MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Một số phong cách thiết kế ngoại thất đang thịnh hành

phong cách thiết kế ngoại thất

Phong cách thiết kế ngoại thất đa số ít người chú tâm vì đơn thuần tất cả chúng ta sống trong chứ không phải ngoài căn nhà. Mọi tiếp xúc đều là bên trong vẫn nhiều hơn. Cho nên, khi kiến thiết xây dựng nhà cửa chẳng mảy may ngó ngàng tới. Đó là 1 sai lầm đáng tiếc của nhiều người, thực ra vẻ bên ngoài căn nhà sẽ mang ý nghĩa không những về sự lôi cuốn mà còn quyền lợi về tâm linh, tử vi & phong thủy. Bộ mặt phía ngoài sẽ là phúc khí chính cho gia chủ. Vậy có những phong cách ngoại thất nào lúc bấy giờ. Các bạn hãy cùng khám phá dưới đây nhé .

1.1 Phong cách thiết kế ngoại thất hiện đại

Phong cách văn minh luôn mang đến sự tươi mới, sang chảnh và tinh xảo. Điểm điển hình nổi bật của phong cách này là không quá cầu kỳ về các đường nét hoa văn trang trí mà tập trung chuyên sâu nhấn mạnh vấn đề những khối hình học can đảm và mạnh mẽ, trẻ khỏe. Sự phân loại bố cục tổng quan khá rõ ràng mang đến sự tươi tắn cho khu công trình .
phong cách thiết kế ngoại thất hiện đại

Những màu sắc đa dạng, trang trí thiết kế linh hoạt, phong phú đã thổi một hơi thở tự do, sống động cho ngôi nhà. Thiết kế ngoại thất theo phong cách hiện đại được đa phần giới trẻ ưa chuộng bởi nó đi sâu vào giá trị tiện nghi nhưng lại giản dị và tinh tế. Những vật dụng trang trí cũng được tối giản  kết hợp các vật liệu ngoại thất đa dạng và hiện đại.

     1.2 Phong cách thiết kế ngoại thất cổ điển, tân cổ điển

Phong cách cổ xưa và tân cổ xưa lúc bấy giờ được khá nhiều người sử dụng. Về phong cách cổ xưa, những thiết kế theo phong cách cổ xưa thường mang yếu tố hoại niệm, cổ kính, đơn thuần, nhưng tinh xảo, sang trọng và quý phái và nhã nhặn. Khác với phong cách cổ xưa, tân cổ xưa được coi là sự giao thoa giữa phong cách tân tiến và phong cách cổ xưa .
phong cách thiết kế ngoại thất cổ điển và tân cổ điểnPhong cách thiết kế ngoại thất tân cổ xưa đã tối giản hóa phong cách cổ xưa. Ở đó quy tụ không thiếu những gì tinh túy nhất, đẹp nhất của cả cổ xưa và tân tiến. Nó đã cải cách một cách tinh xảo những chi tết cổ xưa và mở ra một khoảng trống sống văn minh hơn, năng động hơn ; không phô trương, không quá xa hoa nhưng lại rất sang chảnh, lịch sự .

     1.3 Phong cách thiết kế ngoại thất tối giản

Hiện nay, phong cách tối giản mang đậm nét Châu Á Thái Bình Dương rất được yêu thích. Ngoại thất theo phong cách được nhấn mạnh vấn đề bằng hai chữ “ hạn chế ”. Tất cả được đơn giản hóa hết mức hoàn toàn có thể, vô hiệu tổng thể những yếu tố không thiết yếu và chỉ giữ lại những gì được cho là “ quan trọng ”. Đặt công suất sử dụng, giá trị sử dụng lên số 1. Hạn chế trang trí quá nhiều đồ ngoại thất, mọi thứ cần có sự thống kê giám sát kỹ lưỡng sao cho hài hòa và hợp lý nhất, tối ưu nhất cho khoảng trống .
phong cách ngoại thất tối giản

Phong cách này được đánh giá cao bởi sự giản dị nhưng vẫn tinh tế bởi nó mang đến những không gian tĩnh lặng cho tâm hồn. Ngoài ra còn nhiều phong cách đẹp khác như: cổ điển, Nhât Bản, Châu Âu,… Tùy vào sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn để ứng dụng vào không gian sống của mình.

Với những san sẻ về các phong cách ngoại thất trên, mọi người sẽ yên tâm lựa chọn cho bản thân 1 phong cách kiến trúc bên ngoài tương thích với sở trường thích nghi, tiêu chuẩn của cá thể rồi nhé .
Xem thêm :

 

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB