MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Bitum chống thấm là gì? Phương pháp thi công chống thấm bằng bitum

Hiện nay, có rất nhiều người đang chăm sóc tới giải pháp bitum chống thấm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu bitum chống thấm là gì ? Cách thức kiến thiết chống thấm theo giải pháp này ra làm sao ? Chính vì thế, chúng tôi dành nội dung bài viết này để giúp bạn giải đáp cụ thể những yếu tố nêu trên .

Bitum chống thấm là gì?

Bitum là một loại vật tư hữu cơ, sống sót dưới dạng lỏng, có màu đen và đặc tính nhớt. Không ít người nhầm lẫn bitum với nhựa đường nhưng thực ra không phải như vậy. Nhựa đường chỉ là một loại biến thể của bitum .Bitum có trong thành phần của nhiều loại vật tư chống thấm như màng chống thấm, keo chống thấm, sơn chống thấm, … Người ta thường phân loại bitum dựa vào nguồn gốc, nguồn gốc của nó .

Các dạng bitum chống thấm

Các dạng bitum chống thấm ( hay còn được hiểu là những loại vật tư chống thấm có chứa bitum trong thành phần ) rất phong phú. Trong đó màng chống thấm bitum, bitum dạng lỏng và keo bitum chống thấm được ứng dụng thông dụng nhất .

Màng chống thấm bitum

Màng chống thấm bitum là một loại Polyme tổng hợp được sản xuất thành từng tấm hoặc từng cuộn. Loại vật tư này chiếm hữu nhiều ưu điểm như bám dính, chịu nhiệt tốt, ít bị ảnh hưởng tác động bởi thời tiết và những yếu tố khác ngoài môi trường tự nhiên .

màng chống thấm bitum

Màng chống thấm bitum thích hợp sử dụng cho những mặt phẳng có diện tích quy hoạnh lớn như sân thượng, sàn mái bằng, móng nhà, … Có hai loại màng chống thấm bitum tương ứng với hai phương pháp kiến thiết là màng bitum tự dính và màng bitum khò nóng .Bên cạnh những ưu điểm, màng chống thấm bitum cũng có những điểm yếu kém nhất định như không thích hợp cho giải pháp chống thấm ngược ; mất công dụng chống thấm khi bị rách nát hoặc thủng, …

Bitum dạng lỏng (dung dịch)

Dung dịch bitum chống thấm được biết tới dưới hai dạng thông dụng là nhũ tương và sơn lót. Ưu điểm của dung dịch bitum là có độ bền và tính đàn hồi cao, dễ sử dụng, tạo nên lớp phủ liền mạch. Ngoài năng lực chống thấm, bitum dạng này còn hoàn toàn có thể chống lại những loại bụi bẩn giúp những mặt phẳng luôn bền đẹp, thật sạch .

Hiện nay, bitum dạng lỏng được rất nhiều tên thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước sản xuất như Sika, Shell, … Dung dịch bitum chống thấm hoàn toàn có thể sử dụng cho mọi loại khu công trình như tường, trần nhà, khu vực nhà bếp, phòng tắm, ban công, ..

Keo bitum chống thấm

Khi có dự tính sử dụng keo chống thấm bitum, người mua hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong hai dòng loại sản phẩm : băng keo và keo chống thấm dạng lỏng gốc bitum. Mỗi dòng mẫu sản phẩm sẽ có ưu, điểm yếu kém riêng. Tuy nhiên, keo chống thấm có độ kết dính rất cao, thích hợp để bít chặt những khe hở trên mặt tường hoặc sàn .

Xem thêm : Top 7 màng chống thấm tự dính tốt nhất

Hướng dẫn phương pháp thi công chống thấm bằng bitum

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều dạng vật tư bitum chống thấm. Do đó, chiêu thức kiến thiết bitum chống thấm cũng hoàn toàn có thể khác nhau phụ thuộc vào vào từng dạng vật tư. Trong khoanh vùng phạm vi bài viết này, Chống thấm Thành Tâm sẽ hướng dẫn bạn chiêu thức kiến thiết hai loại bitum cơ bản nhất .

Thi công màng bitum chống thấm

  • Bước 1 : Dọn sạch mặt phẳng cần chống thấm và thực thi lưu lại những vị trí để trải tấm bitum .
  • Bước 2 : Dàn đều tấm bitum xuống mặt phẳng đúng theo những vị trí đã ghi lại .
  • Bước 3 : Nếu sử dụng màng bitum dính, bạn sử dụng con lăn miết chặt lên tấm bitum để lớp màng này dính chặt vào mặt phẳng. Nếu dùng màng bitum dạng khò, bạn phải dùng khò hoặc ảnh hưởng tác động nhiệt để làm nóng mặt phẳng và tấm bitum trước khi xây đắp .

Xem thêm : Các loại xi-măng chống thấm

Thi công sơn bitum chống thấm

Đối với giải pháp chống thấm này, trước hết bạn cần lựa chọn được một loại sơn chống thấm chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm sơn chống thấm bitum của 1 số ít hãng nổi tiếng như Shell Flintkote, Jona Bitum, TOA Weatherkote, Sika, ..

Các bước cơ bản của quy trình thi công sơn bitum chống thấm :

  • Bước 1 : Pha loãng sơn bitum chống thấm với nước sạch theo tỷ suất 1 : 0.5. Dùng hỗn hợp đã pha quét lên mặt phẳng cần chống thấm .
  • Bước 2 : Chờ khoảng chừng 2 giờ để lớp chống thấm thứ nhất khô. Sau đó, thực thi quét tiếp lớp chống thấm bitum thứ 2 theo tỷ suất cứ 1 mét vuông diện tích quy hoạnh thì sử dụng 0.5 kg .
  • Bước 3 : Thực hiện lớp chống thấm thứ 3 tương tự như như lớp chống thấm thứ 2 .

Nhìn chung, quy trình thiết kế bitum chống thấm khá phức tạp, yên cầu người thực thi phải có kỹ thuật và kinh nghiệm tay nghề nhất định. Nếu chưa có kinh nghiệm tay nghề lựa chọn cũng như xây đắp bitum chống thấm, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ của những đơn vị chức năng chống thấm chuyên nghiệp để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và ngân sách, nổi bật là dịch vụ chống thấm hiệu suất cao triệt để của công ty Thành Tâm chúng tôi .

5

/

5 ( 1 bầu chọn )

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB