MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Màu Sơn Ngoại Thất Nippon Đẹp Hợp Cho Các Mệnh – Đại Lý Sơn Nước Giá Sỉ

Trong cuộc sống hiện nay, ngôi nhà không chỉ là nơi để trở về, trú ngụ mà còn là điều để thể hiện phong cách bản thân. Chính vì thế, diện mạo của ngôi nhà, ngoài kiến trúc thì yếu tố màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng. Màu sắc không chỉ đơn thuần tạo sự nổi bật, thu hút mà còn thổi hồn phong cách, khẳng định gu thẩm mỹ của gia chủ. Việc chọn màu sắc sao cho bật lên phong cách của gia chủ và đặc biệt là hợp mệnh với gia chủ để thuận phong thuỷ, đón tài lộc luôn là vấn đề không ít người quan tâm. Vậy chọn màu sơn ngoại thất Nippon đẹp cho các mệnh như thế nào để hài hoà giữa phong thuỷ và thẩm mỹ của ngôi nhà.

Màu Sơn Ngoại Thất Nippon Đẹp Cho Các Mệnh

1. Những màu sơn ngoại thất Nippon hợp mệnh Kim

Người mệnh Kim là những người có năm sinh rơi vào năm 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001, … Người thuộc mệnh Kim thường có bản tính chỉ huy và tràn trề sự tham vọng. Đặc biệt, họ là những người rất quyết đoán, trang nghiêm, năng lượng tập trung chuyên sâu và kiên trì rất cao. Có thể nói, đây là những yếu tố giúp họ đạt được rất nhiều thành công xuất sắc.

Gia chủ mệnh Kim có gam màu bản mệnh đó chính là màu xám, màu trắng, màu bạc, màu vàng. Do đó, người mệnh Kim nên chọn những màu sơn ngoại thất có tông màu tương ứng với những màu sắc này trong ngũ hành, để vừa hợp với phong thuỷ vừa giúp ngôi nhà của bạn đẹp hơn.

Màu trắng là gam màu cơ bản để chọn làm màu sơn và trang trí ngôi nhà. Đây là màu của sự trong sáng và thuần khiết nên sẽ tạo cảm giác tươi sáng, bình yên cho không gian sống. Bên cạnh đó, màu xám mang tới sự điềm tĩnh, cân bằng là trung tâm của nguồn năng lượng nên chắc chắn sẽ là khơi nguồn sáng tạo cho gia chủ.

Bạn đang đọc: Màu Sơn Ngoại Thất Nippon Đẹp Hợp Cho Các Mệnh – Đại Lý Sơn Nước Giá Sỉ

Ngoài ra, theo nguyên tắc tương sinh trong tử vi & phong thủy thì Thổ sinh Kim, vì vậy màu nâu đất, vàng sậm là sắc tố rất có lợi, rất tốt cho sự nghiệp và đời sống của gia chủ mệnh Kim. Ngoài ra, do Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim còn hoàn toàn có thể sử dụng màu xanh lam và màu đen để mang đến nhiều như mong muốn, thuận tiện.

Những màu sơn ngoại thất gia chủ mệnh Kim nên tránh

Khi lựa chọn màu sơn ngoại thất Nippon cho người mệnh Kim, ngoài những màu tương sinh, bạn cũng nên chú ý đến những màu tương khắc. Điều này giúp gia chủ tránh được những rủi ro, an tâm hơn trong cuộc sống.

Trong ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, chính thế cho nên người mệnh Kim nên tránh những màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra Kim khắc Mộc nên màu xanh lá, màu gỗ khi sử dụng sẽ không có lợi cho mệnh này. Đây cũng là những tông màu được lựa chọn khá ít để làm sơn ngoại thất. Do đó, bạn không cần phải quá lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng tác động đến phong cách thiết kế và vẻ đẹp của ngôi nhà bạn.

