MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia

Những quyền lợi mà dịch vụ công trực tuyến mang lại đang được biết đến nhiều hơn trong và sau đợt giãn cách xã hội vừa mới qua. Đặc biệt lúc bấy giờ khá nhiều dịch vụ công trực tuyến đã được tập hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, cá thể và doanh nghiệp hoàn toàn có thể đăng nhập thông tin tài khoản trực tuyến để thực thi các thủ tục hành chính .Đối với người dùng cá thể, thông tin tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia hoàn toàn có thể được đăng ký ngay bằng số thuê bao di động bên cạnh các lựa chọn thông tin tài khoản USB ký số hay SIM ký số .Dịch vụ công trực tuyến được phân phối trên Cổng Dịch vụ công quốc gia theo hướng liên thông điện tử việc xac nhận, xét duyệt, đánh giá và thẩm định giữa các cơ quan nhằm mục đích đơn giản hóa thủ tục, giảm thời hạn, ngân sách thực thi, hạn chế đi lại, tiếp xúc cho người dân, doanh nghiệp .

Theo báo cáo của Văn phòng Chính phủ, sau 6 tháng triển khai Cổng Dịch vụ công quốc gia, đến nay từ 8 nhóm dịch vụ ban đầu đã tăng lên 389 dịch vụ công trực tuyến (160 cho công dân, 229 cho doanh nghiệp); cung cấp chức năng thanh toán trực truyến để người dân, doanh nghiệp nộp các nghĩa vụ tài chính liên quan.

Nhiều dịch vụ công được doanh nghiệp quan tâm thực hiện như thông báo hoạt động khuyến mại, cấp C/O, cấp điện, nộp thuế, phí, lệ phí, kê khai, nộp thuế điện tử, đề nghị gia hạn thuế…

Tính đến ngày 8/5/2020, Cổng Dịch vụ công quốc gia đã có trên 35 triệu lượt truy cập; trên 134.000 tài khoản đăng ký; trên 7 triệu hồ sơ được đồng bộ trạng thái; trên 55.000 hồ sơ được thực hiện qua Cổng Dịch vụ công quốc gia; tiếp nhận, hỗ trợ trên 10.000 cuộc gọi của người dân, doanh nghiệp.

Xem thêm: Chống thấm nhà vệ sinh

Tổng chi phí xã hội tiết kiệm chi phí được khi thực thi dịch vụ công trực tuyến là khoảng chừng 6.490 tỷ đồng / năm, trong đó, riêng Cổng Dịch vụ công quốc gia góp phần 3.036 tỷ đồng / năm .Bên dưới đây sẽ có phần hướng dẫn cơ bản về cách thiết lập thông tin tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia .

Hướng dẫn đăng ký Cổng Dịch vụ công quốc gia

Để đăng ký thông tin tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, người dân truy vấn dichvucong.gov.vn rồi bấm ” Đăng ký ” ( hoặc truy vấn trực tiếp dangky.dichvucong.gov.vn/register ). Người dân hoàn toàn có thể chọn ” Thuê bao di động ” để đăng ký thông tin tài khoản bằng số điện thoại thông minh .

Source: https://suanha.org
Category: Dịch vụ

Alternate Text Gọi ngay