MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn

Bận bịu với việc làm ở trường học nhưng chị Trần Thu ( 40 tuổi, Tỉnh Nam Định ) vẫn rất chịu khó vào nhà bếp nấu ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, chị cũng san sẻ, bản thân thường không vào nhà bếp một mình. Khi nào bận sẽ có chồng, mẹ và con gái chị tương hỗ việc bếp núc. Hiện tại, chị có 2 cô con gái, 1 bé 15 tuổi và 1 bé 5 tuổi. Tất cả đều thích những món ăn chị nấu .Với chị Trần Thu, nấu ăn không chỉ là nghĩa vụ và trách nhiệm với gia đình mà còn là sở trường thích nghi cá thể. ” Mình thường nấu theo hứng thú, nhiều khi bận tối mắt tối mũi nhưng vẫn lần mò nấu nướng. Vừa thao tác vừa đứng nhà bếp luôn “, chị san sẻ .8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 2.8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 3.

Chị Trần Thu rất thích nấu ănCó điều đặc biệt quan trọng, người đem lại hứng thú nấu ăn cho chị chính là bác rể và chú kế toán cũ của bố. Cả hai đều nấu ăn rất ngon, có lẽ rằng do đó mà chị đã tác động ảnh hưởng rất nhiều. Chị rất mê những món hai người từng nấu. Nhờ đó, đến giờ đây chị hoàn toàn có thể làm được nhiều món ngon và mê hoặc .8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 4.8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 5.Trong bữa ăn nhà chị thường không cố định và thắt chặt bao nhiêu món nhưng liên tục có nhất chính là rau, thịt, tôm hoặc cá, đậu … Chị cũng ít khi thống kê giám sát đơn cử thời hạn vào nhà bếp. Nếu lúc rảnh chị sẽ chế biến món cầu kì, còn lúc bận cô giáo đảm đang chỉ vào nhà bếp 15 phút là xong. Để nhanh gọn, chị Thu thường sơ chế sẵn những nguyên vật liệu, thực phẩm rồi dữ gìn và bảo vệ tủ lạnh, khi nào cần chỉ lấy ra nấu. Có như vậy, việc nấu nướng với chị trở nên đơn giản hơn rất nhiều .8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 6.8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 7.Là giáo viên nên thu nhập của chị Thu rất không thay đổi, chính cho nên vì thế 8X không chăm sóc nhiều đến ngân sách cho từng bữa ăn. Với chị, ” nếu tiền không nhiều thì thà không mua váy áo, giầy dép chứ không lăn tăn về mua món ăn ” .Khi nấu ăn, cô giáo đảm đang luôn chú đến yếu tố bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe thể chất cho cả gia đình. Chẳng hạn, nhóm thực phẩm định nấu có kỵ nhau hay không, thời hạn nấu món ăn là bao lâu, nguyên vật liệu tươi ở mức nào … Khi đã bảo vệ được nhưng chú ý quan tâm này, chắc như đinh món ăn nấu ra sẽ ngon và mê hoặc .8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 8.8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 9.Nhà có nhiều thành viên, mỗi người một khẩu vị khác nhau, do đó chị sẽ chiều theo nhu yếu của gia đình, thích ăn gì sẽ làm món đó. Không chỉ thế, chị còn chăm sóc đến thể trạng của mỗi người, ai mệt ai khỏe sẽ có chính sách ăn trọn vẹn tương thích .8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 10.

8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 11.Vào mùa hè trời nóng giãy, không dễ chịu tác động ảnh hưởng đến không khí bữa ăn và khẩu vị của mọi người. Chính cho nên vì thế, cô giáo 8X tập trung chuyên sâu nấu những món canh thanh mát từ tôm, cua, cá, tép hoặc tùy theo nhu yếu của những thành viên trong gia đình. Chỉ cần mọi người cảm thấy ngon miệng là được .8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 12.8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 13.Để những bữa ăn bớt đi cảm xúc nhàm chán, chị Thu tiếp tục đổi khác thực đơn. Ví dụ bữa nay ăn rau xào thì bữa sau ăn canh rau, củ, quả. Hôm nay ăn thịt lợn thì hôm sau ăn thịt gà … Ngoài những bữa cơm, nhà chị còn rất hay ăn những món khác như bún, cháo, phở … hoặc đưa nhau đi ăn vặt. Nhờ có sự linh động trong chế biến món ăn, hay ” đổi gió ” cho cả nhà mà bữa cơm nào chị nấu ai cũng thích .8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 14.8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 15.Chồng chị luôn ăn hết cơm vợ nấu rồi nói ” cũng được đấy nhỉ ! “. Còn bố chị luôn nói với những cháu ” sao không đứa nào nấu ngon như dì Thu ” … Tuy đây chỉ là những lời khen nhẹ nhàng, đơn giản nhưng khiến chị Thu vui tươi vô cùng. Đó chính là động lực để chị cảm thấy yêu căn nhà bếp của mình hơn và cần mẫn nấu ăn mỗi ngày .8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 16.8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 17.8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 18.8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 19.

8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 20.8X khoe gần 20 mâm cơm ngon khiến ai cũng muốn ăn - Ảnh 21.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Source: https://suanha.org
Category : Gia Đình

Hotline 24/7: 0904164424