2. Những màu sơn ngoại thất Nippon hợp mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc được sinh vào những năm : 1950 – 1951, 1958 – 1959, 1972 – 1973, 1980 – 1981, 1988 – 1989, 2002 – 2003, … Mộc là hành biểu trưng cho sự nối kết tương hợp của những bộ phận như rễ, thân, nhánh và lá với nhau để tạo nên sự sống cho toàn cây. Đối với người mệnh Mộc, họ có tính cách hòa đồng, chu đáo, phát minh sáng tạo và rộng lượng, dễ thông cảm với người khác. Chính vì vậy, người mệnh Mộc thường được mọi người yêu quý hơn so với những người thuộc những hành khác vì đức tính tốt của họ. Do đó, việc chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Mộc cũng khá độc lạ, sao cho vừa bộc lộ được sự ôn nhu nhưng vẫn rạng rỡ và phân phối đủ yếu tố nghệ thuật và thẩm mỹ. Đối với người mệnh Mộc, màu bản mệnh của họ là những màu thuộc về cây cối, tự nhiên như màu xanh lá cây, màu nâu. Ngoài ra, người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thuỷ nên họ cũng đặc biệt quan trọng tương thích với những màu như xanh dương sẫm, màu đen. Chính do đó, gia chủ mệnh Mộc nên ưu tiên đến những tông màu xanh vạn vật thiên nhiên để mang đến sự thịnh vượng.

Những màu sơn ngoại thất gia chủ mệnh Mộc nên tránh

Theo phong thuỷ, Kim khắc Mộc nên những màu vàng, màu trắng bạc, vàng là những màu khắc với mệnh Mộc. Khi chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Mộc, gia chủ cần thật chú ý quan tâm đến cách phối sắc tố để không ảnh hưởng tác động đến tài lộc và như mong muốn của mình. Điều đặc biệt quan trọng, những tông màu hợp với mệnh Mộc chính là những màu sơn ngoại thất xu thế lúc bấy giờ. Những màu xanh lá cây, xanh dương giúp ngôi nhà có cảm xúc tươi mát và điển hình nổi bật hơn. Đây là những màu với tông đậm nhạt phong phú nên hoàn toàn có thể tích hợp với nhau để hoàn toàn có thể tạo ra tổng thể và toàn diện ngôi nhà hoàn hảo nhất nhất về sắc tố.

3. Những màu sơn ngoại thất Nippon hợp mệnh Thuỷ

Những người mệnh Thủy, tượng trưng cho nước, vì vậy là những người luôn khôn khéo, êm ả dịu dàng, tiếp xúc tốt và rất dễ thích nghi với môi trường tự nhiên do đặc thù linh động, muôn hình vạn trạng như nước. Do đó, việc chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Thuỷ không chỉ bảo vệ sự tương thích về phong thuỷ mà còn phải phân phối cao về tính nghệ thuật và thẩm mỹ cũng như chất lượng. Theo phong thuỷ, gia chủ mệnh Thuỷ nên chọn màu sơn ngoại thất có tông màu xanh như : màu xanh dương, xanh lam hoặc xanh đen … vì đây là những màu đặc trưng cho hành Thuỷ. Ngoài ra, Thuỷ tương sinh với Kim, Mộc nên người mệnh Thuỷ cũng hoàn toàn có thể sử dụng những màu như trắng, bạc, xanh lá cây … Những màu sơn này đều giúp cho ngôi nhà của bạn tươi đẹp và điển hình nổi bật hơn.

Những màu sơn ngoại thất gia chủ mệnh Thủy nên tránh

Màu sơn hợp mệnh Thuỷ phần đông thuộc tông màu lạnh, vì vậy việc tích hợp với những tông màu nóng để tạo điểm nhấn là điều tất yếu. Tuy nhiên, trong quy trình chọn sắc tố phối hợp, gia chủ cần quan tâm đến những màu kìm hãm như vàng, cam, đỏ, hồng, tím … của hành Hoả. Người mệnh Thuỷ có tính cách hòa nhã và không thích sự ồn ào nên nếu chọn tông màu nóng như trên thì gia chủ cần chú ý quan tâm đến tỉ lệ để không ảnh hưởng tác động đến phong thuỷ.

