MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Nuôi 10 loài cá cảnh này trong nhà để tấn tài tấn lộc tiền ùa về như nước

Chơi cá cảnh lúc bấy giờ được nhiều người ưu thích vừa giúp vui chơi vừa giúp mang lại phong thủy tốt. Nuôi cá cảnh phong thủy sẽ mang lại nguồn nguồn năng lượng tốt giúp gia chủ có thêm thịnh vượng, tài lộc và giúp cho môi trường tự nhiên sống của mái ấm gia đình thêm tỏa nắng rực rỡ và sinh động .Nuôi 10 loài cá cảnh này trong nhà để tấn tài tấn lộc tiền ùa về như nước - Ảnh 1.Tuy nhiên, không phải người nào cũng hiểu tường tận kỹ năng và kiến thức phong thủy, để có được một bể cá hợp phong thủy phải thỏa mãn nhu cầu rất nhiều yếu tố như : cách nuôi cá, cách trang trí bể cá cảnh đẹp, size, vị trí của bể cá cảnh, hình dáng hồ, nên nuôi cá gì, sắc tố và số lượng cá thế nào, … sao cho tương thích với tuổi, mệnh của gia chủ .

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê ra ý nghĩa của 10 loại cá cảnh mà bạn nên nuôi trong nhà:

1. Long Thổ Chiêu: Long Thổ Chiêu có hình dáng giống một con dao sắc bén, tính cách loài cá này rất dũng mãnh, thường được mọi người đặt nuôi ở hướng có sát khí, có tác dụng ngăn chặn tà khí, ngoài ra nó còn mang lại tài vận tương đối tốt.

2. Cá Hắc Ma Lợi: là loài cá phong thủy thường được nuôi để ngăn chặn sát khí, tính hiệu quả rất cao, cá mẫu đơn đen thì lại chủ yếu có công hiệu là chiêu tài. 

Nuôi 10 loài cá cảnh này trong nhà để tấn tài tấn lộc tiền ùa về như nước - Ảnh 2.

Có một số ít người gặp bất lợi ngoài ý muốn, sau khi về nhà đã thấy hàng loạt số cá Hắc Ma Lợi nuôi trong bể đều chết hết. Ngoài ra, Hắc Ma Lợi cũng có sức mạnh ngăn ngừa sát khí .

3. Cá vàng: có các loại chủ yếu như mẫu đơn hồng, hắc trân châu. 

Nuôi 10 loài cá cảnh này trong nhà để tấn tài tấn lộc tiền ùa về như nước - Ảnh 3.Cá vàng tượng trưng cho tài lộc và phúc thọ, có rất nhiều người thích nuôi loại cá này. Vấn đề lớn nhất khi nuôi cá vàng là chúng rất dễ mắc bệnh, cần đặc biệt quan trọng quan tâm .

4. Cá chép: Cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc.

Nuôi 10 loài cá cảnh này trong nhà để tấn tài tấn lộc tiền ùa về như nước - Ảnh 4.Theo thần thoại cổ xưa, cá chép vàng còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng gan góc khi nó thường bơi ngược dòng nước, và những chú cá đã vượt được ” vũ môn ” thì sẽ hoá thành rồng .Một món đồ trang trí Phong Thuỷ thường gặp đó là đôi cá chép vàng đang lượn lờ bơi lội trên đỉnh vàng, đây được xem là món đồ mang lại như mong muốn và hoàn toàn có thể được sử dụng để đặt trong văn phòng hoặc tại nhà bạn .

5. Cá Hồng Long: là loại cá quý tộc, nó có nguồn gốc ở Tây Á Ấn Độ, tác dụng của nó là ngăn tà trợ vận, thậm chí có thể giúp chủ nhà tránh tai họa, vận xui.

Xem thêm: Tranh Phong Thủy Treo Tường – tranh hợp Tuổi 12 Con Giáp

Nuôi 10 loài cá cảnh này trong nhà để tấn tài tấn lộc tiền ùa về như nước - Ảnh 5.

6. Cá tiểu ngư: là có phong thủy có hình dáng tròn đầy, đem lại cảm giác ổn định trong nhà, đã trở thành loài cá cảnh được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn nuôi trong gia đình.

Nuôi 10 loài cá cảnh này trong nhà để tấn tài tấn lộc tiền ùa về như nước - Ảnh 6.

7. Cá đẩu: có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi dưỡng trong bình nhỏ, màu sắc tươi tắn, có tác dụng đem lại những điều may mắn.

8. Cá chép Nhật (Koi): giống cá này có màu sắc rất đẹp và đa dạng với những màu đen, đỏ, trắng…cũng được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công.

Nuôi 10 loài cá cảnh này trong nhà để tấn tài tấn lộc tiền ùa về như nước - Ảnh 7.Loại cá này không nuôi trong bể kính mà thường được nuôi trong những ao nhỏ phối hợp với tiểu cảnh để tạo ra khung cảnh sơn thuỷ hữu tình không những có công dụng thư giãn giải trí cho gia chủ mà còn mang lại nhiều suôn sẻ. Theo tiếng Hán, cá này đại diện thay mặt cho sự sung túc và giàu sang .Theo truyền thuyết thần thoại, con cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng quả cảm. Dân gian thường ví việc khổ luyện học tập để ở đầu cuối có tác dụng tốt đẹp giống như việc ” con cá chép vượt vũ môn hóa thành rồng “. Vì thế, bày tranh hoặc vật phẩm phong thủy cá chép vàng tại bàn học sẽ tốt cho việc học tập .

9. Cá rồng (Arowana): là một loài cá rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu như bạn đang tìm kiếm sự may mắn, hạnh phúc và phú quý thì đây chính là loài cá bạn nên nuôi.

Nuôi 10 loài cá cảnh này trong nhà để tấn tài tấn lộc tiền ùa về như nước - Ảnh 8.

Tốt nhất là bạn nên nuôi một chú cá rồng trong bể kính cỡ lớn hoặc nếu không có điều kiện thì một chú cá bằng vật phẩm phong thủy mạ vàng hay một bức tranh cá rồng cũng không phải là sự lựa chọn tồi.

10. Cá La Hán: là một giống cá khác được người Trung Quốc ưa thích, loại cá này mang trên mình rất nhiều màu sắc với màu hồng điểm xuyết các đốm màu xanh, đen tựa như các ký tự chữ Hán và điểm đặc biệt là nó có bướu lớn ở trên đầu tựa như các vị La Hán.

Trên đây là một số ít loài cá tiêu biểu vượt trội mang lại điềm tốt, và suôn sẻ. Có 1 số ít loài cá thường đi thành đôi vậy nên nếu chúng hiện hữu trong đời sống của bạn nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho hôn nhân gia đình của bạn .

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Source: https://suanha.org
Category: Phong thủy

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB