MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Cách Render Nội Thất Ban Đêm Với Vray Sketchup, 4 Bước Render Ngoại Thất Ban Đêm

Render ngoại thất ban đêm cần nhiều nguồn sáng hơn so với ban ngày, render ngoại thất ban đêm tốn thời gian đặt đèn và thời gian render nhưng đều có điểm chung bắt đầu từ ánh sáng môi trường.

Bạn đang xem: Cách render nội thất ban đêm

Thời điểm khác nhau ngày và đêm ta có ánh sáng môi trường tự nhiên phong phú. Diễn cảnh đêm cần chú ý quan tâm những gì ? mời bạn tìm hiểu thêm bốn bước tổng thể và toàn diện để render ngoại thất bạn đêm với 3 ds Max Vray hoặc Corona .*

BƯỚC 1: ÁNH SÁNG MÔI TRƯỜNG

Hãy đầu tư vào ánh sáng môi trường mô phỏng chính xác thời điểm mà bạn muốn diễn ( chiều tối, đêm, sáng sớm, trưa, chiều chạng vạng…)

Đừng tuỳ tiện chọn một HDRI bất kỳ rồi gọi là sử dụng ánh sáng môi trường mà hãy lựa chọn, test thử nghiệm đến khi hài lòng với thời điểm bạn muốn diễn ( cũng có thể sử dụng ánh sáng môi trường sky – cả corona và vray đều đã cải tiến sky)

*

*

BƯỚC 2: ĐẶT ĐÈN

Làm sao đặt ánh sáng đẹp trong 3ds Max ? Ánh sáng ngoại thất bạn đêm cần đặt đèn nhiều dễ khiến khung cảnh trở nên sáng đều thiếu điểm nhấn vì vậy hãy kiểm soát đèn thật tốt & thử nghiệm các kịch bản chiếu sáng với lightmix Vray 5 hoặc corona.

Xem thêm: Cách Giải Say Rượu Nhanh Nhất, 11 Cách Giải Rượu Bia Nhanh Nhất Tại Nhà

Bạn cũng cần am hiểu các loại đèn 3ds max, vray hoặc corona, tính chất ánh sáng cũng như bóng đổ .Hãy làm tốt ánh sáng một khu vực nhỏ trước khi copy đèn hàng loạt cho phạm vi lớn hơn.

Xem thêm: Đá Ốp Tường Ngoại Thất [Mua Hàng Giá Gốc] – Trường Phát Ceramics

*

Test ánh sáng ban đêm tổng thể và nhấn đèn phù hợp tránh bị đều để khung cảnh tương phản hơn, hãy dùng lightmix vray 5 hoặc corona thử nghiệm nhanh chóng.

Xem thêm: Cách Làm Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Chấm Bánh Mì Hết Ý, Ốc Hương Xào Bơ Tỏi

*

BƯỚC 3: TỐI ƯU HOÁ THỜI GIAN RENDER

Render cảnh đêm với nhiều đèn khiến thời gian tăng lên là không thể tránh khỏi điều này buộc bạn phải tối ưu file để tối ưu thời gian render đặc biệt khi bạn làm việc với những khung cảnh lớn ( 3d model, shading, geometry, setting…)

*

BƯỚC 4: HẬU KỲ PTS

Thay vì tự hào rằng bạn Render mà không cần đến hậu kỳ PTS hãy cho PTS cơ hội thể hiện sức mạnh trong việc chỉnh sửa hình ảnh. Tận dụng các kênh Render Element giúp bạn hậu kỳ dễ dàng & nhanh hơn nữa, bổ sung thêm hiệu ứng ( bloom, glare, depth of field…), blend màu, ghép người…. để tác phẩm “bén” hơn.

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB