Đạt để được tư vấn chi tiết.

>> Có thể có ích cho bạn: 

Báo giá tấm cách nhiệt Tôn epscách nhiệt Tấm panel eps cách nhiệt

Source: https://suanha.org
Category : Sửa Nhà

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB