MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Van từ máy lọc nước có tác dụng gì? Điều QUAN TRỌNG không phải ai cũng biết

Van điện từ là một trong những thiết bị không hề thiếu của máy lọc nước. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về van điện từ, van từ máy lọc nước có tính năng gì ? Cùng khám phá ngay nhé !
Xem thêm :

{XEM NGAY} Sự Thật Về Uống Nước Trực Tiếp Từ Máy Lọc Nước Có Tốt Không

Có phải máy lọc nước càng nhiều lõi càng tốt không?

van từ máy lọc nước có tác dụng gì

Van từ máy lọc nước là gì ?

Trước khi biết được van từ máy lọc nước có công dụng gì, bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về thiết bị này .
Van điện từ ở những nước phương Tây được gọi với cái tên solenoid valve. Đây là một thiết bị cơ điện có công dụng trấn áp dòng chảy chất khí hoặc lỏng dựa vào nguyên lí chặn đóng mở do ảnh hưởng tác động của cuộn dây điện từ .
Thiết kế van điện từ khí nén có chính sách đóng và mở nhanh, độ bền cao, hoạt động giải trí không thay đổi và tốn ít nguồn năng lượng, phong cách thiết kế nhỏ gọn, cấu trúc cùng đơn thuần. Nhiệm vụ của chúng là mở, đóng, trộn, phân loại dầu thủy lực từ bơm thủy lực hoặc khí nén của máy nén khí. Chính vì thế, đây là thiết bị thiết bị được ứng dụng rất nhiều trong những mạng lưới hệ thống nước, máy lọc nước lúc bấy giờ .

van từ máy lọc nước có tác dụng gì

Cấu tạo của van điện từ

Van điện từ là thiết bị hoạt động giải trí điện cơ và được quản lý và vận hành, kiểm soát và điều chỉnh bởi dòng điện trải qua công dụng lực của điện từ. Van khí nén có nhiều loại, chính vì thế tùy theo tùy theo nhu yếu kỹ thuật của mỗi linh phụ kiện van từ máy lọc nước như : đặc thù, nhiệt độ của chất lỏng hoặc khí … mà cấu trúc của những van điện từ cũng khác nhau .
Hiện nay, có 2 loại van là van điện từ 2 cửa và 3 cửa. Nếu là van 2 cửa, cửa vào và cửa ra sẽ thay phiên nhau đóng – mở ( cửa vào mở thì cửa ra sẽ đóng và ngược lại ). Nếu van 3 cửa, 2 cửa ra sẽ thay phiên nhau đóng mở để giúp cho van hoạt động giải trí. Ở những hệ thống thiết kế máy phức tạp thì người ta thường sử dụng nhiều van điện từ ghép lại với nhau theo nguyên tắc thích hợp nhất định .

Nguyên lý hoạt động giải trí của van điện từ

Thiết bị van điện từ hoạt động giải trí theo một nguyên tắc chung như sau :

Có 1 cuộn điện, trong đó có một lõi sắt và một lò xo nén vào lõi sắt, trong khi đó, lõi sắt lại tỳ lên đầu một gioăng bằng cao su. Bình thường nếu không có điện thì lò xo sẽ  ép vào lõi sắt, van sẽ ở trạng thái đóng.

van từ máy lọc nước có tác dụng gì

Nếu tất cả chúng ta tiếp điện, tức là cho dòng điện chạy qua thì cuộn dây sinh từ trường sẽ ảnh hưởng tác động làm hút lõi sắt ra, từ trường có lực đủ mạnh để thắng được lò xo, lúc này van sẽ mở ra .
Hầu hết những loại van điện từ thường đóng ( đây là loại van điện từ thông dụng nhất ) được hoạt động giải trí dựa vào nguyên tắc này. Nguyên lý hoạt động giải trí của những van điện từ thường mở và cũng được hoạt động giải trí trên nguyên tắc tương tự như như thế .

Chức năng của van từ máy lọc nước

Van điện từ máy lọc nước là thiết bị vô cùng quan trọng và được lắp ráp sau cấp lọc số 3 và phía trước nguồn nước vào đầu máy bơm tăng áp. Bản chất của van từ là một chiếc nam châm từ điện và khi có nguồn điện van từ sẽ mở nước hoàn toàn có thể lưu thông trong mạng lưới hệ thống máy lọc nước tinh khiết và ngược lại .
Trước đây, máy lọc nước thế hệ cũ có lắp thêm van xả tay với công dụng lọc rửa màng RO. Tuy nhiên, loại ván này phải luôn khóa thì máy mới lọc nước. Còn nếu mở van xả tay, nước sẽ ra theo đường nước thải. Trên trong thực tiễn, có rất nhiều trường hợp xảy ra đó là van từ máy lọc nước khóa không hết dẫn đến thực trạng máy vẫn lọc ( nhưng lọc chậm ) và kèm theo đó là nước thải ra nhiều hơn .
Chính do đó, van điện từ sinh ra giúp nâng cấp cải tiến được những điểm yếu kém của van cơ. Van điện từ có công dụng là trấn áp nguồn nước, không cho nước tự do đi vào những lõi lọc, đồng thời không cho nước thải chảy ngược trở lại. Ngoài ra, nhờ van điện từ mà máy lọc nước sẽ tự động hóa tắt máy khi không có điện hoặc nguồn cấp nước đầu vào yếu. Từ đó bơm trợ áp sẽ rất bền và máy sẽ lọc nước sẽ hoạt động giải trí tốt hơn .

van từ máy lọc nước có tác dụng gì

Khi van từ hỏng sẽ xảy ra hiện tượng kỳ lạ máy lọc nước đã ngừng hoạt động giải trí nhưng vẫn có nước chảy ra ở đầu nước thải. Điều này khiến nước sẽ liên tục bị đẩy vào lõi lọc RO và chỉ ra nước tinh khiết sử dụng chứ không ra nước thải hoặc lượng nước thải ra ngoài rất ít. Lúc này, máy lọc nước sẽ phát ra tiếng kêu cạch cạch, tạch tạch nghe rất không dễ chịu .

Trong trường hợp này, nếu phát hiện van điện bị hư thì chúng ta cần phải thay van điện từ mới để máy có thể hoạt động bình thường trở lại. Không nên để tình trạng này kéo dài vì ảnh hưởng đến lõi lọc RO, đồng thời ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của máy lọc nước.

Hy vọng với những thông tin vô cùng có ích trên đây của chúng tôi, bạn đã biết được những thông tin cơ bản về van điện từ, van từ máy lọc nước có tính năng gì. Trong quy trình sử dụng, nếu thiết bị này có yếu tố thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline : 0934.69.85.85 để được tư vấn cách khắc phục và giải quyết và xử lý .
Nguồn : Máy lọc nước tốt

Source: https://suanha.org
Category : Điện Máy

Alternate Text Gọi ngay