MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Tổng hợp [43+]Bản vẽ thiết kế khu lăng mộ đá đẹp

Bản vẽ thiết kế khu lăng mộ đá đẹp bao gồm những yếu tố nào?

Xây dựng khu lăng mộ cho người đã khuất là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt. Đây chính là nơi để con cháu “báo hiếu” với tổ tiên và các đấng sinh thành. Chính vì vậy, để xây dựng khu lăng mộ đá của gia đình, dòng họ mình. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng, từ kinh phí, thời gian xây dựng cho đến bản vẽ thiết kế. Bài viết dưới đây, xin giới thiệu đến bạn đọc chi tiết Bản thiết kế khu lăng mộ đá đẹp của cơ sở đá Mỹ Nghệ Kim Đô.

1. Bản vẽ thiết kế khu lăng mộ đá là gì?

Bản vẽ khu lăng mộ đá là những hình ảnh 3D được các nhà thiết kế lên ý tưởng xây dựng. Đồng thời, bản thiết kế được phác thảo dựa trên yêu cầu của khách hàng và địa hình thực tế của mảnh đất xây dựng lăng mộ. Dựa vào yếu tố đó, bản vẽ được thiết kế và quy hoạch tổng thể khuôn viên khu lăng mộ. Từ đó, đưa ra giải pháp bố trí cảnh quan và thiết kế các chi tiết trong lăng mộ đẹp nhất. Mỗi Khu lăng mộ có kích thước và diện tích khác nhau. Bởi vậy cách bố trí và lựa chọn mẫu và kích thước cần phải phù hợp. Đặc biệt là Khu lăng có diện tích nhỏ hoặc quá lớn. Dưới đây là một số bản vẽ 3D Khu lăng mộ đá mà Chúng tôi thiết kế cho khách hàng. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp cho Quý khách có lựa chọn phù hợp nhất:

Xem thêm chi tiết các bản phối cảnh tai đây 

2. Bản vẽ chi tiết tổng thể khu lăng mộ đá

Thể hiện quần thể kiến trúc kiến thiết xây dựng gồm nhiều khuôn khổ khác nhau. Mỗi khuôn khổ trong khu lăng mộ được sắp xếp hài hòa và hợp lý, khoa học và mang ý nghĩa tử vi & phong thủy, tâm linh thâm thúy. Các khuôn khổ khi phong cách thiết kế lăng mộ đá gồm có : Bức bình phong ( cuốn thư đá ), cổng đá vào khu lăng mộ, lăng thờ đá, mộ đá, lan can đá bao quanh … Trên từng khuôn khổ nhỏ của khu lăng mộ, được phong cách thiết kế chuẩn theo thước Lỗ Ban .

3. Bản vẽ chi tiết từng hạng mục của khu lăng mộ đá

3.1. Chi tiết bản vẽ cổng lăng mộ đá

Thể hiện trên bản vẽ cụ thể cổng lăng mộ đá sẽ được đặt ở ngay vị trí mặt tiền của khu lăng mộ. Đây chính là nơi giao thoa giữa nội khí và ngoại khí. Không chỉ mang ý nghĩa của lối đi để vào thờ cúng mà còn có ý nghĩa tâm linh. Cổng lăng mộ làm trách nhiệm bảo vệ hàng loạt khu lăng. Để những người đã khuất sẽ được tĩnh tâm, thanh tịnh mà không bị quấy rối bởi những luồng khí xấu từ bên ngoài .Trong bản vẽ phong cách thiết kế mặt tiền khu công trình biểu lộ rõ hai bên cổng đá của lăng mộ được chạm khắc rất cẩn trọng, tỉ mỉ nhiều hoa văn đẹp. Đây là yếu tố quan trọng góp thêm phần làm tăng thêm sự tôn nghiêm và sang trọng và quý phái của chốn rất thiêng. Mỗi mẫu mã cổng và những họa tiết cũng được phong cách thiết kế theo tử vi & phong thủy để trấn bình an cho cả gia tộc, dòng họ .

3.2. Chi tiết bản vẽ phần cuốn thư đá (Bình phong)

Trong ý niệm về tâm linh của mỗi người Nước Ta, Bình Phong đá có vai trò quan trọng trong trấn yểm tử vi & phong thủy. Với bản vẽ cuốn thư đá, khi nhìn vào hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy, bình phong được xem là vật phẩm để che chắn sát khí, sát khí xâm nhập vào khu lăng mộ. Vì vậy, cuốn thư đá được đặt ở vị trí ngay phía sau cổng đá .Trên bản vẽ, bình phong là mô phỏng những cuốn thư pháp người xưa. Điều này mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bởi đó là hình tượng cho sự uyên bác, tri thức của những người đã khuất .

3.3. Chi tiết bản vẽ thiết kế lăng thờ chung trong tổng thể khu lăng mộ đá.

Thể hiện trên bản vẽ lăng thờ chung hay được gọi là long đình đá, lăng thờ đá. Đây được xem là khuôn khổ quan trọng nhất của khu lăng mộ đá nên ở bản vẽ cũng bộc lộ rất rõ điều đó. Lăng thờ chung được phong cách thiết kế to lớn nhất để tạo nên sự điển hình nổi bật. Phần mái cong cũng như phần thân lăng thờ được lựa chọn với những cụ thể những hoa văn sao cho điển hình nổi bật nhất .Mặt khác, lăng thờ được chọn đặt ở vị trí cao nhất và chính giữa sẽ được đặt đối lập cổng ra vào. Lăng thờ đá quyết định hành động đến sự trang nghiêm và hoành tráng của hàng loạt kiến trúc của khu công trình. Với ý nghĩa như vậy, bản vẽ phong cách thiết kế lăng thờ đá sẽ tác động ảnh hưởng quyết định hành động đến cấu trúc cũng như tính thẩm mỹ và nghệ thuật của toàn diện và tổng thể khu lăng mộ .

Xem ngay các mẫu lăng mộ đá đẹp của chúng tôi tại đây

3.4. Chi tiết bản vẽ lan can lăng mộ

Lan can đá được thiết kế làm hàng rào bao quanh khuôn viên khu lăng mộ. Trên bản vẽ thường thể hiện, đó là dãy tường đá bao quanh để tránh được sự phá hoại của loài vật nuôi thả rông như trâu, bò… Ngoài ra, trong thực tế, lan can còn giúp phân chia khu đất của các dòng họ khác nhau. Dựa vào quy mô, diện tích đất nghĩa trang, bản vẽ sẽ thể hiện rõ các thông số về độ dài, chiều cao của lan can đá khác nhau. Nhìn một cách tổng thể công trình, đó là khu lăng mộ đẹp mắt, hài hòa và cân đối. Tùy vào độ dài cùa hông khu lăng mà phân chia các đoạn lan can với kích thước nằm trong khoảng 90-120cm.

3.5. Chi tiết bản vẽ phần mộ

Mộ đá là thành phần không thể thiếu trong quần thể của khu lăng mộ. Trên bản vẽ, các chi tiết phần mộ đá được đặt về phía dưới khu lăng thờ đá, trải khắp khu lăng mộ. Trong khuôn viên khu lăng mộ, sẽ bố trí các phần mộ được xây bằng nhau và cùng hướng về phía lăng thờ. Khi nhìn vào bản vẽ, về mặt ý nghĩa tâm linh, đó là thể hiện sự quây quần, đoàn tụ của các thành viên trong cùng dòng tộc. Các ngôi mộ được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, mang lại tính thẩm mỹ cao, tăng thêm vẻ trang nghiêm của toàn khu lăng mộ.  

Xem ngay các mẫu mộ đá đẹp của chúng tôi

4. Đơn vị thi công, thiết kế khu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình

Trên đây là hàng loạt chi tiết cụ thể bản vẽ phong cách thiết kế khu lăng mộ đá đẹp do Đá mỹ nghệ Kim Đô phong cách thiết kế. Ngoài ra, chúng tôi nhận phong cách thiết kế bản vẽ theo nhu yếu của chủ góp vốn đầu tư. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm tay nghề của mình, chúng tôi sẽ tương hỗ người mua hàng loạt những yếu tố tương quan đến tử vi & phong thủy của khu công trình. Tư vấn để người mua lựa chọn được những mẫu phong cách thiết kế tương thích và chuẩn tử vi & phong thủy .Đối với một bản vẽ cụ thể khu lăng mộ đá, ngoài những khuôn khổ mà chúng tôi nêu ở trên. Khu lăng mộ đá còn hoàn toàn có thể gồm có nhiều khuôn khổ khác như lư hương đá, đèn đá, bàn lễ đá, tượng phật đá … Tùy thuộc vào mong ước của mỗi mái ấm gia đình, dòng họ, chúng tôi sẽ có những phong cách thiết kế tương thích nhất. Nếu quý khách có nhu yếu kiến thiết xây dựng khu lăng mộ đá với những bản vẽ đẹp chuẩn phong thuỷ. Vui lòng liên hệ với Đá mỹ nghệ Kim Đô chúng tôi theo thông tin dưới đây :

CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ TRUYỀN THỐNG KIM ĐÔ

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ- Ninh Vân- Hoa Lư- Ninh Bình

Điện thoại: 0982.030.070

Gmail: damynghekimdo@gmail.com

Website: https://suanha.org/.

Facebook: Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Source: https://suanha.org
Category: Sửa Nhà

Hotline 24/7: 0904164424