Bên cạnh việc tuân theo các nguyên tắc màu sắc trong phong thuỷ để mang đến sự may mắn, tài lộc thì bạn cũng cần phải chọn được mẫu sơn chất lượng để màu sơn luôn bền đẹp như mới.

4. Những màu sơn ngoại thất Nippon hợp mệnh Hoả

Theo tử vi & phong thủy, Hỏa là đại diện thay mặt cho tác nhân lửa. Đó là một hình tượng cho một sức sống mãnh liệt, đam mê và ý chí quyết tâm cao. Người mệnh Hỏa luôn sôi sục nhiệt tình, hào hứng, nhiều lúc lại quá hấp tấp vội vàng. Đi tới đâu, người mệnh Hỏa cũng làm cho mọi người cảm thấy vui tươi, hứng thú. Do đó, trong một ngôi nhà có người mệnh Hỏa thì chắc như đinh sẽ thêm phần niềm hạnh phúc, vui tươi và ngập tràn tiếng cười. Tuy nhiên, khi triển khai chọn màu sơn ngoại thất hợp mệnh Hỏa, gia chủ phải khám phá kỹ lưỡng về tuổi của mình hợp với những màu nào để từ đó hoàn toàn có thể chọn được sắc tố hài hòa và hợp lý.

Hỏa mang nghĩa là lửa. Những màu sắc của Lửa đó chính là: màu đỏ, đỏ cam, đỏ vàng, hồng đậm,… Mỗi màu sắc đều mang đến một ý nghĩa khác nhau:

Tông màu đỏ: Là màu sắc của sự nồng cháy, nhiệt huyết, đam mê. Không những thế, nó mang mang đến sự sung túc, hạnh phúc cho căn nhà. Khi chọn tông màu đỏ để sơn ngoại thất, gia chủ mệnh Hỏa cần chú ý chọn một số màu nhẹ nhàng để kết hợp cùng màu đỏ, làm cho ngôi nhà trở nên hài hòa, không bị chói quá hoặc sử dụng các tông màu nhẹ nhàng thuộc nhóm đỏ trong bảng màu Sơn Nippon.

Tông màu hồng : Là một màu điệu đàng, hấp dẫn, êm ả dịu dàng và tinh xảo. Chọn tông màu hồng làm sơn ngoại thất được xem là rất “ lạ ” khi dùng cho ngoại thất. Khi lựa chọn màu này hãy chú ý quan tâm phối hợp sắc tố để ngôi nhà của bạn trở nên điển hình nổi bật và đặc biệt quan trọng nhé.

Tông màu cam : Là một màu mang đến sự ấm cúng, mang đến nguồn nguồn năng lượng dồi dào cho tổ ấm.

Ngoài ra, còn có một cách khác để chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa đó là dựa trên ngũ hành tương sinh. Theo đó, tương sinh cho mệnh Hỏa là Mộc ( Mộc sinh Hỏa ), nên những sắc tố tượng trưng cho mệnh Mộc cũng tương thích với gia chủ mệnh Hỏa. Một số màu của mệnh mộc đó là : xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá mạ. Những màu thuộc tông này sẽ mang đến cho người mệnh Hỏa nhiều tài lộc, thịnh vượng và vượng khí.

Những màu sơn ngoại thất gia chủ mệnh Hỏa nên tránh

Theo thuyết tương sinh tương khắc, người mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy. Do đó, gia chủ mệnh Hỏa không nên chọn những màu mang màu sắc của mệnh Thủy để sơn ngoại thất. Đó là các màu như: xanh dương, xanh da trời, xanh nước biển,…

Nếu chọn màu khắc với mệnh Hỏa, dù ngôi nhà trong vẻ bên ngoài rất đẹp nhưng nếu xét theo ý niệm tử vi & phong thủy hoàn toàn có thể khó mang đến điều tốt đẹp, … Do đó, chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa cần được lựa chọn kỹ lưỡng.

5. Những màu sơn ngoại thất Nippon hợp mệnh Thổ

Theo ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho đất, biểu lộ sự nuôi dưỡng, sinh trưởng vĩnh cửu cùng thời hạn. Những người thuộc mệnh Thổ thường đơn giản và giản dị, cư xử khôn khéo, không phô trương, bản tính kiên trì với những việc đã lựa chọn.

Người mệnh Thổ hợp với màu sơn vàng đất, màu vàng và màu nâu đất. Nếu chọn sơn đúng màu sơn hợp mệnh này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ may mắn trong đường danh vọng, thúc đẩy thành công.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thổ muốn chọn màu sơn ngoại thất hợp tử vi & phong thủy mà vẫn thẩm mỹ và nghệ thuật, hoàn toàn có thể tích hợp cùng những màu đỏ, hồng, cam ( những màu của mệnh Hỏa ). Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên những màu này cùng 2 màu chủ yếu nâu – vàng sẽ tương hỗ nhau và thường mang đến nguồn năng lượng, sức khỏe thể chất, như mong muốn cho gia chủ mệnh Thổ.

Những màu sơn ngoại thất gia chủ mệnh Thổ nên tránh

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc và chế ngự, Mộc khắc Thổ. Chính vì thế gia chủ mệnh Thổ nên tránh những màu của mệnh Mộc như xanh lá cây. Những màu này hoàn toàn có thể ít đem lại suôn sẻ, làm giảm tiền tài, giảm sức khỏe thể chất và như mong muốn của bạn. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải sử dụng những tông màu này, gia chủ hoàn toàn có thể tích hợp chúng với những tông màu khác để làm giảm yếu tố không suôn sẻ. Khi đó, nếu được gia chủ nên tìm hiểu thêm quan điểm của những chuyên viên về tử vi & phong thủy về cách hóa giải.

Dù ngôi nhà của bạn được xây dựng theo phong cách cổ điển hay hiện đại thì việc chọn màu sơn nhà vẫn nên chú ý cảnh quan xung quanh, thiết kế ngôi nhà, hướng đón sáng,… để phối màu sơn phù hợp nhất.

Để giúp các bạn trong việc lựa chọn màu sơn ngoại thất tốt nhất cho các mệnh, Sơn Nippon xin giới thiệu những mẫu sơn nhà đẹp, đem lại tài lộc mà vẫn thể hiện phong cách của gia chủ cũng như người thân trong gia đình.

Sơn Nippon là sản phẩm sơn cao cấp có nguồn gốc Nhật Bản, thương hiệu sơn số 1 Châu Á – Thái Bình Dương với hệ thống hơn 1500 đại lý khắp cả nước,, màu sắc đa dạng, an

toàn và thân thiện với môi trường.

Trên thị trường hiện nay, Sơn Nippon với rất nhiều ưu điểm vượt trội đang là thương hiệu được nhiều người tin dùng. Đặc biệt là dòng sơn ngoại thất cao cấp WeatherGard với khả năng chống thấm, chống bám bụi, rêu mốc vượt trội, phản xạ tia hồng ngoại giúp giảm nhiệt độ bề mặt và không gian bên trong… chắc chắn sẽ khiến ngôi nhà của bạn luôn bền đẹp như mới.

Dòng sơn ngoại thất cao cấp Nippon WeatherGard với tính năng bảo vệ vượt trội trong mọi điều kiện thời tiết Việt Nam, chống thấm, chống bám bụi, chống nóng, chống rạn nứt và bong tróc, chống kiềm hóa, muối hóa.

Sơn Nippon – Sơn đâu cũng đẹp!

Công ty TNHH TM Nam Thiên Phú tự hào là nhà phân phối sơn hàng đầu với các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB