MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Hướng dẫn cách xây tường thẳng cho công trình

Đối với bất kể một khu công trình kiến thiết xây dựng nào, quy trình xây tường đóng vai trò rất quan trọng để quyết định hành động tường nhà có chắc như đinh hay không, tính không thay đổi và nghệ thuật và thẩm mỹ của khu công trình cũng như bảo vệ quy trình thiết kế xây dựng thuận tiện, không phải thay thế sửa chữa, phá đi xây lại. Chính thế cho nên bài viết sau đây, HASS san sẻ tới bạn đọc cách xây tường thẳng, chắc như đinh dễ triển khai để có được những khu công trình tuyệt vời và hoàn hảo nhất .

1. Lưu ý trước khi xây tường

Để các bức tường thẳng, vuông vức và có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao bạn cần lựa chọn gạch có chất lượng tốt và đều đặn, chắc như đinh, không nên dùng gạch cong vênh hay bị vỡ. Đó cũng chính là nguyên do gạch không nung rất được ưu thích lúc bấy giờ bởi sự giống hệt cao .

Xác định xây tưởng đòi hỏi chịu lực cao hay không chịu lực. Nếu tường không đòi hỏi chịu lực nhiều chỉ cần dùng gạch block không thủng còn nếu tường cần chịu lực nhiều thì nên sử dụng gạch đục lỗ và đặt thép vào trong. Sau đó có thể dùng bê bông bơm vào để thay thế nhằm tăng sức chịu lực của tường

Trước khi khởi đầu xây cần tưới nước lên gạch hoặc ngâm gạch trong nước thời hạn ngắn .

Trong quá trình xây tường phải căng dây ngang và dây dọc từ trên xuống để đảm bảo tường thẳng chính xác, không xây theo cảm giác dù thợ có kinh nghiệm và tay nghề tốt.

Không nên xây tường quá cao trong một lượt xây vì vữa chưa có nhiều thời hạn khô cứng để dính gạch chắc như đinh lại sẽ rất dễ làm tường vừa xây bị đổ hoặc không thẳng. Vì vậy xây khoảng chừng 1-2 m thì nên dừng và xây lại vị trí khác đợi cho tường vừa xây khô .

2. Hướng dẫn cách xây tường thẳng bằng gạch không nung

Kích thước của gạch nhẹ có thể được điều chỉnh theo yêu cầu

Bước 1: Chuẩn bị gạch theo đúng kích thước và số lượng như thiết kế. Chuẩn bị đầy đủ các công cụ xây dựng nhưa dây rọi, bay, bàn xoa, cuốc xẻng, xe rùa,…

Bước 2 : Tiến hành xây góc tường khoảng chừng vài hàng. Sử dụng thước góc vuông với dây dọi và kiểm tra sát sao về chiều thẳng, chiều ngang của gạch. Đặt viên gạch thứ nhất tại vị trí góc và viên gạch thứ hai vuông góc với viên gạch thứ nhất .
Bước 3 : Sau khi bắt góc và xây xong hàng gạch thứ nhất thì tiếp túc xây các hàng phía trên nhưng quan tâm cạnh viên gạch của 2 hàng liên tục không được trùng nhau, thay vào đó cách nhau 1 hàng thì đặt gạch như nhau. Trải vữa lên các lớp gạch vào các mạch ngang và mạch dọc một cách đều đặn và mạch vữa đạt từ 3-5 mm. Sau đó dùng bay xây để gạt phần vữa thừa. Tô vữa không quá dày để tránh thực trạng xệ vữa. Trong quy trình xây luôn dùng công cụ để bảo vệ tường xây thẳng, không bị xô lệch .
Trên đây là cách xây tường bằng gạch bê tông khí chưng áp một cách cơ bản. Để biết cụ thể nhất hãy liên hệ ngay với HASS để được hướng dẫn đơn cử nhé .

Source: https://suanha.org
Category : Sửa Nhà

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB